[Xu hướng 2019] Cấy Implant hay trồng răng sứ khi mất răng

15/04/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM

Cấy Implant hay trồng răng sứ khi mất răng? – Với những lợi ích ưu việt của mình, ngày càng có nhiều người lựa chọn cấy ghép răng Implant để phục hình răng mất, thay vì trồng răng sứ. Dưới đây là một số lí do cơ bản.

cấy implant hay trồng răng sứ khi mất răng

6 Lý do nên chọn cấy Implant khi mất răng

1. Phục hình toàn diện

Mỗi chiếc răng Implant hoàn chỉnh thường có ba bộ phận, bao gồm trụ Implant đóng vai trò như chân răng; răng sứ thay thế cho thân răng; chúng được nối với nhau thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một cấu trúc chặt chẽ và ổn định.

quy trình cấy implant
Mô phỏng kỹ thuật cấy Implant

Trong khi đó, răng giả được trồng bằng phương pháp trồng răng sứ bắc cầu chỉ có thân răng, không có chân răng.

trồng răng sứ khi mất răngMô phỏng kỹ thuật làm trồng răng sứ bắc cầu

2. Khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm

Điều kiện tối thiểu để cấy ghép răng Implant là xương hàm của bệnh nhân phải đủ kích thước, cả về chiều rộng và chiều sâu, để đặt trụ Implant.

Chính vì thế, bệnh nhân bị tiêu xương do mất răng lâu năm, mật độ xương hàm nằm dưới mức tối thiểu để đặt trụ Implant sẽ được cấy ghép thêm xương. Từ đó, giúp khôi phục một phần hoặc hoàn toàn các mô xương hàm đã tiêu hõm, tùy vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người.

Mô phỏng quá trình ghép xương, màng xương trong cấy Implant:

Sau khi hoàn thiện, ngoài thực hiện các chức năng cơ bản như ăn nhai, thẩm mỹ và phát âm, răng Implant còn giúp dẫn truyền lực nhai từ hàm xuống vùng xương bên dưới, kích thích xương tự thân phát triển và duy trì mật độ ổn định. Từ đó, giúp hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

Trong khi đó, vì không có chân răng độc lập, nên sau khi trồng răng sứ bắc cầu, hiện tượng tiêu xương hàm vẫn diễn ra.

3. Khôi phục chức năng ăn nhai của răng

Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, phương pháp cấy ghép răng Implant có thể khôi phục đến 99% lực nhai của hàm so với trước khi mất răng. Người sử dụng có thể ăn nhai thoải mái như răng thật, kể cả các thức ăn dai, cứng.

Trong khi đó, vì mượn lực nâng đỡ từ các răng thật kế cận, nên lực nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp trồng răng sứ bắc cầu chỉ khoảng 60% – 70% răng thật.

4. Giá trị thẩm mỹ hoàn hảo

Không chỉ có cấu tạo, hình dáng, kích thước, màu sắc của răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật, cho giá trị thẩm mỹ hoàn hảo ở mọi tình huống phục hình.

cấy 4 trụ Implant hàm trên
Răng Implant hệt như răng thật mọc tự nhiên từ nướu

Như đã đề cập ở trên, sau khi trồng răng sứ bắc cầu hiện tượng tiêu xương hàm vẫn diễn ra. Hệ quả là vùng mô nướu bên dưới cầu răng sẽ dần bị tiêu hõm đi, hình thành một khoảng trống gây mất thẩm mỹ.


Tiêu xương hàm bên dưới cầu răng

5. Không ảnh hưởng răng kế cận

Sự tồn tại của răng Implant hoàn toàn không phụ thuộc vào các răng khác. Ngay cả khi các răng thật kế cận bị hư hỏng thậm chí là mất đi, chúng vẫn tồn tại và cứng chắc như ban đầu.

cấy ghép răng implant
Răng Implant tồn tại độc lập với các răng khác trong cung hàm

Trong khi đó, sự tồn tại của cầu răng sứ phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của các răng trụ. Trên thực tế, khi trồng răng bằng phương pháp này, người sử dụng sẽ đối mặt với nguy cơ mất nhiều răng hơn do ảnh hưởng của hiện tượng tiêu xương hàm.

Cụ thể là, hiện tượng này sẽ làm cho vùng mô nướu bên dưới cầu răng ngày càng tiêu hõm đi. Theo thời gian, chân răng trụ có thể bị lộ ra ngoài, tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại tấn công và làm hư răng.

Lý do vì sao nên chọn cấy Implant thay vì cầu răng sứ:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng Implant loại nào tốt nhất hiện nay?

6. Thời gian sử dụng

Răng Implant trước hết là một loại răng giả cố định. Trụ Implant tích hợp vĩnh viễn vào xương hàm còn răng sứ được cố định chắc chắn vào chúng thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một cấu trúc ổn định, bền vững với thời gian. Nếu được chăm sóc tốt, đúng cách, người sử dụng có thể duy trì chiếc răng này cả đời mà không phải thay thế.

Trong khi đó, mỗi cầu răng sứ thường chỉ duy trì được khoảng 5 – 7 năm, sau đó bệnh nhân thường phải thay cầu răng mới với nhiều răng hơn.

Chính vì những lí do trên, hiện nay, càng ngày càng có nhiều người tin dùng và lựa chọn phương pháp cấy ghép răng Implant thay vì cầu răng sứ.

Dưới đây là bảng tổng hợp đặc điểm của các phương pháp cấy Implant và trồng răng sứ bắc cầu:

so sánh cấy implant và trồng răng sứ

Trên đây chỉ là một số lí do cơ bản có thể giúp bạn trong việc lựa chọn nên cấy Implant hay trồng răng sứ, để có được thông tin chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?