Chấm Dứt Tác Hại Của Mất Răng Bằng Phương Pháp Trồng Răng Implant

Chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng implant

Vì sao cần chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng Implant? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng implant

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay so với các phương pháp nha khoa truyền thống. Răng Implant có cấu tạo và chức năng giống hệt một răng thực thụ, giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và mangg lại thẩm mỹ như trước khi mất răng.

Tác hại của việc mất răng

Tất cả các bệnh về răng (như nha chu, chứng mất răng bẩm sinh, mất răng do thói quen vệ sinh răng miệng, mất răng do tai nạn,…) nếu không được chữa trị kịp thời thì dẫn đến hậu quả cuối cùng là mất răng và tác hại của nó ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ của khuôn mặt. Sau đây là các tác hại của mất răng:

1. Khó khăn trong việc ăn nhai, mất tự tin trong giao tiếp

Khi bị mất răng, lực nhai giảm sút nên việc nghiền nhỏ thức ăn gặp khó khăn, dẫn đến việc hạn chế hấp thu dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh về hệ tiêu hóa. Mặt khác, khi mất răng bạn bắt buộc phải chọn những thức ăn mềm hơn. Những thức ăn này đôi khi không nằm trong sở thích dẫn đến việc không hợp khẩu vị, gây ra tình trạng chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng implant 1
Mất răng làm bạn không được ăn thức ăn yêu thích

2. Viêm nhiễm nướu, viêm tủy

Nhiều trường hợp mất răng nếu không phục hồi và không được chữa tủy sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nướu và tủy từ đó gây đau nhức, sưng tấy tái đi tái lại nhiều lần và còn gây ra tình trạng hôi miệng.

3. Lão hóa sớm

Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi mất răng hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt bạn trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng implant 2
Mất răng gây nên lão hóa sớm

4. Tiêu xương hàm

Xương ổ răng bắt đầu có sự tiêu đi ngay sau khi mất răng. Mất răng càng lâu ngày sự tiêu xương xảy ra càng nhiều. Về lâu dài, sự tiêu xương này ảnh hưởng đến nét mặt, làm sâu thêm các rãnh trên mặt làm cho mặt già hơn, việc làm các loại răng giả cũng gặp khó khăn như: Hàm tháo lắp sẽ lỏng lẻo. Cầu răng khó đạt được thẩm mỹ hoặc xương hàm không có đủ kích thước xương cho Implant hơn nữa các loại hàm giả này không giúp ngăn ngừa sự tiêu xương , do đó quá trình tiêu xương vẫn tiếp tục xảy ra cho dù bạn đã làm răng giả tháo lắp hay cầu răng cố định.

5. Ảnh hưởng đến các răng còn lại

Khi bị mất răng mà không phục hồi ngay bằng cách thay răng nhanh chóng, sẽ ảnh hưởng đến các răng còn lại.
Khi còn đầy đủ các răng thì mỗi răng sẽ nâng đỡ cho nhau, lực nhai trải đều ra. Khi răng bị mất, răng đối diện mất đi lực nâng đỡ và có chiều hướng trồi lên hướng vào khoảng trống do răng bị mất gây ra. Hậu quả là gây cản trở hoạt động nhai.

Đặc biệt, mất răng hàm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng hơn. Lực nhai tập trung vào vùng răng cửa làm cho chúng bị quá tải và có nguy cơ chia ra phía trước. Theo thời gian khoảng trống răng cửa hình thành làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Những khoảng trống này là một trong những nguyên nhân làm cho răng cửa bị lung lay và buộc phải nhổ bỏ.

Chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng implant 3
Mất răng ảnh hưởng đến các răng liền kề

6. Ảnh hưởng đến xoang hàm và các ống thần kinh

Do vị trí răng hàm trên tiếp xúc trực tiếp với xoang hàm nên khi răng hàm trên bị mất, không thay răng ngay thì sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương dần, xoang hàm bắt đầu mở rộng xuống vị trí mất răng và khu vực liền kề. Nếu muốn thay răng tại vị trí này thì phải sử dụng phương pháp nâng xoang. Điều này hoàn toàn có thể tránh được nếu tiến hành thay thế răng đã mất nhanh chóng.

Đối với vị trí hàm dưới, do tiếp xúc với các ống thần kinh nên khi răng hàm dưới mất với số lượng lớn và nằm liền kề nhau thì sau thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương cả vùng xương hàm này sẽ hạ thấp xuống, tiến dần xuống gần các ống thần kinh trong xương hàm, gây khó khăn trong việc cấy ghép răng sau này.

Chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng implant 4
Xương hàm bị hạ thấp ảnh hưởng đến các ống thần kinh

Chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant hay cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay, mang lại hiệu quả tích cực và khắc phục các tác hại của việc mất răng. Đây là biện pháp tiên tiến nhất so với các phương pháp trồng răng sứ bắc cầu hoặc đeo hàm giả tháo lắp.

Trồng răng implant là quá trình cấy ghép trụ implant có chất liệu là titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau khi trụ Implant được tích hợp, gắn chặt vào xương hàm thì bác sĩ sẽ đặt mão răng sứ lên trụ implant thông qua khớp nối abutment.

Chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng implant 5
Cấu tạo và chức năng của răng implant y hệt răng thật

Cấy ghép răng implant giúp bạn chấm dứt được tác hại của việc mất răng:

– Khôi phục lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ vì răng implant có bề ngoài và chức năng giống như răng thật.

– Vì là chân răng nhân tạo, an toàn và tích hợp với xương hàm nên răng implant sẽ không bị viêm tủy, đồng thời ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm nướu.

– Khôi phục lại hàm răng nguyên vẹn như trước khi mất răng, nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt, tránh tình trạng khuôn mặt bị chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn.

– Sau khi mất răng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Bạn cần lựa chọn phương pháp thay răng thích hợp. Nếu chọn trồng răng bằng bắc cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp chỉ duy trì được vẻ ngoài, còn chân răng vì không được thay thế nên vẫn sẽ diễn ra hiện tượng tiêu xương hàm. Trồng răng Implant thay thế chân răng đã mất bằng trụ titanium nên sẽ khắc phục được tình trạng này.

– Tùy theo vị trí răng bị mất nằm hàm trên hay hàm dưới sẽ ảnh hướng đến xoang hàm và các ống thần kinh. Sau khi mất răng bạn đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thay răng thì xương hàm sẽ không bị tiêu, xoang hàm và ống thần kinh cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc trồng răng mới sau này.

icon xem thêm nha khoa Xem video kỹ thuật cấy ghép răng Implant:

Trường hợp tiêu xương quá lâu, đã ảnh hưởng đến các ống thần kinh hoặc xoang hàm bị tràn xuống quá nhiều thì việc thực hiện bắc cầu răng sứ hoặc đeo hàm giả tháo lắp sẽ làm tình trạng của xoang hàm và các ống thần kinh xấu đi. Khi đó, phương pháp trồng răng Implant sẽ khắc phục tình trạng này bằng cách trước khi cấy ghép đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành nâng xoang hoặc dời đi các ống thần kinh (tùy trường hợp).

Chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng implant 6
Phẫu thuật nâng xoang trước khi cấy ghép răng Implant

Khi răng bị mất lâu ngày, nếu không đươc chữa trị kịp thời thì tác hại phải gánh chịu thường nghiêm trọng hơn nhiều so với suy nghĩ của bạn. Vì thế nên để chấm dứt tác hại của việc mất răng bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa để tiến hành phương án trồng răng Implant thích hợp. Đến với Nha Khoa Đông Nam có đầy đủ máy móc trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong trồng răng implant và phục hình răng sứ, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí ghép xương (nếu phát hiện tiêu xương quá nhiều).

Chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng implant 7
Cấy 2 trụ implant hàm trên tại Nha Khoa Đông Nam

Cần chấm dứt tác hại của mất răng bằng phương pháp trồng răng Implant. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Vì sao nên trồng răng Implant khi mất răng

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply