Tất Cả Câu Hỏi Về Cấy Ghép Răng Implant

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
tất cả câu hỏi về cấy ghép răng implant -1

Cấy ghép răng Implant là giải pháp trồng răng giả cố định tối ưu nhất hiện nay khắc phục tất cả các trường hợp mất răng, khôi phục thẩm mỹ, sức nhai chắc chắn như răng thật.

Giải đáp các câu hỏi về cấy ghép răng implant

Giải đáp các câu hỏi về cấy ghép răng Implant

1. Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là cách đặt trụ Implant bằng kim loại Titanium, gắn vào xương hàm thay thế cho một hoặc nhiều chân răng đã mất, tạo nên trụ đỡ cho một hoặc nhiều răng giả. Trên thực tế cả răng giả và trụ nâng đỡ đều được gọi là ‘Implant”. Implant có cấu tạo giống răng thật.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 1

Cấy ghép răng Implant hiện đang là giải pháp trồng răng giả cố định tốt nhất hiện nay với khả năng khôi phục răng bền chắc không kém răng thật, với tuổi thọ có thể đạt mức vĩnh viễn.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 2

Răng cấy ghép có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các răng giả cổ điển, tích hợp 100% với cơ thể, an toàn với sức khỏe răng miệng nói riêng, sức khỏe toàn thân nói chung.

Thời gian sử dụng răng Implant rất lâu dài, trụ Implant đầu tiên trong lịch sử loài người tồn tại hơn 40 năm cho đến khi người sử dụng qua đời, răng Implant vẫn hoạt động tốt trong lúc những răng thật khác đã thoái hóa và rụng dần.

Cấy ghép răng Implant là một phẫu thuật nhỏ, có thể gây tê tại chỗ giúp giảm đau hoặc gây mê tổng quát. Bạn sẽ không cảm thấy bất kì cơn đau nào trong lúc phẫu thuật, vài ngày đầu sau cấy ghép sẽ có một vài cảm giác khó chịu thường giống như một ca nhổ răng đơn giản.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 3
Gây tê, bệnh nhân không chịu đựng đau khi cấy ghép Implant

Đau nhức sau khi phẫu thuật là điều khó tránh khỏi nhưng nó thậm chí còn nhẹ hơn nỗi đau khi nhổ răng, bác sĩ kê đơn thuốc giúp giảm tối thiểu cho bạn.

2. Tỉ lệ thành công của cấy ghép răng Implant là bao nhiêu?

Implant là điều trị rất thành công và đã được kiểm chứng, 90% Implant tồn tại trong suốt 15 năm qua. Implant được áp dụng trong mọi trường hợp mất răng. Khi chỉ còn lại một vài răng thật hoặc bị mất răng toàn hàm thì vẫn áp dụng kĩ thuật cấy ghép Implant.

Tuy nhiên, việc cấy ghép răng Implant vẫn còn phụ thuộc vào tình trạng của xương hàm. Bác sĩ sẽ làm các kiểm tra để biết xương có phù hợp để cắm Implant không. Nếu như xương không đủ hoặc chất lượng xương không như mong đợi, cần phải ghép xương trước khi cắm Implant.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 5
Răng Implant tích hợp vững chắc vào xương hàm

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Khi nào trồng răng Implant phải cấy ghép xương?

3. Có bị trống răng sau cấy ghép Implant không?

Implant gắn chặt vào xương sau khi được thay thế. Nếu bạn chỉ thay 1, 2 hay 3 răng thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm trong thời gian chờ phục hình. Nếu bạn đang đeo hàm giả tháo lắp thì bạn sẽ tiếp tục đeo nó sau một khoảng thời gian vết thương đã lành, có thể hàm giả sẽ được chỉnh sửa lại cho phù hợp hơn.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 6
Có làm răng tạm trong quá trình đợi hoàn tất lên răng

4. Thời gian hoàn tất cấy ghép răng Implant là bao lâu?

Thời gian phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ khoảng 10 phút cho 1 Implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng). Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.

Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Sau khoảng thời gian 1-3 tháng là có thể hoàn tất lên răng sứ. Thời gian này không cố định vì còn phải tùy vào cơ địa của mỗi người để Implant có thể tích hợp vào xương hàm vĩnh viễn.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 7
Để Implant tích hợp vào xương hàm phải mất từ 1-3 tháng

Đối với những bệnh nhân không có nhiều thời gian để chờ thì nên xem xét đến loại Implant đặc biệt là IMPLANT NOBEL ACTIVE hoặc IMPLANT ETK ACTIVE để có thể rút ngắn thời gian hoàn tất lên răng còn 1-3 tuần.

5. Vệ sinh răng Implant như thế nào?

Làm sạch xung quanh răng Implant thì không khó hơn nhiều so với làm sạch răng thật. Tuy nhiên, có thể có những vùng răng gây cho bạn nhiều vấn đề mà bạn phải cần chỉ dẫn để giải quyết.

Sau khi phẫu thuật Implant, bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để răng luôn chắc khỏe:

Icon check nha khoa đông nam 2Chải răng bình thường, né vùng cấy ghép, nếu bạn cảm thấy khó chịu thì chỉ nên vệ sinh bằng nước muối sinh lý và chải răng sau 24h cấy Implant.

Icon check nha khoa đông nam 2Không khạc nhổ mạnh, không dùng tay hay bất kỳ vật cứng nhọn chọt vào vùng vừa mổ để kiểm tra trụ Implant.

Icon check nha khoa đông nam 2 Hạn chế dùng máy tăm nước tại vùng phẫu thuật.

Icon check nha khoa đông nam 2 Chảy máy 1,2 ngày sau cấy răng Implant là hoàn toàn bình thường, bệnh nhân đừng quá lo lắng. Dùng gạc vô trùng đặt vào chỗ cấy và giữ chặt trong 30-45 phút để cầm máu.

Icon check nha khoa đông nam 2 Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 8
Cắn chặt gạc vô trùng trong 30-45 phút cầm máu

Icon check nha khoa đông nam 2 Bạn hãy dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch xung quanh vị trí cấy ghép răng, khe răng, mặt trước và mặt sau của trụ abutment, đánh răng bằng loại bàn chải chuyên dụng như bàn chải kẽ, bàn chải có đầu lông đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng nên xúc miệng bằng nước muối để làm sạch răng miệng.

Sau khi phục hình răng sứ lên trên trụ Implant, việc vệ sinh được khôi phục bình thường, giống răng thật mà không gặp trở ngại gì:

♣ Chải răng nhẹ nhàng 2 lần/ngày, dùng chỉ Nha Khoa và nước súc miệng làm sạch răng.

♣ Tái khám và vệ sinh định kỳ ít nhất 6 tháng/lần bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng cạo vôi răng, làm sạch mảng bám ở kẽ và khe răng Implant.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 9
Vệ sinh, cạo vôi nha chu

Icon xem thêm nha khoa Đông NamNếu thấy có một số dấu hiệu bất thường: chảy máu kéo dài không bớt, sưng đau liên tục nên liên hệ ngay với bác sĩ điều trị để được khắc phục kịp thời.

6. Khi còn răng thật tôi bị nha chu, liệu tôi có bị nha chu đối với răng Implant?

Nếu bạn không chăm sóc chúng như đã được hướng dẫn thì nguy cơ bị nha chu rất cao. Bạn phải giữ gìn sạch sẽ, hạn chế hút thuốc lá sẽ không gặp vấn đề gì.

Hầu hết răng trên Implant chỉ bác sĩ mới gắn vào hoặc gỡ ra được. Tuy nhiên, nếu phục hình trên Implant là hàm giả thì bạn có thể tháo chúng ra để làm vệ sinh theo định kỳ, điều này giúp ngăn ngừa nha chu, tụt nướu.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 10Nếu không làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, khả năng thất
bại sau khi cấy Implant vẫn có

Bác sĩ sẽ đảm bảo rằng Implant không bị nhìn thấy khi bạn cử động môi và miệng một cách bình thường.

7. Một răng bị mất là phải thay thế bằng một Implant?

Không cần thiết nếu bạn bị mất nhiều răng. Thông thường, nếu bị mất toàn bộ răng thì cần cấy 6 -10 trụ implant cho 1 hàm. Còn nếu mất răng đơn lẻ từng chiếc thì phải cấy 1 Implant cho 1 răng.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 11

8. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như tôi bị tai nạn ở mặt?

Cả Implant và răng giả đều có thể bị phá hủy do tai nạn giống như răng thật. Tuy nhiên, nếu răng giả đã bị phá hủy và phần tàn tích còn sót lại nằm trong xương sẽ khó loại bỏ hơn răng thật. Sau khi lành thương, răng giả sẽ được thay thế sát bên răng bị vỡ.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 12

9. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Implant không được gắn chặt vào xương hàm?

Điều này rất hiếm khi xảy ra. Nếu trong quá trình lành thương hoặc sau một thời gian, Implant bị sút ra, nó có thể dễ dàng được lấy ra và vết thương sẽ lành như cách bình thường. Khi xương hàm đã lành, Implant có thể được thay thế ngay chỗ cũ hoặc bác sĩ sẽ làm cầu răng sứ.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 13
Trường hợp thất bại sau khi cấy ghép răng Implant

10. Chi phí cấy ghép răng Implant có đắt không?

Chi phí cấy ghép Implant có phần cao hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chi phí điều trị chỉ nhiều hơn một ít so với cách làm truyền thống như răng sứ hay cầu răng.

Ví dụ: khi mất 1 răng và cấy ghép 1 Implant Hàn Quốc có chi phí: 16,000,000đ/răng.

Nếu chọn làm bắc cầu răng sứ thì làm 3 răng, chọn loại răng sứ toàn sứ cao cấp Zirconia có giá 4,500,000đ/răng. Chi phí: 4,500,000 × 3= 13,500,000đ.

Nếu so về công dụng, tính năng: một Implant thay thế một răng tránh phải mài nhỏ những răng bên cạnh để làm cầu nâng đỡ. Hàm giả thông thường cũng không thể giúp bạn ăn nhai hoặc phát âm tốt do nó hay bị di chuyển. Nhưng răng đã gắn trên implant thì không gây ra vấn đề gì.

Icon nha khoa đông nam Bảng giá trồng răng Implant Tại Nha Khoa Đông Nam:

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới 1.200 USD
1 Trụ
Implant NOBEL Active 1.400 USD 1 Trụ
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

Icon xem thêm nha khoa Đông NamĐặc biệt nhằm hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân trong quá trình cấy ghép Implant một cách tốt nhất, Nha Khoa Đông Nam miễn phí hoàn toàn chi phí Ghép Xương. Xương cấy ghép tại Đông Nam là xương đồng loại rất nhanh hồi phục và sự tiêu xương rất ít.

Nha Khoa chúng tôi có nhiều chính sách ưu đãi khi bệnh nhân thực hiện cấy ghép răng Implant không nơi nào có được:

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí thăm khám, tư vấn.

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chụp CT 3D tại chỗ.

icon chọn nha khoa đông nam Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

icon chọn nha khoa đông nam Hỗ trợ chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến điều trị.

=> Chi phí cấy ghép Implant là TRỌN GÓI, không phải trả thêm các chi phí nào khác.

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 15

11. Quy trình cấy ghép răng Implant như thế nào?

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Bạn có thể tham khảo Video Clip Mô Phỏng sau:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem chi tiết tại bài viết: Quy trình cấy ghép Implant

Icon nha khoa đông nam Một số hình ảnh cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam:

TH 1: Cấy 1 trụ Implant răng nhai hàm dưới

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 7

TH 2: Cấy 1 trụ Implant răng cửa

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 16

TH 3: Cấy 2 trụ Implant răng hàm dưới

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 18

TH 4: Cấy 2 trụ Implant răng hàm dưới và phục hình sứ

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 19

TH 5: Cấy ghép Implant và phục hình sứ 2 hàm

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 20

TH 6: Cấy Implant hàm trên và phục hình sứ hàm dưới

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 21

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào về Cấy Ghép Răng Implant thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem chi tiết bài viết: Những biến chứng có thể xảy ra sau khi cấy ghép Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply