Mất răng cửa – Giải pháp điều trị tốt nhất hiện nay

21/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
giải pháp điều trị mất răng cửa tốt nhất

Giải pháp điều trị toàn diện và tối ưu nhất hiện nay cho trường hợp mất răng cửa là cấy ghép răng Implant, bởi đây là kỹ thuật duy nhất có thể có thể phục hình cả thân và chân răng.

giải pháp điều trị mất răng cửa tốt nhất

1. Trồng răng Implant – Giải pháp điều trị mất răng cửa tốt nhất hiện nay

Răng cửa là các răng nằm ở phía trước, lộ ra khi bạn cười nói. Chính vì thế, mất răng cửa ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của hàm răng.

Song song với đó, chức năng ăn nhai của hàm cũng bị suy giảm đáng kể. Vì vậy, việc trồng lại chiếc răng cửa bị mất là hết sức cần thiết.

tác hại của việc mất răng cửa
Mất răng cửa ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của cung hàm

Theo các chuyên gia nha khoa, phương pháp trồng răng cửa toàn diện và tối ưu nhất hiện nay là trồng răng Implant.

Sơ nét về phương diện kỹ thuật, trồng răng Implant răng cửa là quá trình bác sĩ đặt trụ Implant được làm từ Titanium vào trong xương hàm ở vị trí răng bị mất. Sau đó, gắn cố định mão răng sứ có hình dáng, màu sắc phù hợp lên trên.

Kết thúc quy trình, bệnh nhân sẽ có một chiếc răng cửa mới với đầy đủ thân và chân răng. Trong khi đó, hầu hết các phương pháp trồng răng giả truyền thống như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ chỉ có thể khôi phục lại phần thân răng bị mất, giúp lắp đầy khoảng trống khuyết răng trên cung hàm.

cấy 3 trụ implant răng cửa
Cấy 3 trụ Implant gắn 4 răng cửa

Chính vì có chân răng độc lập nên sau khi hoàn thiện, răng Implant hoạt động tương tự như răng thật mọc tự nhiên từ nướu với đầy đủ chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và phát âm.

✦ Về chức năng ăn nhai: Khả năng chịu lực ăn nhai của răng Implant rất cao, gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên. Bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái, kể cả các thực phẩm dai, cứng mà không phải quá kiêng khem như khi sử dụng răng giả được trồng bằng các phương pháp khác.

✦ Về thẩm mỹ: Răng Implant giống hệt như răng thật mọc tự nhiên từ nướu, màu sắc, kích thước hài hòa với các răng khác trong cung hàm, gần như không thể phân biệt bằng mắt thường.

cấy implant răng cửa
Răng Implant có cấu tạo tương tự như răng thật mọc tự nhiên từ nướu

✦ Về phát âm: Bằng việc lắp đầy khoảng trống răng cửa bị khuyết trong cung hàm, sau khi hoàn thiện, khả năng phát âm của bệnh nhân sẽ được khôi phục gần như tuyệt đối.

Song song với đó, các trụ Implant sẽ thay thế hoàn hảo cho phần chân răng thật bị mất, do đó hiện tượng tiêu xương hàm sẽ được hạn chế tối đa. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là phương pháp trồng răng giả duy nhất có khả năng này.

Phương pháp trồng răng Implant có thể áp dụng linh hoạt cho mọi tình huống mất răng cửa, từ mất một răng, hai răng đến mất toàn bộ răng.

2. Các giải pháp điều trị mất răng cửa khác

Nếu chưa có điều kiện trồng răng Implant, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn về các giải pháp trồng răng giả khác, thường là cầu răng sứ và răng giả tháo lắp.

các phương pháp trồng răng cửa
Các phương pháp trồng răng cửa

a) Điều trị mất răng cửa bằng bằng cầu răng sứ

Về phương diện kỹ thuật, bắc cầu răng sứ là quá trình bác sĩ mài chỉnh ít nhất 2 răng thật kế cận răng mất để làm trụ cầu. Sau đó, gắn cố định cầu răng sứ lên trên để lắp đầy khoảng trống khuyết răng trong cung hàm.

Mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật làm cầu răng sứ phục hình răng bị mất

Nếu các răng kế cận chiếc răng cửa bị mất còn khỏe mạnh, cứng chắc, phương pháp cầu răng sứ sẽ là một lựa chọn tốt, giúp bạn khôi phục lại 60 – 70% lực nhai của chiếc răng cửa đã mất.

phục hình răng cửa bằng cầu răng sứ
Bắc cầu răng sứ để phục hình các răng cửa

Thế nhưng, hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này chỉ mang tính tạm thời. Theo thời gian, vùng xương hàm bên dưới cầu răng sẽ tiêu dần đi, khiến nướu lõm xuống, tạo thành khoảng trống bên dưới cầu răng gây mất thẩm mỹ.

b) Điều trị mất răng cửa bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp có thể áp dụng cho mọi tình huống mất răng, kể cả mất răng cửa.

Trong phương pháp này, cấu trúc phục hình thân răng bao gồm răng và nền nướu giả sẽ được gắn lên trên nướu răng để lắp đầy khoảng trống bị khuyết trên cung hàm.

răng cửa giả tháo lắp
Răng cửa giả tháo lắp

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp, gần như là thấp nhất trong các kỹ thuật trồng răng giả hiện nay.

Thế nhưng, vì không có chân răng, nên lực nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp này thường không cao, chỉ khoảng 30 – 40% răng tự nhiên.

Song song với đó, đa số các bộ phận thành phần của răng giả tháo lắp được làm từ nhựa, nên không được tự nhiên. Người khác rất dễ nhận biết bạn đang sử dụng răng giả.

Để có được cái nhìn tổng quan về đặc điểm phục hình của các phương pháp trên, mời bạn tham khảo trong bảng sau:

đặc điểm của các phương pháp trồng răng

3. Nha khoa trồng răng Implant uy tín

Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa khó, cần phải can thiệp trực tiếp vào xương hàm, do đó, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên thực hiện ở một địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

nha khoa trồng răng uy tín
Hệ thống Nha khoa Đông Nam

Trong đó, Nha khoa Đông Nam là một trong những địa chỉ nha khoa trồng răng Implant và phục hình răng sứ tốt nhất hiện nay.

Không chỉ nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng, chất lượng dịch vụ trồng răng Implant tại đây còn được công nhận bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

chứng nhận dịch vụ tốt

Với kiến thức chuyên môn sâu về răng – hàm – mặt, giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, các bác sĩ tại Nha khoa Đông Nam đã thực hiện thành công hớn 8000 ca trồng răng Implant khác nhau.

Cận cảnh quá trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về kỹ thuật trồng răng Implant răng cửa, nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Đông Nam để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?