Khi Nào Nên Cấy Ghép Implant?

13/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
khi nào nên cấy ghép implant -1

Cấy ghép Implant thay thế răng mấy tối ưu nhất hiện nay. Thời điểm tốt nhất là thực hiện cùng lúc với nhổ răng. Vậy khi nào nên quyết định cấy ghép implant là tốt nhất?

khi nào nên quyết định cấy ghép implant

I. Khi nào nên quyết định cấy ghép Implant?

Độ vững chắc tức thời và lâu dài sau này của Implant phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng và chất lượng xương quanh Implant, nhưng do thiếu thông tin, bệnh nhân thường có những quyết định không đúng thời điểm tiến hành, khiến cho một khối lượng xương lớn bị tiêu đi.

Lời khuyên cho bệnh nhân muốn phục hồi răng mất bằng cách Cấy Ghép Implant là:

Nên cấy ghép ngay khi quyết định nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy Implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

khi nào nên quyết định cấy ghép implant 1
Nên cấy ghép Implant tiến hành song song với nhổ răng là tốt nhất

Khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng; khi nhổ, có thể cấy ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hổng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành cấy ghép Implant sau đó vài tháng.

II. Răng nhổ lâu rồi có trồng được không?

Nếu đã mất răng từ lâu, đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cấy Implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không vững ổn gây tiêu xương nhiều. Ngoài ra, Implant cũng giúp xương chậm tiêu theo thời gian. Bên cạnh đó, mang hàm tháo lắp bạn sẽ có cảm giác vướng víu khó chịu, ăn nhai cũng không được tốt, phải tháo ra vệ sinh hằng ngày.

khi nào nên quyết định cấy ghép implant 2

Đối với bệnh nhân đã làm cầu răng sứ cũng vậy, nên tiến hành thay đổi cầu răng sứ bằng răng Implant khi có điều kiện càng sớm càng tốt. Vì:

– Về lâu về dài, cầu răng sứ vẫn sẽ bị tiêu xương gây giựt nướu lên rất mất thẩm mỹ.

– Dễ hở nướu gây ê buốt, hôi miệng và ăn nhai không còn được.

– Có thể làm cho 2 răng làm trụ bắt đầu suy yếu dẫn đến hậu quả hư 2 răng đó luôn -> phải mài tiếp 2 răng khác nữa để bắt cầu. Thời gian đầu chỉ mất 1 răng nhưng sau một thời gian có thể phải mất luôn các răng bên cạnh nếu sử dụng cầu răng sứ.

Răng nhổ lâu rồi nhưng vẫn để trống, chưa trồng răng giả muốn cấy ghép Implant thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Bác sĩ chỉ định người bệnh chụp phim CT 3D đánh giá mật độ xương hiện nay, cần cấy ghép thêm lượng xương bao nhiêu, lên kế hoạch điều trị thích hợp.

Thực tế, khi mà các cơ sở khác từ chối cấy ghép Implant với một số trường hợp tiêu xương nhiều thì ngay tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi vấn đề này sẽ được giải quyết hoàn hảo nhờ cấy ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant, hoàn toàn không có biến chứng hay đào thải, nguyên do:

– Xương cấy ghép là xương đồng loại được hiến tặng đã qua xử lý vô trùng an toàn với cơ thể người sử dụng.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu đã thực hiện nhiều ca mổ với những tình huống phức tạp cực kỳ thành công với kết quả phù hợp riêng cho từng tình trạng.

khi nào nên quyết định cấy ghép implant 3

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Xem video so sánh cầu răng sứ và cấy ghép Implant:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem chi tiết bài viết: so sánh cầu răng sứ và cấy ghép Implant

III. Những điều cần biết trước khi quyết định cấy ghép Implant

1. Ưu điểm của răng Implant

demo Trụ Implant được cấu thành từ vật liệu Titanium được chứng minh là an toàn với cơ thể, răng sứ trên Implant phù hợp với sinh lí tự nhiên. Răng Implant là thế hệ răng nhân tạo ưu việt hơn hẳn cầu răng sứ hay hàm tháo lắp truyền thống.

demo Thay thế hoàn hảo cho mọi tình trạng mất 1 hoặc nhiều răng, khôi phục gần như 100% chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm như răng thật. Không cần phải kiêng cữ thức ăn như trước đây.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 4
Cấy Implant thay thế cho 1 răng

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 5
Cấy Implant cho nguyên hàm răng

demo Sự tồn tại răng Implant tạo ra tính năng tương tác giữa các bộ phận, bảo vệ xương hàm khỏe mạnh, ngăn ngừa và ổn định xương hàm.

demo Một Implant thay cho 1 hoặc nhiều răng mất mà không hề tác động đến các răng thật như phương pháp cầu răng cổ điển.

demo Thời gian sử dụng Implant rất dài, phần lớn đều sử dụng trọn đời khi chăm sóc tốt.

demo Implant ngăn tiến trình lão hóa do mất răng, tái tạo lại nụ cười, khuôn mặt tự nhiên.

demo Implant không gây sâu răng,viêm tủy hay các bệnh lý như răng thật.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 6
Cấy 2 răng Implant y hệt răng thật chắc chắn, sử dụng lâu dài

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Đặc điểm của các loại Implant hiện nay

2. Cấy ghép Implant có đau không?

Tại Nha Khoa Đông Nam, thời gian cấy ghép Implant chỉ khoảng 10 phút cho 1 Implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng). Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.

Trong quá trình cấy ghép Implant, các Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần thực hiện để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng đau trong thời gian tiến hành.

Bạn Mỹ Anh (sinh viên), đã thực hiện cấy ghép 1 Implant răng cửa vào tháng vừa rồi cho biết: “ Thực ra, em cũng lo lắng lắm, sợ cấy răng bị đau, do răng ở mặt trước nên cũng phải ráng làm. Mà lại không đau như tưởng tượng, so với lúc mất răng thì nhẹ nhàng hơn nhiều, bác Dũng làm nhanh lắm, chưa kịp nằm ấm ghế là cấy xong rồi, hihi ”.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 7
Gây tê trước khi phẫu thuật

Trường hợp cấy ghép hàng loạt, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện nha khoa lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 8
Cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam đảm bảo an toàn
tuyệt đối

3. Cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Chi phí cho ca phẫu thuật cấy ghép Implant hết bao nhiêu tùy thuộc vào loại Implant mà bạn chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam giá 1 trụ Implant dao động như sau:

LOẠI IMPLANTTỔNG CHI PHÍ
Implant Hàn Quốcimplant hàn quốc16.500.000 VNĐ
Implant Phápimplant pháp anthogry19.900.000 VNĐ
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant Mỹimplant mỹ supberline23.500.000 VNĐ
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐ
Implant NOBEL Activeimplant nobel biocare32.900.000 VNĐ

Icon nha khoa đông nam Khi cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được hỗ trợ các ưu đãi sau:

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí khám và tư vấn

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ/răng

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí hoàn toàn chi phí Ghép Xương. Đặc biệt, xương cấy ghép tại Đông Nam là xương đồng loại rất nhanh hồi phục và sự tiêu xương rất ít.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Bệnh nhân được chụp CT Scanner 3D tại chỗ và hoàn toàn miễn phí

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí chỗ ở trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị

4. Những lưu ý chăm sóc sau phẫu thuật Implant

✅ Uống thuốc theo toa. Không tự ý dùng thuốc giảm đau có aspirin vì nó có thể gây chảy máu.

✅ Sử dụng nước súc miệng theo hướng dẫn để giữ vùng phẫu thuật sạch sẽ.

✅ Nếu có chảy hoặc rỉ máu là bình thường trong 24 giờ đầu. Cầm máu bằng cách cắn chặt gạc vô trùng lên vùng cấy ghép trong 30 – 45 phút, lập lại nếu cần.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 10
Cắn chặt gạc trong 30 – 45 phút

✅ Không khạc nhổ, súc miệng mạnh hay hút ống hút. Giảm bớt hoạt động thể lực sau phẫu thuật. Giữ đầu cao trong 24-48 giờ đầu sau phẫu thuật để giảm sưng và chảy máu.

✅ Sưng là điều bình thường sau phẫu thuật, chườm lạnh ngày đầu để giảm sưng. Chườm vào vùng da ngoài mặt tương ứng vùng cấy ghép, áp 20 phút, nghỉ 20 phút.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 11
Chườm đá lạnh

✅ Trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật, không được ăn uống thực phẩm nóng, cay, chua; nên uống nhiều nước và thức ăn lỏng, nguội. Tránh thức ăn cứng, dòn, dai vào những ngày đầu sau cấy ghép, sau đó ăn uống bình thường, chỉ cần tránh vùng cấy.

✅ Không đẩy lưỡi hay dùng tay, tăm, vật nhọn, dụng cụ chạm vào implant bởi vì điều này sẽ cản trở lành thương và kích thích vùng cấy ghép.

✅ Hạn chế hút thuốc và uống rượu bia để không ảnh hưởng quá trình lành thương.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 12
Hạn chế hút thuốc lá

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm  bài viết: Các biến chứng sau khi cấy ghép Implant

✅ Nếu có ghép xương, nâng xoang khi cấy ghép vùng răng sau hàm trên, tránh hỉ mũi trong hai tuần đầu sau phẫu thuật.

✅ Chải răng và dùng chỉ nha khoa bình thường, nhưng tránh vùng phẫu thuật. Tránh dùng tăm nước waterpik trong tháng đầu sau phẫu thuật.

✅ Tái khám theo lịch hẹn 1-2 tuần sau phẫu thuật để được thăm khám và cắt chỉ.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 13
Chăm sóc Implant sau khi cấy ghép Implant

✅ Vệ sinh răng miệng tốt là rất quan trọng. Dù Implant không thể bị hư hỏng, nhưng việc tích tụ mảng bám sẽ gây nhiễm trùng xương xung quanh implant và đào thải trụ Implant. Cần phải chải răng và dùng chỉ nha khoa cẩn thận sau mỗi bữa ăn và trước khi ngủ, có thể kèm thêm dụng cụ hỗ trợ như bàn chải kẽ răng, tăm nước và nước súc miệng.

✅ Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

** Chăm sóc sau khi cấy ghép Implant:

– Tránh nhai cắn thức ăn cứng, dai lên phục hình bên trên để phòng gãy vỡ phục hình và kích thích Implant bên dưới. Tập bỏ dần những thói quen xấu như nghiến răng và siết hàm; nếu cần, phải sử dụng máng nhai.

– Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu các bạn có thắc mắc nào khác hãy gọi ngay qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?