Khi Nào Nên Cấy Ghép Implant?

khi nào nên cấy ghép implant -1

Cấy ghép Implant thay thế răng mấy tối ưu nhất hiện nay. Thời điểm tốt nhất là thực hiện cùng lúc với nhổ răng. Vậy khi nào nên quyết định cấy ghép implant là tốt nhất?

khi nào nên quyết định cấy ghép implant

Khi nào nên quyết định cấy ghép Implant?

Độ vững chắc tức thời và lâu dài sau này của Implant phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng và chất lượng xương quanh implant, nhưng do thiếu thông tin, bệnh nhân thường có những quyết định không đúng thời điểm tiến hành, khiến cho một khối lượng xương lớn bị tiêu đi.

Lời khuyên cho bệnh nhân muốn phục hồi răng mất bằng cách Cấy Ghép Implant là:

Nên cấy ghép ngay khi quyết định nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

khi nào nên quyết định cấy ghép implant 1
Nên cấy ghép Implant tiến hành song song với nhổ răng là tốt nhất

Khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng; khi nhổ, có thể cấy ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hổng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành cấy ghép Implant sau đó vài tháng.

Răng nhổ lâu rồi có trồng được không?

Nếu đã mất răng từ lâu, đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cấy Implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không vững ổn gây tiêu xương nhiều, ngoài ra Implant cũng giúp xương chậm tiêu theo thời gian. Bên cạnh đó, mang hàm tháo lắp bạn sẽ có cảm giác vướng víu khó chịu, ăn nhai cũng không được tốt, phải tháo ra vệ sinh hằng ngày.

khi nào nên quyết định cấy ghép implant 2Đối với bệnh nhân đã làm cầu răng sứ cũng vậy, nên tiến hành thay đổi cầu răng sứ bằng răng Implant khi có điều kiện càng sớm càng tốt. Vì:

♦ Về lâu về dài, cầu răng sứ vẫn sẽ bị tiêu xương gây giựt nướu lên rất mất thẩm mỹ.

♦ Dễ hở nướu gây ê buốt, hôi miệng và ăn nhai không còn được.

♦ Có thể làm cho 2 răng làm trụ bắt đầu suy yếu dẫn đến hậu quả hư 2 răng đó luôn -> phải mài tiếp 2 răng khác nữa để bắt cầu. Thời gian đầu chỉ mất 1 răng nhưng sau một thời gian có thể phải mất luôn các răng bên cạnh nếu sử dụng cầu răng sứ.

♦ Răng nhổ lâu rồi nhưng vẫn để trống, chưa trồng răng giả muốn cấy ghép Implant thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Bác sĩ chỉ định người bệnh chụp phim CT 3D đánh giá mật độ xương hiện nay, cần cấy ghép thêm lượng xương bao nhiêu, lên kế hoạch điều trị thích hợp.

♦ Thực tế, khi mà các cơ sở khác từ chối cấy ghép Implant với một số trường hợp tiêu xương nhiều thì ngay tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi vấn đề này sẽ được giải quyết hoàn hảo nhờ cấy ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant, hoàn toàn không có biến chứng hay đào thải, nguyên do:

♦ Xương cấy ghép là xương đồng loại được hiến tặng đã qua xử lý vô trùng an toàn với cơ thể người sử dụng.

♦ Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu đã thực hiện nhiều ca mổ với những tình huống phức tạp cực kỳ thành công với kết quả phù hợp riêng cho từng tình trạng.

khi nào nên quyết định cấy ghép implant 3

Xem video so sánh cầu răng sứ và cấy ghép Implant

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem chi tiết bài viết: so sánh cầu răng sứ và cấy ghép Implant

Những điều cần biết trước khi quyết định cấy ghép Implant

1. Ưu điểm của răng Implant:

demo Trụ Implant được cấu thành từ vật liệu Titanium được chứng minh là an toàn với cơ thể, răng sứ trên Implant phù hợp với sinh lí tự nhiên. Răng Implant là thế hệ răng nhân tạo ưu việt hơn hẳn cầu răng sứ hay hàm tháo lắp truyền thống.

demo Thay thế hoàn hảo cho mọi tình trạng mất 1 hoặc nhiều răng, khôi phục gần như 100% chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm như răng thật. Không cần phải kiêng cữ thức ăn như trước đây.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 4
(Cấy Implant thay thế cho 1 răng)

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 5
(Cấy Implant cho nguyên hàm răng)

demo Sự tồn tại răng Implant tạo ra tính năng tương tác giữa các bộ phận, bảo vệ xương hàm khỏe mạnh, ngăn ngừa và ổn định xương hàm.

demo Một Implant thay cho 1 hoặc nhiều răng mất mà không hề tác động đến các răng thật như phương pháp cầu răng cổ điển.

demo Thời gian sử dụng Implant rất dài, phần lớn đều sử dụng trọn đời khi chăm sóc tốt.

demo Implant ngăn tiến trình lão hóa do mất răng, tái tạo lại nụ cười, khuôn mặt tự nhiên.

demo Implant không gây sâu răng,viêm tủy hay các bệnh lý như răng thật.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 6
(Cấy 2 răng Implant y hệt răng thật chắc chắn, sử dụng lâu dài)

2. Cấy ghép Implant có đau không?

Tại Nha Khoa Đông Nam, thời gian cấy ghép Implant chỉ khoảng 10 phút cho 1 Implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng). Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.

Trong quá trình cấy ghép Implant, các Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần thực hiện để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng đau trong thời gian tiến hành.

Bạn Mỹ Anh (sinh viên), đã thực hiện cấy ghép 1 Implant răng cửa vào tháng vừa rồi cho biết: “Thực ra, em cũng lo lắng lắm, sợ cấy răng bị đau, do răng ở mặt trước nên cũng phải ráng làm. Mà lại không đau như tưởng tượng, so với lúc mất răng thì nhẹ nhàng hơn nhiều, bác Dũng làm nhanh lắm, chưa kịp nằm ấm ghế là cấy xong rồi, hihi”.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 7
(Gây tê trước khi phẫu thuật)

Trường hợp cấy ghép hàng loạt, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện nha khoa lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 8
(Cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam đảm bảo an toàn tuyệt đối)

3. Cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Chi phí cho ca phẫu thuật cấy ghép Implant bao nhiêu tùy thuộc vào loại Implant mà bạn chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam giá 1 trụ Implant dao động như sau:

LOẠI IMPLANT TỔNG CHI PHÍ
Implant Hàn Quốcimplant hàn quốc 700 USD
Implant Phápimplant pháp anthogry 850 USD
Implant Mỹimplant mỹ supberline 1.000 USD
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới 1.200 USD
Implant NOBEL Activeimplant nobel biocare 1.400 USD

Khi cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được hỗ trợ các ưu đãi sau:

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí khám và tư vấn

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ/răng

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí hoàn toàn chi phí Ghép Xương. Đặc biệt, xương cấy ghép tại Đông Nam là xương đồng loại rất nhanh hồi phục và sự tiêu xương rất ít.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Bệnh nhân được chụp CT Scanner 3D tại chỗ và hoàn toàn miễn phí

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí chỗ ở trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị

4. Những lưu ý chăm sóc sau phẫu thuật Implant

*Ngay sau phẫu thuật:

icon chọn nha khoa đông nam Uống thuốc theo toa. Không tự ý dùng thuốc giảm đau có aspirin vì nó có thể gây chảy máu.

icon chọn nha khoa đông nam Sử dụng nước súc miệng theo hướng dẫn để giữ vùng phẫu thuật sạch sẽ.

icon chọn nha khoa đông nam Nếu có chảy hoặc rỉ máu là bình thường trong 24 giờ đầu. Cầm máu bằng cách cắn chặt gạc vô trùng lên vùng cấy ghép trong 30 – 45 phút, lập lại nếu cần.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 10
(Cắn chặt gạc trong 30 – 45 phút)

icon chọn nha khoa đông nam Không khạc nhổ, súc miệng mạnh hay hút ống hút. Giảm bớt hoạt động thể lực sau phẫu thuật. Giữ đầu cao trong 24-48 giờ đầu sau phẫu thuật để giảm sưng và chảy máu.

icon chọn nha khoa đông nam Sưng là điều bình thường sau phẫu thuật, chườm lạnh ngày đầu để giảm sưng. Chườm vào vùng da ngoài mặt tương ứng vùng cấy ghép, áp 20 phút, nghỉ 20 phút.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 11
(Chườm đá lạnh)

icon chọn nha khoa đông nam Trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật, không được ăn uống thực phẩm nóng, cay, chua; nên uống nhiều nước và thức ăn lỏng, nguội. Tránh thức ăn cứng, dòn, dai vào những ngày đầu sau cấy ghép, sau đó ăn uống bình thường, chỉ cần tránh vùng cấy.

icon chọn nha khoa đông nam Không đẩy lưỡi hay dùng tay, tăm, vật nhọn, dụng cụ chạm vào implant bởi vì điều này sẽ cản trở lành thương và kích thích vùng cấy ghép.

icon chọn nha khoa đông nam Hạn chế hút thuốc và uống rượu bia để không ảnh hưởng quá trình lành thương.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 12
(Hạn chế hút thuốc lá)

icon chọn nha khoa đông nam Nếu có ghép xương, nâng xoang khi cấy ghép vùng răng sau hàm trên, tránh hỉ mũi trong hai tuần đầu sau phẫu thuật.

icon chọn nha khoa đông nam Chải răng và dùng chỉ nha khoa bình thường, nhưng tránh vùng phẫu thuật. Tránh dùng tăm nước waterpik trong tháng đầu sau phẫu thuật.

icon chọn nha khoa đông nam Tái khám theo lịch hẹn 1-2 tuần sau phẫu thuật để được thăm khám và cắt chỉ.

Khi nào nên cấy ghép implant là tốt nhất 13
(Chăm sóc Implant sau khi cấy ghép Implant)

icon chọn nha khoa đông nam Vệ sinh răng miệng tốt là rất quan trọng. Dù Implant không thể bị hư hỏng, nhưng việc tích tụ mảng bám sẽ gây nhiễm trùng xương xung quanh implant và đào thải trụ Implant. Cần phải chải răng và dùng chỉ nha khoa cẩn thận sau mỗi bữa ăn và trước khi ngủ, có thể kèm thêm dụng cụ hỗ trợ như bàn chải kẽ răng, tăm nước và nước súc miệng.

icon chọn nha khoa đông nam Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

Chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

Icon nha khoa Đông Nam Tránh nhai cắn thức ăn cứng, dai lên phục hình bên trên để phòng gãy vỡ phục hình và kích thích implant bên dưới. Tập bỏ dần những thói quen xấu như nghiến răng và siết hàm; nếu cần, phải sử dụng máng nhai.

Icon nha khoa Đông Nam Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu các bạn có thắc mắc nào khác hãy gọi ngay qua số tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm  bài viết: Các biến chứng sau khi cấy ghép Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply