Khi Nào Trồng Răng Implant Cần Phải Cấy Ghép Xương?

14/05/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Khi nào trồng răng implant cần phải cấy ghép xương

Cấy ghép xương nhằm gia tăng thể tích xương để hỗ trợ việc cấy ghép trụ Implant và tích hợp xương mới nhanh chóng, đảm bảo.

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương

Ghép xương trong cấy Implant là một kỹ thuật áp dụng để làm tăng mật độ và thể tích xương cần thiết đủ để các trụ Implant phát triển và bám chặt vào xương hàm. Đây là một kỹ thuật khó và phức tạp không phải nha khoa nào cũng có thể làm được.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng giả Implant là phương pháp phục hồi một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ kim loại bằng Titan nguyên chất được cấu tạo đặc biệt có khả năng tích hợp với xương hàm thành một khối vững chắc và có tác dụng thay thế chân răng đã mất.

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương 1
Trồng răng Implant – Giải pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay

– Implant được cấy ghép vào xương hàm thông qua phẫu thuật. Một thời gian sau Implant sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, lúc đó bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên để hoàn tất quá trình trồng răng Implant.

– Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay, chức năng ăn nhai có thể khôi phục hoàn toàn, thậm chí tốt hơn răng thật. Răng Implant có độ bền cao, an toàn và thẩm mỹ. Nếu chăm sóc tốt răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

Hiện tượng tiêu xương là gì?

Tiêu xương là hiện tượng xương hàm bị thoái hóa dần sau khi mất răng. Đây là quá trình tất yếu và phù hợp với cơ chế thoái hóa của cơ thể người. Khi mất răng, xương hàm không còn chức năng bao bọc và làm điểm tựa để răng thực hiện chức năng ăn nhai nữa thì dần dần nó sẽ thu hẹp theo nhiều chiều hướng và dần tiêu biến đi.

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương 2
Hiện tượng tiêu xương không những làm biến dạng gương mặt
mà còn làm quá trình trồng răng trở nên khó khăn

– Khi xương hàm bị thoái hóa, phần 2 bên má sẽ dần dần bị hóp lại và một số điểm trên khuôn mặt sẽ dần bị biến dạng dẫn đến tình trạng móm khi lớn tuổi.

Chính vì thế kỹ thuật ghép xương không những đảm bảo để quá trình cấy ghép Implant diễn ra thành công mà kỹ thuật này còn giúp gương mặt giữ được nét tự nhiên, đầy đặn và không bị biến dạng sau một thời gian mất răng.

Khi nào trồng răng Implant cần phải cấy ghép xương?

Nếu bệnh nhân mới mất răng, tình trạng xương hàm còn tốt và mật độ xương đầy đủ thì việc trồng răng Implant sẽ được tiến hành thuận lợi mà không cần phải đắp thêm xương.

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương 3
Cấy 2 trụ Implant hàm trên tại Nha khoa Đông Nam

Ngược lại những trường hợp mất răng lâu, xương hàm đã thoái hóa được chỉ định ghép thêm xương mới có thể đảm bảo kết quả trồng răng được thành công. Sẽ có 2 phương án xảy ra cho trường hợp ghép xương.

+ Nếu như bệnh nhân thiếu xương ít thì có thể ghép xương song song với trồng răng Implant và chờ đợi quá trình hồi phục trong một thời gian nhất định.

+ Nếu bệnh nhân tiêu xương quá nặng, mật độ xương còn quá ít thì phải tiến hành cấy xương trên diện rộng, sau khi cấy xương phải đợi trong khoảng 3 – 6 tháng để phần xương này phát triển cứng chắc và hoàn toàn tích hợp với cơ thể sau đó mới tiến hành cấy ghép các trụ Implant vào.

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương 4
Cấy thêm xương đảm bảo mật độ xương đúng tiêu chuẩn cấy
ghép Implant

Implant cần phải tích hợp hoàn toàn cứng chắc vào xương hàm thì mới có thể phát huy hoàn toàn những ưu điểm của nó được. Mật độ xương đóng vai trò quan trọng bậc nhất quyết định sự thành công của các trụ Implant được cấy vào. Nếu bác sĩ chuyên môn và kinh nghiệm chưa đủ sẽ khó có thể thực hiện thành công được.

Xương sử dụng để cấy ghép thường là sản phẩm tự thân hoặc xương y khoa nên có khả năng tích hợp rất nhanh với cơ thể mà không hề gây biến chứng hay đào thải nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện. Đương nhiên, điều đó chỉ đúng khi thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Tại sao cần phải cấy ghép xương trong Implant

** Cấy ghép xương trong Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

Tại Nha Khoa Đông Nam, tất cả những trường hợp mất răng, bệnh nhân muốn trồng răng Implant để phục hồi lại chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ đều được bác sĩ chỉ định chụp CT 3D ngay tại chỗ để xác định tình trạng răng miệng, mức độ tiêu xương.

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương 5
Chụp CT Scanner 3D Cone Beam tại chỗ miễn phí

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ lên phương án điều trị phù hợp, có cần cấy ghép thêm xương hay không? Nếu có thì lượng xương cần thêm vào là bao nhiêu?

Xương cấy ghép tại nha khoa chúng tôi là xương y khoa đã thông qua xử lý nghiêm ngặt và bảo quản trong môi trường vô khuẩn, đảm bảo khả năng tích hợp tốt, an toàn, không biến chứng, thời gian tích hợp xương nhanh so với các loại xương cấy ghép hiện nay.

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương 6
Mô phỏng cấy ghép xương trong Implant

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép xương có dị ứng không?

Hầu hết các trường hợp mất răng tiêu xương đều có thể điều trị với công nghệ Implant Nha Khoa hiện đại. Tuy nhiên, trên thực tế một số trung tâm không thực hiện được do cơ sở vật chất kỹ thuật không đáp ứng, tay nghề bác sĩ còn non yếu, thiếu kinh nghiệm.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là trung tâm Implant chất lượng cao được bệnh nhân tin tưởng và yêu mến đã thực hiện hơn 8,000 ca trồng răng Implant và phục hình răng sứ khác nhau mỗi năm, kể cả những trường hợp phức tạp như mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương.

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương 7

Chú Hoàng, 65 tuổi đã cấy ghép Implant 7 năm chia sẻ: “Trước khi trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam, chú có đi khám ở một số cơ sở nhưng họ nói là không làm được do hàm răng chú bị tiêu xương quá nhiều. Chú vẫn không bỏ cuộc và cho đến khi tới Nha Khoa Đông Nam thì được thực hiện trồng lại 2 hàm răng như ý nguyện, răng này dùng tốt, ăn nhai chắc chắn!”

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương 8

Đặc biệt cấy ghép thêm xương trong Implant tại Nha Khoa Đông Nam là hoàn toàn miễn phí! Đây là một trong những chính sách ưu đãi giúp giảm gánh nặng về tài chính khi trồng răng Implant tại nha khoa chúng tôi.

Bên cạnh đó, người bệnh còn được hỗ trợ miễn phí các chi phí sau:

♣ Miễn phí thăm khám, tư vấn.

♣ Chụp CT 3D tại chỗ miễn phí.

♣ Miễn phí chi phí xét nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết).

♣ Tặng răng sứ trên trụ Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

♣ Miễn phí chỗ nghỉ ngơi trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến điều trị.

icon chọn nha khoa đông nam  Chi phí cấy ghép gần như TRỌN GÓI, không phát sinh thêm.

khi nào Trồng răng Implant cần cấy ghép xương 9

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cảm nhận của khách hàng sau khi trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam

Mọi thắc mắc về phương pháp trồng răng implant hoặc thắc mắc khi nào trồng răng Implant cần phải cấy ghép xương? bệnh nhân có thể liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được khám trực tiếp và tư vấn miến phí. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 (hoạt động 24/7).

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?