Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Để Cấy Ghép Răng Implant

July 12, 2018
BS.Hùng
kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant

Kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant là một dạng phẫu thuật có kỹ thuật cao, đòi hỏi độ chính xác và phải được thực hiện bởi những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm cùng các trang thiết bị hiện đại. Cùng Nha khoa Đông Nam tìm hiểu qua bài viết sau:

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant

Giải pháp phẫu thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant phục hồi lại răng mất là một trong những kỹ thuật khó khăn nhất trong ngành nha khoa trồng răng giả hiện nay. Kỹ thuật dời dây thần kinh đòi hỏi rất nhiều yếu tố liên quan về bác sĩ thực hiện để có thể đảm bảo một cách an toàn nhất cho sức khỏe bệnh nhân. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, Nha Khoa Đông Nam áp dụng kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant cho bệnh nhân rất thành công trong nhiều trường hợp khác nhau.

1. Tại sao cần phải dời dây thần kinh để cấy ghép Implant?

Dây thần kinh hàm dưới là một trong những nhóm dây thần kinh quan trọng, nó sẽ phân thành nhiều nhánh nhỏ đi vào răng, không chỉ giúp nuôi dưỡng răng phát triển mà còn tạo cảm giác nhận biết cho răng, môi và cầm dưới.

Kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant là cách mà các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để di dời các bó mạch dây thần kinh hàm dưới của bệnh nhân sang một bên, kết hợp với những kỹ thuật nâng xoang, ghép xương để tạo điều kiện hoàn hảo nhất cho việc cấy ghép Implant thành công mà không bị ảnh hưởng hay biến chứng gì.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 1
Mất răng lâu ngày khiến xương bị tiêu đến sát ổ dây thần kinh

Sở dĩ phải tiến hành dời dây thần kinh để cấy ghép Implant là do trường hợp những bệnh nhân này đã mất răng lâu năm và tiêu xương ở mức độ nghiêm trọng, sống hàm dưới xuống thấp ngang mức sàn miệng (tiêu xương sát đến sàn có thể làm lộ cả dây thần kinh ra ngoài) mà các giải pháp ghép xương, nâng xoang và cấy ghép trụ Implant thông thường cũng không thể mang lại hiệu quả. Đây được xem là tình trạng chung của những người mất răng từ lâu và đeo hàm giả từ lâu tại Việt Nam.

 

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 2
Phẫu thuật dời dây thần kinh sẽ đảm bảo trụ Implant không đè lên
dây thần kinh

Không chỉ vậy, kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng Implant sẽ đảm bảo trong suốt quá trình cấy ghép và hoàn thiện, đảm bảo trụ Implant không đè nén lên dây thần kinh trong trường hợp cấy ghép khi thể tích xương hàm không đủ điều kiện, giúp hạn chế tối đa sang chấn mà vẫn mang đến một kết quả cấy ghép đúng như mong muốn.

2. Kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam

Có thể nói, kỹ thuật dời dây thần kinh này là một trong những kỹ thuật khó và đòi hỏi độ phức tạp rất cao, để thực hiện thành công cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí cụ thể. Tuy nhiên, tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kết hợp với các công nghệ nha khoa hiện đại nhất, chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều ca dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân.

Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về kỹ thuật đặc biệt này, chúng tôi sẽ phân tích quy trình thực hiện dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam theo một ca lâm sàn cụ thể:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Tình trạng bệnh nhân khi đến với Nha Khoa Đông Nam là bị mất răng toàn bộ cả hàm trên và hàm dưới lâu ngày, xương bị tiêu rất nhiều.

Theo phim chụp CT 3D Conebeam cho thấy, tình trạng xương hàm trên tiêu đến sát xoang hàm, xương hàm dưới thì tiêu sát đến dây thần kinh và bó dây thần kinh chỉ cách sống hàm khoảng 1.6 mm.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 3
Phim chụp CT 3D phân tích cụ thể tình trạng xương hàm của bệnh nhân

Qua phân tích phim và trao đổi, tư vấn cụ thể, bệnh nhân đã đồng ý để Nha Khoa Đông Nam tiến hành thực hiện dời dây thần kinh ổ răng dưới, kết hợp với nâng xoang và cấy ghép xương hàm, làm tăng chiều cao và mật độ xương, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt trụ Implant được hoàn thiện nhất, giúp bệnh nhân có thể phục hồi lại những chiếc răng đã mất này.

Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant, bệnh nhân được hướng dẫn thực hiện một số xét nghiệm cần thiết tại chỗ về máu, tim mạch… để đảm bảo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt nhất, cũng như tinh thần thoải mái trước khi tiến hành phẫu thuật.

 Bước 3: Gây mê cho bệnh nhân

Vì đây là một cuộc phẫu thuật lớn nên sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Trước khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân được gây mê toàn thân để việc phẫu thuật diễn ra thoải mái hơn.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 4
Bác sĩ tiến hành gây mê cho bệnh nhân và bắt đầu phẫu thuật

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật dời dây thần kinh

Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành thực hiện phẫu thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân bằng cách thực hiện rạch mổ, bộc lộ xương hàm vùng phẫu thuật, tạo vạt niêm mạc hình thang với 3 đường rạch:

– Đường rạch dọc niêm mạc sống hàm: tương ứng vùng mất răng.

– Hai đường rạch đứng đi từ hai đầu đường rạch trên về phía ngách tiền đình có đáy hình thang.

– Bóc tách vùng vạt niêm mạc màng xương để bộc lộ vùng phẫu thuật dời dây thần kinh.

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mở xương, bộc lộ bó mạch thần kinh răng dưới: Dùng mũi khoan tròn, lưỡi cưa xương hoặc dụng cụ cắt xương siêu âm (piezoelectric) mở cửa sổ xương mặt ngoài xương hàm dưới để bộc lộ bó mạch thần kinh răng dưới và kéo bó mạch thần kinh răng dưới ra khỏi ống răng dưới.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 5
Tiến hành phẫu thuật dời dây thần kinh

Bước 5: Thực hiện cấy ghép xương và đặt trụ Implant

Khi bó mạch dây thần kinh được dời đi thì bác sĩ tiếp tục thực hiện quá trình cấy ghép thêm xương để làm dày mô nướu răng theo tỷ lệ phù hợp và những trụ Implant sẽ được đặt vào theo đúng quy trình cấy ghép Implant nha khoa thông thường.

Phần xương được ghép này sẽ được cố định lại bằng lớp màng xương Collagen để giúp giữ vững mô xương, vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 6
Thực hiện ghép xương, đặt trụ Implant và ghép màng xương Collagen

✨ Bước 6: Đặt lại dây thần kinh hàm dưới

Bó dây thần kinh hàm dưới sẽ được đặt lại tại vị trí ở bên trong niêm mạc và cách xa phía ngoài trụ Implant để tránh trụ Implant đè lên dây thần kinh. Cuối cùng, bác sĩ tiến hành đóng vạt vết mổ và khâu lại bằng chỉ nha khoa chuyên dụng.

✨ Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi quá trình phẫu thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân hoàn thành, bệnh nhân sẽ được đưa sang phòng chăm sóc sau phẫu thuật, các bác sĩ và y tá sẽ luôn thăm khám, kiểm tra để xác nhận tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định sau khi cấy ghép. Lúc này bệnh nhân đã có thể về nhà nghỉ ngơi và chờ đến thời gian tái khám theo lịch của bác sĩ đưa ra cụ thể.

✨ Bước 8: Phục hình răng sứ hoàn thiện

Với trường hợp bệnh nhân thực hiện dời dây thần kinh để cấy ghép Implant này thì thời gian chờ đợi để lên răng sứ hoàn thiện phải mất khoảng hơn 6 tháng mới có thể đảm bảo trụ Implant bên trong xương hàm được cố định và không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh hàm dưới.

Khi bác sĩ đã khẳng định có thể phục hình sứ thì lúc này quá trình cấy ghép đã hoàn tất và bệnh nhân có thể tận hưởng được cảm giác những chiếc răng “mọc lại” của mình.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 7
Phục hình răng sứ trên Implant hoàn thiện

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các trường hợp cấy ghép Impalnt tại Nha khoa Đông Nam

Tóm lại, kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân là một kỹ thuật có độ khó rất cao, nếu không được thực hiện đúng cách thì nó có thể để lại những biến chứng khó lường, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì vậy mà việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant uy tín nhất để thực hiện là điều mà mọi người cần lưu ý.

3. Nha khoa cấy ghép Implant uy tín nhất hiện nay

Nha Khoa Đông Nam là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất hiện nay, với thời gian hoạt động lâu dài, chúng tôi đã tiến hành thực hiện điều trị, chăm sóc răng miệng và đặc biệt là giải pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant cho hàng ngàn trường hợp khác nhau, được mọi người tin tưởng lựa chọn:

– Bác sĩ tay nghề cao:

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu về răng – hàm – mặt sẽ giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác cũng như đảm bảo mang lại kết quả sau điều trị được tốt nhất, đúng theo sự kỳ vọng của bệnh nhân.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng với hệ thống lưu trữ hồ sơ hiện đại sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng về cách phục vụ từ khâu tiếp nhận hồ sơ đến giai đoạn sau điều trị.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 8
Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

– Cơ sở vật chất hiện đại:

Trang thiết bị cơ sở vật chất, hệ thống hỗ trợ điều trị tại Nha Khoa Đông Nam là hiện đại nhất, luôn được cập nhật liên tục theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ giúp quá trình điều trị được an toàn và chính xác nhất.

Hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn của phòng khám tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn, giảm thiểu tối đa nguy cơ gây viêm nhiễm và vi khuẩn phát tán, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho sức khỏe bệnh nhân.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 9
Hệ thống công nghệ hỗ trợ hiện đại nhất

– Chính sách hỗ trợ khách hàng:

Nhằm tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi đến điều trị, Nha Khoa Đông Nam có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ chi phí tốt nhất, chính sách bảo hành vĩnh viễn những dịch vụ cao cấp.

chính sách hỗ trợ tại nha khoa đông nam

– Chứng nhận Nha khoa uy tín:

Bằng những sự nỗ lực không ngừng của mình, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ do chính khách hàng bình chọn.

+ Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Tốt Nhất” năm 2015 do Hội Đồng Doanh Nghiệp Việt Nam trao tặng.

+ Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Hoàn Hảo” năm 2017 dành cho Cấy Ghép Implant và Phục Hình Răng Sứ do Cơ Quan Trung Ương Hội Sở Hữu Trí Tuệ và Sáng Tạo trao tặng.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 10
Chứng nhận dịch vụ tại Nha Khoa Đông Nam

Khi các bạn có nhu cầu thực hiện cấy ghép Implant để phục hồi lại những chiếc răng đã mất của mình, hãy liên hệ với Nha Khoa Đông Nam theo số Hotline 0927.411.411 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép xương có gây dị ứng không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 14
Add Comment
 • Xin chào bác sĩ.. Lúc trước e bắt cầu răng ở hai răng cửa nên họ mài nhỏ hai cái bên hông răng cửa vậy bây giờ Cho e hỏi e muốn implant hai răng cửa còn hai cái bị mài nhỏ e bọc răng được không ạ? Và cho e hỏi làm trong tháng xong hết tất cả không ạ?? Em cảm ơn

  • Chào bạn, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể tháo cầu răng để tiến hành Cấy Ghép Implant. Còn 2 chiếc răng đã mài nhỏ thì mình chỉ cần bọc sứ tạo hình lại cho răng là được. Nếu bạn muốn trong vòng 1 tháng hoàn tất thì bạn phải chọn loại Implant ETK Active 1.200$ hoặc NOBEL Active 1.400$ bạn nhé.
   Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa khám, chụp film CT để từ đó đánh giá tình hình thực tế và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn ha.

 • Cho em hỏi em trồng răng sứ cố định nhưng khi cười nhìn không được đẹp thì giờ em phải làm sao hả bác sỉ

  • Chào bạn, khi bạn đã trồng răng sứ và gắn cố định rồi mà thấy không đẹp thì phải tháo răng sứ và làm lại răng sứ khác thôi bạn nhé. Trước khi gắn cố định, mình nên xem xét kỹ để không phải chỉnh sửa về sau.

 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply