Làm Răng Giả Tháo Lắp Trên Implant?

làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không

Làm răng giả tháo lắp trên Implant là một giải pháp trồng răng mới thay thế cho hàm tháo lắp bằng nhựa cổ điển trước đây.

Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không1

Khi nào làm răng giả tháo lắp trên Implant?

Cấy ghép Implant là giải pháp thay thế răng mất được mọi người sử dụng hiện nay nhờ sự cố định vững chắc trụ Implant trong xương hàm giúp sau khi mão răng sứ bên trên khôi phục lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn hảo.

Mão răng sứ trên Implant có thể là 1 răng sứ, 1 cầu răng hoặc một hàm giả tháo lắp. Tùy theo tình trạng mất răng tiêu xương của mỗi người khác nhau mà bác sĩ tư vấn hướng phục hình răng sứ trên Implant thích hợp.

1. Trồng răng Implant cố định

Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không-1

Trụ Implant thông thường có khả năng chịu lực lớn, 2 trụ Implant có thể nâng đỡ cho một cầu sứ gồm 3 răng, mất 1 hàm chỉ cần đặt 6 – 8 trụ Implant và phục hình 12 – 14 răng sứ.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Kỹ thuật trồng răng Implant

2. Răng giả tháo lắp trên Implant

+ Sử dụng cho trường hợp mất răng toàn bộ, chỉ cần cấy ghép từ 2 – 4 trụ Implant thông thường vào trong xương hàm rồi gắn hàm giả tháo lắp. Hàm giả này sẽ được cố định trên một thanh Bar Titanium, thanh Bar này sẽ được vít cố định vào các trụ Implant.

Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không-2

+ Sử dụng mini Implant có cấu tạo, kích thước nhỏ hơn Implant thông thường trong trường hợp mất răng nguyên hàm ở người cao tuổi, xương hàm tiêu đi quá nhiều không thể cấy ghép bằng Implant truyền thống. Phục hình trên mini Implant là hàm giả tháo lắp bằng nhựa.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình cấy ghép Mini Implant

Làm răng giả tháo lắp trên Implant có tốt không?

Bệnh nhân dùng hàm giả tháo lắp trên Implant không thể tự mình tháo ra được mà cần có sự hỗ trợ của nha sĩ. Sau thời gian sử dụng khoảng 6 tháng, bệnh nhân đến Nha Khoa gỡ hàm tháo lắp, vệ sinh răng miệng bằng các thiết bị chuyên dụng rồi gắn lại. Nếu không sẽ gây ra mùi hôi khó chịu do thức ăn bám vào khoảng trống giữa hàm giả và nướu răng.

Nếu so sánh với phương pháp trồng răng cố định vĩnh viễn thì phương pháp làm răng giả tháo lắp trên Implant có phần yếu thế hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đây cũng được xem là một giải pháp tốt và tối ưu:

– Làm răng giả tháo lắp trên Implant là một giải pháp trồng răng mới thay thế cho hàm tháo lắp bằng nhựa cổ điển trước đây. Về cơ bản làm răng tháo lắp trên Implant cũng là một kiểu phục hồi răng giống như làm răng tháo lắp trên nền nhựa.

Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không-4
Răng tháo lắp trên nền nhựa có quá nhiều khuyết điểm

– Tuy nhiên, khác nhau ở cách phục hình. Hàm tháo lắp trên Implant sử dụng răng nhựa hoặc bằng vật liệu Composite gắn trên nền hàm chắc chắn hơn do có sự chịu lực của các trụ kim loại Titan thay thế chân răng thật.

Chính vì ưu điểm này nên răng giả tháo lắp trên Implant có độ bền chắc hơn rất nhiều, hầu như không bị mài mòn và xỉn màu dưới tác động của lực nhai cũng như các axit trong khoang miệng. Răng tháo lắp trên Implant có tính thẩm mỹ cao và gần giống với răng thật nên khi sử dụng rất tự nhiên và khó phát hiện hơn so với sử dụng hàm nhựa.

Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không-5
Răng giả tháo lắp trên Implant có độ bền chắc cao hơn hàm nhựa
tháo lắp thông thường

Một ưu điểm khác của việc sử dụng răng giả tháo lắp trên Implant đó chính là sự chắc chắn do được gắn cố định hoàn toàn. Nếu là loại tháo lắp truyền thống sau một thời gian sử dụng sẽ lỏng lẽo không còn bám chặt như ban đầu nữa. Khi ăn nhai dễ trượt gây đau và khó chịu, ăn uống không thoải mái.

Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không-6
Hàm giả tháo lắp trên Implant được cố định chắc chắn

Phương pháp trồng răng Implant là một trụ chân răng nhân tạo có khả năng tích hợp hoàn toàn với xương hàm thành một khối thống nhất nên chịu được lực nhai lớn hơn cả răng thật. Do đó sử dụng răng tháo lắp trên implant trở thành một lựa chọn mới thay thế răng giả tháo lắp hàm nhựa thông thường.

Nếu được áp dụng công nghệ làm hàm răng giả tháo lắp trên Implant thì bệnh nhân không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì. Chỉ cần được chuẩn bị tốt về mặt tinh thần, sức khỏe trước khi cấy ghép và cần thiết phải trải qua một đợt kiểm tra chi tiết tình trạng xương hàm. Đây là một thao tác quan trọng cực kỳ cần thiết trước khi trồng răng Implant.

Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không-7
Chụp CT3D Cone Beam kiểm tra tình trạng xương hàm

Xương hàm phải đáp ứng tốt được các yêu cầu về mật độ, thể tích và độ chắc chắn mới có thể thực hiện cấy ghép thành công được. Tuy nhiên, những trường hợp xương hàm bị thoái sẽ được cấy ghép thêm xương để đảm bảo quá trình cấy ghép được thành công.

Thường bệnh nhân làm răng giả tháo lắp với mục đích tiết kiệm chi phí. Nếu trồng răng cố định hoàn toàn thì phải cấy tối thiểu 6 – 8 trụ/ hàm, trong khi làm răng tháo lắp thì chỉ cần tối thiểu 2 – 4trụ/ hàm là có thể đặt được hàm tháo lắp.

Riêng với phục hình hàm tháo lắp trên Implant sẽ có chi phí cao hơn so sánh với hàm nhựa tháo lắp cũ vì cần sự chế tạo tỉ mỉ, tinh tế hơn. Mặt khác, các dụng cụ hỗ trợ gắn cố định giữa phục hình tháo lắp và trụ Implant cũng cần tính thêm chi phí.

Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không-8
Trồng răng cố định vĩnh viễn 2 hàm trên implant

Tuy nhiên, việc sử dụng răng tháo lắp cũng có khá nhiều nhược điểm so với việc trồng răng cố định vĩnh viễn. Chỉ với khoảng 2 – 4 trụ implant cho 1 hàm tháo lắp sẽ không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, cũng như khả năng chịu lực đương nhiên không tốt bằng hàm cố định.

Sau đây chúng tôi xin tóm tắt những điểm khác biệt giữa trồng răng Implant cố định và làm răng giả tháo lắp trên Implant để các bạn có những nhận định đúng đắn, từ đó lựa chọn cho mình giải pháp thích hợp nhất:

Tiêu chí

TRỒNG RĂNG IMPLANT CỐ ĐỊNH

LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮP TRÊN IMPLANT

Giống nhau

Đều phục hình, thay thế cho trường hợp mất răng toàn hàm.

Hình ảnh minh họa

Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không-9 Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không-10

Khác nhau:

Cố định. Tháo lắp, cần vệ sinh định kỳ tại Nha Khoa 6 tháng/lần.

Cấu tạo

Sử dụng từ 6 – 8 trụ Implant thông thường.
Phục hình đủ từ 12 – 14 răng sứ bên trên cho 1 hàm.
Sử dụng từ 2 – 4 trụ Implant thông thường hoặc 4 trụ Mini Implant.
Phục hình hàm giả tháo lắp gồm 12 – 14 răng nhựa hoặc composite bên trên. Hàm tháo lắp thường có thêm một phần nướu hồng nhân tạo.
Cần 1 thanh Bar Titanium cố định hàm giả và các trụ Implant.

Chức năng

Đảm bảo trụ Implant chia đều sự chịu lực cho tất cả các răng trên cung hàm. Khôi phục lại được gần như 100% sức ăn nhai như trước khi mất răng.
Khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm.
Khôi phục 1 phần khả năng ăn nhai vì độ chịu lực của các trụ Implant bên dưới xương hàm không lớn, chỉ sử dụng cho một số răng mà thôi.
Vì là phẫu thuật nhỏ, thường không thực hiện cấy ghép thêm xương và các trụ Implant không đủ sự tương tác với vùng xương hàm nên không ngăn chặn được tiêu xương theo thời gian.

Thẩm mỹ

Mão răng sứ bên trên chế tác theo đúng cấu tạo răng mất với màu sắc tự nhiên, chân thật không thể phát hiện được. Vì là hàm giả có thêm một phần nướu hồng nhân tạo cố định nên nhìn không tự nhiên.

Phương án làm răng giả tháo lắp trên Implant chỉ có tác dụng cố định hàm tháo lắp với chức năng tốt hơn so với hàm giả thông thường mà thôi. Còn khi so sánh với trồng răng Implant cố định thì nó không có nhiều ưu điểm lắm.

Đặc biệt là với công nghệ cấy ghép Implant Nha Khoa ngày càng tiến tiến hơn có rất ít trường hợp không thể thực hiện trồng Implant cố định. Chính vì những ưu điểm vượt trội về chức năng và thẩm mỹ mà các chuyên gia Implant Nha Khoa khuyên mọi người sử dụng trồng răng cố định bằng Implant đảm bảo sử dụng thuận tiên, không tháo lắp.

Làm răng giả tháo lắp trên implant có tốt không-11
Nên chọn phương án trồng răng Implant cố định

Nếu bạn còn câu hỏi nào khác thì hãy dành thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí! Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 để biết thêm chi tiết.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Ưu nhược điểm của phương pháp cấy ghép Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply