Mang Thai Có Trồng Răng Implant Được Không?

November 7, 2018
BS.Hùng
mang thai có trồng răng implant được không

Mang thai có trồng răng implant được không? Một số trường hợp được các chuyên gia khuyến cáo là không thể thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant được.

mang thai có trồng răng implant được không

Trồng răng Implant được xem là một phát minh tối ưu trong lĩnh vực phục hồi răng đã mất cho đến hiện nay bằng những ưu điểm vượt trội của mình.

Răng Implant không chỉ phục hồi lại tính thẩm mỹ tuyệt đối cho hàm răng, mà còn giúp cho việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn so với các loại răng giả khác; không những thế, răng implant không gây tổn hại đến răng thật ở xung quanh; tránh được tình trạng tiêu xương hàm… nên được khá nhiều người yêu thích.

Trồng răng Implant được xem là một phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay, phù hợp với khá nhiều lứa tuổi cũng như một số tình trạng răng miệng khác nhau mà các phương pháp trồng răng khác vẫn còn bị hạn chế.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số trường hợp được các chuyên gia khuyến cáo là không thể thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant được. Trường hợp phụ nữ khi mang thai có trồng răng Implant được hay không cũng là một trong những nổi lo lắng của chị em phụ nữ khi có nhu cầu phục hồi lại răng.

Cấy ghép Implant có thất bại không-1
Phương pháp trồng răng Implant

1. Vì sao cần phải trồng lại răng đã mất?

Nhiều người luôn cho rằng việc mất răng là một vấn đề bình thường, không gây ra ảnh hưởng gì đến cho sức khỏe cơ thể cả, nhưng đây thực sự là một nhận định hoàn toàn không đúng vì mất răng gây ra nhiều hậu quả hơn các bạn tưởng tượng:

– Việc mất răng sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười chính là điều mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường trước tiên.

– Ảnh hưởng tiếp theo mà các bạn có thể cảm nhận được chính sự mất cân bằng trong khả năng ăn nhai, đặc biệt nếu răng mất là răng hàm, khi đó lực nhai sẽ bị thiếu hụt và khiến cho quá trình ăn nhai trở nên khó khăn hơn, có thể dẫn đến một số bệnh khác như thoái hóa khớp thái dương hàm, biếng ăn, suy dinh dường, bệnh về đường tiêu hóa…

– Hệ quả nghiêm trọng nhất chính là phần xương hàm bị tiêu hõm đi sau một thời gian mất răng, khiến cho những chiếc răng xung quanh sẽ bị nghiêng ngã, xô lệch về phía khoảng trống mất răng đó, lâu dần những chiếc răng này cũng sẽ bị lung lay và rụng đi nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, khiến cho cấu trúc của toàn hàm răng và khuôn mặt đều bị ảnh hưởng.

Mini implant là gì 3
Mất răng gây ảnh hưởng cho cấu trúc khuôn mặt

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant

2. Mang thai có trồng răng Implant được không?

Thực chất mà nói, việc phụ nữ mang thai hoàn thì vẫn có thể thực hiện trồng răng Implant được, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé thì hầu như các bác sĩ đều khuyên nên trì hoãn việc trồng răng này lại đến một thời điểm phù hợp hơn vì:

– Để hoàn thiện quá trình trồng răng Implant cần phải mất một khoảng thời gian khá dài (1 – 3 tháng), trong khoảng thời gian này bệnh nhân cần phải đến nha khoa theo đúng lịch trình để bác sĩ kiểm tra khả năng tích hợp của trụ Implant với xương hàm có tốt không, chính vì phải đi lại thường xuyên như thế có thể sẽ khiến cho bệnh nhân mệt mỏi.

– Đặc biệt, sự lo lắng, hồi hợp của người mẹ trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến tình trạng của thai nhai.

Với những lý do trên mà bác sĩ khuyên bệnh nhân khi mang thai nên trì hoãn việc trồng răng Implant đến khi sinh em bé xong thì mới nên tiến hành điều trị.

cấy-ghép-implant-cho-phụ-nữ-mang-thai-1
Phụ nữ mang thai nên trì hoãn thời gian trồng răng Implant lại

Thời gian tốt nhất để phụ nữ mang thai có thể trồng răng Implant

Thông thường, việc điều trị để trồng răng Implant hoàn thành thì phải mất thời gian từ 1 – 3 tháng từ lúc thực hiện phẫu thuật cấy ghép cho đến lúc hoàn thành phục hình răng sứ lên trên, do đó để có thể thực hiện trồng răng Implant được cho phụ nữ mang thai thì tốt nhất các mẹ nên đợi đến khi sinh xong và phục hồi hoàn toàn sức khỏe thì có thể tiến hành trồng răng Implant.

Vì lúc này sức khỏe của mẹ đã được đảm bảo tốt hơn, không còn sợ những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, các mẹ cũng có thể thoải mái hơn trong việc điều chỉnh thời gian đi lại theo kế hoạch điều trị của bác sĩ nha khoa.

cấy-ghép-implant-cho-phụ-nữ-mang-thaicấy-ghép-implant-cho-phụ-nữ-mang-thai
Chỉ nên thực hiện trồng răng Implant khi đã sinh em bé xong

Tất cả những tác động trên răng miệng đều được các bác sĩ cân nhắc cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và em bé. Vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên thăm khám nha khoa định kỳ trước và trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng hơn trong thời gian này.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem bài viết: Nha khoa trồng răng tốt nhất

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply