Mất 4 Răng Liên Tiếp Nhau Thì Trồng Lại Bằng Cách Nào?

21/07/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Mất 4 răng liên tiếp nhau thì phục hồi lại như thế nào?

Mất 4 răng hoặc nhiều răng liên tục nhau nếu phục hồi không đúng cách sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí, thời gian và công sức. Vậy khi mất 4 răng liên tiếp nhau thì trồng lại như thế nào?

mất 4 răng liên tục thì phục hồi lại bằng cách nào

Mất 4 răng liên tiếp trồng lại bằng cách nào?

Có nhiều phương pháp trồng răng mất hiện nay có thể áp dụng trong trường hợp mất liên tục 4 răng. Tuy nhiên việc lựa chọn sử dụng giải pháp nào phụ thuộc vào vị trí mất răng, điều kiện cụ thể của từng bệnh nhân mà có hướng điều trị thích hợp nhất. Chúng ta có các giải pháp như sau:

Cách 1: Hàm răng tháo lắp

Hàm tháo lắp là phương pháp điều trị truyền thống, hiện nay vẫn còn một số trường hợp sử dụng vì giá thành rẻ và thực hiện khá nhanh. Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn màn nhiều nhược điểm lớn như cồng kềnh, bất tiện, nhanh mòn, dễ sút, nhiều trường hợp gây hôi miệng, không thể duy trì lâu bền được và đặc biệt phải tháo ra vệ sinh hằng ngày rất bất tiện.

hàm giả tháo lắp
Hàm răng giả tháo lắp

Để trồng lại 4 răng mất liên tiếp nhau bằng hàm giả tháo lắp thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, mô phỏng và thiết kế 4 chiếc răng giả lên trên hàm nhựa, có thêm các mấu nối để gắn vào các răng thật còn lại giữ cố định hàm giả này.

Một điểm cần phải lưu ý khi sử dụng hàm giả tháo lắp khiến nướu và răng ma sát vào hàm giả làm trình trạng tiêu xương hàm diễn ra nhanh hơn khiến hàm giả sau một thời gian sử dụng se lỏng lẽo, không còn vừa khít với cấu tạo của hàm nữa, cần phải thay thế một bằng hàm giả mới.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp thay thế răng mất bằng hàm giả tháo lắp:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá làm hàm giả tháo lắp

Cách 2: Trồng răng sứ

Trồng răng sứ thường chỉ áp dụng cho những trường hợp mất ít răng, khoảng mất răng nhỏ và 2 đầu khoảng mất răng bắt buộc phải còn răng khỏe mạnh.

Cách thực hiện trồng răng sứ khi mất 4 răng liên tiếp: Đầu tiên bác sĩ sẽ mài từ 2 đến 4 răng thật kế cận vùng 4 răng mất. Sau đó là một cầu sứ dài liên tiếp từ 6 – 8 răng trở lên để chụp lên trên các răng được mài.

mất 4 răng liên tục thì phục hồi lại bằng cách nào 2
Làm cầu sứ gồm 8 răng cho 4 răng cửa bị mất liên tiếp

Tuy nhiên, khi thực hiện giải phương án này sẽ mang đến nhiều hạn chế như sau:

– Mài quá nhiều răng thật để làm trụ, giữ cố định cầu răng sứ khiến nguy cơ hư răng thật rất cao.

– Lực nhai kém: Do số lượng răng mất quá nhiều khiến các trụ răng làm cầu chịu lực rất lớn, khó đảm nhiệm hết chức năng ăn nhai được.

– Tiêu xương hàm: Vùng mất 4 răng liên tiếp khiến mức độ tiêu xương hàm nhanh hơn, cơ mặt chùng xuống sớm khiến lão hóa nhanh hơn. Phục hình lại bằng cầu răng sứ mới vẫn có thể ảnh hưởng nhiều đến việc phát âm, vệ sinh răng miệng

tình trạng tiêu xương
Tiêu xương làm lộ khoảng trống kém thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng bằng cầu răng sứ có tốt không?

icon xem thêm nha khoa VIDEO Làm cầu răng sứ thay thế răng mất:

Cách 3: Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant hay còn gọi là Implant dental là cách bác sĩ cấy ghép trụ Implant xuống xương hàm rồi phục hình răng sứ bên trên khôi phục gần như hoàn toàn khả năng ăn nhai và thẩm mỹ mà chưa có giải pháp nào thực hiện được trước đây:

Đối với trường hợp mất 4 răng, không nhất thiết phải cấy 4 trụ implant mà chỉ cần cấy 2 hoặc 3 trụ có thể đảm bảo chất lượng phục hồi răng, mang lại kết quả ăn nhai tốt nhất.

trồng răng implant
Cấy 3 trụ Implant cho 4 răng bị mất

Bản thân trụ implant có khả năng chịu lực rất cao do được cấu tạo từ titan nguyên chất. Đây là vật liệu an toàn, tương hợp sinh học với cơ thể chính vì thế sẽ không gây ra bất kỳ phản ứng nào. Sau khi cấy ghép thành công, trụ implant sẽ giữ vai trò không hề thua kém một chân răng thật, thậm chí còn tốt hơn nhiều lần so với răng thật, mang lại kết quả điều trị hoàn hảo nhất.

icon xem thêm nha khoa VIDEO Kỹ thuật cấy ghép răng Implant & Hình ảnh thực tế:

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant như sau:

– Cấy ghép răng cho kết quả tự nhiên như răng thật. Phục hồi lại gần như hoàn toàn sức nhai của răng và tính thẩm mỹ gần như 100% khó lòng nhận biết.

– Cấy ghép an toàn, thay thế răng mất độc lập, không ảnh hưởng đến các vị trí răng khác, không ảnh hưởng đến răng thật khỏe mạnh.

– Ngăn chặn và phục hình trạng tiêu xương, thoái hóa xương hàm do mất răng.

– Ăn uống ngon miệng như răng thật.

– Sử dụng lâu dài vĩnh viễn suốt đời chỉ với một lần phẫu thuật.

mất 4 răng liên tục thì phục hồi lại bằng cách nào 5

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Vì sao nên chọn cấy Implant khi mất răng?

** Đúc kết:

Đối với trường hợp mất 4 răng thì không có giải pháp nào tốt hơn việc sử dụng cấy ghép implant. Phương pháp này là cách mang lại hiệu quả tốt nhất có rất nhiều ưu điểm và khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của 2 phương pháp cũ truyền thống.

Quan trọng nhất cần lựa chọn cho mình một trung tâm Nha Khoa uy tín, chuyên nghiệp có các bác sĩ giỏi sẽ tư vấn, trao đổi chi tiết cách thức thực hiện tối ưu nhất sau khi thăm khám cụ thể.

nha khoa trồng răng uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn giải pháp nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các hình ảnh cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam

SO SÁNH CÁCH THỨC TRỒNG LẠI 4 RĂNG MẤT LIÊN TIẾP:

Hàm Giả Tháo LắpTrồng Răng SứTrồng Răng Implant
Minh họahàm giả tháo lắpcầu răng sứtrồng răng implant
Cách thức thay thếLàm hàm giả gồm 4 răng (có thể thêm nướu hồng) các móc nối với răng thật và hàm.Làm cầu sứ ít nhất 6 răng (thường là 8 hoặc 10 răng) gắn lên trên vùng mất răng và các răng được mài.Cấy ghép 2 hoặc 3 trụ Implant vào chỗ mất răng.
Khả năng ăn nhaiKhông có, chỉ thẩm mỹ tạm thời.Khôi phục một phần rất nhỏ, chủ yếu là thẩm mỹ, ăn nhai mạnh sẽ dễ bị hư cầu sứ.Khôi phục hoàn toàn sức nhai của răng.
Thẩm mỹNhìn ra ngay đó là răng giả.
Chất liệu sứ như răng thật nhưng vùng nướu trống dễ bị lộ sau một thời gian sử dụng.Tính thẩm mỹ hoàn hảo, khó phân biệt giữa răng thật, giả.
Tiêu xương hàmLàm tiêu xương hàm nhanh hơn.Không ngăn chặn được tiêu xương hàm.Ngăn chặn và điều trị được tiêu xương hàm.
Vệ sinhTháo ra vài ngày/lần vệ sinh, buổi tối trước khi đi ngủ phải ngâm hàm trong dung dịch vệ sinh.
Hàm giả thường gây ra mùi hôi miệng.
Cần vệ sinh kỹ lưỡng, thức ăn dễ bám vào vùng khe nướu và răng.
Dễ gây hôi miệng.
Vệ sinh dễ dàng như với răng thật.
Thời gian sử dụngThời gian ngắn cần thay thế hàm giả mới.Cầu sứ nhiều răng rất dễ hư sau khi mài, cần thay thế nhiều lần.Phẫu thuật 1 lần, sử dụng trọn đời.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?