Mất Hết Răng Thì Làm Răng Giả Như Thế Nào?

08/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
mất hết răng thì làm răng giả như thế nào

Mất hết răng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể của người bệnh, đặc biệt là tính thẩm mỹ và việc ăn nhai hàng ngày. Mất hết răng thì làm răng giả như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

mất hết răng thì làm răng giả như thế nào

I. Mất hết răng thì làm răng giả như thế nào?

Với tình trạng mất hết răng thì làm răng giả như thế nào thì hiện nay, sẽ có 2 giải pháp khắc phục mà mọi người có thể thực hiện:

1. Mất hết răng thì làm răng giả bằng hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một phương tiện phục hình đã có từ lâu đời và được nhiều người sử dụng trong trường hợp mất hết răng, đặc biệt là những người cao tuổi.

Hàm giả tháo lắp gồm có phần nền bằng nhựa Acrylic hoặc kết hợp với khung hợp kim và phần răng bằng nhựa hoặc sứ được ép chặt vào nền nhựa này sao cho tính thẩm mỹ tương đương răng thật và được gắn vào nướu răng để phục hình.

trồng răng giả tháo lắp

Ưu điểm:

– Hàm giả tháo lắp có ưu điểm với chi phí thực hiện rẻ hơn so với các phương pháp làm răng giả khác.

– Có thể khôi phục được khả năng ăn nhai tốt hơn so với khi bị mất răng.

– Tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt cũng được cải thiện đáng kể.

hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp giúp khôi phục tính thẩm mỹ tạm thời cho hàm răng

Nhược điểm:

– Phải mất thời gian để thích nghi với hàm giả.

– Ăn nhai sẽ không thoải mái vì lực nhai không đủ, độ cảm biến thức ăn không tốt như răng thật

– Dễ gây hôi miệng, phải thường xuyên tháo ra vệ sinh, ngâm nước.

– Không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và sau một thời gian sử dụng sẽ khiến hàm bị lỏng lẽo, dễ rơi rớt khi sử dụng.

tiêu xương hàm
Hàm tháo lắp không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm

2. Mất hết răng thì làm răng giả bằng cách cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay, bằng cách dùng những trụ Implant với kích thước nhỏ và tiến hành cấy ghép vào bên trong mô xương hàm với chức năng thay thế cho những chân răng bị mất. Sau đó, răng giả sẽ được chế tác và phục hình lên những trụ Implant này để tạo thành một hàm răng mới hoàn toàn giống với răng thật tự nhiên.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng kỹ thuật cấy ghép Implant

Với kỹ thuật làm răng giả hiện đại này, cấy ghép răng Implant đã hoàn toàn có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm còn tồn tại của hàm giả tháo lắp và gần như không có một nhược điểm nào:

Răng Implant có cấu tạo giống răng thật nên mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp cải thiện khuôn mặt trở nên trẻ trung hơn.

Hoàn toàn phục hồi lại được tất cả các chức năng của hàm răng như: ăn nhai, phát âm, cải thiện giọng nói,…

Vì là phương pháp làm răng cố định nên việc vệ sinh răng miệng hàng ngày rất dễ dàng giống như vệ sinh răng thật.

Có thể ứng dụng được cho tất cả các trường hợp mất răng khác nhau dù mất hết răng hay mất 1 răng hoặc 1 vài răng.

Tuổi thọ răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu được chăm sóc tốt.

Răng Implant có cấu tạo như răng thật với chân răng bên trong xương hàm giúp xương hàm có chỗ neo bám vững chắc nên sẽ không bị tiêu đi. Nếu trong trường hợp bị tiêu xương vẫn có thể ghép thêm xương và tiến hành cấy ghép.

cấy implant ngăn chặn tiêu xương hàm
Cấy ghép Implant sẽ giữ vững xương hàm và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Vì sự tối ưu của mình mà ngày nay, hầu như mọi người khi bị mất hết răng đều muốn lựa chọn giải pháp cấy ghép Implant để phục hồi và đây cũng là biện pháp mà các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên bệnh nhân nên thực hiện.

** Nên cấy bao nhiêu trụ Implant khi bị mất hết răng?

Thực hiện cấy ghép Implant cho răng mất không đồng nghĩa với việc mất bao nhiêu răng cấy bao nhiêu trụ, mà số trụ Implant cần thiết để sử dụng trên hàm răng bị mất phải được tính toán hợp lý nhằm tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn đảm bảo quá trình ăn nhai không gặp bất cứ khó khăn hay bất tiện nào.

Thông thường khi mất hết răng cả 2 hàm thì số trụ Implant cần thiết chỉ từ 12 – 16 trụ. Trong đó tốt nhất nên cấy 16 trụ để đảm bảo lực nhai tốt nhất cho cả 2 hàm gồm 28 răng. Nhiều trường hợp bệnh nhân muốn tiết kiệm hơn thì sẽ cấy khoảng 6 – 8 trụ Implant/1 hàm răng mất và làm cầu răng sứ bên trên.

mất nguyên hàm cấy bao nhiêu trụ implant
Mất hết hàm nên cấy 6-8 trụ đảm bảo sức nhai và thẩm mỹ hoàn hảo

Tuy nhiên, với công nghệ ngày được phát triển phong phú thì giải pháp cấy 4 trụ Implant/1 hàm răng mất (công nghệ Implant All On 4) cũng được nhiều người lựa chọn nhưng với công nghệ này thì bệnh nhân cũng phải mang hàm tháo lắp bên trên Implant nên tính hoàn thiện sẽ không cao như những phương án trên.

cấy implant all on 4
Kỹ thuật All On 4

II. Nên chọn hàm giả tháo lắp hay cấy ghép Implant khi mất hết răng?

Qua những thông tin phân tích ở trên về sự thuận lợi khi áp dụng 2 phương án, đặc điểm ăn nhai và thẩm mỹ vượt trội của cấy ghép Implant hoàn toàn áp đảo phương án hàm giả tháo lắp.

Trải qua hơn 14 năm hoạt động trong nghề, thực hiện hàng ngàn ca làm răng giả cho bệnh nhân cả ở trong và ngoài nước, ngày càng có nhiều người thực hiện cấy ghép Implant khi mất hết răng hoặc đến nha khoa chúng tôi với yêu cầu thay hàm giả tháo lắp bất tiện bằng hàm răng Implant hoàn hảo.

TH 1: Cắm ghép Implant 2 hàm răng bị mất toàn diện

cấy implant trường hợp mất 2 hàm

TH 3: Cắm ghép Implant cho răng mất và phục hồi 2 hàm răng sứ thẩm mỹ

cấy implant răng mất và phục hình sứ 2 hàm

TH 4: Phục hồi răng mất 2 hàm bằng cắm ghép Implant

phục hình răng mất bằng implant

TH 5: Cắm ghép Implant cho hàm trên bị mất răng

cấy implant cho hàm trên

TH 6: Cắm ghép Implant cho hàm dưới bị mất răng

cấy ghép implant hàm dưới

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một địa chỉ trung tâm nha khoa trồng răng tốt và uy tín nhất hiện nay mà các bạn có thể yên tâm lựa chọn khi có nhu cầu muốn phục hồi lại răng trong trường hợp mất hết răng.

Nhìn chung, việc mất hết cả 2 hàm răng thì phải làm sao cách tốt nhất là bệnh nhân nên đến trực tiếp nha khoa uy tín cao để các bác sĩ thăm khám cẩn thận, đưa ra những lời tư vấn chính xác nhất để bệnh nhân có sự lựa chọn theo mong muốn của mình.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề “mất hết răng thì làm răng giả như thế nào?“. Khi có nhu cầu làm răng giả, hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?