Mất Nguyên Hàm Răng Thì Phục Hồi Bằng Phương Pháp Trồng Răng Nào

mất nguyên hàm răng thì phục hồi bằng phương pháp trồng răng nào

Các trường hợp mất nguyên hàm răng thì trồng răng bằng phương pháp nào để đảm bảo quá trình ăn nhai và thẩm mỹ luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều bệnh nhân.

mất nguyên hàm răng thì phục hồi bằng phương pháp trồng răng nào

Mất nguyên hàm răng trên hoặc nguyên hàm răng dưới thường do tuổi tác cao hoặc bệnh lý răng miệng gây ra. Các trường hợp mất nguyên hàm răng thì trồng răng bằng phương pháp nào để đảm bảo quá trình ăn nhai và thẩm mỹ luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều bệnh nhân.

Mất nguyên hàm răng thì trồng răng bằng phương pháp nào?

– Trường hợp bệnh nhân mất nguyên hàm răng trên thực tế cũng có hơn hai giải pháp trồng răng phục hồi, tuy nhiên xét về phương diện hiệu quả, an toàn và tính bền vững thì phương pháp trồng răng Implant được xem là cách tốt nhất hiện nay.

mất nguyên hàm răng thì phục hồi bằng phương pháp trồng răng nào 1
Trường hợp mất răng nguyên hàm

– Khi nghĩ đến việc trồng răng giả phục hồi răng đã mất thì hầu hết người bệnh đều lo ngại về sự đau đớn, biến chứng, hay rủi ro có thể xảy ra trong và sau khi trồng răng.

– Đương nhiên không có gì gọi là tuyệt đối, nhưng với sự giúp đỡ của khoa học kỹ thuật hiện đại, cùng với trình độ kỹ năng cao của bác sĩ và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, một cuộc tiểu phẩu trồng răng tại nha khoa hiện nay chỉ cần gây tê tại chỗ, an toàn, không đau đớn, không có nhiều biến chứng như mọi người vẫn hay tưởng.

1. Trồng răng implant nha khoa là gì?

– Việc mất răng là chuyện muôn thuở do đó từ xa xưa con người đã tìm cách để tái tạo những chiếc răng đã mất bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng mãi đến thế kỷ 20 thì việc nghiên cứu trồng răng giả mới thật sự có những bước tiến mới từ năm 1952 khi một giáo sư người Thụy Điển vô tình phát hiện ra kim loại Titannium có khả năng tích hợp vào xương và không thể nào gỡ ra được.Từ đó ông tiếp tục nghiên cứu và thực hiện cấy ghép ca trồng răng implant đầu tiên vào năm 1965.

mất nguyên hàm răng thì phục hồi bằng phương pháp trồng răng nào 2
Cấu tạo của răng implant và răng thật

– Hiện nay công nghệ implant đã được cải tiến rất nhiều kết hợp với sự phát triển của khoa học, trồng răng implant đã có nhiều bước tiến rất đáng kể, an toàn, bền vững và tỷ lệ thành công tăng lên rất nhiều.

2. Ai thích hợp trồng răng Implant?

– Bất cứ trường hợp mất răng nào dù mất một răng hay mất nguyên hàm đều có thể trồng răng implant trực tiếp vào xương hàm để thay thế. Tuy nhiên vẫn có những chỉ định cần thiết, sức khỏe bệnh nhân vẫn là yếu tố quan trọng nhất quyết định có nên trồng răng giả hay không. Nếu bệnh nhân có đủ sức khỏe để nhổ răng điều đó cũng có nghĩa là họ đủ sức khỏe để trồng răng.

– Việc khám tổng quát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trước khi trồng răng là điều cần thiết để xác định có nên thực hiện phẩu thuật hay không. Thường khi bệnh nhân mất nguyên hàm răng là do tuổi cao hoặc có nhiều bệnh lý ảnh hưởng.

mất nguyên hàm răng thì phục hồi bằng phương pháp trồng răng nào 3
Bệnh nhân cao tuổi, cao huyết áp trong nhiều trường hợp vẫn có thể cấy implant được

– Bệnh nhân nghiện rượu, nghiện thuốc, đang điều trị ung thư, bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường hoặc bệnh nhân có bệnh về xương, bệnh máu hoặc bệnh có liên quan hệ thống miễn dịch sẽ ảnh hưởng lớn đến mức độ thành công của việc trồng răng implant. Chính vì điều này, bác sĩ chuyên gia đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm tra, chẩn đoán và ra quyết định có phẩu thuật được hay không.

3. Trồng răng Implant khi mất nguyên hàm chia làm mấy giai đoạn?

– Việc trồng răng implant là một kỹ thuật khó và phức tạp nên không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Bệnh nhân nên lựa chọn nha khoa trồng răng đáng tin cậy và bác sĩ uy tín thực hiện để tránh những hậu quả đáng tiếc.

– Nếu mất răng nguyên hàm (14 răng) thì bệnh nhân tối thiểu nhất phải trồng 6 trụ implant để làm giá đỡ cho cầu răng giả 14 cái. 6 trụ implant là yêu cầu tối thiểu để bệnh nhân có thể ăn nhai vừa mức, tuy nhiên vẫn còn khá yếu và ăn nhai không được thoải mái. Nếu có điều kiện khá hơn bệnh nhân có thể thực hiện 8 trụ hoặc nhiều hơn, tùy theo tình trạng xương hàm và sức khỏe.

Phẫu thuật trồng răng implant thường chia làm 2 giai đoạn:

**Giai Đoạn 1: Phẫu thuật cấy implant vào xương hàm.

– Nha sĩ và bệnh nhân sẽ thống nhất các phương án thực hiện. Sau đó bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ, sau đó bác sĩ sẽ dùng các kỹ thuật chuyên môn cấy implant vào xương hàm.

– Trường hợp xương không đủ, trước khi cấy implant vào, bác sĩ sẽ thực hiện thêm một thao tác là cấy thêm xương hoặc nâng khoang mũi

– Sau khi cấy ghép thành công, bệnh nhân sẽ được theo dõi từ 3 – 6 tháng (nhiều trường hợp có thể ngắn hơn trong 1 – 2 tháng) để chờ lành implant tích hợp vào xương hàm.

mất nguyên hàm răng thì phục hồi bằng phương pháp trồng răng nào 4
Sau khoảng thời gian 3 – 6 tháng là thời điểm tốt nhất để lên răng giả và hoàn tất điều trị

– Sự thành công hay thất bại trong thời gian này phụ thuộc vào điều kiện vô khuẩn, khâu chuẩn bị trước và trong khi phẩu thuật, kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ cũng đóng vai trò rất quan trọng; hơn nữa đó chính là bệnh nhân thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong khâu chăm sóc, vệ sinh răng miệng.

**Giai Đoạn 2: Lắp răng giả và hoàn thành điều trị

– Sau khi implant hoàn toàn tích hợp vào xương hàm, bệnh nhân đến nha khoa để gắn khớp nối, lấy dấu hàm để gia công răng sứ. Trường hợp bệnh nhân mất nguyên hàm cần làm cầu răng để gắn lên implant.

– Khoảng 1 – 2 ngày sau khi lấy dấu, cầu răng được chế tạo xong, bệnh nhân quay trở lại nha khoa để gắn răng sứ cố định lên các trụ implant và hoàn tất việc điều trị.

mất nguyên hàm răng thì phục hồi bằng phương pháp trồng răng nào 5
Bệnh nhân mất răng hàm trên được trồng implant và phục hinh sứ

Răng implant cũng như răng thật nên rất dễ bị bệnh nha chu. Do đó cần vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách. Khám nha sĩ định kỳ mỗi 6 tháng là những động thái đơn giản nhưng vô cùng quan trọng bảo đảm cho sự thành công lâu dài của răng implant.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply