Nên Đeo Răng Giả Hay Cấy Ghép Implant Khi Bị Mất Răng?

nên đeo răng giả hay cấy ghép implant khi bị mất răng

Nên cấy ghép Implant sau khi mất răng khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ như trước thay vì dùng hàm giả cứng nhắc, tiêu xương hàm, nhất là phải thay thế nhiều lần.

Nên Đeo Răng Giả Hay Cấy Ghép Implant Khi Bị Mất RăngHiện nay có rất nhiều phương pháp giúp phục hồi răng mất, trong đó đeo răng giả và cấy ghép Implant đều được mọi người chú ý rất nhiều. Vậy khi mất răng, chúng ta nên đeo răng giả hay cấy ghép Implant?

Nếu chẳng may chúng ta bị mất răng bởi một lý do nào đó thì việc làm lại răng giả là điều cần thiết để phục hồi đầy đủ số lượng răng, giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ và chức năng của răng được tốt nhất.

Đeo răng giả là gì?

Đeo răng giả hay còn được gọi là đeo hàm giả tháo lắp, đây là một giải pháp phục hồi răng mất cổ điển nhất hiện nay, bằng cách sử dụng răng giả bằng nhựa hoặc bằng vật liệu chuyên dụng, composite để gắn chặt lên trên nền hàm bằng nhựa có màu sắc giống với nướu răng.

Xem thêm nha khoa Đông NamHướng dẫn cách sử dụng Răng Giả Tháo Lắp

Đeo răng giả tháo lắp mang lại tính thẩm mỹ tương đối, sức ăn nhai cũng tốt hơn và đặc biệt nó có chi phí thực hiện thấp hơn so với những loại răng sứ khác. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì nó vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm chưa tốt như:

🌟 So với răng thật thì sức nhai của hàm giả giảm đi nhiều, chỉ đạt khoảng từ 15 – 20% so với răng thật.

🌟 Không có độ cảm biến thức ăn nên khiến việc ăn uống hàng ngày không còn ngon miệng, khiến bệnh nhân không còn cảm giác muốn ăn uống.

🌟 Thời gian đầu, bệnh nhân sẽ thấy vướng víu trong miệng, khó phát âm và cần thời gian thích nghi với hàm giả. Nếu vệ sinh hàm giả không tốt sẽ khiến hàm có mùi hôi, làm bệnh nhân thấy khó chịu ở miệng và cổ họng.

🌟 Răng giả có tuổi thọ không cao, sau một thời gian sử dụng thì phần xương hàm bị tiêu dần đi nên hàm có thể trở nên lỏng lẻo hoặc bị gãy vỡ khi đánh rơi, tì đè… thì bắt buộc phải làm lại răng mới để đảm bảo được tốt hơn.

Nên Đeo Răng Giả Hay Cấy Ghép Implant Khi Bị Mất Răng1
(Đeo răng giả một thời gian sẽ làm xương hàm bị tiêu)

Chi phí làm răng giả tháo lắp tùy theo loại vật liệu làm răng mà có giá thích hợp, sau đây là bảng giá làm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam:

RĂNG THÁO LẮP CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng xương (resine) 300.000 VNĐ/1 Răng  
Răng Composite sứ 500.000 VNĐ/1 Răng  
Hàm khung 2.000.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm liên kết 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/Hàm Răng tính riêng

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng hiện đại và được nhận định là tối ưu nhất hiện nay, bằng cách sử dụng những trụ Implant được làm bằng Titanium để cấy vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng bị mất trước đó.

Sau một khoảng thời gian cần thiết để xương hàm và trụ Implant này tích hợp vào nhau thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ để hoàn thành quá trình cấy ghép.

Xem thêm nha khoa Đông NamVIDEO Kỹ thuật cấy ghép răng Implant & Hình ảnh thực tế

So sánh với những phương pháp cũ, cấy ghép Implant mặc dù có chi phí khá cao những nó hoàn toàn có thể khắc phục được tất cả những nhược còn còn tồn tại trước đó như:

✨ Mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng mà không hề gây ảnh hưởng đến những răng kế cận.

✨ Cấy ghép Implant có tính ứng dụng cao, có thể sử dụng cho tất cả trường hợp mất răng khác nhau mà các phương pháp cũ còn hạn chế.

✨ Vì có đầy đủ chân răng và thân răng nên răng Implant rất chắc chắn, làm cho việc ăn nhai thoải mái, tự nhiên, mức độ cảm biến thức ăn giống hệt với răng thật.

✨ Tuổi thọ của răng Implant rất cao, thậm chí nó còn có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt.

✨ Răng Implant có phần chân răng giả đặt bên trong xương hàm, nên phần xương hàm sẽ có chỗ bám vững chắc, không xảy ra tình trạng tiêu xương hàm.

Nên Đeo Răng Giả Hay Cấy Ghép Implant Khi Bị Mất Răng3
(Cấy ghép Implant mang lại nhiều ưu điểm vượt trội)

Chi phí cấy ghép răng Implant có phần cao hơn so với những giải pháp truyền thống cũ nhưng nó có khả năng đem lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn hảo. Đặc biệt chúng tôi còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho bệnh nhân.

LOẠI IMPLANT TỔNG CHI PHÍ
Implant Hàn Quốcimplant hàn quốc 700 USD
Implant Phápimplant pháp anthogry 850 USD
Implant Mỹimplant mỹ supberline 1.000 USD
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới 1.200 USD
Implant NOBEL Activeimplant nobel biocare 1.400 USD

Chi phí cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam là trọn gói và không trả thêm các chi phí khác, các bạn sẽ được:

🎉 Miễn phí khám, tư vấn,

🎉 Miễn phí chụp CT3D.

🎉 Miễn phí cấy ghép thêm xương.

🎉 Miễn phí xét nghiệm trước khi cấy ghép (khi cần thiết)

🎉 Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,00đ/răng.

🎉 Hỗ trợ chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến điều trị.

Nên Đeo Răng Giả Hay Cấy Ghép Implant Khi Bị Mất Răng4

Nên đeo răng giả hay cấy ghép Implant?

Chúng ta cùng so sánh cả 2 giải pháp đeo hàm giả và cấy ghép Implant qua bảng bên dưới để xác định nên chọn giải pháp nào hợp lý nhất khi bị mất răng nhé!

ĐEO RĂNG GIẢ

CẤY GHÉP IMPLANT

Cấu tạo, chức năng

Sức nhai của hàm giả chỉ khôi phục lại được 15-20% như răng thật mà thôi.
Chỉ thay thế phần thần răng nên không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra.
Khôi phục gần 100% khả năng ăn nhai như răng thật mọc ra từ nướu.
Thay thế cả thân và chân răng trong xương hàm tạo độ tương tác nên ngăn chặn hiệu quả tiêu xương hàm.

Tính thẩm mỹ

Vì hàm giả dùng chất liệu nhựa nên nhìn không chân thật, rất dễ bị người đối diện phát hiện. Thẩm mỹ được phục hồi hoàn toàn, răng sứ trên Implant có màu sắc tự nhiên như răng thật, khó nhận ra.

Độ cảm biến thức ăn

Không có, cảm giác ăn nhai không chân thật. Cao như với răng thật, người sử dụng ăn nhai tốt, cảm giác chân thật.

Phát âm

Cần thời gian thích nghi nhưng sẽ có khó khăn khi phát âm hàng ngày, hàm tháo lắp dễ rớt ra ngoài.
Vệ sinh nhiều lần, bất tiện, răng giả dễ gây mùi hôi.
Phát âm như bình thường.

Vệ sinh dễ dàng như với răng thật.

Tuổi thọ

Không cao, cần thay thế vì xương hàm lâu ngày bị hàm giả tác động làm biến đổi hình dạng thì không còn phù hợp với hàm ban đầu. Vĩnh viễn, thực hiện 1 lần sử dụng trọn đời.

Chi phí

Thấp hơn nhưng phải thay thế và nhiều khuyết điểm nên thực sự không tối ưu. Chi phí có phần cao hơn nhưng nếu xét về thời gian sử dụng trọn đời thì chi phí chia theo năm không quá cao.

Phương pháp đeo răng giả và cấy ghép Implant đã được chúng tôi phân tích cụ thể về những ưu và khuyết điểm của từng phương pháp qua những thông tin chia sẻ ở trên, từ đó chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được phương pháp cấy ghép Implant hoàn toàn vượt trội về nhiều mặt, có tính tối ưu hóa rất cao mà phương pháp đeo răng giả chưa thể hoàn thiện được.

Nên Đeo Răng Giả Hay Cấy Ghép Implant Khi Bị Mất Răng5
(Nên lựa chọn cấy ghép Implant để đảm bảo kết quả phục hồi răng được tốt nhất)

Chính vì điều đó mà khi bị mất răng, hầu như tất cả các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để phục hồi răng mất để có được một kết quả trồng răng tốt nhất, đây cũng chính là câu trả lời cho vấn đề nên đeo răng giả hay cấy ghép Implant.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ về vấn đề nên đeo răng giả hay cấy ghép Implant, nếu các bạn còn vấn đề gì chưa hiểu rõ thì hãy liên hệ với trung tâm nha khoa chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Nên trồng răng giả tháo lắp hay cấy ghép Implant khi mất răng

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply