Nên Trồng Răng Giả Loại Nào Đẹp Và Ăn Nhai Tốt?

January 23, 2018
BS.Hùng
Nên trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốt

Nên trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốt? Có rất nhiều phương pháp trồng răng hiện nay nhưng để lựa chọn một giải pháp an toàn, hiệu quả không hề dễ.

Nên trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốtNên trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốt?

Mất răng sẽ làm ảnh hưởng đến ăn uống và lâu dài sẽ gây tác hại không nhỏ đến sức khỏe. Có rất nhiều phương pháp trồng răng hiện nay nhưng để lựa chọn một giải pháp an toàn, hiệu quả không hề dễ.

1. Răng giả là gì và có mấy loại răng giả?

– Răng giả là sản phẩm nhân tạo được thực hiện thay thế tạm thời hoặc vĩnh viễn cho các trường hợp mất răng nhằm phục hồi chức năng ăn nhai cũng như tính thẫm mỹ trên khuôn mặt. Trồng răng giả là một giải pháp rất tốt và được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để phục hồi răng.

Nên trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốt 1
Một sản phẩm răng giả bằng sứ giống hệt răng thật

– Hiện nay có khá nhiều loại răng giả nhưng phổ biến nhất là răng giả bằng nhựa thường, răng nhựa composite, răng giả bằng sứ thường hoặc răng sứ cao cấp. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

– Phương pháp thực hiện cũng có nhiều cách như làm hàm tháo lắp bằng răng nhựa hoặc sứ, bọc răng sứ, làm cầu răng sứ, răng sứ vĩnh viễn trên implant hoặc răng sứ tháo lắp trên implant… Chính vì có quá nhiều loại như thế nên bệnh nhân rất khó lựa chọn nếu không có sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

2. Trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốt?

– Theo các chuyên gia nha khoa khuyến khích lựa chọn nếu muốn tốt nhất và hoàn thiện nhất cho những trường hợp mất răng hoàn toàn thì phương pháp trồng răng implant là lựa chọn hàng đầu.

– Implant nha khoa có cấu tạo đặc biệt có thể bám chặt vào xương hàm tạo thành một khối thống nhất như chân răng thật do đó có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Thêm vào đó răng sứ sử dụng trên implant là loại sứ có chất lượng cao, màu sắc và các đặc tính cơ học vật lý gần giống với răng thật nên bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng.

Nên trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốt 2
Trồng răng giả trên implant tại Nha khoa Đông Nam

– Răng implant có ưu điểm có thể thay thế hoàn toàn chức năng của răng thật về tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Mặt khác đây là phương pháp an toàn nhất giúp cải thiện và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm nếu mất răng quá lâu.

– Trồng răng implant về cơ bản có thể áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng. Nhưng thực thế có một số trường hợp bệnh lý không thể trồng ghép răng implant được chính vì thế bệnh nhân nên khám tổng quát hoặc có sự tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện.

3. Giá trồng răng giả loại Implant là bao nhiêu?

– Trồng răng implant là một dịch vụ nha khoa kỹ thuật cao và có sự đòi hỏi cao về nhiều mặt như chuyên gia thực hiện, trung tâm thực hiện, loại implant sử dụng… vì không phải ai cũng có thể cấy ghép thành công. Chính vì thế giá trồng răng implant cũng khá đắt. Thông thường giá một răng implant khoảng từ 15 triệu đến 35 triệu tùy theo loại implant và chất lượng dịch vụ.

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant Nobel 1.200 USD 1 Trụ
Implant Nobel Active 1.400 USD 1 Trụ
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

– Thông thường ngoài chi phí niêm yết, một số cơ sở sẽ có phụ thu thêm những khoản khác như phí chụp CT, phí ghép xương ( dành cho trường hợp tiêu xương), chi phí răng sứ sử dụng trên implant

– Đương nhiên ngoài phương pháp trồng răng bằng kỹ thuật trồng ghép implant, bệnh nhân có thể lựa chọn những phương pháp khác như răng giả tháo lắp hoặc răng sứ tháo lắp. Về chi phí có thể tiết kiệm nhưng về lâu dài những loại này có rất nhiều khuyết điểm, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốt 3
Răng tháo lắp tuy tiết kiêm chi phí nhưng không bền và rất dễ gây hôi miệng

– Về trách nhiệm của người bác sĩ cần phải tư vấn rõ ràng cụ thể từng hợp bệnh nhân. Mỗi trường hợp sẽ có những giải pháp tối ưu khác nhau. Bệnh nhân nên suy nghĩ và cân nhắc lựa chọn vì sức khỏe và sự an toàn của bản thân. Không có một giải pháp nào thật sự hoàn hảo chỉ có giải pháp tốt nhất đối với từng trường hợp cụ thể mà thôi.

Các vấn đề thắc mắc liên quan đến câu hỏi “nên trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốt?” giải pháp trồng răng an toàn, hiệu quả có thể liên hệ về Nha khoa Đông Nam để được tư vấn và khám miễn phí.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply