Nhổ Răng Bao Nhiêu Lâu Thì Có Thể Trồng Răng Implant?

November 6, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Mất răng bao lâu thì có thể trồng răng implant được 1

Song song với quá trình nhổ răng thì bệnh nhân cần phải có ngay giải pháp phục hồi để có răng ăn nhai. Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng Implant được.

nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng implant được 1

Nhổ răng là thường là chỉ định cuối cùng dành cho những trường hợp răng bị sâu, viêm nhiễm hoặc hư hỏng nghiêm trọng không thể bảo tồn bằng kỹ thuật nha khoa được. Khi phải nhổ mất răng đặc biệt là những vùng răng cửa sẽ làm cho bạn cảm thấy mất tự tin và ăn uống không ngon miệng.

Chính vì thế, phục hồi lại răng mất là một trong những nhu cầu quan trọng hàng đầu sau khi mất răng.

1. Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng Implant được?

Thông thường sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được hẹn lại một khoảng thời gian 1 -2 tuần đến 1 -2 tháng tùy theo từng tình trạng để vị trí răng nhổ phục hồi và ổn định lại rồi mới tiến hành cấy ghép Implant. Do đó sẽ làm mất thêm 1 khoảng thời gian để chờ đợi.

Mất răng bao lâu thì có thể trồng răng implant được 2

Tuy nhiên, tại Nha khoa Đông Nam, bệnh nhân có thể được thực hiện cấy ghép Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng nếu muốn. Để thực hiện được điều này, cần phải có bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt thực hiện. Sự am hiểu tường tận cấu trúc của răng, đặc tính phát triển và lành thương của xương hàm sẽ giúp bác sĩ có phương pháp trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng.

Lưu ý quan trọng nhất: đó là quá trình nhổ răng phải được thực hiện nhanh gọn, an toàn và xử lý triệt để các vấn đề bất lợi trước khi thực hiện điều trị cấy Implant. Đây chính bản lĩnh của người thực hiện điều trị.

2. Ưu điểm khi trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Quá trình nhổ răng hoặc trồng răng ít nhiều sẽ gây đau nhức và khó chịu cho bệnh nhân trong khoảng thời gian đầu tiên, do đó kết hợp cả 2 cùng lúc sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, bệnh nhân không phải chịu đau nhiều lần, đồng thời giảm số lần đến trung tâm tái khám.

Mất răng bao lâu thì có thể trồng răng implant được 3

– Tiết kiệm được khoảng thời gian lành thương. Thay vì nhổ răng rồi đợi vài tháng sau cấy Implant thì tiến hành đồng thời sẽ giảm được nhiều thời gian chờ đợi, bệnh nhân được lên răng nhanh hơn.

– Khi thực hiện cùng lúc cả 2 quá trình, người bệnh sẽ được nhổ răng bởi bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa, chính vì thế sự nhổ răng càng được đảm bảo hơn, ít sang chấn, nhổ răng nhanh và không đau, không biến chứng.

Trồng răng Implant sau khi nhổ răng là phương pháp tối ưu trong rất nhiều trường hợp, tuy nhiên không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể áp dụng được. Một số trường hợp thể trạng bệnh nhân đặc biệt, sau khi nhổ răng cần phải tiến hành theo dõi một thời gian mới có thể tiến hành trồng răng Implant.

Mất răng bao lâu thì có thể trồng răng implant được 5

3. Răng nhổ lâu rồi có trồng răng Implant được không?

Trồng răng Implant sau khi nhổ răng là tốt nhất, nhưng nếu không đủ điều kiện thực hiện thời gian lý tưởng tiếp theo là 1-3 tháng sau khi mất răng. Lúc đó xương hàm chưa tiêu đi, trồng răng Implant có thể không cần cấy ghép xương.

Với những trường hợp nhổ răng nhiều năm mới quyết định trồng răng Implant hoàn toàn có thể thực hiện được. Dù xương hàm tiêu đi nhiều, biểu hiện mô nướu tiêu hụt xuống gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật nhưng với các bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại sẽ đem đến kết quả xuất sắc.

Tại Nha Khoa Đông Nam, bệnh nhân được cấy ghép thêm xương miễn phí sau đó đặt trụ Implant cố định. Sau khi thực hiện, bệnh nhân rất hài lòng với kết quả.

Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng Implant-4
Nhổ răng lâu ngày tiêu xương vẫn trồng răng Implant được

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy Implant có ngăn được tiêu xương không?

Không phải cơ sở nào cũng thực hiện kỹ thuật này, trên thực tế, Nha Khoa Đông Nam chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều tình huống trồng răng Implant cho người bệnh đã nhổ răng lâu ngày bị từ chối phẫu thuật tại các Nha Khoa khác:

Chú Thành (Quảng Nam) chia sẻ về niềm vui sau khi có hàm răng Implant mới, chú cho biết: “Tôi có đi kiểm tra nhiều nơi nhưng đều bị từ chối cho đến khi gặp bác sĩ Nha Khoa Đông Nam khẳng định trường hợp của tôi thực hiện được bình thường. Giờ đây tôi đã có hàm răng mới chắc chắn, ăn nhai tốt không thua gì răng thật. Cám ơn các bác sĩ Nha Khoa Đông Nam.”

Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng Implant-5
Bệnh nhân nhổ răng lâu ngày sau khi trồng lại răng Implant

Nha Khoa Đông Nam – Trung tâm cấy ghép Implant chất lượng cao với đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, trang thiết bị máy móc hiện đại, quy trình vô trùng khép kín chuẩn quốc tế cam kết mang đến kết quả trồng răng Implant hoàn hảo cho bệnh nhân với mọi trường hợp không giống nhau.

Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng Implant-6

Để biết trường hợp của mình có thể trồng răng Implant được liền sau khi nhổ răng hay không, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí cấy ghép Implant bao nhiêu tiền?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply