Cấy ghép răng Mini Implant?

November 5, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
ai có thể cấy ghép răng bằng mini implant -1

Ngày nay, Cấy ghép Implant có khả năng thay thế trong mọi tình huống mất răng. Mini Implant chỉ nên thực hiện khi không thể can thiệp bằng Implant thông thường.

.

ai có thể cấy ghép răng bằng mini implant -1

Cấy ghép răng bằng Mini Implant là một công nghệ trồng răng mới, trong một số trường hợp có thể thay thế cho các implant truyền thống để hạn chế một số nhược điểm giúp cho việc điều trị được đơn giản hơn.

1. Mini Implant là gì?

Mini Implant cũng có cấu tạo giống như Implant truyền thống nhưng có kích thước nhỏ hơn nhiều. Mini Implant được làm từ hợp chất Titanium, có kích thước từ 2 – 3mm và dài từ 13 – 16mm.

ai có thể cấy ghép răng bằng mini implant -5
Mini Implant là giải pháp kết hợp giữa hàm tháo lắp & cấy
ghép Implant

Một phần của trụ Implant được cấy vào xương hàm, nơi răng bị mất đi. Một phần nhô lên trên nướu được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít được gọi là mắc cài (Attachment), sau đó bác sĩ tiến hành đặt vào trong nền hàm giả, giúp cho hàm giả ổn định khi bệnh nhân ăn nhai. Đây được xem là sự kết hợp giữa hàm tháo lắp & cấy ghép Implant.

2. Ưu và nhược điểm của Mini Implant

* Ưu điểm:

icon chọn nha khoa đông nam Cấy ghép răng mini Implant là giải pháp giá rẻ so với các loại Implant truyền thống, phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều người.

icon chọn nha khoa đông nam Quy trình cấy ghép mini Implant đơn giản, ít đau.

icon chọn nha khoa đông nam Trụ Implant nhỏ gọn không gây cảm giác cấn hay khó chịu.

icon chọn nha khoa đông nam Rút ngắn thời gian điều trị đáng kể khi phục hình răng giả ngay sau đó, không chờ phải thời gian dài tích hợp xương. Vì vậy bệnh nhân không những tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại mà còn có thể tự tin với răng mới của mình ngay sau khi thực hiện, không cần phải mang những răng gắn tạm thời.

icon chọn nha khoa đông nam Vị giác, chức năng ăn nhai bình thường.

icon chọn nha khoa đông nam Có thể khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp xưa cũ.

ai có thể cấy ghép răng bằng mini implant -4

* Nhược điểm:

icon chọn nha khoa đông nam Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định (Mini Implant phải sử dụng hàm tháo lắp và bệnh nhân cần phải tháo ra mỗi ngày để làm vệ sinh).

icon chọn nha khoa đông nam Vì tính chất không ổn định bằng implant truyền thống nên việc chỉ định làm Mini Implant tương đối hạn chế.

ai có thể cấy ghép răng bằng mini implant -3

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí cấy ghép Implant hết bao nhiêu?

3. Các trường hợp có thể cấy ghép răng bằng Mini Implant

Cấy ghép răng bằng mini implant rất an toàn, được sử dụng trong các trường hợp sau:

– Mini Implant thích hợp cho những trường hợp mất nhiều răng hoặc toàn bộ răng.

– Bệnh nhân bị mất răng lâu ngày dẫn đến tình trạng tiêu xương quá nhiều đến mức không thể cấy ghép xương.

– Mặc khác cấy ghép mini Implant còn được lựa chọn trong những trường hợp vị trí cấy ghép không chịu lực nhai lớn, thông thường bác sĩ hay chỉ định cấy ghép mini Implant cho các răng phía trước đặc biệt là răng cửa và trong trường hợp làm các tựa nâng đỡ cho hàm giả tháo lắp phủ trên Implant.

ai có thể cấy ghép răng bằng mini implant -2

Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào bệnh nhân cũng có thể tự lựa chọn hình thức cấy Implant truyền thống hay mini Implant để thay thế cho răng đã mất, vì mỗi loại phương pháp cấy ghép đều có sự chỉ định phù hợp, tùy theo tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Nha khoa chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, đầy đủ trang thiết bị máy móc, phòng khám kỹ thuật hiện đại, máy chụp CT Scanner 3D đạt tiêu chuẩn quốc tế,… bảo đảm an toàn tuyệt đối cho quý bệnh nhân khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam.

Những Ai Có Thể Cấy Ghép Răng Bằng Mini Implant-
Nha Khoa Đông Nam trang bị máy CT 3D giúp cấy ghép Implant
đạt chuẩn xác cực cao

Trên thực tế, Nha Khoa Đông Nam đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp cấy ghép Implant cho người mất răng lâu năm, cấy ghép Implant 2 hàm mà không cần sử dụng đến Mini Implant, bệnh nhân rất hài lòng với kết quả sau cấy ghép.

Chú Thắng, ở Bình Định tâm sự: “Vì mất răng lâu ngày nên khi đi tư vấn một số Nha Khoa họ đề nghị cấy Mini Implant nhưng tôi không muốn vì phải đi lại vệ sinh nhiều lần ở Nha Khoa. Mãi cho đến khi gặp bác Dũng Nha Khoa Đông Nam lên phác đồ cấy ghép Implant cố định thì tôi rất hài lòng. Răng này tôi sử dụng được hơn 6 năm rồi ăn nhai rất tốt.”

Những Ai Có Thể Cấy Ghép Răng Bằng Mini Implant-7

Anh Đức, quận 3 cho biết: “Anh đã từng tìm kiếm giải pháp cấy Implant cho Ba anh thay vì loại Implant nhỏ. Ba anh mất răng được 20 năm rồi, dùng hàm giả bất tiện đủ kiểu. May mắn là anh được giới thiệu đến Nha Khoa Đông Nam thực hiện. Ba đã dùng được 5 năm và rất hài lòng, anh cũng rất vui và biết ơn bác Dũng trung tâm Nha Khoa Đông Nam nhiều lắm!”

Những Ai Có Thể Cấy Ghép Răng Bằng Mini Implant-8

Ông Mạnh, ở Bà Rịa thì nói: “Đã trồng răng Implant rồi thì tôi cũng muốn nó cố định luôn chứ trồng loại mini nhỏ đó cũng như xài hàm giả tháo lắp vậy. Tôi được cấy ghép thêm xương rồi cấy Implant 2 hàm hoàn toàn bình thường. Nếu biết trước thì đã đến Đông Nam sớm hơn, đi nơi khác toàn nói là không làm được.”

Những Ai Có Thể Cấy Ghép Răng Bằng Mini Implant-9

Đến với Nha Khoa Đông Nam, bệnh nhân sẽ được bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và tư vấn để có được sự lựa chọn về phương pháp cấy ghép phù hợp, tối ưu nhất cho bản thân. Chúng tôi cam kết đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng!

Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình cấy ghép Mini Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply