Cấy Ghép Xương Trong Implant

June 12, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
cấy ghép xương trong implant

Cấy ghép xương trong Implant là một trong những phẫu thuật cấy ghép nhằm phục hồi xương đã mất và hỗ trợ trong việc phẫu thuật Implant.

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant

1. Nguyên nhân bị tiêu xương và vì sao cần cấy ghép:

Do viêm nha chu, mất răng lâu ngày, chấn thương hay mất xương do sử dụng hàm giả trong nhiều năm dẫn đến việc mất xương làm thiếu xương ảnh hưởng đến việc cấy ghép Implant.

Tính quyết định tới sự thành công cho cấy ghép Implant chính là kích thước, chất lượng của xương hàm và thủ thuật của bác sĩ.

Các trường hợp tiêu xương làm cho kích thước của xương hàm nhỏ lại, sóng hàm mỏng không đủ chiều dày và chiều cao thích hợp đặt trụ implant. Trong trường hợp đó, bạn cần phải nong xương, ghép xương. Những trường hợp thiếu xương trầm trọng, nếu không ghép xương tỉ lệ thất bại của implant rất cao.

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant1

2. Phân loại xương cấy ghép:

– Xương nhân tạo (làm từ san hô):

Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu. Xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan.

Trong đó, cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho cấy ghép Implant và cần thêm 3 đến 6 tháng nữa mới làm răng sứ trên Implant.

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 1
+ Nhược điểm:

♦ Dễ bị tiêu xương sau khi cấy.

♦ Tính chất lý học không giống như xương thật (độ cứng thấp).

♦ Vùng nướu bao phủ xương cấy thường có màu không giống nướu thật, dễ bị sẫm màu hơn.

♦ Sự lành thương chậm.

♦ Xương rất lâu cứng, thường rời rạc, độ kết dính thấp.

– Xương dị loại:

Là loại xương thường được lấy từ xương các động vật khác loài người.

+ Ưu điểm: ít bị tiêu xương hơn và có độ cứng cao hơn xương nhân tạo sau khi cấy.

+ Nhược điểm:

♦ Giá thành mắc hơn xương nhân tạo.

♦ Sự tương hợp sinh học chỉ đạt loại khá. Có thể bị đào thải giống như xương nhân tạo.

– Xương tự thân:

Xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương chậu, xương hàm, xương sọ…) ghép vào nơi xương hàm bị thiếu ở vị trí cần đặt trụ Implant.

+ Ưu điểm: Vì lấy xương trên cùng một cơ thể nên xương sẽ nhanh tích hợp, không bị đào thải.

+ Nhược điểm: Cùng một lúc bệnh nhân sẽ chịu hai vết thương; một ở vị trí cấy xương, một ở vị trí lấy xương. Phải hậu phẫu nặng nề gây đau đớn nơi cho mảnh ghép.

– Xương đồng loại (xương người):

Xương được lấy từ người hiến tặng qua quy trình xử lý trở thành một loại xương khô.

Ưu điểm:

+ Xương rất tốt, có tất cả những ưu điểm của xương tự thân.

+ Bệnh nhân không phải chịu nhiều vết mổ. Loại xương này dễ tích hợp với cơ thể khó bị tiêu xương, mau lành. Đặc biệt, vùng nướu răng bao phủ bên ngoài xương nơi cấy hồng giống như nướu răng thật, không bị hiện tượng bầm, sẫm màu như trường hợp cấy xương nhân tạo.

Nhược điểm: hơi khó tìm.

Các kỹ thuật cấy ghép xương trong Implant

1) Ghép xương:

Trong kỹ thuật này có thể dùng xương tự thân (xương cằm, xương góc hàm) nhưng thường dùng bột xương nhân tạo.
Tùy tình trạng cụ thể mà bác sĩ có thể quyết định đặt trụ implant và cấy xương ngay cùng một lúc hay phải đợi một thời gian cho vùng ghép xương lành và ổn định rồi mới đặt trụ Implant. Ghép xương có thể chỉ nhằm mục đích tạo vẻ thẩm mỹ và tránh thức ăn lưu lại tại vùng mất xương.

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 2

2) Nâng xoang:

Khi đặt trụ Implant ở vùng răng cối hàm trên, bác sĩ cần lưu ý tránh làm thủng xoang hàm hàm trên. Nếu xương hàm thấp và gần với nền xoang hàm sẽ tiến hành nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm rồi mới đặt Implant.

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 3Có nhiều kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao của xương: Phẫu thuật nâng xoang hàm trên bằng phương pháp mở và đóng.

a) Phương pháp mở: Là phương pháp mổ dọc theo đáy hành lang (ngách tiền đình) ở vùng răng tiền cối trên. Tiến hành mở cửa sổ xương, sau đó bác sĩ sẽ nâng màng xoang hàm trên lên bằng dụng cụ chuyên biệt và đặt xương vào. Việc cấy ghép răng (Implant) có thể thực hiện sau 1 thời gian hoặc ngay lập tức từ trên đỉnh sóng hàm.

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 4

b) Phương pháp đóng: Là phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan để đặt Implant ngay trên đỉnh sóng hàm để đưa xương vào. Sau đó gắn Implant vào vị trí lỗ khoan.

Đây là phương pháp thường được áp dụng tại nha khoa Đông Nam vì: chỉ mổ một lần có thể vừa nâng xoang vừa cấy Implant, thứ hai chỉ một vết thương tại sóng hàm trên nên vấn đề hậu phẫu không nặng nề.

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant

3) Cấy ghép xương nâng xoang:

Là một trong những thủ thuật khó, đòi hỏi cần bác sĩ phẫu thuật giỏi, kinh nghiệm với đầy đủ dụng cụ nâng xoang và trang thiết bị hiện đại.

Tại Nha Khoa Đông Nam có sẵn xương đồng loại để thực hiện một lần cho việc cấy xương và cấy Implant. Vì vậy, sự tiêu xương xảy ra sau cấy hầu như không đáng kể, tính thẩm mỹ cao do sóng hàm giữ được form tròn đều, đặc biệt nướu bên trên không bị thâm hay sẫm màu.

Video mô phỏng quá trình cấy xương

Cơ chế hồi phục:

Do đặc điểm của xương đồng loại khi được tiếp xúc với xương thật của bệnh nhân sự kết dính xảy ra nhanh chóng. Xương đồng loại vừa tạo khung vừa được tái khoáng hóa (sự thấm nhập của canxi và photpho vào xương cấy). Trong thời gian khoảng 3-6 tháng, xương cấy có cấu trúc gần giống như xương thật kể cả tính năng vật lý.

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 7Chi phí cấy ghép xương:

Chi phí ghép xương tùy thuộc vào số lượng, vị trí và kĩ thuật được áp dụng. Trung bình từ 300 USD đến 600 USD.

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc cấy ghép xương hoàn toàn miễn phí vì phòng khám luôn muốn hỗ trợ và tạo điều kiện điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Đặc biệt, xương cấy ghép tại Đông Nam hoàn toàn là xương đồng loại rất nhanh hồi phục, sự tiêu xương rất ít.

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 8

Cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Chi phí cấy ghép Implant tại Nha Khoa chúng tôi gần như TRỌN GÓI chỉ tính trên trụ Implant mà không cần phải trả thêm chi phí nào khác.

LOẠI IMPLANT TỔNG CHI PHÍ
Implant Hàn Quốcimplant hàn quốc 700 USD
Implant Phápimplant pháp anthogry 850 USD
Implant Mỹimplant mỹ supberline 1.000 USD
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới 1.200 USD
Implant NOBEL Activeimplant nobel biocare 1.400 USD

Khi thực hiện cấy ghép Implant, ngoài miễn phí cấy ghép thêm xương, người bệnh sẽ được hỗ trợ thêm các chi phí thiết thực sau:

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí thăm khám và tư vấn.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí chụp CT 3D tại chỗ.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Có chỗ nghỉ ngơi trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

Nha Khoa Đông Nam – chuyên gia cấy ghép Implant và phục hình răng sứ hàng đầu TPHCM nói riêng và cả nước nói chung đã, đang là địa chỉ số 1 được người tiêu dùng lựa chọn vì:

demoHệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại.

demoĐội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu điều trị cho nhiều trường hợp không giống nhau.

demoXuyên suốt quá trình bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng, an toàn.

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 9

demoCấy răng Implant không đau, không biến chứng.

demoKết quả tối ưu thích hợp cho mỗi người.

Các trường hợp cấy ghép Implant tại nha Khoa Đông Nam

TH 1: CẤY GHÉP 1 RĂNG IMPLANT
Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 10TH 2: CẤY 2 TRỤ IMPLANT RĂNG NHAI
Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 11TH 3: CẤY 4 IMPLANT RĂNG CỬA
Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 12TH 4: CẤY IMPLANT VÀ PHỤC HÌNH 2 HÀM RĂNG SỨ
Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 13Nếu bạn mất răng lâu ngày bị tiêu xương hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí hoặc gọi ngay đến tổng đài 19007141 để được giải đáp ngay lập tức.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm bài viết: Khi nào trồng răng Implant cần phải cấy ghép xương?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 14
Add Comment
 • Xin chào bác sĩ.. Lúc trước e bắt cầu răng ở hai răng cửa nên họ mài nhỏ hai cái bên hông răng cửa vậy bây giờ Cho e hỏi e muốn implant hai răng cửa còn hai cái bị mài nhỏ e bọc răng được không ạ? Và cho e hỏi làm trong tháng xong hết tất cả không ạ?? Em cảm ơn

  • Chào bạn, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể tháo cầu răng để tiến hành Cấy Ghép Implant. Còn 2 chiếc răng đã mài nhỏ thì mình chỉ cần bọc sứ tạo hình lại cho răng là được. Nếu bạn muốn trong vòng 1 tháng hoàn tất thì bạn phải chọn loại Implant ETK Active 1.200$ hoặc NOBEL Active 1.400$ bạn nhé.
   Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa khám, chụp film CT để từ đó đánh giá tình hình thực tế và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn ha.

 • Cho em hỏi em trồng răng sứ cố định nhưng khi cười nhìn không được đẹp thì giờ em phải làm sao hả bác sỉ

  • Chào bạn, khi bạn đã trồng răng sứ và gắn cố định rồi mà thấy không đẹp thì phải tháo răng sứ và làm lại răng sứ khác thôi bạn nhé. Trước khi gắn cố định, mình nên xem xét kỹ để không phải chỉnh sửa về sau.

 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply

Khuyến mãi nha khoa Đông Nam