Khi Nào Nên Cấy Ghép Răng Implant?

November 5, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
những trường hợp nào nên cấy ghép răng implant -1

Những trường hợp nào nên cấy ghép răng Implant? Có phải ai cũng thực sự cần phải cấy ghép răng không? Điều kiện khi muốn cấy Implant là gì?

những trường hợp nào nên cấy ghép răng implant -1

Hậu quả của việc mất răng

Khi mất một hay nhiều răng vĩnh viễn mà không được phục hồi kịp thời, gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

Icon nha khoa Đông Nam Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, các răng từ từ nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng, làm thưa răng.

Icon nha khoa Đông Nam Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên, cao hơn răng bên cạnh gây khó khăn cho vận động của hàm dưới.

Icon nha khoa Đông Nam Xương ở vùng răng mất sẽ tiêu đi nhanh chóng, gây trở ngại cho việc phục hình sau này, làm ảnh hưởng thay đổi hình dạng khuôn mặt như móm, nhiều nếp nhăn, trông già hơn…

những trường hợp nào nên cấy ghép răng implant -2
Mất răng nên phục hồi răng sớm

Đồng thời mất răng còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe:

Icon nha khoa Đông Nam Việc tiêu hóa thức ăn sẽ rối loạn do sức nhai của răng đã bị giảm đi.

Icon nha khoa Đông Nam Các răng còn lại phải hoạt động nhiều nên mòn nhanh, làm rối loạn khớp cắn.

Icon nha khoa Đông Nam Phát âm thay đổi, gây mất tự tin về tính thẩm mỹ trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày.

Để ngăn chặn lại những hậu quả trên, hiện nay giải pháp cấy ghép răng Implant là một trong những phương pháp tối ưu nhất để phục hồi răng mất.

những trường hợp nào nên cấy ghép răng implant -3
Cấy ghép răng Implant là một phương pháp tối ưu phục hồi
răng mất

Trường hợp nào nên cấy ghép răng Implant?

Nói chung bất cứ ai mất răng, mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, thì cấy ghép răng Implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Video mô phỏng cách thức trồng răng Implant cho các trường hợp:

Implant là phương thức phục hình tốt nhất hiện nay, chỉ khi nào bạn không có điều kiện làm Implant (về thời gian, tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân) thì mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường (cầu răng bắt qua các răng thật hoặc hàm giả tháo lắp).

Tuy nhiên, để việc cấy ghép Implant an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ chụp CT scanner, xem xét và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe toàn thân và răng miệng của bạn.

những trường hợp nào nên cấy ghép răng implant -7
Nên chụp CT 3D để đánh giá chính xác tình trạng răng miệng

Điều kiện để có thể cấy Implant

– Còn đủ xương để đặt Implant: sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả, sau một thời gian xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ thể tích (độ dày) xương để để đặt Implant. Thời điểm thích hợp để đặt Implant là sau khi nhổ từ 2-6 tháng.

Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại nhất và kỹ thuật cấy ghép xương của Nha Khoa Đông Nam thì thời gian có thể nhanh hơn, cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng có thể hoàn tất chỉ mất 1-3 tháng.

những trường hợp nào nên cấy ghép răng implant -5
Sau khi mất răng nên tranh thủ cấy ghép Implant sớm để
tránh tiêu xương

Cấy ghép răng Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để sau này có thể phục hình răng giả thẩm mỹ trên Implant và đạt chức năng nhai tốt. Tuy nhiên, đó chỉ là một tiểu phẩu. Sau khi thực hiện, bệnh nhân có cảm giác đau như khi nhổ răng thông thường.

Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 1-3 tháng để dính chắc vào xương, từ chuyên môn gọi là “Tích hợp xương”. Nếu xương bị tiêu nhiều sau khi mất răng đó có thể là một trở ngại. Lúc đó cần ghép xương, nong xương… thì mới đủ khoảng để cấy ghép răng được.

những trường hợp nào nên cấy ghép răng implant -4
Cấy ghép răng nhai bằng Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Với những người cao tuổi nhưng xương hàm đủ thì vẫn có thể làm cấy ghép răng được. Những người mắc bệnh tiểu đường phải uống thuốc đầy đủ để kiểm soát tốt mức đường huyết. Những người hút thuốc lá thì phải ngưng hút thuốc từ 1 tháng đến 2 tuần trước khi tiến hành cấy ghép. Với những người có thói quen nghiến răng phải mang máng nhai vào ban đêm để tránh ảnh hưởng đến trụ Implant.

nhung-truong-hop-nen-cay-ghep-rang-implant-6
Người cao tuổi, bệnh tiểu đường vẫn cấy ghép Implant được

Với kinh nghiệm đã qua nhiều ca phẫu thuật cấy ghép răng Implant, các bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam cho biết: “Điều trị một bệnh nhân cắm ghép Implant để đạt được kết quả cao, đối với bệnh nhân yếu tố quan trọng nhất là phải đủ xương, mật độ xương phải tốt, không loãng, nếu trường hợp thiếu xương cần phải ghép xương, thời gian kéo dài, chi phí cao, vì thế Nha Khoa Đông Nam thường không tính phí ghép xương để hỗ trợ phần nào chi phí cho bệnh nhân.

Đối với Bác Sĩ: thủ thuật phải chính xác, vô trùng phải tuyệt đối. Do đó, bệnh nhân sau khi mất răng nên đến bệnh viện nha khoa để các bác sĩ kiểm tra và tiến hành phục hình bảo vệ xương hàm cũng như duy trì sức khỏe của mình.”

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình cấy ghép răng Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply