Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ

phân biệt phương pháp trồng răng implant và cầu răng sứ

Trồng răng Implant và cầu răng sứ là 2 giải pháp phục hồi răng được nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng. Mỗi phương pháp đều có đặc trưng và ưu điểm khác nhau.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-Điểm giống nhau giữa 2 phương án này chính là khả năng thay thế răng mất giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Bệnh nhân có thể phân biệt trồng răng implant và cầu răng sứ dựa vào một số điểm khác nhau sau đây:

Phân biệt phương pháp trồng răng Implant và cầu răng sứ

1. Kỹ thuật thực hiện:

Trồng răng implant là phương pháp cấy ghép trực tiếp các trụ implant titan vào tại vị trí mất răng để thay thế chức năng cho răng bị mất. Phương pháp này không tác động đến các răng khác và không gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm nha khoa Đông NamKỹ thuật Cấy Ghép Răng Implant & Hình ảnh thực tế tại NHA KHOA ĐÔNG NAM

Răng implant có thể tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất nên có thể thay thế hoàn toàn răng thật, chính nhờ đặc điểm nổi bật này mà răng implant có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, duy trì mật độ xương ổn định nên hạn chế được hiện tượng thay đổi gương mặt do mất răng.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-1

Cầu răng sứ thực chất là phương pháp thực hiện một tổ hợp gồm tối thiểu 3 chiếc răng sứ gắn kết với nhau để thay thế cho răng mất. Thực cầu răng sứ yêu cầu phải mài răng khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho phần răng mất. Việc thực hiện mài răng có thể làm răng suy yếu và có nguy cơ dẫn đến viêm tủy nếu không được chăm sóc tốt.

Xem thêm nha khoa Đông NamVIDEO CLIP Làm Cầu Răng Sứ thay thế răng mất 

Làm cầu răng không giống như Implant có trụ cấy vào xương hàm đóng vai trò như thân răng, phần cầu răng nếu không phục hình chuẩn xác có thể khiến cho thức ăn giắt vào. Đây là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi cũng như gây hôi miệng, chức năng của cầu răng cũng giảm sút.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-2

Ngoài ra, làm cầu răng thực tế chỉ giúp phục hình bên trên mà không có chân răng cắm vào xương hàm nên mật độ xương dần dần sẽ giảm đi và dẫn tới tình trạng hô móm do phần xương không nâng đỡ, khiến bạn trông già hơn.

2. Khả năng ứng dụng

Trồng răng implant được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất trong việc phục hồi và thay thế răng mất trong tất cả các trường hợp. Giải pháp này có tính ứng dụng thực tiễn cao, có thể thay thế cho bất kỳ vị trí răng mất nào.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-3
Trồng răng Implant thay thế cho mọi trường hợp mất răng 

Trong khi đó cầu răng chỉ mang lại hiệu quả đối với trường hợp mất răng ít trong khoảng một vài răng. Tuy nhiên, một số trường hợp cụ thể như mất răng số 6 hoặc 7, việc làm cầu răng thường không được áp dụng do 2 răng bên cạnh thường là răng có chức năng ăn nhai chính và việc mài răng sẽ làm chúng yếu đi và không đảm bảo chức năng ăn nhai nữa.

Thêm vào đó, răng số 8 bên cạnh răng số 7 không được khuyến cáo làm trụ đỡ cho răng bởi răng khôn ngay chính bản thân nó đã tiềm ẩn những nguy cơ răng miệng.

Trong trường hợp này, cấy ghép implant tốt nhất và không xâm lấn đến các răng thật kế bên. Khi mất răng toàn hàm cũng như mất nhiều răng liền kề hay không liền kề làm implant sẽ được coi là giải pháp tối ưu nhất. Implant có thể kết hợp với cầu răng hoặc hàm tháo lắp để phục hình hoàn hảo cho răng mất.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-4
Trường hợp cấy ghép implant hàm nhai tại nha khoa

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Phương pháp trồng răng giả cố định bằng Implant

3. So sánh về độ bền chắc

Cầu răng chỉ phục hình thay thế thân răng bên trên mà không có chân răng bên dưới nên sau một thời gian chất lượng cầu răng sẽ giảm, tiêu xương tại vị trí mất răng và chất lượng ăn nhai cũng giảm sút. Thường cầu răng sứ có thể sử dụng khoảng 8 – 10 năm có khi ngắn hơn khi chăm sóc không đúng cách.

Răng implant cấy trực tiếp vào xương hàm nên rất bền chắc và ổn định, ăn nhai tốt hơn cả răng thật. Nếu phục hình trên Implant sử dụng răng sứ cao cấp có thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu được chăm sóc tốt.

4. Chi phí thực hiện

Chi phí thực hiện phương án cầu răng sứ cần tính trên số lượng răng cần thiết để làm cầu răng và loại răng sứ mà bạn chọn. Mất 1 răng cần làm ít nhất cầu sứ gồm 3 răng.

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Chi phí cấy ghép Implant được tính trên số lượng răng và loại Implant. Khác biệt là khi bị mất 1 răng chỉ cần làm đúng 1 Implant thay thế ngay vị trí đó. Một số trường hợp cấy ghép Implant số lượng lớn trụ Implant sẽ được tính toán thay thế ít hơn số răng mất.

Ví dụ mất 3 răng liền kề có thể chỉ cần thay thế bằng 2 Implant. Mất nguyên hàm 14 răng chỉ cần trồng lại từ 6-8 trụ Implant mà thôi.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-5
Cấy 6 trụ Implant phục hình răng sứ hàm dưới

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới 1.200 USD
1 Trụ
Implant NOBEL Active 1.400 USD 1 Trụ
Nâng xoang 6.000.000 VNĐ 1 Vị trí
Cấy ghép xương 8.000.000 VNĐ 1 Ống
Cấy màng xương 2.000.000 VNĐ 1 Đơn vị
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

Chi phí trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam gần như TRỌN GÓI. Các bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí các loại chi phí khác như: chi phí chụp CT3D, chi phí răng sứ (tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng), Miễn phí chi phí xét nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết), miễn phí chi phí cấy ghép thêm xương,…

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Chi phí cấy ghép răng Implant

Nên chọn trồng răng Implant hay cầu răng sứ thay thế răng mất?

Nếu xét về các khía cạnh kỹ thuật, khả năng ứng dụng và độ bền chắc, thời gian sử dụng trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo vượt lên trên bắc cầu răng sứ. Răng Implant sau khi thay thế khôi phục gần như hoàn toàn khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ, sử dụng vĩnh viễn không cần phải thay thế.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-6
Trồng răng Implant giải pháp tối ưu nhất hiện nay thay thế răng mất

Nếu chỉ nhìn về chi phí trồng răng thì làm cầu răng có vẻ tiết kiệm hơn nhưng trên thực tế cấy ghép implant mới là giải pháp tiết kiệm lâu dài và tối ưu nhất:

Đơn giản vì cầu răng sứ muốn thực hiện phải mài răng và sử dụng nhiều răng sứ. Cầu răng không bền và có thể hư hỏng sau một thời gian sử dụng, cần phải thay sứ mới tốn chi phí hơn. Riêng răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt tính về lâu dài sẽ tiết kiệm hơn.

Dù chọn phương án bắc cầu răng sứ hay trồng răng Implant điều đầu tiên quan trọng nhất là tìm cho mình trung tâm Nha Khoa chuyên nghiệp với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại đem đến kết quả hoàn hảo cho bản thân.

Sau đây là bảng so sánh giữa 2 phương án sẽ giúp bệnh nhân có cái nhìn tổng quát và phân biệt trồng răng implant và cầu răng sứ như thế nào để có sự lựa chọn chính xác khi quyết định trồng răng.

Tiêu chí

TRỒNG RĂNG IMPLANT

CẦU RĂNG SỨ

Mô phỏng

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-9 Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-10

Kỹ thuật thực hiện

Đặt trụ Implant vào xương hàm, chờ trụ tich hợp rồi gắn mão răng sứ bên trên.
Không ảnh hưởng các răng thật.
Giúp khôi phục thân và chân răng thật hoàn hảo, chắc chắn.
Mài ít nhất 2 răng kế cận khỏe mạnh làm cầu sứ gồm 3 răng gắn lên trên.
Răng khỏe mạnh hư và dễ gãy sau khi mài.
Chỉ phục hình được thân răng, không có chân răng dẫn đến tiêu xương hàm làm khuôn mặt già đi.

Khả năng ứng dụng

Thay thế cho mọi trường hợp mất răng: mất 1 răng hoặc nhiều răng thậm chí là nguyên hàm đều thực hiện được. Chỉ thực hiện khi mất 1 hoặc một vài răng, không thay thế cho mất nhiều răng.
Điều kiện thực hiện:
– Răng kế cận đủ khỏe, đủ tiêu chuẩn làm trụ cầu.
– Không thực hiện được với răng số 6,7.

Độ bền chắc

Khôi phục gần 100% khả năng ăn nhai như răng thật.
Sử dụng trọn đời, không cần phải thay thế.
Chỉ khôi phục một phần (khoảng 70-80%) sức nhai của răng.
Thời gian sử dụng ngắn (8-10 năm), phải thay thế khi cầu răng hư.
Thường khi thay cầu răng mới có số lượng răng làm cầu nhiều hơn.

Nếu còn thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ với nha khoa chúng tôi qua tổng đài 1900.7141 hoặc đến trực tiếp cơ sở Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Các bước tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply