Phương Pháp Trồng Răng Giả Implant Có Gây Hại Gì Không?

April 8, 2019
BS.Hùng
phương pháptrồng răng giả có gây hại gì không

HỎI: Chào bác sĩ Nha khoa Đông Nam! Tôi mới nhổ răng số 6 cách đây ba tháng, định trồng lại bằng răng Implant. Nhưng thấy phải tiểu phẫu đặt trụ nên hơi ngại, phương pháp trồng răng giả Implant có gây hại gì không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn! ” – Ngọc Em, Thành phố Hồ Chí Minh

phương pháp trồng răng giả có gây hại gì không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Ngọc Em!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Trồng răng giả Implant có gây hại gì không?

Thông thường, bệnh nhân mất răng sẽ có ba lựa chọn:

– Trồng răng giả tháo lắp.

– Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ.

– Trồng răng giả cố định vĩnh viễn bằng trồng răng Implant.

phương pháp trồng răng giả
Các kỹ thuật phục hình răng mất thường được sử dụng hiện nay

Các nghiên cứu cho thấy, các kỹ thuật trồng răng giả nêu trên, kể cả trồng răng Implant hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe răng miệng và toàn thân của con người nếu được hiện đúng kỹ thuật. Hơn nữa, chúng còn giúp chúng ta phòng ngừa được các biến chứng nguy hiểm của biệc mất răng.

Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa khó, cần can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Do đó không phải bất kỳ nha khoa nào cũng thực hiện được.

Việc thực hiện ở một địa chỉ nha khoa kém uy tín, trang thiết bị không đạt chuẩn, vật liệu chưa được kiểm định, thường không an toàn, nguy cơ gặp phải biến chứng là rất cao. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên thực hiện ở những địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy.

nha khoa đông nam
Hệ thống Nha khoa Đông Nam

Song song với đó, chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, ăn uống có điều độ sau trồng răng Implant cũng là một nhân tố quan trọng, góp phần giảm thiểu tối đa các biến chứng có thể gặp phải.

Nếu có bất kỳ sự cố gì với răng giả, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp khắc phục kịp thời. Tránh để tình trạng xảy ra quá lâu mà gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng và tổng quát của bạn.

2. Lợi ích của việc trồng răng Implant

Theo như thông tin mà bạn đã cung cấp, bạn bị mất răng số 6 hàm trên. Đây là một trong những răng đóng vai trò ăn nhai chủ lực trong cung hàm, giúp chúng ta nhai và nghiền thức ăn thành từng mảnh nhỏ trước khi nuốt.

Trong trường hợp này, trồng răng Implant sẽ là lựa chọn tối ưu, giúp khôi phục 100% lực nhai của răng. Để thực hiện, bác sĩ sẽ đặt các trụ Implant vào trong xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng thật đã mất, sau đó phục hình răng sứ lên trên.

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant và hình ảnh thực tế tại Nha khoa Đông Nam:

Bên cạnh việc khôi phục chức năng ăn nhai của răng, trồng răng Implant còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác như:

Bảo tồn xương hàm: Lớp màng sinh học bên ngoài trụ Implant có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định, giúp hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm. Tính đến thời điểm hiện tại, răng Implant là loại răng giả duy nhất có khả năng này.

Duy trì vĩnh viễn: Răng Implant là răng giả cố định vĩnh viễn, nếu chăm sóc tốt, đúng cách, bạn có thể sử dụng cả đời mà không cần phải thay thế.

Vệ sinh đơn giản: Vấn đề chăm sóc răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật.

Cải thiện khả năng phát âm: Răng Implant là bản thay thế hoàn hảo cho chiếc răng thật đã mất. Chúng sẽ lắp đầy khoảng trống khuyết răng trong cung hàm, giúp người sử dụng phát âm dễ dàng hơn.

trồng răng hàm bằng Implant
Răng Implant giúp lắp đầy khoảng trống khuyết răng trên
cung hàm

Bảo tồn răng thật: Răng Implant tồn tại độc lập với các răng khác trong cung hàm, không làm mòn răng kế cận, không cần mài răng.

Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo qua bảng so sánh một số đặc điểm cơ bản của các phương pháp phục hình răng hiện nay:

đặc điểm của các phương pháp trồng răng

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn Ngọc Em, nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: 11 Điều cần biết về dịch vụ Cấy Ghép Răng Implant