Quy Trình Cấy ghép Mini Implant Tại Nha Khoa Đông Nam

July 20, 2018
BS.Hùng
quy trình cấy ghép mini implant;

Cấy ghép Mini Implant có khác gì so với cấy ghép răng Implant thông thường? Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình cấy ghép Mini Implant qua bài viết dưới đây nhé!

quy trình cấy ghép mini implant

Cấy ghép răng bằng Mini Implant là một công nghệ cấy ghép mới, áp dụng trong một số trường hợp mà Implant truyền thống không thích hợp với tình trạng của bệnh nhân, giúp cho việc điều trị được đơn giản và nhanh chóng hơn.

Cấy ghép Mini Implant là gì?

1. Cấy ghép Mini Implant

Cấy ghép Mini Implant là cấy những Implant nha khoa có đường kính nhỏ dưới 3 mm và dài 13-16mm, có hình dáng giống cây đinh vít làm từ hỗn hợp Titanium, cấu tạo gồm 2 phần:

– Một phần được vặn vào xương hàm nơi mất răng.

– Một phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài, mắc cài này sau đó được đặt vào trong nền của hàm giả, nó giúp cho hàm giả ổn định hơn khi bệnh nhân ăn nhai.

quy trình cấy ghép mini implant 1
Mini Implant có cấu tạo nhỏ gọn hơn so với Implant truyền thống

Mini Implant thích hợp cho những trường hợp mất răng từng phần hay toàn bộ, đặc biệt là trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến bị tiêu xương, khó có thể cấy ghép Implant truyền thống.

Cấy ghép Mini Implant còn được lựa chọn trong những trường hợp vị trí cấy ghép không chịu lực nhai lớn: thường được chỉ định cho các răng phía trước, trường hợp làm các tựa nâng đỡ cho các hàm giả tháo lắp phủ trên Implant. Cấy ghép Mini Implant là một thủ thuật nhỏ và không tác động nhiều tới xương hàm như cấy ghép Implant thông thường.

icon xem thêm nha khoa Mô phỏng cấy ghép Mini Implant:

2. Ưu điểm của cấy ghép Mini Implant

– Quy trình cấy ghép đơn giản, ít đau.

– Thời gian cấy Mini Implant nhanh, dễ lành thương rất phù hợp cho người lớn tuổi.

– Bệnh nhân có thể làm răng giả ngay không cần đợi 1- 3 tháng để tích hợp xương, có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

– Chi phí thấp hơn Implant truyền thống khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp.

– Vị giác không thay đổi, bệnh nhân có thể cảm nhận ngay hương vị thức ăn như răng thật, khi ăn sẽ thấy ngon miệng hơn.

– Răng Mini Implant vững chắc, tỉ lệ cấy ghép thành công cao (khoảng 98%).

3. Khuyết điểm của cấy ghép mini implant

– Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định (loại hàm giả này vẫn cần có nền hàm tháo lắp và phải tháo ra mỗi ngày để làm vệ sinh).

– Vì tính chất không ổn định bằng Implant truyền thống nên việc chỉ định làm Mini Implant tương đối hạn chế.

quy trình cấy ghép mini implant 2
Cấy ghép Mini implant không ổn định bằng răng Implant
truyền thồng

Cấy ghép Mini Implant tuy rằng đơn giản hơn Implant truyền thống nhưng để thực hiện được cũng cần phải đảm bảo những yếu tố cơ bản nhất về máy móc, trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt là ê kíp thực hiện phải có kinh nghiệm về Implant thì mới đem đến kết quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những ai có thể cấy ghép răng bằng Implant Mini

nha khoa cấy ghép implant uy tín

Quy trình cấy ghép Mini Implant

Khi đến thực hiện cấy ghép Mini Implant tại Nha Khoa Đông Nam, bệnh nhân sẽ được thực hiện tuần tự các bước theo quy trình sau:

Bước 1 : Khám tổng quát và chụp CT

Khám tổng quát, chụp CT 3D đầy đủ. Bác sĩ sẽ tư vấn và giải thích rõ ràng cho bệnh nhân tình trạng khuôn hàm và các kỹ thuật cấy ghép Implant phù hợp. Nếu đồng ý cấy ghép Mini Implant thì sẽ tiến hành bước tiếp theo.

chụp CT 3D
Khám và chụp CT kiểm tra tình trạng tổng quát của răng

Bước 2: Xác định kích cỡ Mini Implant phù hợp

Từ phim chụp 3D, bác sĩ sẽ dùng phần mềm phân tích đo đạc chính xác diện tích xương, cần đặt Mini Implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là lý tưởng nhất và xác định kích cỡ Mini Implant phù hợp.

quy trình cấy ghép mini implant 4
Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân mà lựa chọn kích thước Mini
Implant phù hợp

Bước 3 : Đặt chốt Mini Implant vào xương hàm

Trước tiên, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ, sau đó tiến hành đặt chốt Mini Implant. Mini Implant được đặt xuyên qua nướu răng, sau đó sẽ cắm thẳng vào xương hàm mà không cần phải phẫu thuật.

quy trình cấy ghép mini implant 5
Đặt chốt Mini Implant vào xương hàm

Bước 4 : Đặt các mũ chụp vào Mini – Implant

Vặn cố định Mini Implant vào xương hàm. Ở bước này, bác sĩ sẽ dùng mũ chụp bằng kim loại tương ứng với Mini Implant được đặt vào hàm giả để có thể ôm chặt các đầu Mini Implant. Có thể tiến hành làm hàm giả ngay sau khi đặt Mini Implant. Hàm giả được giữ vững nhờ mũ chụp ôm chật các đầu Mini Implant.

quy trình cấy ghép mini implant 6
Hoàn tất quá trình cấy ghép mini implant

Có nên chọn cấy ghép Mini Implant thay vì Implant thông thường không?

Cấy ghép Mini Implant giúp giảm chi phí và thời gian phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bệnh nhân cũng có thể tự mình lựa chọn hình thức cấy ghép răng Implant truyền thống hay Mini Implant để thay thế cho răng đã mất, vì mỗi phương pháp đều có sự chỉ định phù hợp.

Mini Implant có hiệu quả sử dụng không cao so với Implant truyền thống, hơn thế nữa dù cũng là một loại Implant Nha Khoa nhưng phục hình răng bên trên là hàm giả tháo lắp thì dĩ nhiên độ thẩm mỹ không thể nào bằng Implant thông thường được.

quy trình cấy ghép mini implant 3
Sử dụng Mini Implant không thẩm mỹ bằng Implant thông thường

Dù có cố định vững hơn loại hàm tháo lắp cũ nhưng đây bản chất cũng là sử dụng hàm giả, bệnh nhân sẽ gặp nhiều bất tiện trong việc vệ sinh chăm sóc hàng ngày, đặc biệt là cần đến Nha Khoa định kỳ để vệ sinh bằng các thiết bị chuyên dụng nếu không sẽ bị hôi miệng đấy!

Mini Implant Implant
Hình ảnh mini implant implant
Trường hợp áp dụng Mất răng nguyên hàm, các trường hợp Implant truyền thống không can thiệp được. Với kỹ thuật và sự cải tiến của khoa học kỹ thuật, mọi trường hợp đều có thể thực hiện với Implant truyền thống.
Cấu tạo Các trụ Mini Implant đặt vào trong xương hàm và gắn hàm tháo lắp bên trên thông qua các mắc cài kết nối với hàm giả. Đặt Implant vào xương hàm rồi phục hình răng sứ lên trên.
Thẩm mỹ Do sử dụng hàm giả có thêm phần nướu nhân tạo nên nhìn sẽ không được tự nhiên.
Răng sứ trên Implant thay thế thân răng nhìn rất tự nhiên không thua răng thật đã mất.
Chức năng Cố định hơn dùng hàm tháo lắp nhưng không thể chắc chắn như Implant. Khôi phục chức năng ăn nhai gần 100%.
Vệ sinh Như với hàm tháo lắp, có thêm vệ sinh định kỳ tại Nha Khoa. Thoải mái như với răng thật.

Quy trình cấy ghép Mini Implant đơn giản và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên do kỹ thuật cấy ghép Mini Implant chỉ có thể áp dụng cho một số trường hợp đặc thù nên cấy ghép răng Implant truyền thống vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn hẳn.

quy trình cấy ghép mini implant 6
Trường hợp cấy Implant cho 2 hàm rất tự nhiên, khó nhận ra đây
là răng giả

Đến với Nha Khoa Đông Nam bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về tình trạng răng miệng hiện tại để có phương án cấy ghép răng phù hợp nhất.Hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các hình ảnh cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 14
Add Comment
 • Xin chào bác sĩ.. Lúc trước e bắt cầu răng ở hai răng cửa nên họ mài nhỏ hai cái bên hông răng cửa vậy bây giờ Cho e hỏi e muốn implant hai răng cửa còn hai cái bị mài nhỏ e bọc răng được không ạ? Và cho e hỏi làm trong tháng xong hết tất cả không ạ?? Em cảm ơn

  • Chào bạn, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể tháo cầu răng để tiến hành Cấy Ghép Implant. Còn 2 chiếc răng đã mài nhỏ thì mình chỉ cần bọc sứ tạo hình lại cho răng là được. Nếu bạn muốn trong vòng 1 tháng hoàn tất thì bạn phải chọn loại Implant ETK Active 1.200$ hoặc NOBEL Active 1.400$ bạn nhé.
   Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa khám, chụp film CT để từ đó đánh giá tình hình thực tế và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn ha.

 • Cho em hỏi em trồng răng sứ cố định nhưng khi cười nhìn không được đẹp thì giờ em phải làm sao hả bác sỉ

  • Chào bạn, khi bạn đã trồng răng sứ và gắn cố định rồi mà thấy không đẹp thì phải tháo răng sứ và làm lại răng sứ khác thôi bạn nhé. Trước khi gắn cố định, mình nên xem xét kỹ để không phải chỉnh sửa về sau.

 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply