Quy Trình Cấy ghép Mini Implant Tại Nha Khoa Đông Nam

July 20, 2018
BS.Hùng
quy trình cấy ghép mini implant;

Cấy ghép Mini Implant có khác gì so với cấy ghép răng Implant thông thường? Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình cấy ghép Mini Implant qua bài viết dưới đây nhé!

quy trình cấy ghép mini implant

Cấy ghép răng bằng Mini Implant là một công nghệ cấy ghép mới, áp dụng trong một số trường hợp mà Implant truyền thống không thích hợp với tình trạng của bệnh nhân, giúp cho việc điều trị được đơn giản và nhanh chóng hơn.

Cấy ghép Mini Implant là gì?

1. Cấy ghép Mini Implant

Cấy ghép Mini Implant là cấy những Implant nha khoa có đường kính nhỏ dưới 3 mm và dài 13-16mm, có hình dáng giống cây đinh vít làm từ hỗn hợp Titanium, cấu tạo gồm 2 phần:

– Một phần được vặn vào xương hàm nơi mất răng.

– Một phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài, mắc cài này sau đó được đặt vào trong nền của hàm giả, nó giúp cho hàm giả ổn định hơn khi bệnh nhân ăn nhai.

quy trình cấy ghép mini implant 1
Mini Implant có cấu tạo nhỏ gọn hơn so với Implant truyền thống

Mini Implant thích hợp cho những trường hợp mất răng từng phần hay toàn bộ, đặc biệt là trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến bị tiêu xương, khó có thể cấy ghép Implant truyền thống.

Cấy ghép Mini Implant còn được lựa chọn trong những trường hợp vị trí cấy ghép không chịu lực nhai lớn: thường được chỉ định cho các răng phía trước, trường hợp làm các tựa nâng đỡ cho các hàm giả tháo lắp phủ trên Implant. Cấy ghép Mini Implant là một thủ thuật nhỏ và không tác động nhiều tới xương hàm như cấy ghép Implant thông thường.

icon xem thêm nha khoa Mô phỏng cấy ghép Mini Implant:

2. Ưu điểm của cấy ghép Mini Implant

– Quy trình cấy ghép đơn giản, ít đau.

– Thời gian cấy Mini Implant nhanh, dễ lành thương rất phù hợp cho người lớn tuổi.

– Bệnh nhân có thể làm răng giả ngay không cần đợi 1- 3 tháng để tích hợp xương, có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

– Chi phí thấp hơn Implant truyền thống khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp.

– Vị giác không thay đổi, bệnh nhân có thể cảm nhận ngay hương vị thức ăn như răng thật, khi ăn sẽ thấy ngon miệng hơn.

– Răng Mini Implant vững chắc, tỉ lệ cấy ghép thành công cao (khoảng 98%).

3. Khuyết điểm của cấy ghép mini implant

– Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định (loại hàm giả này vẫn cần có nền hàm tháo lắp và phải tháo ra mỗi ngày để làm vệ sinh).

– Vì tính chất không ổn định bằng Implant truyền thống nên việc chỉ định làm Mini Implant tương đối hạn chế.

quy trình cấy ghép mini implant 2
Cấy ghép Mini implant không ổn định bằng răng Implant
truyền thồng

Cấy ghép Mini Implant tuy rằng đơn giản hơn Implant truyền thống nhưng để thực hiện được cũng cần phải đảm bảo những yếu tố cơ bản nhất về máy móc, trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt là ê kíp thực hiện phải có kinh nghiệm về Implant thì mới đem đến kết quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những ai có thể cấy ghép răng bằng Implant Mini

nha khoa cấy ghép implant uy tín

Quy trình cấy ghép Mini Implant

Khi đến thực hiện cấy ghép Mini Implant tại Nha Khoa Đông Nam, bệnh nhân sẽ được thực hiện tuần tự các bước theo quy trình sau:

Bước 1 : Khám tổng quát và chụp CT

Khám tổng quát, chụp CT 3D đầy đủ. Bác sĩ sẽ tư vấn và giải thích rõ ràng cho bệnh nhân tình trạng khuôn hàm và các kỹ thuật cấy ghép Implant phù hợp. Nếu đồng ý cấy ghép Mini Implant thì sẽ tiến hành bước tiếp theo.

chụp CT 3D
Khám và chụp CT kiểm tra tình trạng tổng quát của răng

Bước 2: Xác định kích cỡ Mini Implant phù hợp

Từ phim chụp 3D, bác sĩ sẽ dùng phần mềm phân tích đo đạc chính xác diện tích xương, cần đặt Mini Implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là lý tưởng nhất và xác định kích cỡ Mini Implant phù hợp.

quy trình cấy ghép mini implant 4
Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân mà lựa chọn kích thước Mini
Implant phù hợp

Bước 3 : Đặt chốt Mini Implant vào xương hàm

Trước tiên, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ, sau đó tiến hành đặt chốt Mini Implant. Mini Implant được đặt xuyên qua nướu răng, sau đó sẽ cắm thẳng vào xương hàm mà không cần phải phẫu thuật.

quy trình cấy ghép mini implant 5
Đặt chốt Mini Implant vào xương hàm

Bước 4 : Đặt các mũ chụp vào Mini – Implant

Vặn cố định Mini Implant vào xương hàm. Ở bước này, bác sĩ sẽ dùng mũ chụp bằng kim loại tương ứng với Mini Implant được đặt vào hàm giả để có thể ôm chặt các đầu Mini Implant. Có thể tiến hành làm hàm giả ngay sau khi đặt Mini Implant. Hàm giả được giữ vững nhờ mũ chụp ôm chật các đầu Mini Implant.

quy trình cấy ghép mini implant 6
Hoàn tất quá trình cấy ghép mini implant

Có nên chọn cấy ghép Mini Implant thay vì Implant thông thường không?

Cấy ghép Mini Implant giúp giảm chi phí và thời gian phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bệnh nhân cũng có thể tự mình lựa chọn hình thức cấy ghép răng Implant truyền thống hay Mini Implant để thay thế cho răng đã mất, vì mỗi phương pháp đều có sự chỉ định phù hợp.

Mini Implant có hiệu quả sử dụng không cao so với Implant truyền thống, hơn thế nữa dù cũng là một loại Implant Nha Khoa nhưng phục hình răng bên trên là hàm giả tháo lắp thì dĩ nhiên độ thẩm mỹ không thể nào bằng Implant thông thường được.

quy trình cấy ghép mini implant 3
Sử dụng Mini Implant không thẩm mỹ bằng Implant thông thường

Dù có cố định vững hơn loại hàm tháo lắp cũ nhưng đây bản chất cũng là sử dụng hàm giả, bệnh nhân sẽ gặp nhiều bất tiện trong việc vệ sinh chăm sóc hàng ngày, đặc biệt là cần đến Nha Khoa định kỳ để vệ sinh bằng các thiết bị chuyên dụng nếu không sẽ bị hôi miệng đấy!

Mini Implant Implant
Hình ảnh mini implant implant
Trường hợp áp dụng Mất răng nguyên hàm, các trường hợp Implant truyền thống không can thiệp được. Với kỹ thuật và sự cải tiến của khoa học kỹ thuật, mọi trường hợp đều có thể thực hiện với Implant truyền thống.
Cấu tạo Các trụ Mini Implant đặt vào trong xương hàm và gắn hàm tháo lắp bên trên thông qua các mắc cài kết nối với hàm giả. Đặt Implant vào xương hàm rồi phục hình răng sứ lên trên.
Thẩm mỹ Do sử dụng hàm giả có thêm phần nướu nhân tạo nên nhìn sẽ không được tự nhiên.
Răng sứ trên Implant thay thế thân răng nhìn rất tự nhiên không thua răng thật đã mất.
Chức năng Cố định hơn dùng hàm tháo lắp nhưng không thể chắc chắn như Implant. Khôi phục chức năng ăn nhai gần 100%.
Vệ sinh Như với hàm tháo lắp, có thêm vệ sinh định kỳ tại Nha Khoa. Thoải mái như với răng thật.

Quy trình cấy ghép Mini Implant đơn giản và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên do kỹ thuật cấy ghép Mini Implant chỉ có thể áp dụng cho một số trường hợp đặc thù nên cấy ghép răng Implant truyền thống vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn hẳn.

quy trình cấy ghép mini implant 6
Trường hợp cấy Implant cho 2 hàm rất tự nhiên, khó nhận ra đây
là răng giả

Đến với Nha Khoa Đông Nam bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về tình trạng răng miệng hiện tại để có phương án cấy ghép răng phù hợp nhất.Hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các hình ảnh cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI