Răng Bị Nghiêng Vào Vùng Mất Răng Thì Có Cấy Implant Được Không?

14/05/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng bị nghiêng vào vùng mất răng thì có cấy implant được không

Hỏi: “Chào bác sĩ, cháu có mất 1 chiếc răng hàm dưới bên phải được 9 năm rồi, giờ cháu thấy các răng bị nghiêng vào chỗ mất răng đó, trường hợp này thì cháu có thể cấy ghép răng Implant được không ạ? Thời gian thực hiện như thế nào và chi phí bao nhiêu ạ? Mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ.” – Minh Khang, Bắc Giang

răng bị nghiêng vào vùng mất răng thì có cấy implant được không

Bác sĩ Nha Khoa Đông Nam trả lời:

Đầu tiên, chúng tôi cám ơn bạn Minh Khang đã gửi thắc mắc của mình về Nha Khoa Đông Nam. Với câu hỏi này chúng tôi xin có những giải đáp chi tiết sau đây:

Cấy ghép răng Implant là phương án thay thế vị trí mất răng bằng một hoặc nhiều răng Implant y hệt răng thật để bạn nhanh chóng khôi phục lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Trường hợp mất răng lâu ngày không trồng lại dẫn đến răng bị nghiêng vào vùng mất răng thì sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến quá trình phục hồi răng sau này.

1. Có thể khắc phục được tình trạng răng bị nghiêng lệch vào vùng mất răng không?

Sở dĩ các răng trên cung hàm có thể đứng ngay ngắn và vững chắc trên cung răng là do có xương hàm rắn chắc nâng đỡ. Khi xương bị tiêu sụt, chân răng không được giữ chặt sẽ đổ nghiêng về khoảng trống bị tiêu xương răng khiến cho nhiều răng bị xô lệch. Nếu tiêu xương do mất răng gây ra thì có thể khiến cho răng đối diện bị trồi thấp, gây mất cân đối với răng hàm trên.

răng bị nghiêng vào vùng mất răng thì có cấy implant được không 1
Răng bị nghiêng lệch làm khoảng trống mất răng bị thu hẹp

Trong trường hợp chưa thể phục hồi răng ngay sau khi mất nên có biện pháp ổn định hàm để tránh cho sự lấn răng xảy ra. Bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân đeo một loại khí cụ đặc biệt gọi là bộ giữ khoảng để định hình hàm, không cho các răng kế cận đổ nghiêng về phía răng mất.

Nhờ khí cụ này, khoảng trống để lại sau khi mất răng sẽ được duy trì nguyên vẹn, đủ để phục hình lại răng khi cần mà không phải niềng chỉnh răng để tao khoảng trống trồng răng phức tạp.

khắc phục tình trạng răng bị nghiêng
Khắc phục tình trạng răng bị nghiêng lệch sau khi mất răng

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp giữ cho răng không bị xô lệch chứ không có tác dụng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng nên chỉ mang tính tạm thời, không thể áp dụng lâu dài. Chính vì thế cần đến ngay các cơ sở Nha Khoa để cấy ghép răng sớm!

2. Răng bị nghiêng vào vùng mất răng rồi thì có cấy Implant được không?

Trong trường hợp của bạn Minh Khang đã mất răng lâu ngày không sử dụng khí cụ khắc phục tình trạng nghiêng lệch sau khi mất răng, cũng có nghĩa là các răng kế cận đã có độ nghiêng nhất định, xâm lấn vào khoảng trống mất răng ảnh hưởng lớn đến việc cấy ghép.

Khi đó, bạn hãy nhanh chóng đến Nha Khoa thực hiện cấy ghép răng Implant để có thể ngăn chặn tình trạng nghiêng đổ răng tiếp diễn và thay thế răng mất để giúp việc ăn nhai tốt hơn.

Cấy ghép răng Implant sử dụng trụ Implant (cấu tạo từ Titanium) cắm trực tiếp vào hàm, đóng vai trò như chân răng thật và kích thích sự phát triển tự nhiên của xương hàm xung quanh trụ ghép giúp ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tiêu xương do mất răng.

icon xem thêm nha khoa Trồng răng Implant răng hàm tại Nha Khoa Đông Nam:

Tuy nhiên, răng Implant có kích thước tương đối nên tùy vào tình trạng mất răng tiêu xương hàm, khoảng trống mất răng hiện tại của bạn mà bác sĩ sẽ có phương án lựa chọn Implant có kích thước thích hợp.

Trường hợp này bác sĩ sẽ yêu cầu bạn chụp X-Quang và CT 3D để kiểm tra tình trạng tiêu xương, xác định khoảng trống ngay vị trí mất răng có đủ kích thước để cấy răng Implant ngay hay không mà tiến hành phương án điều trị thích hợp.

khám và kiểm tra tình trạng răng
Khám và kiểm tra tình trạng khuôn hàm tại Nha Khoa Đông Nam

Nếu tiêu xương nhiều và khoảng trống quá hẹp, 2 răng kế bên vị trí mất răng nghiêng sát hẳn vào nhau thì vẫn có thể cấy ghép răng Implant. Nhưng trước đó bác sĩ sẽ thực hiện các phương án cân chỉnh các răng kế cận, đưa chúng về đúng vị trí ban đầu, rồi mới cấy ghép răng Implant theo quy trình thông thường.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình cấy ghép răng Implant

mất răng thì có cấy implant được không
Cần lựa chọn kích thước Implant phù hợp cấy ghép vào vị trí mất răng

3. Thời gian thực hiện và chi phí cấy ghép Implant

Thời gian hoàn tất cấy ghép Implant từ A – Z là 1 – 3 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người. Chủ yếu là phải xem mức độ tiêu xương hàm nhiều hay ít, có ảnh hưởng đến thời gian tích hợp trụ Implant hay không. Và để biết thời gian thực hiện trong trường hợp của bạn Minh Khang cần phải đến Nha Khoa để bác sĩ kiểm tra, thăm khám cụ thể mới có câu trả lời chính xác.

cấy 1 trụ implant răng hàm
Cấy ghép 1 trụ Implant răng hàm tại Nha Khoa Đông Nam

Còn về chi phí cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào loại Implant mà bạn chọn có mức giá bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo qua chi phí cấy ghép của Nha Khoa chúng tôi qua bảng bên dưới:

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐ
TRỌN GÓI 
Implant Ý Logo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant All On 4141.000.000 VNĐ1 Hàm
Implant All On 4 Cải Tiến82.250.000 VNĐ1 Hàm
Nâng xoang10.000.000 VNĐ1 Bên
Cấy ghép xương8.000.000 VNĐ1 Ống
Cấy màng xương2.000.000 VNĐ1 Đơn vị
Làm răng tạmMiễn phíBất kì số lượng răng
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

Một điểm khác biệt giữa Nha Khoa Đông Nam và những cơ sở khác đó là, chi phí cấy ghép là TRỌN GÓI, không phát sinh thêm các loại chi phí khác vì chúng tôi có rất nhiều chính sách hỗ trợ MIỄN PHÍ cho bệnh nhân như:

free nha khoa đông nam Chi phí thăm khám, tư vấn.

free nha khoa đông nam Chụp CT3D Cone Beam.

free nha khoa đông nam Cấy ghép xương miễn phí cho trường bị tiêu xương.

free nha khoa đông nam Các chi phí xét nghiệm trước phẫu thuật (khi cần thiết).

free nha khoa đông nam Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ/1 Răng.

free nha khoa đông nam Hỗ trợ chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến điều trị.

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Khi tiến hành cấy ghép răng Implant với trường hợp răng bị nghiêng vào vùng cấy ghép thì độ khó của ca cấy ghép sẽ cao hơn nhiều nên cần được thực hiện bởi bác sĩ và ê kíp chuyên nghiệp.

trung tâm cấy ghép implant uy tín tphcm

Chỉ cần bạn lựa chọn một nha khoa chuyên nghiệp để tiến hành cấy ghép, thì dù mất răng lâu ngày dẫn đến các răng kế cận bị nghiêng vào vùng mất răng vẫn có thể cấy Implant được nhé!

Nếu còn thắc mắc nào khác cần giải đáp thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các trường hợp cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?