[Hỏi Đáp] Răng ở vị trí không có trụ có bị tiêu xương không?

16/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Răng ở vị trí không có trụ có bị tiêu xương không?

Hỏi:Chào Nha khoa Đông Nam! Cho tôi hỏi răng ở vị trí không có trụ có bị tiêu xương không? Tôi bị mất 3 răng 5, 6, 7 ở cùng một bên hàm, bác sĩ tư vấn cấy 2 trụ Implant, gắn 3 răng sứ. Nhưng theo thông tin tôi đọc thì nếu không có chân răng xương hàm sẽ bị tiêu đi. Mong nha khoa tư vấn giúp tôi vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn!” – (Thanh Hữu, Quận 3, Tp.HCM)

Răng ở vị trí không có trụ có bị tiêu xương không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Thanh Hữu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng ở vị trí không có trụ có bị tiêu xương không?

Cấy ghép Implant là giải pháp mang lại hiệu quả rất tích cực trong việc phòng ngừa, khắc phục biến chứng của việc mất răng. Trong đó, nổi bật nhất là khả năng bảo tồn xương hàm.

Về kỹ thuật, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân để tạo chân răng giả. Quá trình này chỉ tác động lên khoảng mất răng. Không xâm lấn đến các răng bên cạnh.

mô phỏng kỹ thuật trồng răng implant
Mô phỏng kỹ thuật trồng răng Implant

Sau khi các trụ Implant đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ lấp răng giả lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Kết thúc quy trình, không chỉ khoảng trống mất răng được lấp đầy mà chức năng ăn nhai của hàm được phục hồi ở mức tối ưu nhất. Bệnh nhân có thể ăn uống bình thường như trước khi mất răng.

Về khả năng hạn chế tiêu xương, lớp màng sinh học bên ngoài trụ Implant chứa các chất đặc biệt, có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định.

Phạm vi nhận tác động bao gồm cả những vị trí không có Implant nếu bệnh nhân được cấy đủ trụ. Số lượng chính xác sẽ được tư vấn cụ thể sau khi bác sĩ chụp film 3D. Thông thường, mất 3 răng liền kề cần cấy ít nhất 2 trụ Implant.

Trên lý thuyết, vị trí không có trụ Implant gần như không bị tiêu xương nếu cấy đủ số lượng trụ cần thiết.

Theo thông tin mà Thanh Hữu cung cấp, bạn bị mất 3 răng 5 – 6 – 7 ở cùng một bên hàm. Bạn có thể cấy 2 trụ Implant và gắn 3 răng sứ nếu muốn tiết kiệm chi phí.

cấy 2 trụ implant
Cấy 2 trụ Implant, phục hình 3 răng sứ

Ở trường hợp này, khả năng hạn chế tiêu xương không có sự khác biệt quá lớn so với khi cấy mỗi răng một trụ. Hơn nữa, đây sẽ là một khoản đầu tư trọn đời. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Sau khi tích hợp vào xương hàm, trụ Implant tồn tại như một phần của cơ thể. Do đó, chi phí duy trì tương đối thấp, tiết kiệm hơn so với khi phục hình bằng các phương pháp khác.

Vì có các trụ Implant nâng đỡ, chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao. Bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái, cứng chắc như răng thật, kể cả các thực phẩm dai cứng.

Bên cạnh đó, giá trị thẩm mỹ của răng Implant rất cao. Hình dáng, màu sắc của chúng gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ có được một hàm răng đầy đủ như trước.

trồng 2 trụ implant răng nhai hàm trên
Cấy 2 trụ Implant gắn 3 răng sứ

Việc chăm sóc, vệ sinh răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật. Bệnh nhân đánh răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường. Chúng là răng giả nên không bị sâu, viêm tủy.

Trên đây là thông tin gửi đến Thanh Hữu. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?