Sau Khi Nhổ Răng Cấy Ghép Implant Được Không?

November 5, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
sau khi nhổ răng có cấy ghép implant được không -1

Sau khi nhổ răng có cấy ghép Implant được không? Cấy ghép Implant và nhổ răng cùng lúc thích hợp giảm chi phí, thời gian, các bạn không cần phải chịu đau hay uống thốc 2 lần.

sau khi nhổ răng có cấy ghép implant được không -1

Cấy ghép Implant được đánh giá cao bởi phục hình này giúp đem lại thoải mái cho bệnh nhân khi thực hiện ăn nhai tốt mà thẩm mỹ lại đẹp tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên, bạn phải chờ đợi thời gian từ 1-3 tháng để hoàn tất quá trình điều trị. Điều này gây không ít khó khăn cho những khách hàng bận rộn.

sau-khi-nho-rang-co-cay-ghep-implant-duoc-khong-12

I. Nhổ răng có cấy ghép Implant được không?

Xương hàm không đủ tiêu chuẩn là một trong những chống chỉ định của phương pháp cấy ghép Implant. Lúc này, bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật nâng xoang, ghép xương thì mới đạt yêu cầu giữ vững bền chặt cho trụ Implant.

Việc này không những làm mất thêm của bạn một khoảng chi phí nhổ răng nữa mà còn kéo dài thời gian điều trị. Để khắc phục, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng.

sau khi nhổ răng có cấy ghép implant được không -2

Theo bác sĩ Dũng, chuyên gia Implant Nha Khoa Đông Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm cho biết: “Sau khi nhổ răng, xương gần như được bảo tồn nguyên vẹn, tiêu xương chưa diễn ra hoàn toàn đủ điều kiện để cấy ghép Implant.”

Chỉ cần thực hiện nhổ răng đúng kỹ thuật, không làm tổn thương vùng xương ổ răng, bạn có thể yên tâm có thể cấy ghép Implant ngay sau đó.

Chị Như, nhân viên văn phòng chia sẻ: “Răng cửa của chị bị gãy do sự cố, bác sĩ đã thực hiện lấy chân răng và đặt trụ Implant cùng lúc hoàn toàn bình thường. Sau đó 4 tuần lên răng sứ, thời gian rất nhanh trong khi nếu làm riêng có thể lâu hơn nhiều. Chị rất hài lòng khi thực hiện tại Nha Khoa Đông Nam.”

sau khi nhổ răng có cấy ghép implant được không -3
Kỹ thuật nhổ răng đòi hỏi phải hạn chế ít sang chấn thì mới
cấy ghép Implant cùng lúc được

Nên cấy ghép Implant ngay khi quyết định nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại, giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng nếu tình trạng xương, mô cho phép.

Cấy Implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân nhờ chỉ phẫu thuật một lần. Kỹ thuật này giúp hạn chế khả năng mất xương, tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như chi phí cho bệnh nhân rất nhiều

sau khi nhổ răng có cấy ghép implant được không -4
Cấy ghép Implant tức thì sau khi nhổ răng giúp bệnh nhân tiết
kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí

II. Quy trình cấy ghép Implant sau khi nhổ răng như thế nào?

Khi đến với Nha Khoa Đông Nam bạn sẽ được thực hiện quy trình cấy ghép Implant tuần tự các bước sau:

1. Khám, tư vấn miễn phí

Khi bạn muốn làm Implant để phục hình răng, bạn nên dành thời gian đến nha khoa Đông Nam để được bác sĩ khám và tư vấn cặn kẽ. Việc đánh giá một chiếc răng nên giữ lại hay phải nhổ hoặc thay thế bằng Implant phụ thuộc vào mức độ tổn thương của chiếc răng, cũng như nhằm mục đích giữ gìn và bảo tồn các răng thật còn lại.

sau khi nhổ răng có cấy ghép implant được không -5
Khám và tư vấn

2. Chụp phim(CT Scanner) tại chỗ, miễn phí

Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương bạn, sau đó bác sĩ lên kế hoạch nhổ răng và chọn kích thước Implant phù hợp để tiến hành song song nhổ răng và cấy ghép Implant cùng lúc.

sau khi nhổ răng có cấy ghép implant được không -6
Tiến hành chụp CT phân tích phim

3. Chuẩn bị sẵn sàng

Bước này rất quan trọng bởi vì khâu chuẩn bị sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng ca phẫu thuật cấy ghép. Phòng mổ, dụng cụ và trang thiết bị được vô trùng tuyệt đối. Về phía bệnh nhân phải chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để quá trình cấy ghép không bị gián đoạn.

sau khi nhổ răng có cấy ghép implant được không -7
Giai đoạn chuẩn bị

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép Implant có đau không?

4. Gây tê

Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng trong thời gian tiến hành nhổ răng và cấy ghép Implant.

Trường hợp nhổ răng và cấy ghép Implant hàng loạt, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện nha khoa lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

sau-khi-nho-rang-co-cay-ghep-implant-duoc-khong-11
Tiến hành gây tê

5. Tiến hành phẫu thuật

Bước đầu bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng tránh đa sang chấn. Sau đó khoan xương theo kích thước dựng sẵn đưa Implant vào đúng vị trí.

sau khi nhổ răng có cấy ghép implant được không -8
Phẫu thuật cấy ghép Implant

6. Tái khám sau phẫu thuật

Việc phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ khoảng 10 phút cho 1 Implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng). Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng(mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.

sau khi nhổ răng có cấy ghép implant được không -9
Tái khám sau cấy ghép

7. Phục hình răng sứ trên Implant và cuối cùng, hãy tận hưởng cảm giác “mọc lại chiếc răng thật” của cấy ghép Implant

Dù bạn đã mất răng trong thời gian quá lâu nên bạn nôn nóng có răng ngay, nhưng cần phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp giữa Implant và xương sau khi cấy ghép, bạn cố gắng tôn trọng đúng thời gian qui định để đạt kết quả tốt và lâu dài. Bạn nên thảo luận với bác sĩ ngay từ lần tư vấn đầu tiên để có được những thông tin về các loại phục hình răng trên Implant.

cấy ghép 3 răng implant gắn 4 răng 1
Cấy ghép Implant răng cửa

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Địa chỉ trồng răng Implant tốt nhất

Ở trên là bài chia sẻ kiến thức về việc nhổ răng có cấy ghép Implant được không thì câu trả là lời là “hoàn toàn được, và thậm chí nên kết hợp cấy ghép Implant cùng lúc với nhổ răng” các bạn nhé.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply