So sánh Răng Giả Tháo Lắp và Cấy Ghép Implant

May 10, 2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
sanh sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant -1

Chọn lựa cấy ghép răng Implant thay vì hàm giả tháo lắp đảm bảo thuận tiện, ăn nhai như răng, thời gian sử dụng trọn đời không phải thay thế nhiều lần.

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant

I. Răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant có gì khác biệt?

1. Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là loại hàm răng giả được sử dụng để phục hình thẫm mỹ. Khi dùng răng giả tháo lắp, bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng. Điều này giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng mà chi tiết thực hiện cũng tiết kiệm rất nhiều.

sanh sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant -2** Ưu điểm:

icon chọn nha khoa đông nam Tiết kiệm chi phí: Đây là một trong những ưu điểm thực tế khiến nhiều người dễ dàng lựa chọn phục hình này. So với răng Implant, hàm giả tháo lắp có chi phí thấp và chênh lệch đáng kể.

icon chọn nha khoa đông nam Ăn nhai cũng khá tốt: Hàm giả tháo lắp có thể đảm bảo việc ăn nhai khá thoải mái, lực nhai được tác động dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng khi bị mất răng.

icon chọn nha khoa đông nam Thẩm mỹ tốt: Trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến, chất liệu được chọn là nhựa tốt, có màu giống với phần nướu sinh lý…

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 2

** Nhược điểm:

icon chọn nha khoa đông nam Sau một thời gian sử dụng, dịch miệng ngấm vào hàm giả có mùi hôi.

icon chọn nha khoa đông nam Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cắn vào nướu gây đau nướu. Thậm chí với hàm giả bằng nhựa thông thường có thể nếu để lâu dài sẽ gây tổn thương nướu nghiêm trọng.

icon chọn nha khoa đông nam Hàm giả tháo lắp dễ rơi, vỡ, biến dạng nếu bệnh nhân không biết cách bảo quản tốt.

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant
icon chọn nha khoa đông nam Một số hàm giả tháo lắp bán phần có thể các móc kim loại sẽ bị “lộ liễu” ra ngoài, gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm.

icon chọn nha khoa đông nam Do không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương nên hàm giả tháo lắp sau khoảng một thời gian sử dụng, khoảng 3 năm, xương hàm tiêu dần, hàm giả nong rộng không còn bám chặt vào nướu, gây chệch nướu khi ăn nhai, cấn đau nướu. Lúc này bệnh nhân buộc phải phục hình hàm mới.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mất 1 răng có làm răng giả tháo lắp được không?

Icon nha khoa đông nam Bảng giá răng giả tháo lắp:

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng 
Răng Composite sứ500.000 VNĐ/1 Răng 
Hàm khung2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/HàmRăng tính riêng

Bà Nga (Quận 12, TPHCM) cho biết: “Do chưa có điều kiện kinh tế nên cách đây 5 năm tôi có dùng hảm giả cho nguyên 2 hàm, thời gian đầu thì còn tạm được, sau đó thì khó chịu, lúc ăn nhai thì khổ lắm, hàm vừa cấn vào nướu mà thức ăn thì không nhai được mấy.”

Theo bác sĩ Hiếu, chuyên gia RHM tại Nha Khoa Đông Nam cho biết: “Sức nhai của hàm giả không thể nào tốt như răng thật, bệnh nhân cần kiêng khem một số thức ăn cứng, dai dẻo… cần tháo ra vệ sinh thường xuyên.

Sau 1 thời gian vùng nướu bị teo nhiều hơn và hàm giả này không còn phù hợp nữa, dễ bong trợt ra ngoài, chính vì thế mà cần phải thay thế một hàm tháo lắp mới. Nếu có điều kiện bệnh nhân nên thực hiện cấy ghép răng Implant thay vì dùng hàm giả”

2. Cấy ghép Implant

Implant trong nha khoa hiện đại là bắt những ốc vít bằng kim loại đặc biệt hay nói đúng hơn Dental Implant là trụ bằng Titanium đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho 1 răng mất. Sau khi trụ Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Video kỹ thuật cấy ghép răng Implant & hình ảnh thực tế:

** Ưu điểm:

– Implant là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa thế kỷ 21, giúp phục hồi răng đã mất giống như răng thật cả về thẩm mỹ lẫn chức năng.

– Cấy ghép Implant giúp khắc phục những khuyết điểm vốn có của các loại phục hình cổ điển truyền thống như hàm giả hay cầu răng.

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 4

Bạn sẽ có cảm nhận khác khi cấy ghép răng:

Icon check nha khoa đông nam 2Các bộ phận cấu thành nên Implant có tỷ lệ tương thích gần 100% với cơ thể.

Icon check nha khoa đông nam 2Tỷ lệ cấy ghép Implant cực kỳ cao, ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm tuyệt vời của nó tốt hơn các giải pháp truyền thống trước đây.

Icon check nha khoa đông nam 2Implant thay thế trong trường hợp mất răng, không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì làm bấy nhiêu Implant, mất 3 răng liên tiếp có thể cấy 2 trụ Implant mà thôi.

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu?

Icon check nha khoa đông nam 2Răng Implant giống như răng thật, có cả chân răng và thân răng nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng.

Icon check nha khoa đông nam 2Implant cố định vững vàng, không di động, không bị rơi, không ảnh hưởng đến phát âm.

Icon check nha khoa đông nam 2Phát âm tốt hoàn hảo như khi chưa mất răng.

Icon check nha khoa đông nam 2Không mài răng thật sẽ làm hư hỏng cầu răng sau một giai đoạn sử dụng (kỹ thuật cổ điển mài răng thật để làm trụ cầu và 15% răng mài sẽ bị hư tủy).

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 6

Icon check nha khoa đông nam 2Ngăn ngừa tiêu xương ố răng, giữ được trương lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt, giữ được tính thẩm mỹ và trẻ trung.

Icon check nha khoa đông nam 2Vị giác không thay đổi.

Icon check nha khoa đông nam 2Giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất nhờ có chân răng tạo tương tác giữa các bộ phận trong xương hàm.

Icon check nha khoa đông nam 2Sử dụng rất lâu dài, trên thực tế chứng minh răng Implant đầu tiên trong lịch sử tồn tại hơn 40 năm cho đến khi người sử dụng qua đời.

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant

** Nhược điểm:

– Thời gian để hoàn tất quy trình lên răng trên Implant thường kéo dài từ 1-3 tháng.

– Bệnh nhân phải trải qua cuộc tiểu phẫu để cấy ghép trụ Implant. Vì thế các vấn đề về sức khỏe của bệnh nhân phải được quan tâm trên hết.

– Các bệnh lý như: huyết áp ở mức cao, tiểu đường nặng…. thường phải được kiểm soát trước khi cấy ghép.

– Chi phí cho 1 trụ Implant tương đối cao.

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant

Icon nha khoa đông nam Bảng giá cấy ghép Implant nha khoa Đông Nam:

LOẠI IMPLANTTỔNG CHI PHÍ
Implant Hàn Quốcimplant hàn quốc16.500.000 VNĐ
Implant Phápimplant pháp anthogry19.900.000 VNĐ
Implant Mỹimplant mỹ supberline23.500.000 VNĐ
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐ
Implant NOBEL Activeimplant nobel biocare32.900.000 VNĐ

II. ĐÚC KẾT

Qua những phân tích so sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant ở trên, chúng ta có thể nhận thấy cấy ghép Implant vẫn được xem là giải pháp tốt hơn vì những tính năng của nó mang lại so với hàm tháo lắp.

Mặc dù xét về yếu tố kinh tế thì cấy ghép Implant phải chịu mức chi phí cao, tuy nhiên xét về lâu về dài và hiệu quả của nó mang lại thì răng Implant có thể sử dụng vĩnh viễn vì vậy chi phí hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nếu có điều kiện thì chúng tôi khuyến khích bệnh nhân nên chọn giải pháp cấy ghép Implant hơn là làm răng giả tháo lắp.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Trồng răng Implant có tốt không?

Icon nha khoa đông nam Các trường hợp cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

TH 1: Cấy Implant răng cửa

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 10

TH 2: Cấy Implant cho răng hàm trên

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 11

TH 3: Cấy Implant cho 2 răng hàm 2 bên

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 12

TH 4: Cấy 2 trụ Implant răng nhai hàm trên

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 13

TH 5: Cấy Implant và phục hình sứ hàm trên

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 14

TH 6: Cấy ghép Implant 2 hàm

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant

Nếu còn thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!