Sự Khác Biệt Giữa Các Loại Trụ Implant Như Thế Nào?

July 12, 2018
BS.Hùng
Sự khác biệt của các loại trụ Implant

Cấy ghép răng Implant cần sử dụng trụ có chất liệu nào thì tốt cho sự phục hồi răng Implant? Sự khác biệt giữa các loại trụ Implant như thế nào?

Sự khác biệt giữa các loại trụ Implant
Sự khác biệt giữa các loại trụ Implant như thế nào?

Với những ưu điểm vượt trội mà phương pháp cấy ghép Implant mang lại thì ngày càng nhiều bệnh nhân lựa chọn thay thế răng đã mất bằng răng Implant mà không dùng các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn trụ Implant và mão răng thích hợp để làm tăng thêm khả năng tích hợp vào xương hàm cũng như tăng tính thẩm mỹ của răng miệng. Vậy sự khác biệt giữa các loại trụ Implant là như thế nào?

Sự khác biệt giữa các loại trụ Implant như thế nào?

1. Khác biệt ở kích cỡ các loại trụ Implant

Đây là điểm khác biệt đầu tiên giữa các loại trụ Implant. Ban đầu, khi mới ra đời, những chiếc trụ này có kích cỡ khá to. Do trình độ chế tạo khi đó chưa hoàn thiện, phải dùng tới những chiếc trụ có kích cỡ lớn mới đủ khả năng chịu lực cao, phục vụ tốt cho việc ăn nhai.

Sau này khi kỹ thuật ghép răng implant được nâng cấp thì trụ Implant cũng được chế tạo tinh xảo và hoàn thiện hơn. Trụ có kích cỡ được thu nhỏ nhưng vẫn có đủ sức chịu lực cần thiết.

Hiện nay, vẫn còn có những chiếc trụ Implant có kích cỡ lớn, đồng thời cũng có nhiều loại có đường kính nhỏ với độ bền chắc và sức chịu lực khác nhau. Điều này tùy thuộc vào các chất liệu cấu tạo được sử dụng trong từng loại trụ.

Sự khác biệt của các loại trụ Implant 1
Khác biệt ở kích cỡ các loại trụ Implant

2. Khả năng chịu lực khác nhau

Phụ thuộc vào từng chất liệu cấu tạo mà mỗi loại trụ Implant có khả năng chịu lực khác nhau. Điều này phụ thuộc vào từng hãng sản xuất trụ răng Implant, khi kết hợp giữa Titan với các chất liệu đi kèm như thế nào và sản xuất theo dây chuyền công nghệ ra sao.

Sự khác biệt của các loại trụ Implant Sự khác biệt của các loại trụ Implant
Khác biệt ở khả năng chịu lực của trụ Implant

3. Khả năng tích hợp xương khác nhau

Mấu chốt và lợi thế của các loại trụ Implant tính bằng chính chỉ số tích hợp với xương hàm sau cấy ghép có tốt hay không, nhanh hay chậm?… Sự tích hợp xương như thế nào sẽ cho thấy được một phần chất lượng của từng loại trụ Implant.

Trụ Implant càng có chất lượng cao càng cho khả năng tích hợp với xương hàm sau trồng răng implant được thuận lợi và nhanh chóng nhất, răng bền chắc, tồn tại được lâu dài hơn trên cung răng.

Sự khác biệt của các loại trụ Implant 3
Khác biệt giữa khả năng tích hợp xương

icon xem thêm nha khoa Video Kỹ thuật cấy ghép Implant và Hình ảnh thực tế tại Nha khoa Đông Nam:

Các loại trụ Implant tốt nhất hiện nay

Dựa vào thời gian tích hợp với xương hàm mà có các loại trụ Implant sau:

– Loại trụ lên răng thông thường:

Chi phí rẻ hơn so với loại trụ Implant lên răng tức thì nhưng thời gian hoàn thành , chờ tích hợp trụ Implant so với xương hàm thì lâu hơn, khoảng 1-3 tháng, có 3 loại sau:

1. Loại trụ Implant Dentium (Hàn Quốc)

Implant Dentium được sản xuất bởi thương hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc, là một trong những loại Implant được sử dụng phổ biến hiện nay khi bệnh nhân muốn thực hiên trồng răng Implant vì có giá thành tương đối rẻ nhất.
Mối kết nối giữa Abutment với trụ implant với cấu trúc mười xòng xoắn tăng tính vững ổn của phục hình làm cho tính thẩm mỹ của răng và nước được đẹp hơn do phục hình sâu dưới nướu 3mm, độ bám dính vào xương tốt hơn, khả năng tồn tại của răng Implant này cũng cao hơn.

Sự khác biệt của các loại trụ Implant 5
Loại trụ Implant Dentium

2. Loại trụ Implant Anthogyr (Pháp)

Đây là một trong những loại Implant được nghiên cứu và sản xuất tại trung tâm tập huấn kỹ thuật cấy ghép Implant nha sĩ lớn nhất nước Pháp – Campus Anthogyr.

Implant Anthogyr được thiết kế có phần ren xoắn tiến triển nên sẽ tạo sự tích hợp cứng chắc với xương hàm ngay cả khi mật độ xương không đạt tiêu chuẩn. Do thiết kế đặc biệt nên loại này có kỹ thuật cấy ghép phức tạp và rất khó, phải những chuyên gia lâu năm kinh nghiệm mới thực hiện được.

Sự khác biệt của các loại trụ Implant 5
Loại trụ Implant Anthogyr

3. Loại trụ Implant Superline (Mỹ)

Implant Superline có hình dạng hài hòa với giải phẫu xương, bề mặt tiếp xúc tốt, chỉ định trong trường hợp xương mỏng. Giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và đem lại hiệu quả khả quan.

Sự khác biệt của các loại trụ Implant 6
Loại trụ Implant Superline

– Implant lên răng tức thì:

Loại trụ Implant sử dụng lên răng tức thì: điểm vượt trội nhất là loại trụ này rút ngắn thời gian phục hình răng sứ, chỉ mất khoảng tà 1- 3 tuần là có thể hoàn tất việc lên răng Implant. Tuy nhiên chi phí loại này đắt hơn các loại trụ Implant thông thường khác. Có 2 loại:

1. Loại trụ Implant ETK Active (Pháp)

Đây là một loại Implant của Pháp nhưng là dòng implant hoàn toàn mới và được đưa ra thị trường trong khoảng thời gian gần đây. Implant ETK Active có sự cải tiến rất lớn về phần thiết kế với vòng ren xoắn kép liên tục cũng như công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant với hệ thống thổi cát phủ lên bờ vai Implant, điều này sẽ giúp khả năng tích hợp với xương hàm được nhanh chóng, giúp lên răng sứ tức thì chỉ sau 1- 3 tuần cấy ghép.

Sự khác biệt của các loại trụ Implant 7
Loại trụ Implant ETK Active

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Vì sao nên chọn Implant ETK để cấy ghép?

2. Loại trụ Implant Nobel Active (Thụy Điển)

Implant Nobel Active cũng là dòng Implant lên răng tức thì chỉ sau vài tuần cấy ghép, được sản xuất tại Thụy Điển – một trong những “cái nôi” chuyên thiết kế và sản xuất Implant nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Đây là loại Implant có chất lượng cao cũng như là thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay mà nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn khi cấy ghép Implant.

Sự khác biệt của các loại trụ Implant 8
Loại trụ Implant Nobel Active

Tùy theo yêu cầu về thời gian lên răng cũng như khả năng tài chính mà bạn nên chọn loại Implant phù hợp nhất với mình nhé!

Sự khác biệt của các loại trụ Implant 9
Bảng giá các loại trụ Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, sau khi chọn trụ Implant bạn còn được tặng thêm 1 răng sứ trị giá 1,000,000 VND, nghĩa là Nha Khoa Đông Nam hỗ trợ tổng chi phí cấy ghép răng Implant trọn gói chỉ bằng giá của loại trụ Implant bạn chọn mà không phải tốn thêm chi phí nào khác. Với trình độ bác sĩ kỹ thuật, tay nghề cao cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, Nha Khoa Đông Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép Implant là lên răng sứ sẽ mang đến cho bạn một hàm răng chắc khỏe, hoàn mỹ nhất khi cấy răng Implant.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những trường hợp nên cấy ghép răng Implant

Sự khác biệt của các loại trụ Implant 10
Cấy ghép thành công trụ Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Hiện nay có nhiều loại trụ Implant và mỗi loại có những thiết kế riêng, khả năng tương thích và bền chắc nhất định. Sự khác biệt giữa các loại trụ Implant như thế nào là là ở kích cỡ, độ bền chắc, và đặc biệt là thời gian lên răng cũng như thương hiệu sản xuất. Bạn nên đến ngay cơ sở Nha Khoa để được tư vấn chọn loại trụ Implant phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem bài viết: Quy trình cấy ghép răng Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 14
Add Comment
 • Xin chào bác sĩ.. Lúc trước e bắt cầu răng ở hai răng cửa nên họ mài nhỏ hai cái bên hông răng cửa vậy bây giờ Cho e hỏi e muốn implant hai răng cửa còn hai cái bị mài nhỏ e bọc răng được không ạ? Và cho e hỏi làm trong tháng xong hết tất cả không ạ?? Em cảm ơn

  • Chào bạn, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể tháo cầu răng để tiến hành Cấy Ghép Implant. Còn 2 chiếc răng đã mài nhỏ thì mình chỉ cần bọc sứ tạo hình lại cho răng là được. Nếu bạn muốn trong vòng 1 tháng hoàn tất thì bạn phải chọn loại Implant ETK Active 1.200$ hoặc NOBEL Active 1.400$ bạn nhé.
   Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa khám, chụp film CT để từ đó đánh giá tình hình thực tế và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn ha.

 • Cho em hỏi em trồng răng sứ cố định nhưng khi cười nhìn không được đẹp thì giờ em phải làm sao hả bác sỉ

  • Chào bạn, khi bạn đã trồng răng sứ và gắn cố định rồi mà thấy không đẹp thì phải tháo răng sứ và làm lại răng sứ khác thôi bạn nhé. Trước khi gắn cố định, mình nên xem xét kỹ để không phải chỉnh sửa về sau.

 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply