Tác Hại Của Cấy Ghép Implant?

tác hại của cấy ghép implant, có hay không

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật của phương pháp này thì vẫn còn nhiều người lo lắng không biết tác hại của cấy ghép Implant có hay không?

Tác Hại Của Cấy Ghép ImplantPhương pháp cấy ghép Implant được nhận định là một giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay mà các bác sĩ cũng như những nhà khoa học khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để thực hiện. Tuy nhiên, phương án này cũng khiến nhiều người lo lắng, chúng tôi mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp cấy ghép Implant này như thế nào?

Cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng giả cố định dành cho những trường hợp bị mất bất kỳ chiếc răng nào trên cung hàm, dù là mất một răng hay toàn hàm đều có thể phục hồi toàn diện được.

Để thực hiện cấy ghép răng Implant, đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để đặt những trụ Implant này vào vị trí mất răng, thông thường tương ứng với 1 răng mất sẽ là 1 trụ Implant để thay thế.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 1
(Kỹ thuật cấy ghép răng Implant)

Khi trụ Implant được đặt vào bên trong xương hàm vùng mất răng, sau khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng (tùy theo cơ địa của mỗi người) thì phần xương hàm và trụ Implant này sẽ tích hợp với nhau thành một khối thống nhất.

Chính lúc này bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt răng thật.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Kỹ thuật trồng răng Implant

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Răng Implant sau khi được cấy ghép vào trong xương hàm thì cố định vĩnh viễn không thể tách rời cơ thể. Nó mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc khi mà mang đến tính chất ăn nhai và thẩm mỹ tối ưu mà còn khắc phục được những nhược điểm các phương án truyền thống.

Khôi phục chức năng của một chiếc răng thực thụ:

1. Trụ răng Implant làm từ Titanium được phẫu thuật đặt vào trong xương hàm có độ cứng chắc, bền bỉ hơn hẳn chân răng thật khi kết hợp với mão răng sứ bên trên khiến vận động ăn nhai tốt hơn cả răng thật.

2. Mão răng sứ trên Implant tạo ra từ khuôn hàm thật của bệnh nhân, mô phỏng chính xác cấu tạo và màu sắc tự nhiên.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 2
Khó phân biệt đâu là răng thật, đâu là Implant

3. Chỉ cần thực hiện thay thế 1 lần có khả năng sử dụng trọn đời nếu chăm sóc tốt.

4. Không có sự khác biệt giữa răng Implant nhân tạo và răng thật về cấu tạo và kích thước giúp cho việc vệ sinh dễ dàng như cũ.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 3
Vệ sinh răng miệng dễ dàng với Implant

5. Răng Implant là một cá thể độc lập không tác động xấu đến răng và nướu, răng hoàn toàn khỏe mạnh không mắc các bệnh lý bình thường về răng.

Loại bỏ hết nhược điểm của các phương pháp cổ điển cũ:

1. Tiêu xương hàm sau khi mất răng bắt đầu từ tháng thứ 3 và nếu chọn phục hình thay thế thân răng như bắc cầu sứ hay hàm tháo lắp thì vấn đề này vẫn tiếp diễn đến khi cấy ghép Implant ra đời khắc phục được nhờ phẫu thuật cấy ghép xương và chân răng nhân tạo.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 4
Khắc phục tiêu xương hàm.

2. Cấy ghép Implant không cần mài răng hay ảnh hưởng đến răng và nướu.

3. Phương án Implant thay thế răng mất cố định, không cần tháo lắp hay phải thay đi thay lại nhiều lần vì hư hỏng.

4. Phát âm: Do tồn tại khoảng trống giữa răng và nướu khiến lúc phát âm không được trôi chảy. Khi tiến hành dùng Implant không hề có khoảng trống này từ đó phát âm tự nhiên hơn rất nhiều.

Tác hại của cấy ghép Implant?

Ngày nay, việc cấy ghép Implant là lựa chọn tối ưu cho việc phục hồi răng bị mất do những nguyên nhân nào đó. Tuy nhiên, tác hại của cấy ghép Implant có hay không, xương hàm và cơ thể có bị dị ứng không… là những điều khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định sử dụng phương pháp này.

Các Implant đóng vai trò như một răng thật, có cả chân và thân răng thay thế, là chỗ cố định chắc chắn cho mão răng sứ, sử dụng chức năng riêng biệt không phải phụ thuộc vào những chiếc răng bên cạnh, bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Implant sẽ không hề gây tổn thương hay xâm lấn tới bất kỳ một chiếc răng xung quanh nào.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 5
(Răng Implant không hề gây tổn thương đến bất kỳ chiếc răng xung quanh nào)

Răng Implant đạt hiệu quả cao về cả chức năng, tính thẩm mỹ và lực ăn nhai giống như răng thật. Chân răng vô cùng chắc chắn, có thể duy trì tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng Implant đúng cách.

Bên cạnh đó, ưu điểm của cấy ghép Implant ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ cho các vùng môi, mặt, má không bị hóp vào và không bị biến dạng, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt.

Đặc biệt, trụ Implant được làm từ tinh chất Titanium, một loại vật liệu thường dùng trong y tế, không có lẫn tạp chất, không chứa thành phần kích ứng, không gây phản ứng phụ tới xương hàm hoặc cơ thể, có tính tương hợp sinh học cao. Vì vậy, khi đặt trụ Implant tồn tại trong xương hàm sẽ không gây ra bất kỳ sự dị ứng hay kích ứng nào đối với cơ thể.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 6
(Implant được làm từ Titanium nên rất an toàn với cơ thể)

Nhìn chung, tác hại của cấy ghép Implant có hay không thì chúng tôi xin khẳng định là hoàn toàn KHÔNG CÓ nếu bạn lựa chọn cho mình đúng địa chỉ nha khoa thực hiện cấy ghép Implant an toàn và tốt nhất.

Công nghệ cấy ghép Implant an toàn tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo quá trình cấy ghép Implant luôn được diễn ra an toàn, kết quả cấy ghép sẽ đúng như mong muốn.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 7Nha Khoa xây dựng quy trình vô trùng, quy trình phẫu thật khép kín với công nghệ vô khuẩn cao nhất đảm bảo không xảy ra tình huống viêm nhiễm, biến chứng sau phẫu thuật nên quý khách có thể yên tâm.

Bất cứ trường hợp cấy ghép nào khi thực hiện tại Nha Khoa Đông Nam đều phải kiểm tra kỹ lưỡng, chụp film CT3D phân tích tình trạng xương hàm hiện tại, độ rộng của xương hàm từ đó xác định kích thước trụ Implant tương ứng sẽ được đặt vào.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 8
Chụp CT3D kiểm tra chính xác tình trạng xương hàm

Với những tình huống khó như mất răng lâu năm, tiêu xương hàm đều được cấy ghép thêm xương cố định giúp trụ Implant bền vững lâu dài.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Quá trình cấy ghép răng Implant

Dưới đây là một số trường hợp cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam mà các bạn có thể tham khảo thêm:

– TH cấy ghép Implant cho răng mất toàn hàm
Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 9– TH cấy ghép Implant cho hàm trên
Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 10– TH cấy ghép Implant cho 2 hàm
Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 11– TH cấy ghép 4 trụ Implant cho 6 răng mất hàm trên
Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 12
Tác hại của cấy ghép Implant là không có khi thực hiện đúng phương pháp tại Nha Khoa uy tín. Đến với Nha Khoa Đông Nam, các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa trồng răng thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900.7141.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Các biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply