Tác Hại Của Cấy Ghép Implant?

November 9, 2018
BS.Hùng
tác hại của cấy ghép implant, có hay không

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật của phương pháp này thì vẫn còn nhiều người lo lắng không biết tác hại của cấy ghép Implant có hay không?

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant được nhận định là một giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay mà các bác sĩ cũng như những nhà khoa học khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để thực hiện. Tuy nhiên, phương án này cũng khiến nhiều người lo lắng, chúng tôi mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Phương pháp cấy ghép Implant này như thế nào?

Cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng giả cố định dành cho những trường hợp bị mất bất kỳ chiếc răng nào trên cung hàm, dù là mất một răng hay toàn hàm đều có thể phục hồi toàn diện được.

Để thực hiện cấy ghép răng Implant, đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để đặt những trụ Implant này vào vị trí mất răng, thông thường tương ứng với 1 răng mất sẽ là 1 trụ Implant để thay thế.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 1
Kỹ thuật cấy ghép răng Implant

Khi trụ Implant được đặt vào bên trong xương hàm vùng mất răng, sau khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng (tùy theo cơ địa của mỗi người) thì phần xương hàm và trụ Implant này sẽ tích hợp với nhau thành một khối thống nhất.

Chính lúc này bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt răng thật.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Kỹ thuật trồng răng Implant

** Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Răng Implant sau khi được cấy ghép vào trong xương hàm thì cố định vĩnh viễn không thể tách rời cơ thể. Nó mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc khi mà mang đến tính chất ăn nhai và thẩm mỹ tối ưu mà còn khắc phục được những nhược điểm các phương án truyền thống.

** Khôi phục chức năng của một chiếc răng thực thụ:

1. Trụ răng Implant làm từ Titanium được phẫu thuật đặt vào trong xương hàm có độ cứng chắc, bền bỉ hơn hẳn chân răng thật khi kết hợp với mão răng sứ bên trên khiến vận động ăn nhai tốt hơn cả răng thật.

2. Mão răng sứ trên Implant tạo ra từ khuôn hàm thật của bệnh nhân, mô phỏng chính xác cấu tạo và màu sắc tự nhiên.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 2
Khó phân biệt đâu là răng thật, đâu là Implant

3. Chỉ cần thực hiện thay thế 1 lần có khả năng sử dụng trọn đời nếu chăm sóc tốt.

4. Không có sự khác biệt giữa răng Implant nhân tạo và răng thật về cấu tạo và kích thước giúp cho việc vệ sinh dễ dàng như cũ.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 3
Vệ sinh răng miệng dễ dàng với Implant

5. Răng Implant là một cá thể độc lập không tác động xấu đến răng và nướu, răng hoàn toàn khỏe mạnh không mắc các bệnh lý bình thường về răng.

** Loại bỏ hết nhược điểm của các phương pháp cổ điển cũ:

1. Tiêu xương hàm sau khi mất răng bắt đầu từ tháng thứ 3 và nếu chọn phục hình thay thế thân răng như bắc cầu sứ hay hàm tháo lắp thì vấn đề này vẫn tiếp diễn đến khi cấy ghép Implant ra đời khắc phục được nhờ phẫu thuật cấy ghép xương và chân răng nhân tạo.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 4
Khắc phục tiêu xương hàm

2. Cấy ghép Implant không cần mài răng hay ảnh hưởng đến răng và nướu.

3. Phương án Implant thay thế răng mất cố định, không cần tháo lắp hay phải thay đi thay lại nhiều lần vì hư hỏng.

4. Phát âm: Do tồn tại khoảng trống giữa răng và nướu khiến lúc phát âm không được trôi chảy. Khi tiến hành dùng Implant không hề có khoảng trống này từ đó phát âm tự nhiên hơn rất nhiều.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy Implant hết bao nhiêu tiền?

2. Tác hại của cấy ghép Implant?

Ngày nay, việc cấy ghép Implant là lựa chọn tối ưu cho việc phục hồi răng bị mất do những nguyên nhân nào đó. Tuy nhiên, tác hại của cấy ghép Implant có hay không, xương hàm và cơ thể có bị dị ứng không… là những điều khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định sử dụng phương pháp này.

Các Implant đóng vai trò như một răng thật, có cả chân và thân răng thay thế, là chỗ cố định chắc chắn cho mão răng sứ, sử dụng chức năng riêng biệt không phải phụ thuộc vào những chiếc răng bên cạnh, bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Implant sẽ không hề gây tổn thương hay xâm lấn tới bất kỳ một chiếc răng xung quanh nào.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 5
Răng Implant không hề gây tổn thương đến bất kỳ chiếc răng
xung quanh nào

Răng Implant đạt hiệu quả cao về cả chức năng, tính thẩm mỹ và lực ăn nhai giống như răng thật. Chân răng vô cùng chắc chắn, có thể duy trì tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng Implant đúng cách.

Bên cạnh đó, ưu điểm của cấy ghép Implant ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ cho các vùng môi, mặt, má không bị hóp vào và không bị biến dạng, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt.

Đặc biệt, trụ Implant được làm từ tinh chất Titanium, một loại vật liệu thường dùng trong y tế, không có lẫn tạp chất, không chứa thành phần kích ứng, không gây phản ứng phụ tới xương hàm hoặc cơ thể, có tính tương hợp sinh học cao. Vì vậy, khi đặt trụ Implant tồn tại trong xương hàm sẽ không gây ra bất kỳ sự dị ứng hay kích ứng nào đối với cơ thể.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 6
Implant được làm từ Titanium nên rất an toàn với cơ thể

Nhìn chung, tác hại của cấy ghép Implant có hay không thì chúng tôi xin khẳng định là hoàn toàn KHÔNG CÓ nếu bạn lựa chọn cho mình đúng địa chỉ nha khoa thực hiện cấy ghép Implant an toàn và tốt nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng Implant có tốt không?

** Công nghệ cấy ghép Implant an toàn tại Nha Khoa Đông Nam:

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo quá trình cấy ghép Implant luôn được diễn ra an toàn, kết quả cấy ghép sẽ đúng như mong muốn.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 7

Nha khoa xây dựng quy trình vô trùng, quy trình phẫu thật khép kín với công nghệ vô khuẩn cao nhất đảm bảo không xảy ra tình huống viêm nhiễm, biến chứng sau phẫu thuật nên quý khách có thể yên tâm.

Bất cứ trường hợp cấy ghép nào khi thực hiện tại Nha Khoa Đông Nam đều phải kiểm tra kỹ lưỡng, chụp film CT3D phân tích tình trạng xương hàm hiện tại, độ rộng của xương hàm từ đó xác định kích thước trụ Implant tương ứng sẽ được đặt vào.

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 8
Chụp CT3D kiểm tra chính xác tình trạng xương hàm

Với những tình huống khó như mất răng lâu năm, tiêu xương hàm đều được cấy ghép thêm xương cố định giúp trụ Implant bền vững lâu dài.

Icon nha khoa đông nam Dưới đây là một số trường hợp cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam mà các bạn có thể tham khảo thêm:

– TH cấy ghép Implant cho răng mất toàn hàm

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 9

– TH cấy ghép Implant cho hàm trên

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 10

– TH cấy ghép Implant cho 2 hàm

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 11

– TH cấy ghép 4 trụ Implant cho 6 răng mất hàm trên

Tác Hại Của Cấy Ghép Implant 12

Tác hại của cấy ghép Implant là không có khi thực hiện đúng phương pháp tại nha khoa uy tín. Đến với Nha Khoa Đông Nam, các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa trồng răng thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply