Thời Điểm Thích Hợp Để Trồng Răng Implant

November 8, 2018
BS.Hùng
thời điễm nào thích hợp để trồng răng implant

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để trồng răng cũng là vấn đề quan trọng quyết định sự thành công sau khi cấy ghép.

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới mất răng nhưng chủ yếu là do các yếu tố bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng hoặc viêm tủy cấp tính. Khi xuất hiện triệu chứng bệnh lý là lúc vi khuẩn đã xâm nhập và phá hủy phần lớn cấu trúc răng, làm tiêu mô răng.

Khi răng bị viêm nặng không thể giữ được thì không còn cách nào khác là cần phải nhổ răng để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Sau khi nhổ răng nhất thiết cần phải được trồng răng giả thay thế không chỉ bởi đảm bảo ăn nhai mà còn giúp tạo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant

Thời điểm nào thích hợp để trồng răng Implant là tốt nhất?

Sau khi nhổ răng tùy theo trường hợp mà có thể trồng răng Implant ngay hoặc phải đợi tối thiểu 3 tuần sau khi nhổ mới có thể cấy ghép được. Trong trường hợp nếu thiếu hổng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt Implant sau đó vài tháng.

Nếu như trước kia, việc trồng răng cần được tiến hành sau khi nhổ một vài tháng nhằm làm cho chỗ răng nhổ có thời gian phục hồi, hạn chế đau nhức thì nay với công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể cấy ghép răng giả ngay sau khi nhổ răng nếu như điều kiện cho phép.

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant 2
Một ca cấy ghép Implant do mất răng nhai tại Nha khoa Đông Nam

Trên thực tế, các nha sĩ khuyến cáo nên cấy ghép ngay khi quyết định nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy Implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

Tuy nhiên, bệnh nhân phải thực hiện điều đó tại cùng một nha khoa vì bác sĩ nhổ răng sẽ biết chính xác tình trạng sau khi nhổ như thế nào mới có có thể cấy ghép an toàn được.

Nếu bệnh nhân mất răng từ lâu và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Implant giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian, nâng đỡ cơ mặt không bị xệ, hô móm. Công nghệ cấy ghép hiện đại khá an toàn và hạn chế đau nhức tối đa nên người mất răng có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện trồng răng giả mà không phải băn khoăn quá nhiều.

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant 3

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant 

Trồng răng Implant mang đến nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Nó khắc phục và hoàn thiện giải pháp trồng răng giả thay thế răng mất mà không hề gây ra tác động nào không tốt tới răng miệng hay sức khỏe cơ thể.

1. Tái tạo lại độ thẩm mỹ tuyệt vời cho hàm răng, răng giả mới có màu sắc tự nhiên, chân thật, nếu như không nói chắc chắn người khác không thể nhận ra đây là răng giả.

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant 4
Nụ cười tự nhiên với Implant

2. Khôi phục lại sức ăn nhai chắc chắn cho răng, nhất là trường hợp thay thế các răng hàm. Một răng Implant có khả năng chịu lực gấp 2, 3 lần so với chân răng thật.

3. Răng Implant cấu tạo từ Titanium tích hợp vào xương hàm và tồn tại mãi mãi như một phần không tách rời khiến cho răng luôn hiện diện và đảm nhiệm chức năng ăn nhai bền bỉ, không hư hại, không cần thay thế.

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant 5
Trồng răng Implant 1 lần, sử dụng trọn đời

4. Không giống như các giải pháp truyền thống cần phải mài răng thật hoặc làm xước nướu và răng như hàm tháo lắp, với Implant một răng thay đổi 1 răng độc lập không hề phạm đến các phần nướu răng khỏe mạnh khác. Giải pháp này bảo tồn răng thật nguyên vẹn không hư tổn.

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant 6
Không làm hư hại mà còn bảo tồn nguyên vẹn răng thật

5. Tiêu xương hàm là vấn đề mà ai khi mất răng đều phải đối mặt, nhất là mức độ tiêu xương sẽ đẩy nhanh hơn nếu bạn chọn sai phương pháp phục hình. Trồng răng Implant không những khắc phục mà còn làm đầy vùng xương tiêu thất bằng cách cấy ghép thêm xương hàm.

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant 7
Khắc phục tình trạng móm do mất răng tiêu xương hàm gây ra

6. Vệ sinh dễ dàng, thuận tiện như với răng thật mà không gặp bất cứ trở ngại nào, răng Implant là một thành phần nhân tạo tất nhiên nó sẽ không mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy. Bạn chỉ cần vệ sinh đúng cách, làm vùng nướu sạch sẽ thì sẽ luôn có hàm răng chắc khỏe.

7. Phát âm tự nhiên, không còn bị vướng như khi sử dụng hàm giả tháo lắp hay dùng cầu răng sứ nữa. Công nghệ trồng răng Implant tại nha khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Kỹ thuật Cấy Ghép Răng Implant & Hình ảnh thực tế:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép Implant bao nhiêu tiền?

Bằng cách ứng dụng những kỹ thuật mới nhất của nền Implant nha khoa thế giới, Nha Khoa Đông Nam luôn là địa chỉ làm hài lòng khách hàng khi có nhu cầu đến trồng răng Implant khôi phục lại răng mất.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu đã trải qua hàng ngàn ca trồng răng Implant thực tế với nhiều phương án điều trị tối ưu hóa khác nhau căn cứ trên tình hình cụ thể cũng như nhu cầu, nguyện vọng khác nhau của mỗi khách hàng:

– Cấy ghép thêm xương, màng xương thích hợp để tăng vùng nướu răng tạo độ thẩm mỹ khi phục hình răng sứ trên Implant.

– Thực hiện phẫu thuật nâng xoang, cấy ghép thêm xương phức tạp giúp bệnh nhân sử dụng răng cấy ghép lâu dài, không biến chứng hay viêm nhiễm.

– Chế tạo răng sứ với màu sắc chân thật, độ trắng sáng tự nhiên đúng ý khách hàng.

– Thiết kế hàm răng mới với cung răng tiêu chuẩn vừa hài hòa với khuôn mặt bệnh nhân.

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant 8

Để làm được những điều trên thì nha khoa luôn cập nhật máy móc kỹ thuật, công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, tiêu biểu là hệ thống máy chụp CT Scanner 3D Cone Beam tiên tiến nhất hiện nay đóng góp không nhỏ đánh giá mức độ tiêu xương hàm hiện tại, vị trí cấu tạo các răng hỗ trợ rất lớn cho việc lên phác đồ điều trị chuyên môn của bác sĩ.

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant 9
Chụp CT3D cho hình ảnh rõ nét về cấu tạo và mức độ tiêu xương
hàm của bệnh nhân

Dụng cụ cấy ghép đầy đủ, nha khoa xây dựng hệ thống vô trùng toàn diện, khép kín đảm bảo vô khuẩn, tránh lây nhiễm trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình cấy ghép Implant an toàn

Anh Khang, Quận 3: “Tôi thực sự rất hài lòng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm của các bác sĩ tại đây, chất lượng tốt, răng Implant của tôi phải nói là không thể nhận ra nó là giả mà y chang như răng thật. Ăn nhai chắc chắn, dùng được hơn 4 năm rồi không có chỗ nào chê được.”

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant 10

Cô Bích, Bình Dương: “Răng Implant đã theo cô cũng 7 năm rồi, nhiều khi quên luôn nó là răng giả luôn đó chứ! (Cô cười). Hồi đó cô còn sợ chắc nói quá thôi, răng giả làm sao như răng thật của mình được, thôi thì cứ thử làm được vài năm rồi lại thay răng mới. Vầy mới thấy là phẫu thuật tại trung tâm Nha Khoa Đông Nam vừa chất lượng vừa hiệu quả lâu dài.”

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant 11

Trồng răng Implant là giải pháp khoa học tối ưu nhất hiện nay khi muốn thay thế răng mất. Thời điểm thích hợp để trồng răng Implant tốt nhất đó là ngay sau khi mất răng, tuy nhiên tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng mà bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể.

Để biết chính xác tình trạng của mình có thể trồng răng được ngay hay không, bệnh nhân có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đển trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những lưu ý trước khi cấy ghép Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply