5 Lý do bạn nên trồng răng cửa bằng Implant

27/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
5 lý do bạn nên trồng răng cửa bằng implant

Trồng răng Implant là quá trình bác sĩ đặt các trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất, sau đó gắn cố định mão răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng mới hoàn chỉnh. Dưới đây là lí do bạn nên trồng răng cửa bằng Implant.

5 lý do bạn nên trồng răng cửa bằng implant

5 Lý do bạn nên trồng răng cửa bằng Implant

1. Giá trị thẩm mỹ cao

Răng cửa là các răng số 1, số 2 trong cung hàm, tính từ ngoài vào trong. Chính vì thế, khi trồng lại các răng này, bên cạnh chức năng ăn nhai và thời gian sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ giá trị thẩm mỹ của răng giả sau khi hoàn thiện.

Kết thúc quy trình trồng răng Implant, bệnh nhân sẽ có một chiếc răng mới có hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự như chiếc răng thật đã mất. Chúng hoàn toàn hài hòa với các răng khác trong cung hàm và gần như không thể phân biệt bằng mắt thường.

trồng implant cho răng cửa
Răng Implant có cấu tạo tương tự như răng thật mọc tự nhiên
từ nướu

2. Hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và tất yếu xảy ra sau khi mất răng. Vùng xương hàm bị mất chân răng sẽ không còn nhận được kích thích từ hoạt động ăn nhai của răng sẽ bị thoái hóa và tiêu dần đi, khiến cho nướu răng dần lõm xuống và không còn đầy đặn như trước.

tiêu xương do mất răng
Hiện tượng tiêu xương hàm sau khi mất răng

Đây cũng chính là lí do khiến các kỹ thuật phục hình thân răng mất như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ thường chỉ sử dụng được một thời gian nhất định. Bệnh nhân phải thay mới khi cấu trúc phục hình răng cũ không còn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho cung hàm.

Sau khi hoàn thiện, răng Implant hoạt động tương tự như chiếc răng thật đã mất, giúp hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là loại răng giả duy nhất có khả năng này.

3. Chức năng ăn nhai

Các răng cửa có chức năng cắn và cắt thức ăn thành từng mảnh nhỏ, giúp quá quá trình nhai, nghiền thức ăn diễn ra dễ dàng hơn.

Sau khi trồng răng Implant, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng, kể cả các loại thức ăn dai, cứng mà không phải quá kiêng khem như răng giả được trồng bằng các phương pháp khác.

trồng răng implant cho người già
Bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như răng thật

4. Thời gian sử dụng lâu dài

Các trụ Implant có hoạt tính sinh học rất cao. Sau khi được đặt vào xương hàm, chúng sẽ tích hợp chặt chẽ với xương và tồn tại như một phần của cơ thể. Do đó, bệnh nhân thường chỉ cần thực hiện tiểu phẫu đặt trụ một lần duy nhất.

Quá trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam:

Nếu được chăm sóc tốt, đúng cách, người bệnh có thể sử dụng chiếc răng này cả đời mà không cần phải thay thế. Chính vì đặc điểm này nên răng Implant còn được gọi là răng giả cố định vĩnh viễn.

5. Khôi phục khả năng phát âm

Theo các chuyên gia nha khoa, việc mất răng cửa có thể khiến cho bệnh nhân gặp khó khăn trong việc phát âm một số từ, âm do sự suy giảm tương quan răng, nướu, lưỡi. Một số trường hợp bệnh nhân còn có thể bị nói ngọng, phát âm gió…

Răng Implant sẽ lắp đầy khoảng trống răng bị khuyết trong cung hàm, giúp cho bệnh nhân phát âm dễ dàng hơn.

Kỹ thuật này còn có thể áp dụng linh hoạt cho mọi tình huống mất răng cửa, từ mất một răng, hai răng đến mất toàn bộ răng.

Dưới đây là một số trường hợp trồng răng cửa bằng Implant tại Nha khoa Đông Nam:

Cấy 1 trụ Implant răng cửa hàm trên

trồng 1 trụ implant răng cửa

Cấy 2 trụ Implant răng cửa

cấy 2 trụ implant răng cửa

Cấy 3 trụ Implant răng cửa

cấy 3 trụ implant răng cửa

Cấy 3 trụ Implant, gắn 4 răng sứ để phục hình răng cửa

cấy 4 trụ implant răng cửa

Chính vì thế, trong đa số các trường hợp mất răng cửa, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên trồng răng Implant để có được hiệu quả phục hình toàn diện, tối ưu nhất.

Trên đây là 5 lí do bạn nên trồng răng cửa bằng Implant. Nếu cần được tư vấn thêm về phương pháp này, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?