Trồng Răng Giả Có Tuổi Thọ Được Bao Lâu?

trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu?

Hiện nay có nhiều phương án trồng răng giả, mỗi phương án sẽ có đặc điểm cũng như tuổi thọ khác nhau. Để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu, chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu?

Trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu? là một trong những câu hỏi thắc mắc mà chúng tôi nhận được khá nhiều gần đây từ phía bệnh nhân khi họ có nhu cầu trồng răng giả.

Trồng răng giả có tuổi thọ bao lâu?

Trên thực tế, tuổi thọ của răng giả sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật trồng răng giả đó là gì, tay nghề bác sĩ ra sao, và chế độ chăm sóc răng giả của bạn như thế nào nữa.

1. Kỹ thuật trồng răng giả

icon xem thêm nha khoa VIDEO So sánh các phương án trồng răng giả thay thế răng mất:

Trước tiên, chúng ta phải xét tới kỹ thuật trồng răng giả là kỹ thuật gì. Kỹ thuật trồng răng giả hiện nay có 3 phương pháp chính là:

– Hàm giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp là một kỹ thuật phục hồi cổ điển nhất, bằng cách sử dụng những chiếc răng giả bằng nhựa hoặc bằng sứ để đúc ép chặt vào một nền hàm nhựa, tổ hợp này có hình dáng và màu sắc đều gần tương đồng với răng và nướu thật.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp thay thế răng mất bằng hàm giả tháo lắp:

Loại hàm giả tháo lắp này rất tiện lợi, bệnh nhân có thể tự ý tháo ra lắp vào thoải mái, tuy nhiên nó lại không thể ngăn chặn được tình trạng nè nén lên nướu gây hiện tượng tiêu xương sau một khoảng thời gian sử dụng nên sẽ dễ bị lỏng lẽo, không còn vừa khít với răng nên rất dễ bị rơi rớt hoặc gây áp lực lên nướu khi ăn nhai hơn.

Lúc này bắt buộc bệnh nhân phải làm lại hàm giả mới để vừa với nướu hơn dù cho nó không bị hư hỏng gì.

trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu
Trồng răng giả tháo lắp tại Nha khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá hàm tháo lắp

Tuy ưu điểm của các kỹ thuật trồng răng giả này là chi phí thấp nhưng độ bền của nó không cao. dễ gây kích ứng với nướu. Không chỉ vậy, hàm giả chỉ mô phỏng được một phần cấu tạo chứ không mang lại thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn.

– Trồng răng sứ:

Trồng răng sứ thường chỉ sử dụng đối với những trường hợp mất một răng hoặc một vài răng liên tiếp mà thôi. Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi những chiếc răng thật xung quanh răng mất tạo thành trụ và gắn một dãy những chiếc răng sứ lên trên nhầm che đi khoảng trống mất răng.

trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu
Trồng răng sứ

Trồng răng sứ còn được sử dụng để phục hồi các trường hợp răng không thẩm mỹ như: răng bị sâu, viêm tủy nặng, răng hô, chìa,…Các bác sĩ sẽ mài răng thật theo tỷ lệ hợp lý và bọc răng sứ thích hợp lên trên để thiết kế lại hình dáng, màu sắc đồng thời bảo vệ răng thật bên trong.

Trồng răng sứ cho răng bị sâu
Trồng răng sứ cho răng bị sâu

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá răng sứ Nha khoa Đông Nam

Tuổi thọ của răng sứ thông thường tồn tại trung bình khoảng 10 năm và nó nó thể cao hơn nếu được bệnh nhân chăm sóc đúng cách cũng như lựa chọn loại răng sứ tốt nhất cho mình để trồng bởi hiện nay có nhiều loại răng sứ (răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ) có cấu tạo và thẩm mỹ khác nhau ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ.

Với trường hợp trồng răng sứ bắc cầu thay thế răng mất tuồi thọ có thể sẽ ngắn hơn so với phục hình răng hư tổn vì thường tỷ lệ mài răng cao hơn, mức độ răng hư và chết tủy cao, răng trụ phải chịu thêm lực nhai cho răng bị mất (không có chân răng).

Bên cạnh đó, trồng răng sứ bắc cầu không ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm theo thời gian sẽ lộ khoảng trống kém thẩm mỹ. Chính vì thế trồng răng sứ bắc cầu chỉ được sử dụng thay thế tạm thời khi chưa có điều kiện trồng răng Implant mà thôi.

– Trồng răng Implant:

Trồng răng Implant là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant để đặt vào bên trong xương hàm nơi răng mất với chức năng như một chân răng thật và răng sứ sẽ được phục hình lên trên.

icon xem thêm nha khoa Cách thức Trồng Răng IMPLANT & Những trường hợp được áp dụng:

Răng Implant với đầy đủ chân răng, thân răng và được gắn cố định chặt chẽ vào xương hàm nên nó có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, khiến răng được vững chắc nên thời gian tồn tại của răng Implant là rất cao, nó hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được bệnh nhân bảo quản đúng cách.

trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu 10
Trường hợp trồng răng implant tại nha khoa Đông Nam

Phương án trồng răng Implant thay thế cho mọi trường hợp mất 1 hay nhiều răng thậm chí là mất nguyên hàm. Phục hình sứ bên trên có cấu tạo và màu sắc thẩm mỹ có độ tương quan rất cao với màu môi và nướu rất khó lòng nhận biết đã trồng răng giả thay thế.

cấy ghép răng implant
Nếu như không nói trước thì khó ai biết được đâu là răng thật
đâu là răng Implant

Do đó, với những đặc điểm ưu việt của mình, trồng răng Implant luôn được các chuyên gia và bác sĩ khuyên bệnh nhân lựa chọn khi muốn trồng răng giả phục hồi.

Trồng răng Implant cần có sự kết hợp giữa ê kíp phẫu thuật chuyên nghiệp, trang thiết bị máy móc, máy kiểm tra hiện đại. Chính vì thế chi phí thực hiện có phần tương đối cao nhưng so về hiệu quả và thời gian sử dụng thì chi phí bình quân chia theo năm không đắt như các bạn vẫn nghĩ.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá cấy ghép răng Implant

BẢNG SO SÁNH 3 PHƯƠNG ÁN:

Hàm Giả Tháo Lắp Trồng Răng Sứ Trồng Răng Implant
Hình ảnh
Cấu tạo Răng giả tạo trên nền nhựa lắp vào chỗ mất răng nhờ các móc nối. Mài răng thật (dễ hư răng) làm cầu răng sứ gắn lên trên. Đặt trụ Implant vào xương hàm và phục hình răng sứ lên trên.
Thẩm mỹ Dễ nhận biết là giả. Răng sứ như răng thật, sau 01 thời gian, khoảng trống chỗ nướu răng mất lộ ra kém thẩm mỹ. Tự nhiên như răng thật, thẩm mỹ hoàn hảo lâu dài.
Tính năng Chủ yếu là che chỗ mất răng.
Ăn nhai không tốt.
Cần tháo ra vệ sinh thường xuyên.
Khôi phục được 1 phần sức nhai.
Cần chú ý khi ăn đồ dai cứng.
Vệ sinh kỹ càng, chú ý khoảng trống tụt nướu dễ giắt thức ăn.
Khôi phục hoàn toàn sức nhai như răng thật.
Vệ sinh thoải mái,dễ dàng.
Phát âm dễ dàng như chưa mất răng.
Tuổi thọ Làm tăng tốc độ tiêu xương hàm khiến tụt nướu -> hàm giả không vừa nữa cần thay hàm mới. Tuổi thọ không cao. Thời gian dao động, không chính xác: mỗi khi cầu sứ hư hỏng hoặc vùng nướu hở ra không đẹp đều cần thay mới. Tuổi thọ vĩnh viễn, không cần thay thế.

2. Địa chỉ nha khoa trồng răng giả uy tín

Dù các bạn có lựa chọn được phương pháp trồng răng giả tốt nhất, nhưng bác sĩ thực hiện không đúng cách, tay nghề không cao… thì răng giả hoàn toàn đều có thể bị đào thải rất nhanh, đôi khi có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu 4
Nên tìm một địa chỉ nha khoa trồng răng tốt để thực hiện

Nha Khoa Đông Nam là địa chỉ trồng răng giả an toàn, uy tín tại TPHCM với bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế đã điều trị thành công nhiều ca trồng răng giả với độ chính xác cao, nâng cao tuổi thọ của phương án thực hiện.

– Đánh giá từ bệnh nhân:

Chị Lệ, Bình Thạnh cho biết: “Trước đây răng mình cực xấu chả tự tin khi cười. Từ lúc trồng lại răng sứ ở Nha Khoa Đông Nam, mình rất hài lòng, răng được chỉnh đều đẹp thẩm mỹ. Đội ngũ bác sĩ giỏi mà lại nhiệt tình nữa. Ủng hộ Nha Khoa hết mình.

cay ghep rang implant

Anh Hiếu, Quận 5: “Anh có trồng răng Implant ở đây, phải nói thực hiện rất nhanh chóng chỉ sau 3 tuần là anh có răng mới rồi mà lại rất đẹp nhé. Nói mọi người đó là răng giả mà không ai tin hết.

trong rang implant

Chú Phương, Bình Dương: “Chú có tìm hiều một số địa chỉ trồng răng trước khi tới Đông Nam. Chú thực sự ấn tượng với sự chuyên nghiệp của bác sĩ tại đây, tư vấn kỹ càng, chi phí rõ ràng, minh bạch mà kết quả rất tốt. Chú xài răng Implant được 7 năm rồi, ăn nhai chắc chắn, sức khỏe cũng tốt hơn trước đây.

trồng răng implant

– Phương châm của Nha khoa Đông Nam:

Tận Tâm & Chuyên Nghiệp là kim chỉ nam để chúng tôi hướng đến khách hàng của mình. Bên cạnh đó, Nha Khoa chúng tôi có chế độ bảo hành lâu dài về dịch vụ, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Chúng tôi tự hào là một trong những nha khoa với trang thiết bị hiện đại bậc nhất, dụng cụ y tế được đảm bảo vô trùng tuyệt đối, luôn mang lại môi trường điều trị lý tưởng cho khách hàng.

nha khoa trồng răng uy tín

Với sự cống hiến và nỗ lực hết mình, Nha Khoa Đông Nam được cấp giấy chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất do chính cơ quan có thẩm quyền trao tặng là động lực khiến đội ngũ y bác sĩ Nha Khoa chúng tôi hoàn thiện và phát triển hơn nữa hệ thông điều trị, dịch vụ chăm sóc khách hàng trong thời gian tới.

nha khoa tốt nhất

3. Chế độ chăm sóc sau khi trồng răng giả

Chế độ chăm sóc răng miệng hằng ngày cũng là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại của răng giả được bao lâu.

Các bạn cần chải răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch các mảng bám thức ăn còn sót lại trong kẻ răng, sử dụng nước súc miệng để diệt khuẩn cho răng:

– Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, mỗi lần chải trong khaonrg 2 phút, dùng bàn chải lông mềm và kem đánh răng phù hợp.

– Từ bỏ các thói quen vệ sinh răng miệng sai cách như chải răng quá mạnh, chải ngang, chải răng quá nhiều lần trong ngày,… Nên đánh răng sau khi ăn khoảng 30 phút và vệ sinh kỹ vùng kẽ răng để tránh tồn tại mảng bám tạo thuận lợi cho vi khuẩn gây ra các nguyên nhân hôi miệng.

trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu 5
Có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách

Có chế độ ăn uống phù hợp hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ, tránh hút thuốc lá, bia rượu,… thay thế vào đó ăn nhiều trái cây, rau củ quả thiên nhiê sẽ giúp cho răng được gia tăng tuổi thọ mà tình trạng sức khỏe răng miệng cũng được tốt hơn.

Cần tái khám định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra răng giả, lấy vôi răng đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh. Nếu phát hiện có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của răng giả như sứtt, mẻ, gãy.. bạn cần đến nha khoa ngay để kiểm tra và có biện pháp khắc phục phù hợp.

kiểm tra răng định kỳ
Kiểm tra, cạo vôi răng định kỳ

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể trả lời được cho câu hỏi Trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu rồi đúng không. Nếu các bạn còn thắc mắc gì khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách chính xác nhất hoặc đến Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn miễn phí!

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply