Trồng Răng Giả bằng Implant

May 13, 2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
trồng răng giả như thật với implant nha khoa 1

Trồng răng giả như thật bằng Implant giúp bệnh nhân phục hồi lại những chiếc răng đã mất 1 cách tự nhiên nhất, mang lại sự thoải mái trong ăn uống và tự tin trong giao tiếp.

trồng răng giả như răng thật với Implant nha khoa

1. Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa hay Dental Implant là vật liệu thay thế dùng trong phục hồi răng mất. Implant là các trụ kim loại bằng Titan có cấu tạo đặc biệt có khả năng tích hợp vào xương nên được dùng khá phổ biến trong y học đặc biệt là nha khoa.

– Bản chất trụ Implant là hoàn toàn lành tính, không phản ứng với cơ thể do đó rất an toàn trong môi trường miệng. Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân chỉ cần đợi trong một khoảng thời gian nhất định, khi Implant bám vững chắc vào xương hàm sẽ phục hình răng sứ lên trên để tiến hành ăn nhai.

trồng răng giả như răng thật với Implant nha khoa1

2. Có hay không phương pháp trồng răng giả như thật?

Trước đây với các giải pháp trồng răng giả truyền thống là bắc cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp thì có khả năng tái tạo lại vẻ bên ngoài của hàm răng. Tuy nhiên, do chỉ khôi phục được phần thân răng, không thay thế cho chân răng, lực cắn không đủ khiến ăn nhai không thoải mái làm ta lạ lẫm vì sử dụng răng giả.

Cả 2 giải pháp này đều không có ưu thế bằng cấy ghép Implant còn tác động đến các răng thật, gây ra tiêu xương hàm. Implant nha khoa tái tạo hoàn hảo những chiếc răng như mọc ra từ nướu chính là giải pháp duy nhất hiện nay có khả năng trồng răng giả như răng thật mà mọi người tìm kiếm bấy lâu.

trồng răng giả như răng thật với Implant nha khoa 2

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phẫu thuật đặt trực tiếp các trụ Implant vào xương hàm tại vị trí bị mất răng, đó là yếu tố tự nhiên thứ nhất. Implant không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, không xâm lấn do đó xét về khía cạnh điều trị sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong việc bảo vệ các răng còn lại.

Răng sứ sử dụng phục hình trên Implant được gia công chế tạo một cách tỉ mỉ. Các gờ rãnh khớp nhai được tái tạo chính xác nhờ công nghệ CAD/CAM hiện đại sẽ tạo cảm giác thoải mái khi ăn uống và không có cảm giác lạ lẫm vì phải sử dụng “đồ giả”.

Bên cạnh đó, khi ăn uống bệnh nhân vẫn có cảm giác ngon miệng, cảm nhận đầy đủ hương vị của thức ăn như khi sử dụng răng thật vậy.

trồng răng giả như răng thật với Implant nha khoa 3
Cảm giác ăn nhai hệt như với răng thật

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Sự thật cắm ghép răng Implant là gì?

3. Trồng răng giả như thật có ảnh hưởng gì đến cơ thể không?

– Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng mất được chứng minh an toàn nhất hiện nay bởi bản thân vật liệu dùng cấy ghép và kỹ thuật cấy ghép Implant đều hoàn toàn vô hại.

– Bản thân trụ Implant là kim loại đặc biệt, trơ với cơ thể (không phản ứng với vật chất trong môi trường cơ thể) nên rất an toàn. Phương pháp cấy ghép Implant được nghiên cứu và phát triển hơn 50 năm nay đã cải tiến hoàn toàn, kết hợp với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại nên hầu như hạn chế được toàn bộ rủi ro trong quá trình điều trị.

trồng răng giả như răng thật với Implant nha khoa 4

– Đương nhiên, vẫn có những sai lầm và biến chứng trong quá trình cấy ghép Implant. Nhưng đó là không phải là lỗi của bản thân phương pháp điều trị mà là do sai lầm khi thực hiện. Có thể do kinh nghiệm chưa đủ để xử lý các tình huống bất ngờ hoặc do chẩn đoán sai tình trạng của bệnh nhân dẫn đến điều trị sai phương pháp…

4. Lưu ý khi điều trị trồng răng giả như thật với Implant nha khoa

Để đạt kết quả điều trị tối ưu nhất, trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ một số thông tin sau:

– Trung tâm thực hiện: thông tin về đội ngũ chuyên môn điều trị, về cơ sở vật chất có hiện đại, tiêu chuẩn không? Mức độ uy tín, số trường hợp đã điều trị thành công…

– Loại Implant sử dụng là gì, tổng chi phí điều trị bao nhiêu, có phát sinh gì không. Chế độ bảo hành, hậu mãi như thế nào…

– Tìm hiểu về chính thể trạng của bản thân mình. Tình trạng xương hàm như thế nào, có đủ tiêu chuẩn hay không. Bản thân có mắc các bệnh lý chống chỉ định gì không… Nếu có nên tham khảo sự tư vấn cụ thể của bác sĩ trước khi điều trị…

– Sau khi cấy Implant cần thực hiện những lưu ý gì, chế độ kiêng cữ ra sao, uống thuốc và ăn uống như thế nào để có kết quả tốt nhất.

trồng răng giả như răng thật với Implant nha khoa 5

Những lưu ý trên rất quan trọng, quyết định sự thành bại của phương pháp điều trị. Mặc dù có những lưu ý chung sau khi cấy ghép Implant, tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết cho tình huống chung. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ có những hướng dẫn tối ưu nhất đảm bảo trồng răng giả như thật đạt kết quả cao nhất.

5. Trồng răng giả như thật bằng Implant có giá bao nhiêu?

Trồng răng giả Implant có nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn:

LOẠI IMPLANTTỔNG CHI PHÍ
Implant Hàn Quốcimplant hàn quốc16.500.000 VNĐ
Implant Phápimplant pháp anthogry19.900.000 VNĐ
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant Mỹimplant mỹ supberline23.500.000 VNĐ
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐ
Implant NOBEL Activeimplant nobel biocare32.900.000 VNĐ

Chi phí trồng răng giả như thật với Implant sẽ cao hơn so với các giải pháp thông thường, tuy nhiên nếu xét về mặt thời gian sử dụng trọn đời thì mức chi phí này là hoàn toàn hợp lý.

Để phần nào giảm gánh nặng kinh tế, khi đến thực hiện tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi sẽ được hỗ trợ miễn phí các chi phí khác bao gồm: chi phí chụp CT ConeBeam 3D tại chỗ, miễn phí cấy ghép thêm xương, tặng răng sứ trên Implant có giá 1,000,000đ/răng, …

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Trồng Implant tại Nha Khoa chúng tôi là TRỌN GÓI, không phát sinh thêm

trồng răng giả như răng thật với Implant nha khoa 6

Icon nha khoa đông nam Các hình ảnh cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

TH1: Trồng 1 răng Implant răng cửa

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 10

TH2: Trồng Implant răng hàm trên

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 13

TH3: Trồng răng cửa

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant 12

TH4: Trồng 2 trụ Implant phục hồi răng sứ

So sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant 13

TH5: Trồng Implant cho nguyên hàm dưới

Yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của cấy ghép implant 4

Mọi thắc cần giải đáp bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và khám hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant ở đâu uy tín nhất