Trồng Răng Giả Tốt Nhất Là Phương Pháp Gì?

20/05/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì

Ngày nay nhiều phương pháp trồng răng giả được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, vậy trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì?

trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì

Khi chẳng may bị mất răng, trồng răng giả là điều cần thiết mà chúng ta nên thực hiện để khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng. Hiện nay, với công nghệ nha khoa ngày một tân tiến hơn, nhiều phương pháp trồng răng giả cũng được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, vậy trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì?

I. Đặc điểm của các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Để biết được trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì, chúng ta hãy tìm hiểu về từng phương pháp trồng răng giả hiện nay là gì cùng với những đặc điểm của nó như thế nào.

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả chính được nhiều người lựa chọn như:

1. Trồng răng giả bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là một cách trồng răng giả rất phổ biết và đã có từ lâu đời. Đây là giải pháp được áp dụng trong trường hợp mất răng thường được bác sĩ chỉ định cho người cao tuổi, hoặc những người không muốn trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ hay Implant.

Răng giả tháo lắp thường được thiết kế có phần nền được làm bằng nhựa sao cho giống mới mô nướu của bệnh nhân, và những chiếc răng giả bằng nhựa hoặc sứ sẽ được ép cố định vào bên trên nền nhựa tạo thành một tổ hợp mô nướu và răng giả.

Video quá trình làm răng giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế tình trạng hóp má tại các vị trí mất răng, ngăn chặn nếp nhăn xuất hiện ở hai bên vòm má.

trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì 1
Bệnh nhân làm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam

Ưu điểm lớn nhất của cách trồng răng giả bằng răng giả tháo lắp là có chi phí thấp, rẻ hơn nhiều so với các phương pháp phục hình răng khác. Dễ thực hiện, có thể tháo lắp mọi lúc.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do mất răng, khả năng ăn nhai bị hạn chế, gây cảm giác vướng víu khó chịu cho người sử dụng.

2. Trồng răng giả bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là một giải pháp phục hồi răng mất hiện đại giúp răng giả được gắn cố định vào cung hàm.

Để thực hiện làm cầu răng sứ bác sĩ cần phải tiến hành mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên vùng răng bị mất để làm thành trụ răng, nhằm nâng đỡ cho những chiếc răng sứ được chế tác thành một dãy cầu răng để lắp đầy khoảng trống mất răng và phục hồi răng đã mất.

Mô phỏng làm cầu răng sứ thay thế răng mất:

Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được, giúp cải thiện một phần chức năng ăn nhai.

trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì 2
Bệnh nhân làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Mặc dù cầu răng sứ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho hàm răng, giúp chức năng của răng vững chắc hơn nhưng nó bắt buộc phả gây tổn hại đến răng thật, khiến răng bị yếu đi và không thể ngăn chặn được tình trạng xương hàm bị tiêu nên sau một thời gian sử dụng bắt buộc bệnh nhân phải thay lại cầu răng mới.

3. Trồng răng giả bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả cố định tối ưu nhất hiện nay với trụ răng Implant được cấy ghép vào bên trong xương hàm có trách nhiệm như là một chân răng thật thụ, sau đó thân răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant này để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng như một chiếc răng thật.

trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì 3
Bệnh nhân cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Trồng răng giả bằng cấy ghép Implant được xem là tối ưu nhất vì nó có thể khắc phục được tất cả nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả trên và chỉ có một nhược điểm duy nhất là có mức chi phí khá cao nên đôi khi không phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Video mô phỏng kỹ thuật cấy ghép Implant:

II. Trồng răng giả tốt nhất bằng phương pháp nào?

Qua những thông tin phân tích trên, trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì chắc có lẽ các bạn cũng đã nhận rõ được rồi đúng không. Với phương pháp trồng răng giả bằng Implant, nó không chỉ giúp bạn khôi phục hoàn hảo về tính thẩm mỹ và chức năng răng mà nó còn giúp:

– Bảo tồn răng thật không bị tác động ảnh hưởng như cầu răng sứ.

– Giúp giữ vững xương hàm không bị tiêu đi.

– Có thể áp dụng cho bất kỳ trường hợp mất răng nào mà hàm tháo lắp và cầu răng sứ không thực hiện được.

trồng4 răng giả tốt nhất là phương pháp gì 4
Cấy ghép Implant có tính ứng dụng cao

– Tỷ lệ thành công của ca cấy ghép lên đến 90%.

– Đạt tính hiệu quả kinh tế cao khi xét về lâu dài.

– Tuổi thọ của răng Implant kéo dài, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì 5
Cấy ghép Implant ngăn chặn tiêu xương hàm và có tuổi thọ lâu dài

Chính vì vậy, khi có nhu cầu trồng răng giả để phục hồi răng mất, các bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để thực hiện nhé.

Khi có nhu cầu trồng răng giả, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam của chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?