Trồng răng Implant cho người cao tuổi

Trồng răng implant có cần thiết cho người cao tuổi không

Người cao tuổi thường có sức khỏe không ổn định, tình trạng mất răng khá nhiều. Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng cho người lớn tuổi khi không còn răng ăn nhai.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_

Nguyên nhân và những hậu quả khi mất răng ở người cao tuổi

Nguyên nhân gây mất răng ở người cao tuổi mà ít ai biết đó chính là hậu quả của việc chăm sóc răng miệng không đúng cách dẫn đến các bệnh răng miệng, đặc biệt bệnh nha chu là nguyên chính của hầu hết các trường hợp mất răng ở người lớn tuổi.

Bên cạnh đó các chấn thương vùng răng hàm mặt, bệnh tiểu đường, xạ trị vùng mặt, cổ, đầu (bệnh nhân ung thư) cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_1
Các bệnh lý có thể gây nên tình trạng mất răng

Khi mất răng, quá trình thoái hóa, tiêu xương hàm diễn ra nhanh hơn do xương hàm không còn thực hiện chức năng bảo vệ và nâng đỡ răng nữa, nói cách khác khi xương hàm không còn thực hiện các chức năng ban đầu của nó nữa thì dần dần sẽ tiêu biến và thoái hóa theo đúng quy luật tự nhiên. Điều này làm gương mặt bị biến dạng nghiêm trọng (hiện tượng móm về già).

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_2
Móm khi về già do mất răng

Mất răng nhai cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người cao tuổi như đau dạ dày, thiếu chất dinh dưỡng (sức nhai yếu không được nghiền nát được thức ăn), khó khăn khi nói chuyện, phát âm không rõ ràng làm cho người cao tuổi sống khép kín và ít giao tiếp với những người xung quanh.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_3
Người cao tuổi trầm cảm sống khép kín

Hiểu rõ những nguyên nhân và tác hại của việc mất răng, mọi người cần có chế độ chăm sóc răng miệng và phòng ngừa tốt hơn. Đặc biệt đối với người cao tuổi cần có chế độ chăm sóc răng răng miệng và kế hoạch phục hồi răng mất một cách tốt nhất để có cuộc sống tươi vui, khỏe mạnh.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_4
Phục hồi răng đã mất cho người cao tuổi là cách tốt nhất để có một cuộc sống tươi vui và khỏe mạnh

Trồng răng implant có cần thiết cho người cao tuổi không?

Những bệnh nhân có độ tuổi càng cao là đối tượng cần được chăm sóc sức khỏe tổng quát tốt. Vì lứa tuổi này sức đề kháng có phần giảm sút, bệnh nhân cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng việc sử dụng hàm giả tháo lắp cổ điển khiến việc ăn nhai khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể.

Trồng răng Implant là giải pháp thay thế răng mất tốt nhất hiện nay dành cho người cao tuổi hay những ai mất răng đem lại hiệu quả ăn nhai chắc chắn hơn hẳn các giải pháp dùng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Kỹ thuật trồng răng Implant

Chú Phú, Cần Thơ cho biết: “Hàm giả chỉ đeo cho đẹp, cho có lúc nói chuyện với người ta thôi, ăn nhai vẫn phải dùng đồ xay nhuyễn, nấu mềm. Cho nên Chú quyết định làm một hàm răng Implant mới, giờ thì tốt rồi ăn nhai thịt tốt, cả con người thoải mái hẳn lên.”

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_5Anh Kiệt, Nhà Bè nói: “Mẹ anh chuyển sang dùng răng Implant từ năm 2011, hiện tại ăn nhai rất tốt, không còn gặp vấn đề về tiêu hóa nữa, nhìn Mẹ trẻ ra, yêu đời hơn. Người làm con như anh cảm thấy rất vui, số tiền đã bỏ ra là quá xứng đáng.”

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_6Để thực hiện phương pháp này đòi hỏi rất nhiều yếu tố, đặc biệt sức khỏe và thể trạng của bệnh nhân là yếu tố quyết định mức độ thành công và chất lượng lành thương sau phẫu thuật.

Người cao tuổi thường có sức khỏe khá yếu, phần lớn mắc khá nhiều bệnh trạng trong vấn đề sức khỏe, đặc biệt bệnh tiểu đường, cao huyết áp, ung thư,… đều là những chống chỉ định tương đối trong điều trị trồng răng implant.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_7
Khám kiểm tra và đánh giá chính xác tình trạng bệnh nhân trước khi phẫu thuật rất quan trọng

Tuy nhiên với công nghệ khoa học hiện nay việc kiểm soát các tình trạng bệnh lý để thực hiện các cuộc phẫu thuật vẫn có những thành công nhất định. Những bệnh nhân mắc các bệnh lý trên vẫn có khả năng sở hữu hàm răng giả chắc khỏe và bền đẹp, tuy nhiên việc phẫu thuật Trồng răng implant cần có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh nhân cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết trước khi có bất kỳ chỉ định phẫu thuật nào.

Ưu điểm trồng răng implant cho người cao tuổi

Xem thêm nha khoa Đông NamXem video Cách thức trồng răng Implant và những trường hợp áp dụng

Tại Nha khoa Đông Nam, tất cả các bệnh nhân, đặc biệt là người cao tuổi đều được kiểm tra sức khỏe tổng quả cụ thể, sau đó tiến hành chụp CT 3D vùng răng hàm mặt để xác định tình trạng xương hàm rồi mới tiến hành phẩu thuật cấy ghép Implant.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_8
Bệnh nhân được chụp CT kiểm tra trước khi thực hiện trồng răng implant

Mọi quy trình đều được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế chính vì thế cấy ghép răng implant tại Nha khoa Đông Nam luôn được đánh giá cao với nhiều ưu điểm như:

1. Trồng răng implant nhẹ nhàng, không đau: bệnh nhân được thực hiện gây tê hoặc gây mê nên sẽ không có cảm giác đau khi thực hiện phẫu thuật

2. Ăn nhai tốt: răng implant có độ cứng hơn cả răng thật nên chức năng ăn nhai tốt.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_9
Ăn nhai chắc chắn nhờ răng Implant

3. Phát âm chuẩn và dễ dàng hơn.

4. Răng implant là cá thể độc lập nên khi thực hiện sẽ không mài răng, không làm ảnh hưởng các răng bên cạnh như làm cầu răng sứ.

5. Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_10
Khắc phục móm khi về già

6. Răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt.

Mọi thắc mắc về vấn đề Trồng răng implant có cần thiết cho người cao tuổi không? vui lòng liên hệ Nha khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí. Tổng đài 24/7: 1900.7141

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Cảm nhận của khách hàng khi cấy ghép Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply