Trồng răng Implant có cần thiết cho người cao tuổi?

02/12/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Trồng răng implant có cần thiết cho người cao tuổi không

Người cao tuổi thường có sức khỏe không ổn định, tình trạng mất răng khá nhiều. Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng cho người lớn tuổi khi không còn răng ăn nhai.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_

I. Nguyên nhân và những hậu quả khi mất răng ở người cao tuổi

Nguyên nhân gây mất răng ở người cao tuổi mà ít ai biết đó chính là hậu quả của việc chăm sóc răng miệng không đúng cách dẫn đến các bệnh răng miệng, đặc biệt bệnh nha chu là nguyên chính của hầu hết các trường hợp mất răng ở người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, các chấn thương vùng răng hàm mặt, bệnh tiểu đường, xạ trị vùng mặt, cổ, đầu (bệnh nhân ung thư) cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_1
Các bệnh lý có thể gây nên tình trạng mất răng

Khi mất răng, quá trình thoái hóa, tiêu xương hàm diễn ra nhanh hơn do xương hàm không còn thực hiện chức năng bảo vệ và nâng đỡ răng nữa, nói cách khác khi xương hàm không còn thực hiện các chức năng ban đầu của nó nữa thì dần dần sẽ tiêu biến và thoái hóa theo đúng quy luật tự nhiên. Điều này làm gương mặt bị biến dạng nghiêm trọng (hiện tượng móm về già).

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_2
Móm khi về già do mất răng

Mất răng nhai cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người cao tuổi như đau dạ dày, thiếu chất dinh dưỡng (sức nhai yếu không được nghiền nát được thức ăn), khó khăn khi nói chuyện, phát âm không rõ ràng làm cho người cao tuổi sống khép kín và ít giao tiếp với những người xung quanh.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_3
Người cao tuổi trầm cảm sống khép kín

Hiểu rõ những nguyên nhân và tác hại của việc mất răng, mọi người cần có chế độ chăm sóc răng miệng và phòng ngừa tốt hơn. Đặc biệt đối với người cao tuổi cần có chế độ chăm sóc răng răng miệng và kế hoạch phục hồi răng mất một cách tốt nhất để có cuộc sống tươi vui, khỏe mạnh.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_4
Phục hồi răng đã mất cho người cao tuổi là điều cần thiết

II. Trồng răng Implant có cần thiết cho người cao tuổi không?

Những bệnh nhân có độ tuổi càng cao là đối tượng cần được chăm sóc sức khỏe tổng quát tốt. Vì lứa tuổi này sức đề kháng có phần giảm sút, bệnh nhân cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng việc sử dụng hàm giả tháo lắp cổ điển khiến việc ăn nhai khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể.

Chính vì thế, cấy Implant cho người cao tuổi là giải pháp thay thế răng mất tốt nhất hiện nay, giúp đem lại hiệu quả ăn nhai chắc chắn hơn hẳn các giải pháp dùng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

Chú Phú, Cần Thơ cho biết: “Hàm giả chỉ đeo cho đẹp, cho có lúc nói chuyện với người ta thôi, ăn nhai vẫn phải dùng đồ xay nhuyễn, nấu mềm. Cho nên Chú quyết định làm một hàm răng Implant mới, giờ thì tốt rồi ăn nhai thịt tốt, cả con người thoải mái hẳn lên.”

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_5

Anh Kiệt, Nhà Bè nói: “Mẹ anh chuyển sang dùng răng Implant từ năm 2011, hiện tại ăn nhai rất tốt, không còn gặp vấn đề về tiêu hóa nữa, nhìn Mẹ trẻ ra, yêu đời hơn. Người làm con như anh cảm thấy rất vui, số tiền đã bỏ ra là quá xứng đáng.”

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_6

Để thực hiện phương pháp này đòi hỏi rất nhiều yếu tố, đặc biệt sức khỏe và thể trạng của bệnh nhân là yếu tố quyết định mức độ thành công và chất lượng lành thương sau phẫu thuật.

Người cao tuổi thường có sức khỏe khá yếu, phần lớn mắc khá nhiều bệnh trạng trong vấn đề sức khỏe, đặc biệt bệnh tiểu đường, cao huyết áp, ung thư,… đều là những chống chỉ định tương đối trong điều trị trồng răng Implant.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_7
Khám sức khỏe tổng quát trước khi cấy ghép răng Implant

Tuy nhiên, với công nghệ khoa học hiện nay việc kiểm soát các tình trạng bệnh lý để thực hiện các cuộc phẫu thuật vẫn có những thành công nhất định. Những bệnh nhân mắc các bệnh lý trên vẫn có khả năng sở hữu hàm răng giả chắc khỏe và bền đẹp, tuy nhiên việc phẫu thuật trồng răng giả Implant cần có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh nhân cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết trước khi có bất kỳ chỉ định phẫu thuật nào.

** Ưu điểm trồng răng Implant cho người cao tuổi

Tại Nha khoa Đông Nam, tất cả các bệnh nhân, đặc biệt là người cao tuổi đều được kiểm tra sức khỏe tổng quả cụ thể, sau đó tiến hành chụp CT 3D vùng răng hàm mặt để xác định tình trạng xương hàm rồi mới tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_8
Bệnh nhân được chụp CT kiểm tra trước khi thực hiện trồng răng Implant

Mọi quy trình đều được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, chính vì thế cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam luôn được đánh giá cao với nhiều ưu điểm như:

Trồng răng Implant nhẹ nhàng, không đau: bệnh nhân được thực hiện gây tê hoặc gây mê nên sẽ không có cảm giác đau khi thực hiện phẫu thuật

Ăn nhai tốt: răng Implant có độ cứng hơn cả răng thật nên chức năng ăn nhai tốt.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_9
Ăn nhai chắc chắn nhờ răng Implant

Phát âm chuẩn và dễ dàng hơn giúp bệnh nhân không còn lo ngại vấn đề giao tiếp.

Răng Implant là cá thể độc lập nên khi thực hiện sẽ không mài răng, không làm ảnh hưởng các răng bên cạnh như làm cầu răng sứ.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng: trụ Implant thay thế cho chân răng giúp kích thích xương phát triển và bám chặt vào xương hàm. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của Implant so với các giải pháp truyền thống.

Trồng Răng Implant Có Cần Thiết Cho Người Cao Tuổi Không_10
Khắc phục móm khi về già

Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt.

Thật sự cấy ghép Implant là một giải pháp hoàn hảo để thay thế cho vị trí mất răng. Vì thế, khi điều kiện cho phép thì chúng ta nên cấy Implant để thay thế cho răng bị mất, đặc biệt là người cao tuổi. Mọi thắc mắc về vấn đề ” Trồng răng Implant có cần thiết cho người cao tuổi không? ” vui lòng liên hệ Nha khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí. Tổng đài 24/7: 1900 7141.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?