Trồng răng Implant khó và phức tạp không?

trồng răng implant khó và phức tạp đến mức nào?

Trồng răng Implant khó và phức tạp đến mức nào? Nha Khoa Đông Nam xin chia sẻ với các bạn bài viết sau để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_
Nhiều người nghĩ rằng trồng răng Implant chỉ đơn giản là cắm một trụ kim loại vào trong xương hàm và chờ lành thương. Tuy nhiên đó là cách nghĩ chưa chính xác, kỹ thuật trồng răng Implant khó đến mức nào mà không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được.

Trồng răng Implant khó đến mức nào?

Việc cấy ghép implant muốn thành công và diễn ra thuận lợi, yếu tố chuyên môn của bác sĩ đóng vai trò quan trọng nhất.

Kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ là yếu tố để đánh giá tình trạng tổng quát của bệnh nhân: có đủ sức khỏe để phẫu thuật hay không? Thể chất có phù hợp không? Tình trạng răng hàm có cho phép hay không? Bệnh nhân có tiền sử bệnh án nào cản trở quá trình phẫu thuật không…

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_
Khám kiểm tra và đánh giá chính xác tình trạng bệnh nhân trước khi phẫu thuật rất quan trọng

Đó là sự khó khăn, phức tạp ban đầu của quá trình phẫu thuật trồng răng implant. Sau khi đánh giá đầy đủ các yếu tố thuận lợi, bệnh nhân sẽ được bắt đầu tiến hành tiểu phẩu. Tuy gọi là tiểu phẩu nhưng mức độ khó khăn thậm chí ngang bằng các ca phẩu thuật lớn.

1. Sự phức tạp, khó khăn trong việc đặt trụ Implant

Để có thể đặt được trụ implant đúng vào vị trí xương hàm là việc không hề đơn giản. implant cần đi vào theo đúng hướng, đúng vị trí chỉ định ban đầu, không được quá nông hay quá sâu, không được chạm vào các chân răng kế bên, vị trí đặt phải được tính toán kỹ càng để không xâm lấn làm đau đớn cho bệnh nhân.

Đặt Implant không quá khó nhưng cái khó là ở chỗ phải đặt đúng và có thể tồn tại được dài lâu trên cung hàm. Sau khi đặt xong còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nữa.

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_2
Đặt Implant là một kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm

Cấy implant vào xương hàm một kỹ thuật kết hợp với những kỹ thuật chuyên sâu khác như ghép xương, nâng xoang chính vì thế trồng răng implant trong nhiều trường hợp được xem như một cuộc đại phẫu thuật.

2. Trồng răng Implant không phải lúc nào cũng thành công 100%

Trồng răng implant là một loại phẫu thuật khó và chuyện thất bại trong cấy ghép vẫn có thể xảy ra. Thậm chí trong nhiều trường hợp việc đặt implant diễn ra rất thuận lợi, sức khỏe bệnh nhân rất tốt nhưng tốc độ lành thương chậm và nhiều trường hợp không lành. Việc này không thể tìm ra được nguyên nhân chính xác tại sao, tuy nhiên đây là hiện tượng vô cùng hiếm gặp.

Kỹ thuật trồng răng implant hiện nay đã được cải tiến rất nhiều để đảm bảo thành công hơn tuy nhiên vẫn phụ thuộc khá nhiều vào chuyên môn của bác sĩ. Nếu so sánh với các phẫu thuật nha khoa khác thì cấy ghép implant vẫn có tỷ lệ thất bai cao hơn, nhiều trường hợp bị đào thải sau khi cấy ghép và phải phẫu thuật lặp đi lặp lại nhiều lần.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Biến chứng sau khi cấy ghép IMPLANT

3. Kỹ thuật trồng răng Implant khác nhau với các vị trí răng khác nhau trên cung hàm

Sự thất bại hay thành công của việc trồng răng implant phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng của xương hàm. Ngoài tình trạng chung của xương hàm ra, chỉ riêng xương hàm tại từng vị trí răng cũng đã có sự khác nhau về thể tích, mật độ.

Chính vì thế trồng răng hàm khác răng cửa, răng hàm trên khác răng hàm dưới… trồng răng cửa hàm trên lại khác với trồng răng cửa hàm dưới. Trồng răng hàm của hàm trên liên quan đến chiều cao từ xương mào đến đáy xoang hàm và có thể liên quan đến phẫu thuật nâng xoang ghép xương. Nhưng cấy răng hàm của hàm dưới thì không liên quan đến xoang hàm,…

Xem thêm nha khoa Đông NamVIDEO Mô phỏng quá trình nâng xoang cấy ghép xương trong cấy ghép Implant hàm trên

Xem thêm nha khoa Đông NamVIDEO Dời dây thần kinh, ghép xương trong cấy ghép Implant hàm dưới

Trên đây chính là những đặc thù riêng tạo nên sự phức tạp cho việc trồng răng đòi hỏi sự linh hoạt trong xử lý và phục hình của bác sĩ. Lý do mà trồng răng Implant cần có bác sĩ giỏi cũng xuất phát từ những nguyên do này.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Kỹ thuật trồng răng Implant

4. Kỹ thuật trồng răng Implant cần có sự hỗ trợ của trang thiết bị, công nghệ hiện đại

Kỹ thuật trồng răng implant hiện nay đã được nâng lên một tầm mới không còn dựa vào kinh nghiệm như trước kia nữa. Sự phát triển của công nghệ hiện này đã hỗ trợ rất nhiều cho sự thành công của các kỹ thuật trồng răng.

Yếu tố trang thiết bị công nghệ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thành công của việc trồng răng implant. Đặc biệt máy chụp CT 3D là thiết bị không thể thiếu trong việc xác định chính xác tình trạng răng miệng, khoảng cách đến các dây thần kinh cũng như xác định chiều dài trụ implant cần đặt vào.

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_3
Chụp CT là bước quan trọng không thể thiếu trong kỹ thuật cấy implant

Ưu điểm của việc cấy implant sử dụng trang thiết bị hiện đại tại nha khoa Đông Nam sẽ mang đến cho người phục hình những giá trị phục hình tốt nhất, bao gồm:

1. Khôi phục lại toàn diện chức năng của răng, tính thẩm mỹ, sức nhai. Răng sứ trên implant được gia công chính xác, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng.

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_4
Răng Implant thay thế răng thật với tính thẩm mỹ hoàn hảo

2. Răng chắc khỏe, chịu lực tốt trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật.

3. Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 2 – 3 tuần và chỉ mất 10-15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_5
Răng Implant bền chắc có khả năng sử dụng vĩnh viễn

4. Khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, ngăn chặn tình trạng tiêu xương, hạn chế tối đa xâm lấn và không cần tách nướu khi ghép răng.

Kỹ thuật trồng răng implant tuy là một kỹ thuật khó và phức tạp nhưng nếu việc cấy ghép được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên gia, kinh nghiệm phong phú và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thì việc cấy ghép sẽ diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất.

5. Quy trình trồng răng Implant

Nha Khoa Đông Nam trung tâm cấy ghép hoàn hảo nhất hiện nay được nhiều người tin tưởng và tín nhiệm nhờ đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại đem đến kết quả cấy ghép tối ưu cho mọi tình huống mất răng không giống nhau.

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_6

Quy trình cấy ghép Implant:

Bước 1: Khám và tư vấn

Các bác sĩ thăm khám và kiếm tra vị trí mất răng, các bệnh trong khoang miệng và có hướng điều trị đầu tiên.

Bước 2: Chụp CT3D

Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện các kiểm tra cần thiết, chụp CT3D Cone Beam xác định hướng mọc của các răng trong cung hàm, mức độ tiêu xương còn nhiều hay ít. Từ đó lên phác đồ điều trị cụ thể: Có cần cấy ghép thêm xương không? Mức độ cấy ghép là bao nhiêu? Hướng cắm trụ Implant, kích thước Implant tương ứng.

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_7
Chụp CT3D Cone Beam xác định tình trạng xương hàm

Bước 3: Chuẩn bị phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cần có tâm lý thoải mái, không nên ăn quá no.

Về phía Nha Khoa cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vô trùng phòng mổ và các vật dụng, thiết bị có liên quan.

Bước 4: Đặt trụ Implant vào xương hàm

Đầu tiên là gây tê hoặc gây mê cục bộ tại vùng cần cấy ghép giúp bệnh nhân không phải chịu đựng cảm giác đau trong suốt giai đoạn phẫu thuật.

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_8
Mọi ca cấy ghép Implant đều được gây tê hoặc gây mê trước khi thực hiện

Tiếp theo, bác sĩ thực hiện lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương hàm rồi tạo khoảng trống trên xương hàm. Đặt Implant đã chuẩn bị sẵn vào và lấp khoảng trống lại là hoàn tất.

Cuối cùng, bệnh nhân được bác sĩ dặn dò cách chăm sóc sau cấy ghép, kê đơn thuốc giảm đau, giảm sưng kháng viêm.

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_9
Bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau cho bệnh nhân

Bước 5: Tái khám

Sau 1 tuần vết thương lành hẳn bệnh nhân nên quay lại Nha Khoa để bác sĩ cắt chỉ và chụp X-quang kiểm tra trụ Implant lần nữa. Bác sĩ trao đổi về thời gian tái khám, kiểm tra mức độ tích hợp xương để lên răng sứ.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant

Thông thường, sau thời gian 1-3 tháng, sau khi trụ Implant tích hợp tốt vào xương hàm có thể tiến hành lên răng sứ.

Trồng Răng Implant Khó Và Phức Tạp Đến Mức Nào_10
Phục hình răng sứ trên Implant

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem chi tiết: Quy trình trồng răng Implant

Một số trường hợp có thể nhanh hơn, chỉ trong vòng 2-3 tuần nếu bạn chọn loại Implant ETK Active và NOBEL Active.

Nếu có cấy ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant thời gian sẽ kéo dài lâu hơn, tùy theo cơ địa mà bác sĩ sẽ trao đổi thời gian chính xác phục hình răng sứ cho bạn.

Xem thêm nha khoa Đông NamXem thêm Video các trường hợp trồng răng Implant tại nha khoa Đông Nam

Mọi thắc mắc về câu hỏi trồng răng implant khó và phức tạp đến mức nào? hoặc kỹ thuật trồng răng implant bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Trồng răng Implant cho người cao tuổi

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply