Trồng răng theo phương pháp mới: Làm 1 lần sử dụng vĩnh viễn

15/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Trồng răng theo phương pháp mới: Làm 1 lần sử dụng vĩnh viễn

Bạn có biết, bệnh nhân trồng răng giả bằng phương pháp mới chỉ cần thực hiện một lần duy nhất, không cần thay thế về sau. Giải pháp này được gọi là trồng răng Implant.

Trồng răng theo phương pháp mới: Làm 1 lần sử dụng vĩnh viễn

1. Giải pháp trồng răng cố định vĩnh viễn

Implant là một trụ nhỏ được làm từ Titanium. Chúng thường được cấy ghép vào xương hàm để tạo thành chân răng giả. Vì thế, bệnh nhân mất răng nào chỉ cần trồng lại răng đó. Không cần mài răng bên cạnh.

mô phỏng kỹ thuật trồng răng implant
Mô phỏng kỹ thuật cấy Implant

Thân răng Implant thường là răng sứ, được thiết kế, gia công đúng theo kích thước cung hàm của bệnh nhân. Chúng được gắn lên trên các trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

Hiện tại, răng Implant là loại răng giả duy nhất có hiệu quả sử dụng gần như vĩnh viễn. Chúng tồn tại như một phần của cơ thể, không gây biến chứng, tác dụng phụ cho sức khỏe của bệnh nhân.

2. Lợi ích của trồng răng Implant

Đây là giải pháp trồng răng cố định vĩnh viễn với nhiều đặc điểm ưu việt như:

✓ Phục hình toàn diện: Hiện tại, răng Implant gần như là loại răng giả duy nhất có đầy đủ thân và chân răng.

cấu tạo của răng implant
Răng Implant có cấu tạo tương tự răng thật

✓ Chức năng ăn nhai cao: Vì có các trụ Implant nâng đỡ, chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao. Bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng.

✓ Thẩm mỹ cao: Răng Implant là “bản sao” hoàn hảo nhất của răng tự nhiên, gần như không thể phân biệt bằng mắt thường.

trồng răng implant
Cấy 4 trụ Implant hàm trên

✓ Thời gian sử dụng lâu dài: Sau khi tích hợp vào xương hàm, trụ Implant tồn tại như một phần của cơ thể. Chính vì thế, bệnh nhân thường chỉ cần làm răng một lần duy nhất.

✓ Bảo tồn xương hàm: Trụ Implant hoạt động tương tự như chân răng thật, kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định. Giúp hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

3. Trường hợp trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant có thể sử dụng để phục hình mọi vị trí răng trên cung hàm. Dưới đây là một số trường hợp trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam:

✦ Cấy 1 trụ Implant răng cửa

cấu 1 trụ implant răng cửa

✦ Cấy 1 trụ Implant răng hàm

cấy 1 trụ implant răng hàm

✦ Cấy 2 trụ Implant và gắn răng sứ

trồng 2 răng hàm bằng implant

✦ Cấy 2 trụ Implant hàm dưới

trồng răng nhai hàm dưới

✦ Cấy 3 trụ Implant, gắn 4 răng cửa

trồng răng cửa bị mất

✦ Cấy 5 trụ Implant hàm trên

cấy ghép răng implant

✦ Cấy Implant hàm dưới

cấy implant hàm dưới

Cấy Implant hai hàm

trồng răng implant 2 hàm

4. Trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc nhiều vào chất lượng xương hàm và cơ địa của mỗi người. Có thể chia thành hai trường hợp:

– Trường hợp 1: Không cần ghép xương

Thời gian trồng răng Implant từ đặt trụ đến lên răng thường mất khoảng 1 – 3 tháng, tùy vào cơ địa của mỗi người. Các loại Implant lên răng tức thì như ETK Active và Nobel Acitive thường cần ít thời gian hơn, chỉ khoảng 1 – 3 tuần.

trồng răng implant mất bao lâu
Thời gian trồng răng Implant

– Trường hợp 2: Nâng xoang – ghép xương

Trường hợp tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm, bệnh nhân cần được cấy ghép thêm xương hàm để đảm bảo điều kiện đặt trụ. Tổng thời gian trồng răng Implant có thể lên đến 4 – 6 tháng, tùy vào cơ địa của mỗi người.

5. Trồng răng Implant có đau không?

Bệnh nhân trồng răng Implant sẽ trải qua một cuộc tiểu phẫu để đặt trụ Implant vào xương hàm. Trước đó, bác sĩ và ê kíp thường thực hiện các thao tác sau:

– Chuẩn bị phòng phẫu thuật, dụng cụ, thiết bị

– Cho bệnh nhân dùng thuốc giảm đau (nếu cần thiết)

– Hướng dẫn bệnh nhân súc miệng bằng dung dịch chuyên dụng

– Gây tê

trồng răng implant có đau không
Trước khi cấy Implant bệnh nhân sẽ được gây tê

Vì đã được gây tê từ trước nên trong suốt quá trình tiểu phẫu, bệnh nhân có thể cảm nhận được các thao tác của bác sĩ nhưng gần như không cảm thấy đau nhức, ê buốt.

Sưng đau là các dấu hiệu hoàn toàn bình thường sau khi đặt trụ Implant. Nếu chăm sóc và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, cảm giác này sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng.

Trên đây là một số thông tin về kỹ thật trồng răng giả theo phương pháp mới sử dụng vĩnh viễn. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám, tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?