Trồng Răng Vĩnh Viễn Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

February 20, 2019
BS.Hùng
trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiên nay

Trồng răng sứ và trồng răng Implant là 2 phương pháp trồng răng vĩnh viễn hiện nay được nhiều người áp dụng. Sử dụng loại nào là tốt nhất phải căn cứ vào vị trí mất răng và nhu cầu khác nhau của mỗi người.

trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiên nay

Khi bị mất răng vì một lý do nào đó thì việc trồng lại răng là điều vô cùng cần thiết, khi thực hiện trồng răng thì hầu hết bệnh nhân đều muốn chiếc răng giả của mình được tồn tại lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. Vậy có những phương pháp trồng răng vĩnh viễn nào? Trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiện nay? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau:

Có những phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn nào?

Hiện nay, để phục hồi lại răng mất thì có khá nhiều phương pháp trồng răng vĩnh viễn khác nhau, trong đó có thể kể đến 2 phương pháp trồng răng vĩnh viễn chính được nhiều người ưa chuộng đó là:

– Trồng răng sứ:

Trồng răng sứ vĩnh viễn là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng mão răng sứ để lắp lên những chiếc răng thật xung quanh chổ bị mất răng và che lắp hết đi khoảng trống bị mất răng. Những chiếc răng thật xung quanh này sẽ được mài đi thành những trụ nhỏ theo một tỷ lệ đã được bác sĩ định sẵn, mão răng sứ sẽ được gắn chặt vào trụ răng này bằng một loại keo nha khoa chuyên dụng an toàn cho cơ thể sinh lý của con người.

icon xem thêm nha khoa Làm cầu răng sứ thay thế răng mất:

Ưu điểm của phương án cầu răng sứ trồng răng vĩnh viễn đó là thời gian thực hiện tương đối ngắn. Tuy nhiên phương án này bản thân nó còn tồn tại nhiều nhược điểm không thể khắc phục được như:

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Tác động đến răng thật làm trụ cầu.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Cầu răng sứ chỉ thay cho thân răng, vùng nướu bên dưới không có chân răng nên tiêu xương hàm vẫn diễn ra. Sau một thời gian nướu teo xuống lộ khoảng trống không đẹp.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Chức năng ăn nhai không cao, chỉ khôi phục được 60 – 70% khả năng ăn nhai như trước đây.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Cần thay thế nếu cầu sứ hư hỏng.

trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiện nay 1
Phương pháp trồng răng sứ

Chi phí trồng răng giả bằng bắc cầu răng sứ sẽ được tính trên số răng cần làm cầu và loại răng sứ mà bạn chọn có giá bao nhiêu. Khi thực hiện làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam bạn sẽ được miễn phí chi phí thăm khám, tư vấn và chụp phim X-quang.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam

– Trồng răng Implant:

Đây là một phương pháp trồng răng vĩnh viễn bằng Implant được xem là hiện đại nhất, bằng cách sử dụng những trụ Implant được đúc từ khối chất Titanium phù hợp với cơ thể con người, cắm sâu vào bên trong xương hàm nơi mất răng để tạo thành một chân răng nhân tạo.

Tiếp sau đó, những mão răng bằng sứ có hình dạng, kích thước hoàn toàn giống răng thật sẽ được phục hình lên trên trụ Implant này với tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng sinh lý.

icon xem thêm nha khoa Cách thức Trồng Răng IMPLANT & Những trường hợp được áp dụng:

Trồng răng Implant được xem là phương án trồng răng giả tối ưu nhất nguyên do là vì nó hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật mà phương án truyền thống không thể nào thực hiện được.

– Răng Implant được cấu tạo như một chiếc răng thực thụ khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Đồng thời là ngăn chặn cũng như phục hồi vùng tiêu xương mất răng.

– Chỉ tiến hành phẫu thuật một lần có khả năng tồn tại suốt cuộc đời người sử dụng mặc dù các răng thật khác có thoái hóa và rụng đi theo thời gian.

trồng răng implant vĩnh viễn
Trồng răng giả bằng Implant

Hiện nay có rất nhiều loại răng Implant khác nhau, tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính mà chọn loại phù hợp. Khi thực hiện trồng răng Implant khách hàng sẽ được miễn phí rất nhiều loại chi phí sau:

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí thăm khám, tư vấn.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí chụp CT 3D Cone Beam.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí cấy ghép thêm xương.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí chi phí xét nghiệm trước phẫu thuật (khi cần thiết).

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000 VNĐ/1 Răng.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Hỗ trợ chỗ nghỉ trong ngày cho khách hàng ở xa đến điều trị.

Sau đây mới các bạn tham khảo bảng giá Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn Quốc700 USD1 Trụ
Implant Pháp 850 USD1 Trụ
Implant Mỹ1.000 USD1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới1.200 USD
1 Trụ
Implant NOBEL Active1.400 USD1 Trụ
Nâng xoang6.000.000 VNĐ1 Vị trí
Cấy ghép xương8.000.000 VNĐ1 Ống
Cấy màng xương2.000.000 VNĐ1 Đơn vị
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Hình ảnh cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam

Trồng răng vĩnh viễn loại nào là tốt nhất hiện nay?

Trong cả hai phương pháp trồng răng vĩnh viễn mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, mỗi phương pháp trồng răng đều có những ưu nhược điểm riêng biệt nhất. Tuy nhiên, nếu xét trên góc độ kỹ càng hơn thì trồng răng sứ vẫn chưa thật sự hoàn hảo như phương pháp trồng răng Implant.

icon xem thêm nha khoa VIDEO SO SÁNH CẦU RĂNG SỨ VÀ CẤY GHÉP IMPLANT:

Phương pháp trồng răng sứ mặc dù có thời gian hoàn thành nhanh nhưng bản thân nó lại gặp nhiều hạn chế như:

– Bắt buộc phải xâm lấn những chiếc răng thật xung quanh mà điều này có thể làm răng sẽ bị yếu đi hoặc bị hư hại nếu như bác sĩ thực hiện không có tay nghề cao cũng như quá trình chăm sóc răng không đúng cách.

– Trồng răng sứ hoàn toàn không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra, lúc này các răng trụ sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm lấn vào chân răng khi nướu bị tụt xuống làm hại cho răng.

– Ngoài ra, vì là cầu răng và không có chân răng ở giữa nên khi ăn nhai sẽ tạo áp lực mạnh lên cầu răng, nếu bệnh nhân nhai quá mạnh thì sẽ dễ làm cho cầu răng bị nứt gãy hơn.

Và những lúc này thì phương pháp trồng răng sứ sẽ không được xem là vĩnh viễn nữa mà buộc bệnh nhân phải làm lại cầu răng mới hoàn toàn hoặc phục phục hồi bằng một phương pháp khác đảm bảo hơn.

Còn đối với phương pháp trồng răng Implant – đây được xem là phương pháp trồng răng tối ưu nhất với đầy đủ chân răng và thân răng nhân tạo. Răng Implant không xâm lấn những răng xung quanh, xương hàm vẫn được giữ nguyên và không bị tiêu đi, mức độ cảm biến thức ăn cũng như khả năng ăn nhai của răng Implant hoàn toàn giống răng thật…

so sánh răng implant và cầu răng sứ
Trồng răng Implant và trồng răng sứ

Nếu xét về vấn đề chi phí như mọi người vẫn nghĩ là làm cầu răng sứ rẻ hơn, thuận tiện hơn trồng răng Implant. Đây là một sai lầm rất phổ biến, thực tế để làm cầu răng sứ số lượng răng sẽ nhiều hơn hẳn răng Implant, và một điều cần chú ý là nếu bạn nên chọn chất liệu chất lượng để thẩm mỹ và kéo dài thời gian dùng cầu răng.

Để cho dễ hiểu, chúng tôi sẽ tính toán chi phí khi thực hiện trồng 1 răng giả cố định bằng 2 phương pháp:

– Trồng răng Implant: Chọn loại Implant Hàn Quốc có giá 700 USD/răng=> Tổng chi phí cho phương án này là: 700 USD/răng (gần 16.000.000 VNĐ) và không phát sinh thêm chi phí nào khác khi bạn thực hiện tại Nha Khoa Đông Nam.

– Trồng răng sứ bắc cầu: Chọn loại răng sứ Zirconia không đen viền nướu, không dễ bị nứt gãy thay vì răng sứ kim loại không thẩm mỹ, hư răng thật và gây hôi miệng nữa.

Chi phí cho phương án làm cầu 3 răng: 4.500.000 × 3 = 13.500.000 VNĐ

trồng răng sứ bắc cầu

Chi phí cho phương án làm cầu 4 răng: 4.500.000 × 4 = 18.000.000 VNĐ

cầu răng sứ

Chúng ta có thể thấy được chi phí của 2 phương pháp trồng răng giả này không xê xích nhau mấy, mà cầu răng sứ sau một thời gian sử dụng lại phải thay thế nên chi phí tính ra là lớn gấp nhiều lần trồng răng Implant.

Chính vì những ưu điểm vượt trội của mình mà trồng răng Implant được các chuyên gia nhận định là một phương pháp trồng răng vĩnh viễn tốt nhất hiện nay, không chỉ thỏa mãn về tính thẩm mỹ, chức năng của răng mà bệnh nhân có thể tuyệt đối an tâm về tính hiệu quả kinh tế mà trồng răng Implant mang lại.

Như vậy, chúng tôi đã diễn giải cho các bạn thấy phương pháp trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiện nay rồi đúng không. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng khác nhau, tùy vào tình trạng răng cũng như điều kiện kinh tế mà chúng ta sẽ có cách điều trị khác nhau.

Nếu bạn bị mất răng và đang băn khoăn không biết nên chọn phương án nào thì nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để khám và tư vấn miễn phí trước, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất đối với bạn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 hoạt động 24/7.

SO SÁNH 2 PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ VĨNH VIỄN:

Trồng Răng Sứ Bắc CầuTrồng Răng Implant
Minh họatrồng răng sứ bắc cầutrồng răng implant
Cấu tạoMài các răng khỏe mạnh và làm cầu sứ chụp lên trên, trụ là các răng được mài.Răng Implant gồm trụ Titanium cắm vào xương hàm, mão sứ gắn lên trên thay thế như một chiếc răng thực thụ.
Áp dụngMất 1 hoặc vài răng.
Không áp dụng cho răng số 7.
Không áp dụng cho mất quá nhiều răng, mất nguyên hàm.
Thực hiện được hoàn hảo cho mọi trường hợp mất răng.
Chức năngKhôi phục một phần (60 – 70%) khả năng ăn nhai.
Khôi phục gần như hoàn toàn (100%) khả năng ăn nhai.
Thời gian sử dụngTùy theo cách chăm sóc vệ sinh nhưng không tồn tại vình viễn mà cần thay đổi cầu sứ sau một thời gian ăn nhai.
Số răng làm cầu cứ thế tăng lên.
Sử dụng vĩnh viễn, không cần thay đổi.
Tiêu xương hàmTiêu xương, lộ nướu làm mất thẩm mỹ.Ngăn chặn và khắc phục tiêu xương hàm, tính thẩm mỹ hoàn hảo.
Vệ sinhChú ý kẽ hỡ giữa răng sứ và nướu chỗ mất răng dễ gây ra mùi hôi miệng.Dễ dàng như với răng thật.
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply