Trồng Răng Vĩnh Viễn Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiên nay

Trồng răng sứ và trồng răng Implant là 2 phương pháp trồng răng vĩnh viễn hiện nay được nhiều người áp dụng. Sử dụng loại nào là tốt nhất phải căn cứ vào vị trí mất răng và nhu cầu khác nhau của mỗi người.

trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiên nay

Khi bị mất răng vì một lý do nào đó thì việc trồng lại răng là điều vô cùng cần thiết, khi thực hiện trồng răng thì hầu hết bệnh nhân đều muốn chiếc răng giả của mình được tồn tại lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. Vậy có những phương pháp trồng răng vĩnh viễn nào? Trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiện nay? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau:

Có những phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn nào?

Hiện nay, để phục hồi lại răng mất thì có khá nhiều phương pháp trồng răng vĩnh viễn khác nhau, trong đó có thể kể đến 2 phương pháp trồng răng vĩnh viễn chính được nhiều người ưa chuộng đó là:

– Trồng răng sứ:

Trồng răng sứ vĩnh viễn là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng mão răng sứ để lắp lên những chiếc răng thật xung quanh chổ bị mất răng và che lắp hết đi khoảng trống bị mất răng. Những chiếc răng thật xung quanh này sẽ được mài đi thành những trụ nhỏ theo một tỷ lệ đã được bác sĩ định sẵn, mão răng sứ sẽ được gắn chặt vào trụ răng này bằng một loại keo nha khoa chuyên dụng an toàn cho cơ thể sinh lý của con người.

icon xem thêm nha khoa Làm cầu răng sứ thay thế răng mất:

Ưu điểm của phương án cầu răng sứ trồng răng vĩnh viễn đó là thời gian thực hiện tương đối ngắn. Tuy nhiên phương án này bản thân nó còn tồn tại nhiều nhược điểm không thể khắc phục được như:

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Tác động đến răng thật làm trụ cầu.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Cầu răng sứ chỉ thay cho thân răng, vùng nướu bên dưới không có chân răng nên tiêu xương hàm vẫn diễn ra. Sau một thời gian nướu teo xuống lộ khoảng trống không đẹp.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Chức năng ăn nhai không cao, chỉ khôi phục được 60 – 70% khả năng ăn nhai như trước đây.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Cần thay thế nếu cầu sứ hư hỏng.

trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiện nay 1
Phương pháp trồng răng sứ

Chi phí trồng răng giả bằng bắc cầu răng sứ sẽ được tính trên số răng cần làm cầu và loại răng sứ mà bạn chọn có giá bao nhiêu. Khi thực hiện làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam bạn sẽ được miễn phí chi phí thăm khám, tư vấn và chụp phim X-quang.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam

– Trồng răng Implant:

Đây là một phương pháp trồng răng vĩnh viễn bằng Implant được xem là hiện đại nhất, bằng cách sử dụng những trụ Implant được đúc từ khối chất Titanium phù hợp với cơ thể con người, cắm sâu vào bên trong xương hàm nơi mất răng để tạo thành một chân răng nhân tạo.

Tiếp sau đó, những mão răng bằng sứ có hình dạng, kích thước hoàn toàn giống răng thật sẽ được phục hình lên trên trụ Implant này với tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng sinh lý.

icon xem thêm nha khoa Cách thức Trồng Răng IMPLANT & Những trường hợp được áp dụng:

Trồng răng Implant được xem là phương án trồng răng giả tối ưu nhất nguyên do là vì nó hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật mà phương án truyền thống không thể nào thực hiện được.

– Răng Implant được cấu tạo như một chiếc răng thực thụ khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Đồng thời là ngăn chặn cũng như phục hồi vùng tiêu xương mất răng.

– Chỉ tiến hành phẫu thuật một lần có khả năng tồn tại suốt cuộc đời người sử dụng mặc dù các răng thật khác có thoái hóa và rụng đi theo thời gian.

trồng răng implant vĩnh viễn
Trồng răng giả bằng Implant

Hiện nay có rất nhiều loại răng Implant khác nhau, tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính mà chọn loại phù hợp. Khi thực hiện trồng răng Implant khách hàng sẽ được miễn phí rất nhiều loại chi phí sau:

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí thăm khám, tư vấn.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí chụp CT 3D Cone Beam.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí cấy ghép thêm xương.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí chi phí xét nghiệm trước phẫu thuật (khi cần thiết).

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000 VNĐ/1 Răng.

Icon ch-eck nha khoa đông nam 3 Hỗ trợ chỗ nghỉ trong ngày cho khách hàng ở xa đến điều trị.

Sau đây mới các bạn tham khảo bảng giá Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới 1.200 USD
1 Trụ
Implant NOBEL Active 1.400 USD 1 Trụ
Nâng xoang 6.000.000 VNĐ 1 Vị trí
Cấy ghép xương 8.000.000 VNĐ 1 Ống
Cấy màng xương 2.000.000 VNĐ 1 Đơn vị
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Hình ảnh cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam

Trồng răng vĩnh viễn loại nào là tốt nhất hiện nay?

Trong cả hai phương pháp trồng răng vĩnh viễn mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, mỗi phương pháp trồng răng đều có những ưu nhược điểm riêng biệt nhất. Tuy nhiên, nếu xét trên góc độ kỹ càng hơn thì trồng răng sứ vẫn chưa thật sự hoàn hảo như phương pháp trồng răng Implant.

icon xem thêm nha khoa VIDEO SO SÁNH CẦU RĂNG SỨ VÀ CẤY GHÉP IMPLANT:

Phương pháp trồng răng sứ mặc dù có thời gian hoàn thành nhanh nhưng bản thân nó lại gặp nhiều hạn chế như:

– Bắt buộc phải xâm lấn những chiếc răng thật xung quanh mà điều này có thể làm răng sẽ bị yếu đi hoặc bị hư hại nếu như bác sĩ thực hiện không có tay nghề cao cũng như quá trình chăm sóc răng không đúng cách.

– Trồng răng sứ hoàn toàn không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra, lúc này các răng trụ sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm lấn vào chân răng khi nướu bị tụt xuống làm hại cho răng.

– Ngoài ra, vì là cầu răng và không có chân răng ở giữa nên khi ăn nhai sẽ tạo áp lực mạnh lên cầu răng, nếu bệnh nhân nhai quá mạnh thì sẽ dễ làm cho cầu răng bị nứt gãy hơn.

Và những lúc này thì phương pháp trồng răng sứ sẽ không được xem là vĩnh viễn nữa mà buộc bệnh nhân phải làm lại cầu răng mới hoàn toàn hoặc phục phục hồi bằng một phương pháp khác đảm bảo hơn.

Còn đối với phương pháp trồng răng Implant – đây được xem là phương pháp trồng răng tối ưu nhất với đầy đủ chân răng và thân răng nhân tạo. Răng Implant không xâm lấn những răng xung quanh, xương hàm vẫn được giữ nguyên và không bị tiêu đi, mức độ cảm biến thức ăn cũng như khả năng ăn nhai của răng Implant hoàn toàn giống răng thật…

so sánh răng implant và cầu răng sứ
Trồng răng Implant và trồng răng sứ

Nếu xét về vấn đề chi phí như mọi người vẫn nghĩ là làm cầu răng sứ rẻ hơn, thuận tiện hơn trồng răng Implant. Đây là một sai lầm rất phổ biến, thực tế để làm cầu răng sứ số lượng răng sẽ nhiều hơn hẳn răng Implant, và một điều cần chú ý là nếu bạn nên chọn chất liệu chất lượng để thẩm mỹ và kéo dài thời gian dùng cầu răng.

Để cho dễ hiểu, chúng tôi sẽ tính toán chi phí khi thực hiện trồng 1 răng giả cố định bằng 2 phương pháp:

– Trồng răng Implant: Chọn loại Implant Hàn Quốc có giá 700 USD/răng=> Tổng chi phí cho phương án này là: 700 USD/răng (gần 16.000.000 VNĐ) và không phát sinh thêm chi phí nào khác khi bạn thực hiện tại Nha Khoa Đông Nam.

– Trồng răng sứ bắc cầu: Chọn loại răng sứ Zirconia không đen viền nướu, không dễ bị nứt gãy thay vì răng sứ kim loại không thẩm mỹ, hư răng thật và gây hôi miệng nữa.

Chi phí cho phương án làm cầu 3 răng: 4.500.000 × 3 = 13.500.000 VNĐ

trồng răng sứ bắc cầu

Chi phí cho phương án làm cầu 4 răng: 4.500.000 × 4 = 18.000.000 VNĐ

cầu răng sứ

Chúng ta có thể thấy được chi phí của 2 phương pháp trồng răng giả này không xê xích nhau mấy, mà cầu răng sứ sau một thời gian sử dụng lại phải thay thế nên chi phí tính ra là lớn gấp nhiều lần trồng răng Implant.

Chính vì những ưu điểm vượt trội của mình mà trồng răng Implant được các chuyên gia nhận định là một phương pháp trồng răng vĩnh viễn tốt nhất hiện nay, không chỉ thỏa mãn về tính thẩm mỹ, chức năng của răng mà bệnh nhân có thể tuyệt đối an tâm về tính hiệu quả kinh tế mà trồng răng Implant mang lại.

Như vậy, chúng tôi đã diễn giải cho các bạn thấy phương pháp trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiện nay rồi đúng không. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng khác nhau, tùy vào tình trạng răng cũng như điều kiện kinh tế mà chúng ta sẽ có cách điều trị khác nhau.

Nếu bạn bị mất răng và đang băn khoăn không biết nên chọn phương án nào thì nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để khám và tư vấn miễn phí trước, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất đối với bạn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 hoạt động 24/7.

SO SÁNH 2 PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ VĨNH VIỄN:

Trồng Răng Sứ Bắc Cầu Trồng Răng Implant
Minh họa trồng răng sứ bắc cầu trồng răng implant
Cấu tạo Mài các răng khỏe mạnh và làm cầu sứ chụp lên trên, trụ là các răng được mài. Răng Implant gồm trụ Titanium cắm vào xương hàm, mão sứ gắn lên trên thay thế như một chiếc răng thực thụ.
Áp dụng Mất 1 hoặc vài răng.
Không áp dụng cho răng số 7.
Không áp dụng cho mất quá nhiều răng, mất nguyên hàm.
Thực hiện được hoàn hảo cho mọi trường hợp mất răng.
Chức năng Khôi phục một phần (60 – 70%) khả năng ăn nhai.
Khôi phục gần như hoàn toàn (100%) khả năng ăn nhai.
Thời gian sử dụng Tùy theo cách chăm sóc vệ sinh nhưng không tồn tại vình viễn mà cần thay đổi cầu sứ sau một thời gian ăn nhai.
Số răng làm cầu cứ thế tăng lên.
Sử dụng vĩnh viễn, không cần thay đổi.
Tiêu xương hàm Tiêu xương, lộ nướu làm mất thẩm mỹ. Ngăn chặn và khắc phục tiêu xương hàm, tính thẩm mỹ hoàn hảo.
Vệ sinh Chú ý kẽ hỡ giữa răng sứ và nướu chỗ mất răng dễ gây ra mùi hôi miệng. Dễ dàng như với răng thật.
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply