Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm

May 17, 2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
tư vấn cấy ghép implant cho người mất răng lâu năm

Xương hàm ở người mất răng lâu năm sẽ có nhiều thay đổi về hình dạng và cấu trúc do đó rất khó có thể cấy ghép Implant một cách nhanh chóng và thuận lợi được.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_

Khi mất răng lâu năm vì bất kỳ ký do gì thì việc cấp bách và quan trọng hàng đầu hiện nay đó là tìm ra giải pháp phục hồi tối ưu nhất. Trường hợp nếu để mất răng lâu năm sẽ có nguy cơ không phục hồi được hoặc nếu có thể sẽ rất chậm lành thương.

I. Vì sao cần phải cấy ghép Implant cho người mất răng lâu năm?

Người Châu Á, đặc biệt là Việt Nam thường quan niệm rằng răng mất là tự nhiên, không cần thiết phải trồng răng lại. Trên thực tế, mất răng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm sinh lý hàng ngày:

1. Sức khỏe dinh dưỡng

Khi mất răng, chức năng ăn nhai bị suy giảm nhất là với những chiếc răng hàm khiến cho bệnh nhân không thể nhai thức ăn cứng, dai. Từ đó ảnh hưởng đến tiêu hóa, dạ dày và ruột. Người mất răng lâu năm thường ngại nói chuyện, dễ trầm cảm và sống khép mình.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_1
Sống khép mình, ngại giao tiếp với mọi người

2. Lão hóa sớm

Mất răng lâu năm mà không thay thế làm cho xương ổ răng dần tiêu đi, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, kích thước khuôn mặt, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn quanh mặt làm bạn già đi nhiều so với tuổi thật.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_2
Theo thời gian mất răng càng lâu mức độ lão hóa càng cao

3. Răng nghiêng lệch

Các răng còn lại có xu hướng xê dịch vào khoảng mất răng lâu dài sẽ gây nên xáo trộn khớp cắn, vấn đề rối loạn khớp thái dương hàm.

Cấy ghép răng Implant là phương án thay thế răng mất tối ưu nhất hiện nay được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng, bằng việc đặt trụ Implant vào xương hàm tiếp đó phục hồi răng sứ lên trên giúp khôi phục lại một chiếc răng mới y hệt răng thật, khắc phục được tình huống tiêu xương hàm, lão hóa sớm.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_3

Theo Bác sĩ Dũng – Trưởng khoa cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam cho biết: “Khi bị mất răng lâu năm tốt hơn hết là áp dụng ngay phương án cấy ghép răng Implant để  đem lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tốt hơn các giải pháp truyền thống.”

II. Mất răng lâu năm gây khó khăn cho cấy ghép Implant như thế nào?

1. Bệnh nha chu

Đây là bệnh thường gặp nhất ở những người cao tuổi và mất răng lâu năm. Nếu không điều trị nha chu dứt điểm thì việc cấy ghép Implant dẫn đến thất bại là điều chắc chắn xảy ra.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_4

2. Hiện tượng tiêu xương

Đây là hiện tượng chắc chắn sẽ xảy ra, chậm nhất là khoảng 3 tháng sau khi mất răng. Khoảng 2 năm sau khi mất răng, xương hàm thoái hóa khoảng 60% so với ban đầu.

Mật độ xương là yếu tốt quan trọng nhất trong việc bảo đảm kết quả điều trị. Nếu mật độ xương thiếu và không đủ chỗ cho Implant bám trụ thì tỷ lệ thất bại sẽ tăng cao.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_5
Mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương hàm và gây móm

Chính vì thế, người mất răng lâu năm muốn phục hồi thì cần phải kiểm tra trước cấu trúc xương hàm xem có đảm bảo mật độ cần thiết không, nếu không thì cần thiết phải cấy ghép thêm xương để đảm bào yêu cầu điều trị.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Kỹ thuật cấy ghép xương trong Implant

3. Bệnh lý người cao tuổi

Mất răng lâu năm thường xảy ra ở người cao tuổi. Lúc này sức đề kháng và khả năng vận động kém, bên cạnh đó là các bệnh người cao tuổi thường mắc như huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Đây là những bệnh lý trong nhóm chống chỉ định tương đối cấy ghép Implant.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_6

Tuy nhiên, những vấn đề này vẫn có thể kiểm soát được nhưng cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ là chuyên gia giàu kinh nghiệm và có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

III. Cấy ghép Implant cho người mất răng lâu năm

Tại Nha khoa Đông Nam, những trường hợp mất răng lâu năm sẽ được tiến hành khám và kiểm tra sức khỏe cẩn thận. Trước hết sẽ được chụp CT vùng răng hàm mặt nhằm đánh giá khảo sát tình trạng xương hàm, mức độ tiêu xương, các bệnh lý răng miệng…

Sau đó bệnh nhân sẽ cần khám sức khỏe tổng quát, có thể phải thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng các chức năng gan, thận, chức năng hô hấp… Đảm bảo các yếu tố nằm trong mức cho phép.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_7
Cấy ghép Implant cho bệnh nhân bị mất răng nguyên hàm lâu năm

Sau khi có kết quả kiểm tra các yếu tố cần thiết, bệnh nhân sẽ được tiến hành cấy ghép Implant và tất nhiên cấy ghép xương, nâng xoang sẽ được chỉ định thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ:

Giai đoạn cấy ghép răng có thể thực hiện song song cùng lúc với cấy ghép xương, nâng xoang (nếu cần). Những người mất răng lâu năm có thể sẽ phải cần khoảng thời gian lành thương dài hơn do phải ghép xương, tuy nhiên vẫn ngắn hơn so với việc ghép xương trước rồi mới tiến hành cấy Implant.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_8

Khoảng thời gian cần thiết để quá trình tích hợp xương và lành thương diễn ra thuận lợi và tốt nhất có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng thậm chí lâu hơn nếu cơ địa bệnh nhân không tốt. Tuy nhiên, sau khi cấy ghép thành công thì sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể.

Quan trọng nhất khi muốn cấy ghép răng Implant là chọn được cho mình một trung tâm cấy ghép Implant tốt và uy tín, đảm bảo kết quả cấy ghép hoàn hảo, chế độ bảo hành chất lượng.

Nha Khoa Đông Nam, địa chỉ cấy ghép Implant chất lượng hàng đầu khu vực phía Nam điều trị hàng ngàn ca cấy ghép mỗi năm, cả những trường hợp khó mà trung tâm khác không thực hiện được. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, quy trình vô trùng khép kín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu cam kết đem lại cho bạn kết quả cấy ghép tối ưu nhất.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_9

Theo chú Trí (Bình Dương) cho biết: “Tôi bị mất răng lúc còn nhỏ, cũng được hai mươi mấy năm. Lúc đó có nghe tới giải pháp cấy ghép răng Implant, tôi đi khám nhưng nhiều nơi từ chối do không thực hiện được. May mắn một người bà con giới thiệu, gặp bác Dũng Nha Khoa Đông Nam. Giờ hàm răng tôi ăn nhai rất tốt, không cần phải kiêng cữ như trước nữa!”

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_10

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí cấy Implant là bao nhiêu?

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về cấy ghép răng Implant cho người mất răng lâu năm thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!