Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm

15/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm

Cấy ghép Implant cho người mất răng lâu năm rất khó có thể thực hiện một cách nhanh chóng và thuận lợi. Bởi vì lúc này xương hàm đã bị tiêu đi, có nhiều thay đổi về hình dạng và cấu trúc. Tuy nhiên, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, gần 20 năm kinh nghiệm thực tế tại Nha khoa Đông Nam thì vấn đề này hoàn toàn có thể được xử lý hiệu quả.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm

Khi bị mất răng lâu năm vì bất kỳ lý do gì thì việc cấp bách và quan trọng hàng đầu là tìm ra một giải pháp phục hồi tối ưu nhất càng sớm càng tốt. Việc trì hoàn trồng lại răng càng lâu, càng tốn nhiều chi phí và thời gian lành thương càng kéo dài hơn.

I. Mất răng lâu năm để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng

Người Châu Á, đặc biệt là người Việt Nam chúng ta thường quan niệm rằng răng mất là tự nhiên, không cần thiết phải trồng răng lại. Tuy nhiên, trên thực tế, mất răng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm sinh lý hàng ngày:

1. Ảnh hưởng sức khỏe dinh dưỡng

Khi mất răng, nhất là những răng hàm nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng sẽ khiến lực nhai bị giảm sút, không thể nhai thức ăn cứng, dai, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng.

Từ đó, ruột và dạ dày phải hoạt động nhiều hơn sẽ gây bệnh đau dạ dày, ảnh hưởng đường ruột, gia tăng các bệnh về tiêu hóa. Gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe. Người mất răng lâu năm thường ngại nói chuyện, dễ trầm cảm và sống khép mình.

tác hại của mất răng lâu năm
Sống khép mình, ngại giao tiếp với mọi người

2. Lão hóa sớm

Mất răng lâu năm mà không trồng lại răng giả sẽ làm cho xương ổ răng dần tiêu đi. Bởi vì lực nhai tác động lên răng gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quanh răng giúp duy trì mật độ xương không còn nữa. Khi mất càng nhiều răng và thời gian mất răng càng lâu thì xương hàm bị tiêu đi càng nhiều.

Hậu quả này làm mất đi xương nâng đỡ mô nướu khiến nướu tại vùng răng bị mất lõm vào, má hóp, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nhiều nếp nhăn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, kích thước khuôn mặt, làm bạn già đi nhiều so với tuổi thật.

lão hóa do mất răng
Theo thời gian mất răng càng lâu mức độ lão hóa càng cao

3. Răng bị nghiêng lệch

Khi còn răng đầy đủ thì các răng sẽ nâng đỡ nhau, lực nhai trải đều ra. Chính vì vậy mà khi răng bị mất đi, lực nhai dồn về các răng bên cạnh, cộng thêm vấn đề tiêu xương hàm sẽ làm các răng còn lại có xu hướng xê dịch vào khoảng mất răng. Răng đối diện mất đi lực nâng đỡ nên chúng có chiều hướng trồi lên. Vấn đề này kéo dài sẽ gây xáo trộn khớp cắn, rối loạn khớp thái dương hàm.

răng bị xô lệch
Răng bên cạnh răng mất bị xô lệch do mất răng lâu năm

Tính đến thời điểm hiện tại, cấy ghép răng Implant là phương án trồng răng tối ưu nhất được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng. Bằng việc đặt trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, tiếp đó phục hồi thân răng bằng mão sứ phía trên giúp khôi phục lại một chiếc răng mới y hệt răng thật, khắc phục được tình huống tiêu xương hàm, lão hóa sớm.

Theo Bác sĩ Dũng – Trưởng khoa cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam cho biết:

“ Khi bị mất răng lâu năm, tốt hơn hết là áp dụng ngay phương án cấy ghép răng Implant để lấy lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tốt hơn các giải pháp trồng răng truyền thống. 

II. Mất răng lâu năm có thể cấy Implant được không?

Mất răng lâu năm sẽ kéo theo nhiều hậu quả, điển hình là mật độ xương hàm bị tiêu giảm khá nhiều, cùng những vấn đề khác cản trở việc cấy ghép diễn ra thành công.

Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại, kết hợp với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, am hiểu tường tận cấu trúc răng hàm mặt, đặc tính phát triển, lành thương của xương hàm thì người mất răng lâu năm vẫn có thể cấy ghép Implant được tại Nha khoa Đông Nam khi đã kiểm soát tốt những vấn đề sau:

– Tăng cường thể tích của xương hàm bằng việc cấy ghép thêm xương

Khi bị mất răng, vấn đề tiêu xương hàm là chắc chắn xảy ra, chậm nhất là khoảng 3 tháng sau khi mất răng, tùy vào cơ địa của mồi người. Mất răng khoảng năm 2, xương hàm sẽ bị thoái hóa khoảng 60% so với ban đầu.

Xương hàm còn đầy đủ về số lượng, chất lượng, thể tích là yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo đảm cấy ghép Implant đạt hiệu quả cao. Nếu mật độ xương thiếu sẽ không đủ chỗ cho trụ Implant bám vào và đứng vững thì tỷ lệ thất bại sẽ tăng cao.

Chính vì thế, muốn cấy ghép Implant cho người mất răng lâu năm thì bác sĩ cần phải kiểm tra trước cấu trúc xương hàm có đảm bảo mật độ cần thiết hay không. Nếu không thì bắt buộc phải cấy ghép thêm xương để đảm bảo yêu cầu điều trị.

Tìm hiểu thêm: Kỹ thuật cấy ghép xương trong Implant:

Trong khi tại các nha khoa khác, chi phí ghép xương có thể dao động từ 2-20 triệu đồng thì tại Nha khoa Đông Nam, với chính sách trợ giá, giảm áp lực chi phí điều trị cho bệnh nhân, chúng tôi hỗ trợ miễn phí ghép xương cho những bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm. Vì thế mà mọi người có thể yên tâm, thoái mái điều trị để đạt hiệu quả cao nhất.

– Điều trị triệt để bệnh nha chu

Nha chu là bệnh thường gặp nhất ở người mất răng lâu năm, đặc biệt là người cao tuổi. Nếu không điều trị nha chu dứt điểm thì việc cấy ghép Implant thất bại là điều chắc chắn xảy ra.

viêm nha chu
Cần điều trị triệt để bệnh nha chu trước khi cấy ghép Implant

Do đó, bác sĩ cần phải kiểm tra, thăm khám kĩ lưỡng để phát hiện và điều trị bệnh nha chu hoặc những mầm mống có nguy cơ dẫn đến bệnh nha chu để trụ Implant có thể tích hợp chắc chắn, hiệu quả vào xương hàm. Ngăn chặn triệt để những vi khuẩn xâm hại khiến trụ Implant bị đào thải.

– Kiểm soát tốt bệnh lý toàn thân

Mất răng lâu năm thường xảy ra ở người cao tuổi. Lúc này sức đề kháng và khả năng vận động kém. Bên cạnh đó, người cao tuổi cũng thường mắc bệnh như huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Đây là những bệnh lý trong nhóm chống chỉ định tương đối cấy ghép Implant.

mất răng lâu năm cấy implant được không
Kiểm soát tốt các bệnh lý trước khi cấy Implant

Tuy nhiên, người mất răng lâu năm nếu không may mắc các bệnh lý này vẫn có thể thực hiện cấy ghép Implant nếu được các bác sĩ là chuyên gia giàu kinh nghiệm thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe kĩ lưỡng và kiểm soát tốt tình trạng bệnh lý, các chỉ số ở ngưỡng cho phép.

III. Chi phí cấy ghép Implant cho người mất răng lâu năm là bao nhiêu?

Tại Nha khoa Đông Nam, những trường hợp mất răng lâu năm sẽ được tiến hành khám và kiểm tra sức khỏe cẩn thận. Trước hết, bệnh nhân sẽ được chụp CT vùng răng hàm mặt nhằm đánh giá khảo sát tình trạng xương hàm, mức độ tiêu xương, các bệnh lý răng miệng…

Sau đó, bệnh nhân sẽ cần phải khám sức khỏe tổng quát, có thể phải thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng các chức năng gan, thận, chức năng hô hấp, xét nghiệm máu… Đảm bảo các yếu tố nằm trong mức cho phép.

cấy implant hàm trên
Cấy ghép Implant cho bệnh nhân bị mất răng nguyên hàm lâu năm

Sau khi có kết quả kiểm tra các yếu tố cần thiết, bệnh nhân sẽ được tiến hành cấy ghép Implant và tất nhiên việc cấy ghép xương, nâng xoang (hàm trên) sẽ được chỉ định thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ:

Giai đoạn cấy ghép răng Implant có thể thực hiện song song cùng lúc với cấy ghép xương, nâng xoang (nếu cần). Những người mất răng lâu năm có thể cần khoảng thời gian lành thương dài hơn bình thường do phải ghép xương. Tuy nhiên vẫn ngắn hơn so với việc ghép xương trước rồi mới tiến hành cấy Implant.

Xem video: Quy trình cấy ghép Implant thực tế tại Nha khoa Đông Nam

Khoảng thời gian cần thiết để quá trình trụ Implant tích hợp vào xương hàm và lành thương diễn ra thuận lợi và tốt nhất có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng, thậm chí lâu hơn nếu cơ địa bệnh nhân không tốt. Tuy nhiên, sau khi cấy ghép thành công thì răng Implant sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể như một chiếc răng thực thụ.

Quan trọng nhất khi muốn cấy ghép răng Implant là chọn được cho mình một trung tâm cấy ghép Implant chất lượng cao và uy tín để đảm bảo kết quả cấy ghép hoàn hảo, có chế độ bảo hành chất lượng.

Mặc dù cấy ghép Implant cho người mất răng năm phải trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra và thao tác thực hiện. Tuy nhiên, tại Nha khoa Đông Nam, chi phí thực hiện cấy ghép Implant chỉ phụ thuộc vào loại trụ Implant bạn chọn và số lượng cần thực hiện. Chi phí được tính TRỌN GÓI cho mỗi trụ Implant như sau:

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐ
TRỌN GÓI 
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant All On 4 Cố Định141.000.000 VNĐ1 Hàm
Implant All On 4 Cải Tiến82.250.000 VNĐ1 Hàm
Nâng xoang10.000.000 VNĐ1 Bên
Cấy ghép xương8.000.000 VNĐ1 Ống
Cấy màng xương2.000.000 VNĐ1 Đơn vị
Làm răng tạmMiễn phíBất kì số lượng răng
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

Những chính sách hỗ trợ về giá cho bệnh nhân mất răng nói chung và bệnh nhân mất răng lâu năm nói riêng thật sự rất thiết thực, giảm thiểu chi phí đáng kể để bệnh nhân an tâm điều trị mà không áp lực quá nhiều về chi phí:

Miễn phí khám và tư vấn bởi các chuyên gia RHM hàng đầu

Miễn phí chụp CT 3D Cone Beam hiện đại

Miễn phí cấy ghép thêm xương trong tình trạng tiêu xương, thiếu xương

Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000 VNĐ/răng

Hỗ trợ chỗ nghỉ trong ngày cho các bệnh nhân ở xa

Hỗ trợ BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

Nha Khoa Đông Nam, địa chỉ cấy ghép Implant chất lượng cao hàng đầu tại TPHCM đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép mỗi năm, cả những trường hợp khó mà trung tâm khác không thực hiện được.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, quy trình vô trùng khép kín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu cam kết đem lại cho bạn kết quả cấy ghép tối ưu nhất. Chế độ hỗ trợ bảo hành trọn đời sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng điều trị tại Nha khoa chúng tôi.

trung tâm cấy ghép implant
Nha khoa Đông Nam – Trung tâm cấy ghép Implant hàng đầu
tại TPHCM

Theo chú Trí (Bình Dương) cho biết:

Tôi bị mất răng lúc còn nhỏ, cũng được hai mươi mấy năm. Lúc đó có nghe tới giải pháp cấy ghép răng Implant, tôi đi khám nhưng nhiều nơi từ chối do không thực hiện được. May mắn một người bà con giới thiệu, gặp bác Dũng Nha Khoa Đông Nam. Giờ hàm răng tôi ăn nhai rất tốt, không cần phải kiêng cữ như trước nữa!

cấy ghép implant 2 hàm

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về cấy ghép Implant cho người mất răng lâu năm thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?