Ưu Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Là Gì?

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì

Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng giả cho hàm răng thiếu, giúp cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ, tuy nhiên nó sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Vậy ưu nhược điểm của trồng răng Implant là gì???

ưu nhược điểm của trồng răng implant là gì
(Răng Implant có ưu và nhược điểm như thế nào?)

Trồng răng Implant là gì?

Về cơ bản, trồng răng Implant được xem là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, Bác Sĩ sẽ dùng những trụ Implant được làm bằng Titanium với kích thước phù hợp để cấy ghép vào bên trong xương hàm.

Trụ Implant này sẽ có chức năng giống như chân răng thật đã mất. Sau một thời gian để trụ Implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ vào nhau, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên Implant để hoàn thành quá trình cấy ghép Implant, tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng..

Xem Video mô phỏng cách thức trồng răng Implant cho các trường hợp

Mọi người hay thắc mắc là trồng răng Implant có đau không nhưng điều này không phải là vấn đề quá lớn vì bác sĩ đều sẽ thực hiện gây tê hoặc gây mê nhằm giảm cảm giác đau khi tiến hành phẫu thuật.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 1
(Gây tê trước khi thực hiện)

Ưu điểm của răng Implant

Trồng răng Implant được các nhà khoa học cũng như các BS nha khoa đánh giá cao và luôn khuyên bệnh nhân thực hiện khi chẳng may bị mất răng nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại:

1. Phục hồi tính thẩm mỹ cho răng

Đây là một ưu điểm mà chúng ta dễ nhìn thấy bằng mắt thường nhất, việc mất răng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười của bạn, khiến bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với mọi người. Do đó, việc trồng lại đầy đủ răng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong mọi hoạt động hằng ngày.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 2
(Răng đầy đủ, thẩm mỹ tự nhiên)

2. Phục hồi chức năng của răng

Trong trồng răng Implant, các trụ Titan sẽ được đặt sâu vào xương hàm, vị trí răng cấy ghép cố định không bị dịch chuyển, chức nhai của răng được đảm bảo phục hồi tối đa, thoải mái ăn uống những món yêu thích mà không phải kiêng cữ quá nhiều.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 3
(Ăn uống thoải mái, không kiêng cữ nữa)

3. Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng

Lúc răng bị mất, phần xương hàm sẽ không còn nơi để “bám” vào nữa nên nó sẽ dần bị tiêu lõm đi, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và ảnh hưởng rất lớn đến những răng xung quanh.

Các trụ Implant có tác dụng giống như một chân răng thật khiến cho xương hàm có chỗ bám vào và không bị tiêu đi mà những phương pháp cũ không thể thực hiện được.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 4
(Khuôn mặt trẻ trung nhờ ngăn được tiêu xương lão hóa sớm)

4. Không ảnh hưởng đến những răng kế cận:

Với phương án cầu răng hay hàm giả tháo lắp thì việc trồng răng mới thường sẽ làm hư hao các răng thật. Qua thời gian, các răng thật này sẽ dễ hư hỏng.

Kỹ thuật trồng răng Implant được áp dụng trực tiếp lên chiếc răng mất mà không cần phải mài những răng bên cạnh, do đó nó sẽ không gây ảnh hưởng tới các răng xung quanh.

ưu nhược điểm của trồng răng implant 5
(Trồng Implant không cần mài răng)

5. Thời gian sử dụng răng Implant vĩnh viễn

Răng implant có độ bền chắc cao, tuổi thọ kéo dài hơn 20 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc răng Implant tốt và đúng cách.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 6

6. Cải thiện được giọng nói và cách phát âm

Khi bị mất răng, giọng nói của bạn sẽ bị thay đổi, có thể dẫn đến nói ngọng hoặc phát âm sai những từ khó, vì vậy việc trồng răng Implant lấp đầy các khoảng trống mất răng sẽ giúp cải thiện được giọng nói và cách phát âm.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 7
(Cải thiện được các phát âm)

7. Implant không bị sâu răng hay mắc các bệnh lý khác như với răng thật

Dĩ nhiên với chất liệu làm bằng Titanium và mão răng được làm bằng sứ thì việc bị sâu răng là hoàn toàn không thể xảy ra. Mặt khác, việc chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp răng Implant tồn tại lâu dài hoặc mắc phải các bệnh lý như răng thật.

ưu nhược điểm của trồng răng implant 8

8. Vệ sinh thuận tiện

Răng Implant không cần tháo ra để vệ sinh như hàm tháo lắp, chỉ cần thực hiện chải răng và chăm sóc như với các răng thật bình thường.

ưu nhược điểm của trồng răng implant 9

Nhược điểm của trồng răng Implant

Chúng ta không thể phủ nhận được những ưu điểm của trồng răng Implant. Bên cạnh đó, nó vẫn tồn tại một số nhược điểm riêng cần phải biết và giảm thiểu tới mức thấp nhất:

1. Đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, máy móc và tay nghề Bác Sĩ chuyên môn cao

Trồng răng Implant là ca tiểu phẫu nhỏ nhưng cần thiết phải tỉ mỉ, có kĩ thuật rất khó và phức tạp. Chỉ những địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi – giàu kinh nghiệm, trang bị máy móc, phòng phẫu thuật chuyên dụng,… thì mới có thể thực hiện thành công.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 10
(Hệ thống Nha Khoa Đông Nam tự hào được hàng ngàn khách hàng lựa chọn)

2. Chi phí có phần cao hơn giải pháp truyền thống

Nguyên do là vì:

– Thời gian sử dụng vĩnh viễn và những ưu điểm mà nó mang lại hơn xa những giải pháp cũ.

– Vật liệu cấu thành trụ Implant là Titanium là nguyên liệu quý, an toàn với cơ thể, không biến chứng và tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm.

– Trung tâm Nha Khoa chuyên nghiệp và hiện đại, trang thiết bị tối tân nhất hiện nay đảm bảo thành công trước và sau phẫu thuật.

LOẠI IMPLANT TỔNG CHI PHÍ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam 700 USD
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam 850 USD
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam 1.000 USD
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới 1.200 USD
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam 1.400 USD

Giá thành cho trồng răng Implant tùy theo định giá ở mỗi cơ sở khác nhau và các chính sách giảm giá khác. Nếu như điều kiện kinh tế không dư dả thì nên chọn loại Implant Hàn Quốc tại Nha Khoa Đông Nam với mức $700/1 vị trí nhưng vẫn đảm bảo những ưu điểm mà răng Implant mang lại.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 11

Nha Khoa chúng tôi còn hỗ trợ miễn giảm các chi phí phát sinh khác như:

Tick nha khoa Đông Nam Thăm khám và tư vấn không mất tiền.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí chụp CT.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn chi phí cấy ghép thêm xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.

Tick nha khoa Đông Nam Tặng răng sứ trên mỗi trụ răng Implant có giá 1,000,000 đ.

3. Mất nhiều thời gian để hoàn thành

Phương pháp cấy ghép Implant còn phải tốn nhiều thời gian điều trị hơn, thông thường là từ 1 – 3 tháng, một số trường hợp sẽ kéo dài hoặc rút ngắn do cơ địa của mỗi người nữa.

Như với loại Implant Hàn Quốc thì thời gian là tầm 2 – 3 tháng. Muốn rút ngắn thời gian thì có thể chọn loại Implant ETK Active hoặc NOBEL Active thì quá trình hoàn tất từ A –Z chỉ còn lại 2-3 tuần mà thôi.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 12

4. Có sự hạn chế về đối tượng điều trị

Kỹ thuật cấy ghép Implant là một dạng tiểu phẫu tác động lên xương hàm, đòi hỏi yêu cầu về xương hàm và sức khỏe, hạn chế thực hiện với những trường hợp nhỏ tuổi, thường thì đủ 18 tuổi xương hàm phát triển mới tiến hành. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú nên dời thời gian thực hiện theo ý kiến chuyên môn của BS.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 13
(Phụ nữ có thai nên dời thời gian trồng răng Implant)

Một số tình huống răng mất có tình trạng tiêu xương hàm quá nhiều thì khó thực hiện. Khi đó, bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín và bác sĩ giỏi để có thể tiến hành được an toàn, bảo đảm.

“Tôi đã đi khám nhiều Nha Khoa nhưng đều không thể can thiệp trồng răng Implant vì thiếu xương hàm. Tôi rất may mắn vì được Nha Khoa Đông Nam đã quả quyết trường hợp tôi bình thường không có gì khó khăn trong việc trồng răng Implant! Tôi rất cảm kích cách làm việc ở đây rất chuyên nghiệp và tận tâm”, một bệnh nhân chia sẻ.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 14
(Trồng răng Implant cho trường hợp thiếu xương)

Trên thực tế, nếu bệnh nhân chọn đúng địa chỉ Nha Khoa thì những nhược điểm này không quá đáng ngại mà còn phát huy đến mức tối đa ưu điểm tuyệt vời nó mang lại.

Tỷ lệ thành công cực kỳ cao, lên đến 99,5% tại Nha Khoa Đông Nam, điều trị thành công cho hơn 8,000 ca trồng răng Implant mỗi năm. Đây là địa chỉ uy tín được người dùng tin tưởng và lựa chọn thực hiện.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 5
(Nha Khoa Đông Nam ở quận 10)

Hệ thống kiểm tra hiện đại, quy trình vô trùng chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại, máy móc thiết bị kiểm tra tối tân, ê kíp BS lành nghề, chuyên môn sâu sẽ đem đến giải pháp trồng trang lý tưởng, an toàn mà không nơi nào có được.

Một số tình huống trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

TH 1: Trồng 1 răng Implant răng cửa
Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 16TH 2: Trồng 1 Implant răng hàm
Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 17TH 3: Trồng 2 Implant hàm dưới
Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 8TH 4: Trồng 2 Implant răng hàm phục hồi 3 răng sứ
Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 9TH 5: Trồng 3 Implant thiết kế 4 răng cửa trên
Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 20TH 6: Trồng 6 trụ Implant hàm dưới
Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 21TH 7: Trồng 3 răng Implant răng hàm dưới bên trái
Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 22TH 8: Trồng 5 trụ Implant khôi phục hàm trên
ưu nhược điểm của trồng răng implant 23TH 9: Trồng Implant và phục hình 2 hàm răng
ưu nhược điểm của trồng răng implant 24TH 10: Trồng Implant nguyên hàm
ưu nhược điểm của trồng răng implant 25
Những thông tin trên là Ưu điểm và Nhược điểm của phương pháp Trồng Răng Implant. Mọi người cũng không nên lo lắng quá nhiều về những nhược điểm của phương pháp này.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn trong suốt quá trình điều trị, cũng như mang lại kết quả đúng như mong đợi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 1900.7141 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply