Ưu Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Là Gì?

15/11/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì

Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng giả cho hàm răng thiếu, giúp cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ, tuy nhiên nó sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Vậy ưu nhược điểm của trồng răng Implant là gì???

ưu nhược điểm của trồng răng implant là gì

I. Trồng răng Implant là gì?

Về cơ bản, trồng răng Implant được xem là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, Bác Sĩ sẽ dùng những trụ Implant được làm bằng Titanium với kích thước phù hợp để cấy ghép vào bên trong xương hàm.

Trụ Implant này sẽ có chức năng giống như chân răng thật đã mất. Sau một thời gian để trụ Implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ vào nhau, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên Implant để hoàn thành quá trình cấy ghép Implant, tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng..

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Kỹ thuật trồng răng Implant

Mọi người hay thắc mắc là cấy ghép răng Implant có đau không nhưng điều này không phải là vấn đề quá lớn vì bác sĩ đều sẽ thực hiện gây tê hoặc gây mê nhằm giảm cảm giác đau khi tiến hành phẫu thuật.


Nhổ răng và cấy Implant cùng lúc tại Nha khoa Đông Nam

II. Ưu điểm của răng Implant

Trồng răng Implant được các nhà khoa học cũng như các bác sĩ nha khoa đánh giá cao và luôn khuyên bệnh nhân thực hiện khi chẳng may bị mất răng nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại:

1. Phục hồi tính thẩm mỹ cho răng

Đây là một ưu điểm mà chúng ta dễ nhìn thấy bằng mắt thường nhất, việc mất răng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười của bạn, khiến bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với mọi người. Do đó, việc trồng lại đầy đủ răng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong mọi hoạt động hằng ngày.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 2
Răng đầy đủ, thẩm mỹ tự nhiên

2. Phục hồi chức năng của răng

Trong trồng răng Implant, các trụ Titan sẽ được đặt sâu vào xương hàm, vị trí răng cấy ghép cố định không bị dịch chuyển, chức nhai của răng được đảm bảo phục hồi tối đa, thoải mái ăn uống những món yêu thích mà không phải kiêng cữ quá nhiều.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 3
Ăn uống thoải mái, không kiêng cữ nữa

3. Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng

Lúc răng bị mất, phần xương hàm sẽ không còn nơi để “bám” vào nữa nên nó sẽ dần bị tiêu lõm đi, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và ảnh hưởng rất lớn đến những răng xung quanh.

Các trụ Implant có tác dụng giống như một chân răng thật khiến cho xương hàm có chỗ bám vào và không bị tiêu đi mà những phương pháp cũ không thể thực hiện được.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 4
Khuôn mặt trẻ trung nhờ ngăn được tiêu xương lão hóa sớm

4. Không ảnh hưởng đến những răng kế cận

Với phương án cầu răng hay hàm giả tháo lắp thì việc trồng răng mới thường sẽ làm hư hao các răng thật. Qua thời gian, các răng thật này sẽ dễ hư hỏng.

Kỹ thuật trồng răng Implant được áp dụng trực tiếp lên chiếc răng mất mà không cần phải mài những răng bên cạnh, do đó nó sẽ không gây ảnh hưởng tới các răng xung quanh.

ưu nhược điểm của trồng răng implant 5
Trồng Implant không cần mài răng

5. Thời gian sử dụng răng Implant vĩnh viễn

Răng Implant có độ bền chắc cao, tuổi thọ kéo dài hơn 20 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc răng Implant tốt và đúng cách.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 6

6. Cải thiện được giọng nói và cách phát âm

Khi bị mất răng, giọng nói của bạn sẽ bị thay đổi, có thể dẫn đến nói ngọng hoặc phát âm sai những từ khó, vì vậy việc trồng răng Implant lấp đầy các khoảng trống mất răng sẽ giúp cải thiện được giọng nói và cách phát âm.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 7
Cải thiện được cách phát âm

7. Implant không bị sâu răng hay mắc các bệnh lý khác như với răng thật

Dĩ nhiên với chất liệu làm bằng Titanium và mão răng được làm bằng sứ thì việc bị sâu răng là hoàn toàn không thể xảy ra. Mặt khác, việc chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp răng Implant tồn tại lâu dài hoặc mắc phải các bệnh lý như răng thật.

ưu nhược điểm của trồng răng implant 8

8. Vệ sinh thuận tiện

Răng Implant không cần tháo ra để vệ sinh như hàm tháo lắp, chỉ cần thực hiện chải răng và chăm sóc như với các răng thật bình thường.

ưu nhược điểm của trồng răng implant 9

III. Nhược điểm của trồng răng Implant

Chúng ta không thể phủ nhận được những ưu điểm của trồng răng Implant. Bên cạnh đó, nó vẫn tồn tại một số nhược điểm riêng cần phải biết và giảm thiểu tới mức thấp nhất:

1. Đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, máy móc và tay nghề Bác sĩ chuyên môn cao

Trồng răng Implant là ca tiểu phẫu nhỏ nhưng cần thiết phải tỉ mỉ, có kĩ thuật rất khó và phức tạp. Chỉ những địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi – giàu kinh nghiệm, trang bị máy móc, phòng phẫu thuật chuyên dụng,… thì mới có thể thực hiện thành công.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 10
Nha Khoa Đông Nam tự hào được hàng ngàn khách hàng lựa chọn

2. Chi phí có phần cao hơn giải pháp truyền thống

Nguyên do là vì:

– Thời gian sử dụng vĩnh viễn và những ưu điểm mà nó mang lại hơn xa những giải pháp cũ.

– Vật liệu cấu thành trụ Implant là Titanium là nguyên liệu quý, an toàn với cơ thể, không biến chứng và tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm.

– Trung tâm nha khoa chuyên nghiệp và hiện đại, trang thiết bị tối tân nhất hiện nay đảm bảo thành công trước và sau phẫu thuật.

LOẠI IMPLANTTỔNG CHI PHÍ
Implant Hàn Quốcimplant hàn quốc16.500.000 VNĐ
Implant Phápimplant pháp anthogry19.900.000 VNĐ
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant Mỹimplant mỹ supberline23.500.000 VNĐ
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐ
Implant NOBEL Activeimplant nobel biocare32.900.000 VNĐ

Chi phí trồng răng Implant tùy theo định giá ở mỗi cơ sở khác nhau và các chính sách giảm giá khác. Nếu như điều kiện kinh tế không dư dả thì nên chọn loại Implant Hàn Quốc tại Nha Khoa Đông Nam với mức 16.500.000đ/1 vị trí nhưng vẫn đảm bảo những ưu điểm mà răng Implant mang lại.

Nha khoa chúng tôi còn hỗ trợ miễn giảm các chi phí phát sinh khác như:

Tick nha khoa Đông Nam Thăm khám và tư vấn không mất tiền.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí chụp CT.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn chi phí cấy ghép thêm xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.

Tick nha khoa Đông Nam Tặng răng sứ trên mỗi trụ răng Implant có giá 1,000,000đ.

3. Mất nhiều thời gian để hoàn thành

Phương pháp cấy ghép Implant còn phải tốn nhiều thời gian điều trị hơn, thông thường là từ 1 – 3 tháng, một số trường hợp sẽ kéo dài hoặc rút ngắn do cơ địa của mỗi người nữa.

Như với loại Implant Hàn Quốc thì thời gian là tầm 2 – 3 tháng. Muốn rút ngắn thời gian thì có thể chọn loại Implant ETK Active hoặc NOBEL Active thì quá trình hoàn tất từ A –Z chỉ còn lại 2-3 tuần mà thôi.

4. Có sự hạn chế về đối tượng điều trị

Kỹ thuật cấy ghép Implant là một dạng tiểu phẫu tác động lên xương hàm, đòi hỏi yêu cầu về xương hàm và sức khỏe, hạn chế thực hiện với những trường hợp nhỏ tuổi, thường thì đủ 18 tuổi xương hàm phát triển mới tiến hành. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú nên dời thời gian thực hiện theo ý kiến chuyên môn của bác sĩ.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 13
Phụ nữ có thai nên dời thời gian trồng răng Implant

Một số tình huống răng mất có tình trạng tiêu xương hàm quá nhiều thì khó thực hiện. Khi đó, bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín và bác sĩ giỏi để có thể tiến hành được an toàn, bảo đảm.

“Tôi đã đi khám nhiều nha khoa nhưng đều không thể can thiệp trồng răng Implant vì thiếu xương hàm. Tôi rất may mắn vì được Nha Khoa Đông Nam đã quả quyết trường hợp tôi bình thường không có gì khó khăn trong việc trồng răng Implant! Tôi rất cảm kích cách làm việc ở đây rất chuyên nghiệp và tận tâm”, một bệnh nhân chia sẻ.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 14
Trồng răng Implant cho trường hợp thiếu xương

Trên thực tế, nếu bệnh nhân chọn đúng địa chỉ nha khoa thì những nhược điểm này không quá đáng ngại mà còn phát huy đến mức tối đa ưu điểm tuyệt vời nó mang lại.

Tỷ lệ thành công cực kỳ cao, lên đến 99,5% tại Nha Khoa Đông Nam, điều trị thành công cho hơn 8,000 ca trồng răng Implant mỗi năm. Đây là địa chỉ uy tín được người dùng tin tưởng và lựa chọn thực hiện.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 5
Nha Khoa Đông Nam ở quận 10

Hệ thống kiểm tra, quy trình vô trùng chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại, máy móc thiết bị tối tân, ê kíp bác sĩ lành nghề, chuyên môn sâu sẽ đem đến giải pháp trồng răng lý tưởng, an toàn mà không nơi nào có được.

Một số tình huống trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

TH 1: Trồng 1 răng Implant răng cửa

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 16

TH 2: Trồng 1 Implant răng hàm

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 17

TH 3: Trồng 2 Implant hàm dưới

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 8

TH 4: Trồng 2 Implant răng hàm phục hồi 3 răng sứ

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 9

TH 5: Trồng 3 Implant thiết kế 4 răng cửa trên

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 20

TH 6: Trồng 6 trụ Implant hàm dưới

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 21

TH 7: Trồng 3 răng Implant răng hàm dưới bên trái

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì 22

TH 8: Trồng 5 trụ Implant khôi phục hàm trên

ưu nhược điểm của trồng răng implant 23

TH 9: Trồng Implant và phục hình 2 hàm răng

ưu nhược điểm của trồng răng implant 24

TH 10: Trồng Implant nguyên hàm

ưu nhược điểm của trồng răng implant 25
Những thông tin trên là Ưu nhược điểm của Trồng Răng Implant. Mọi người cũng không nên lo lắng quá nhiều về những nhược điểm của phương pháp này.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn trong suốt quá trình điều trị, cũng như mang lại kết quả đúng như mong đợi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 1900 7141 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?