[Alo bác sĩ] Vệ sinh răng Implant có khó không?

26/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng implant có khó vệ sinh không

Hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Đông Nam! Mẹ tôi năm nay 65 tuổi, bị mất răng hàm dưới chỉ còn 4 răng cửa nhưng đã lung lay. Hiện bà đang sử dụng răng giả tháo lắp nhưng ăn nhai không được tốt, vệ sinh hằng ngày cũng khá bất tiện. Mong bác sĩ cho biết, mẹ tôi có thể trồng răng Implant được không? Ăn nhai thế nào? Vệ sinh răng Implant có khó khăn không? ” – Kim Thùy, Gò Vấp

răng implant có khó vệ sinh không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Kim Thùy!

Đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trồng răng Implant là một kỹ thuật trồng răng giả cho hiệu quả sử dụng vĩnh viễn. Để thực hiện, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant được làm từ Titanium vào xương hàm của bệnh nhân để tạo chân răng giả, sau đó gắn răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng Implant

Xét về tổng thể hiệu quả phục hình, trồng răng Implant là phương pháp phục hình toàn diện nhất hiện nay. Hoàn tất quy trình, bệnh nhân như mọc lại một chiếc răng mới với đầy đủ cả thân và chân răng.

1. 65 tuổi trồng răng Implant được không?

Về lý thuyết, mọi người trưởng thành có chất lượng xương hàm tốt, sức khỏe tổng quát ổn định và phù hợp đều có thể trồng răng Implant. Trường hợp thiếu xương do mất răng lâu năm, bệnh nhân sẽ được cấy ghép thêm xương hàm để tăng kích thước xương.

trồng răng implant cho người cao tuổi
Người cao tuổi vẫn có thể trồng răng Implant

Như vậy, mẹ bạn Kim Thùy vẫn có thể trồng răng Implant nếu như được thực hiện ở một cơ sở nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

2. Chức năng của răng Implant

Răng Implant hoạt động tương tự như những chiếc răng thật mọc tự nhiên từ nướu:

– Về ăn nhai: Lực nhai của răng Implant khoảng 99% răng tự nhiên. Với chiếc răng này, bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai mà không phải quá kiêng khem như các loại răng giả khác.

– Về thẩm mỹ: Răng Implant có cấu tạo tương tự như răng tự nhiên, với hình dáng, màu sắc, kích thước hài hòa với các răng khác trong cung hàm. Người khác gần như không thể nhận biết bạn đang sử dụng răng giả.

trồng răng implant hàm trên
Răng Implant hệt như răng thật mọc tự nhiên từ nướu

– Về phát âm: Răng Implant sẽ lắp đầy khoảng trống răng bị khuyết trong cung hàm, giúp bệnh nhân phát âm dễ dàng hơn.

– Về khả năng bảo tồn xương hàm: Lớp màng sinh học bên ngoài các trụ Implant có khả năng kích thích xương phát triển và duy trì mật độ ổn định.

Đối với người cao tuổi, trồng răng Implant là một phương pháp phục hình răng mất tối ưu.

Không chỉ giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn hàm, răng Implant còn có khả năng duy trì cấu trúc xương hàm giúp bảo tồn xương.

Nhờ đó, bệnh nhân có thể tránh khỏi các biến chứng tiêu cực của hiện tượng tiêu xương hàm. Trong đó, đáng lưu ý nhất là hiện tượng thay đổi hình dạng gương mặt như miệng móm, má hóp vào, cơ mặt chùng xuống gây lão hóa sớm.

tiêu xương hàm do mất răng
Quá trình tiêu xương hàm sau khi mất răng

3. Vệ sinh răng Implant có khó không?

Nếu như khi sử dụng răng giả tháo lắp, bệnh nhân phải tháo lắp hàm để vệ sinh mỗi ngày, làm sạch hàm bằng cách dụng cụ chuyên dụng, ngâm hàm trong dung dịch vệ sinh và một số thao tác cần thiết khác thì vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng Implant đơn giản hơn rất nhiều.

Cụ thể là, bệnh nhân chỉ cần đánh răng hai lần mỗi ngày, kết hợp với sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch các mảng bám và vụn thức ăn còn giắt lại trên răng. Các thao tác khi đánh răng Implant được thực hiện tương tự như răng thật.

Hướng dẫn cách chăm sóc răng Implant sau khi cấy ghép:

Tóm lại:

Theo thông tin mà bạn Kim Thùy cung cấp, mẹ bạn bị mất răng hàm dưới chỉ còn 4 răng cửa nhưng đã lung lay. Bạn nên đưa mẹ đến Nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và có các biện pháp hỗ trợ cố định các răng này.

Nếu có nhu cầu trồng răng Implant, bạn có thể nhờ bác sĩ khám, tư vấn về số lượng trụ Implant cần đặt vào xương hàm, loại trụ Implant nên sử dụng, chi phí thực hiện, hiệu quả phục hình và vấn đề chăm sóc vệ sinh răng Implant sau khi trồng.

Vì bạn không cung cấp thông tin về tình trạng răng miệng thực tế của mẹ bạn nên chúng tôi chưa có cơ sở để tư vấn rõ ràng, cụ thể cho bạn về vấn đề này.

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn, nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?