Vì Sao Bác Sĩ Khuyên Nên Trồng Răng Implant Sau Khi Mất Răng?

10/11/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Vì sao bác sĩ khuyên nên trồng răng implant khi mất răng

Vì sao bác sĩ khuyên nên trồng răng Implant sau khi mất răng mà không phải trồng răng sứ hay làm hàm giả tháo lắp truyền thống? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

vì sao bác sĩ khuyên nên trồng răng implant sau khi mất răng

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhất hiện nay nhằm khôi phục chức năng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật. Răng Implant ngăn chặn được những hậu quả xấu mang lại khi trồng răng bằng cách truyền thống như cầu răng sứ hay hàm tháo lắp nhựa.

I. Vì sao bác sĩ khuyên nên trồng răng Implant sau khi mất răng?

1. Các giải pháp trồng răng sau khi mất hiện nay

a. Trồng răng sứ bắc cầu

Trồng răng sứ bằng làm cầu răng là một biện pháp khắc phục khiếm khuyết của răng như sứt mẻ, thưa răng, nhiễm màu kháng sinh,… Tuy nhiên, trong trường hợp mất răng hoặc chỉ mất thân răng nhưng chân răng lại bị viêm tủy nghiêm trọng thì trồng răng sứ còn tồn tại rất nhiều hạn chế.

trồng răng implant sau khi mất răng
Mài 2 răng bên cạnh và lắp cầu răng sứ làm suy yếu răng thật

Để trồng răng sứ thay thế cho răng đã mất, trước tiên cần kiểm tra 2 răng kề vị trí mất răng có đủ chắc khỏe hay không. Nếu đạt yêu cầu bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt 2 răng này sau đó sẽ gắn 1 cầu răng sứ gồm 2 mão răng và răng giả nằm giữa 2 mão sứ.

Cầu răng sứ có tác dụng nâng đỡ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu thay thế cho răng đã mất. Tuy nhiên, do không có chân răng nên xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Ngoài ra, vì cần mài răng nên làm 2 răng kế cận bị yếu đi, tăng tỷ lệ hư tủy.

icon xem thêm nha khoa Làm cầu răng sứ thay thế răng mất:

b. Trồng răng với hàm giả tháo lắp

Cấu tạo của hàm giả tháo lắp là các răng giả mô phỏng thân răng gắn trên nền nhựa có thể có hoặc không có móc nối liên kết với các răng thật và nướu giúp cố định hàm giả tháo lắp.

vì sao nên trồng răng implant sau khi mát răng
Ăn uống không ngon miệng khi dùng hàm tháo lắp

Điểm bất tiện đầu tiên là hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng. Thứ hai là chức năng ăn nhai không cao, làm giảm cảm giác ngon miệng, sẽ phải hạn chế ăn một số loại thức ăn cứng. Ngoài ra hàm giả tháo lắp không khắc phục được tình trạng tiêu xương sóng hàm khiến hàm giả lỏng lẻo và một thời gian sau phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp thay thế răng mất bằng hàm giả tháo lắp:

c. Trồng răng Implant

Trồng răng Implant hay cấy ghép răng Implant là biện pháp cắm ghép trụ Implant vào vị trí mất răng thay thế chân răng thật, sau thời gian tích hợp của trụ Implant và xương hàm, mão răng sứ được làm giống hệt với thân răng sẽ được đặt vào trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

quy trình trồng răng implant

Răng sẽ được khôi phục lại như ban đầu bao gồm chân răng và thân răng y hệt như răng thật, đây cũng là điểm khác biệt cơ bản với 2 phương án được trình bày ở trên (chỉ khôi phục được thân răng).

Trồng răng Implant sau khi mất răng đem lại nhiều đặc điểm tối ưu giúp khôi phục răng thật xứng đáng là một giải pháp khoa học công nghệ cao cấp của công nghệ Nha Khoa quốc tế nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã được chứng minh thực tiễn trong suốt hơn nửa thập kỷ qua.

icon xem thêm nha khoa Cách thức Trồng Răng IMPLANT & Những trường hợp được áp dụng:

2. Vì sao bác sĩ khuyên nên trồng răng Implant sau khi mất răng?

Trồng răng Implant là kỹ thuật Nha Khoa công nghệ cao được các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng vì chính 2 nguyên nhân sau:

– Khắc phục được những nhược điểm chí mạng mà các kỹ thuật cổ điển còn tồn tại.

– Răng Implant mang đến những ưu điểm mới vượt trội.

icon xem thêm nha khoa So sánh các phương án trồng răng giả thay thế răng mất:

a. Khắc phục nhược điểm của các giải pháp cũ

– Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

– Không cần phải mài răng thật. Chỉ cần cấy ghép ngay tại vị trí mất răng.

– Răng Implant có khả năng tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Không cần phải thay thế nhiều lần như trồng răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

cấy ghép răng implant
Trồng răng Implant chỉ thực hiện 1 lần duy nhất mà không cần
thay thế

b. Những ưu điểm của răng Implant

– Có thể thay thế trong mọi trường hợp mất răng.

– Không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì phải làm bấy nhiêu Implant.

– Răng Implant giống như răng thật, có đầy đủ chân răng và thân răng nên có khả năng ăn nhai tốt như bình thường.

– Chân răng Implant là trụ làm từ vật liệu là Titanium có khả năng tích hợp cao với xương hàm, an toàn cho sức khỏe răng miệng.

– Răng Implant vững chắc, không ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp.

– Tỷ lệ thành công cao. Bằng kinh nghiệm thực hiện cấy ghép Implant và phục hình răng sứ hơn 14 năm qua, Nha Khoa Đông Nam đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt, tỷ lệ là 99,5%, được bệnh nhân tin tưởng và yêu mến.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: 9 Lý do nên chọn cấy ghép Implant

trung tâm trồng răng implant uy tín hcm

II. Quy trình trồng răng Implant sau khi mất răng

Khi đến Nha Khoa Đông Nam thực hiện trồng răng Implant, mọi người sẽ trải qua các bước thực hiện sau đây:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra

Bác sĩ kiểm tra các bệnh lý răng miệng mà bệnh nhân mắc phải, vị trí mất răng để có những đánh giá sơ bộ về cấu trúc hàm và chỗ mất răng.

Bước 2: Chụp CT3D

Chỉ định chụp CT 3D để kiểm tra chi tiết, chính xác các vấn đề sau:

– Răng bị mất có ảnh hưởng đến các răng còn lại hay không.

– Khoảng trồng mất răng có còn đủ chỗ để trồng Implant không, từ đó xác định kích thước Implant và mão răng thích hợp.

– Mức độ tiêu xương hàm nhiều hay ít để có cơ sở cấy ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant.

chụp CT 3D
Chụp CT3D tại chỗ miễn phí với máy CT Scanner 3D Cone Beam tối
tân nhất

Bước 3: Chuẩn bị sẵn sàng

Chuẩn bị sẵn dụng cụ, phòng mổ đạt tiêu chuẩn vô trùng, bệnh nhân có tâm lý thoải mái khi thực hiện. Tiếp theo là tiến hành gây tê tránh làm bệnh nhân đau đớn, giúp bác sĩ thực hiện cả quá trình thuận lợi, nhanh chóng.

Bước 4: Cấy ghép Implant vào xương hàm

Thời gian để cấy ghép 1 trụ Impplnt hoàn tất là 10 – 15 phút. Đầu tiên là lật vạt, tạo lỗ trống, đặt Implant xuống và lấp khoảng trống lại.

trồng răng implant
Cấy ghép trụ Implant vào xương hàm theo kích thước dựng sẵn

Bệnh nhân được cho về nhà, uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Ngoài ra, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày, nếu như có dấu hiệu bất thường thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được hướng dẫn và khắc phục sớm. Nhất định không được tự ý mua thuốc bên ngoài để sử dụng mà chưa được bác sĩ hướng dẫn.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên Implant

Răng Implant sẽ hoàn chỉnh sau khi trụ Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm trong 1 – 3 tháng và gắn răng sứ lên trên. Mão sứ được chế tạo dựa trên kích thước, hình dáng của răng bị mất sau cho hài hòa màu sắc và cấu tạo với các răng khác trên cung hàm.

vì sao bác sĩ khuyên nên trồng răng implant sau khi mất răng 8
Bệnh nhân hài lòng với kết quả trồng răng Implant tại Nha Khoa
Đông Nam

Với những ưu điểm vượt trội trên, trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất so với trồng răng sứ và dùng hàm giả tháo lắp như trước đây. Đó là nguyên nhân vì sao bác sĩ khuyên nên trồng răng Implant sau khi mất răng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng Implant sử dụng được bao lâu?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?