Cấy Implant có phải đeo nướu giả không?

09/12/2020
Cấy Implant có phải đeo nướu giả không?

Bạn có biết rằng nếu mất răng lâu năm, khi cấy Implant, bạn có thể phải đeo nướu giả để đảm bảo thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Cấy Implant có phải đeo nướu giả không?

1. Vì sao nên cấy Implant khi mất răng?

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại, được giới chuyên gia đánh giá cao cả về chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm. Trụ Implant đóng vai trò như chân răng, nâng đỡ, chịu lực cho cấu trúc phục hình bên trên.

mô phỏng quy trình cấy implant
Mô phỏng quy trình trồng răng Implant

✓ Bảo tồn xương hàm

Implant là một trụ nhỏ được làm từ Titanium – vật liệu thường được sử dụng để chế tạo các bộ phận giả trong y khoa, an toàn và lành tính với cơ thể người.

Nhờ vào đặc điểm thiết kế và cấu tạo, chúng có khả năng tích hợp cứng chắc vào xương hàm và hoạt động tương tự chân răng thật. Thông qua hoạt động nhai của hàm, răng Implant sẽ kích thích xương phát triển và duy trì mật độ ổn định.

Trước khi đặt trụ Implant, bệnh nhân tiêu xương – thiếu xương do mất răng lâu năm sẽ được cấy ghép thêm xương để đảm bảo điều kiện tích hợp. Điều đó đồng nghĩa với việc kích thước xương hàm sẽ tăng lên một lượng đáng kể.

✓ Khôi phục chức năng ăn nhai

Nhờ có các trụ Implant nâng đỡ, chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao. Lực nhai khoảng 99% răng tự nhiên. Bệnh nhân có thể ăn uống bình thường như trước khi mất răng, kể cả thực phẩm dai, cứng.

lực nhai của các loại răng giả
Lực nhai của một số loại răng giả hiện nay

✓ Khôi phục thẩm mỹ

Cấu trúc phục hình thân răng trên Implant (răng sứ, cầu răng, hàm giả tháo lắp) có giá trị thẩm mỹ rất cao. Chúng được thiết kế, gia công theo thông số cung hàm của bệnh nhân, được ghi nhận từ thao tác so màu răng, lấy dấu.

Chính vì thế, hình dáng, màu sắc của răng Implant gần như không có sự khác biệt với các răng khác trong cung hàm, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình.

cấy 3 trụ implant răng nhai hàm dưới
Cấy 3 trụ Implant hàm dưới

Bên cạnh đó, nhờ vào khả năng duy trì kích thước, mật độ xương hàm, thẩm mỹ của răng Implant gần như không đổi theo thời gian. Mô nướu răng không bị co lại và tụt về phía chóp răng như khi  phục hình bằng các kỹ thuật truyền thống.

✓ Thời gian sử dụng lâu dài

Răng Implant là loại răng giả có hiệu quả sử dụng cao nhất hiện nay. Tuổi thọ của chúng rất cao, có thể duy trì vĩnh viễn mà không gây tác dụng phụ, biến chứng răng miệng.

✓ Bảo tồn răng thật

Kỹ thuật cấy Implant chỉ tác động lên khoảng mất răng. Không xâm lấn đến cấu trúc răng kế cận. Không cần mài răng. Giúp bảo tồn răng thật cho bệnh nhân.

cấu tạo của răng implant
Răng Implant tồn tại độc lập với các răng khác trong cung hàm

✓ Chăm sóc dễ dàng

Răng Implant là răng giả cố định. Vì thế, bệnh nhân không cần phải tháo ra – lắp vào để vệ sinh mỗi ngày. Việc chải răng và dùng chỉ nha khoa được thực hiện như bình thường.

Chính vì những lợi ích ưu việc trên nên gần như trong mọi tình huống trồng răng, từ mất 1 răng, 2 răng đến nguyên hàm, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên cấy Implant để có hiệu quả phục hình toàn diện và tối ưu nhất.

2. Trường hợp cần đeo nướu giả khi cấy Implant

Trong kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4, cấu trúc phục hình thân răng có phần nướu giả được làm từ sứ hồng. Bên trên là răng nhựa hoặc sứ. Toàn bộ cấu trúc được nâng dỡ và cố định bởi 4 trụ Implant.

cấy ghép implant all on 4
Trồng răng Implant All On 4

Không giống như hàm giả tháo lắp truyền thống, phần nướu của cấu trúc phục hình trong kỹ thuật cấy Implant All On 4 có thẩm mỹ rất cao. Chúng được thiết kế, tạo hình như nướu tự nhiên.

Mặc dù rất hiếm, thế nhưng, trong một số trường hợp cấy Implant cho bệnh nhân tiêu xương – thiếu xương nghiêm trọng, răng sứ trên Implant có thể bao gồm cả răng và nướu giả.

trồng răng implant hàm trên
Trước và sau khi phục hình

Nếu không có phần nướu kê thêm để đảm bảo tương quan khớp cắn giữa hai làm, kỹ thuật viên tại Labo nha khoa buộc phải thiết kế răng sứ dài hơn bình thường. Một số trường hợp có thể không đảm bảo được thẩm mỹ cho hàm răng.

Tóm lại, không phải bệnh nhân cấy ghép răng Implant nào cũng cần phải đeo nướu giả. Cấu trúc này chỉ được chỉ định cho những bệnh nhân mất răng lâu năm, nướu bị hõm quá sâu.

Bệnh nhân có mật độ xương hàm tốt, nướu răng chưa bị hõm quá nhiều thường không cần phải kê thêm nướu nhân tạo.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề “Cấy Implant có phải đeo nướu giả không?“. Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể xem thêm các bài viết khác của Nha khoa Đông Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách cụ thể, chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook