Cấy Implant có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế không?

25/10/2022
Cấy Implant có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế không

Hỏi: “ Chào bác sĩ! Tôi bị sâu răng mất răng số 6 đã lâu, các răng hơi đổ nghiêng vào trong. Tôi có ý định trồng răng lại bằng Implant. Không biết dịch vụ cấy Implant có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. ” – Bảo Nghi, Thành phố Hồ Chí Minh

Cấy Implant có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Bảo Nghi!

Đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Cấy Implant có sử dụng bảo hiểm được không?

Cấy ghép Implant là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ theo yêu cầu. Trong đó, bác sĩ sẽ trồng lại chiếc răng đã mất bằng cách đặt các trụ Implant được làm từ Titanium vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó, phục hình răng sứ lên trên.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng quá trình cấy ghép Implant

Theo Luật bảo hiểm y tế, người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con hoặc chuyển tuyến trong trường hợp cấp cứu hoặc đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Như vậy, bệnh nhân cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam hoặc bất kỳ cơ sở nha khoa nào khác sẽ KHÔNG được hưởng bảo hiểm y tế, vì đây là một loại hình thẩm mỹ theo yêu cầu, không nằm trong phạm vi khám, chữa bệnh.

2. Các loại bảo hiểm được sử dụng tại Nha khoa Đông Nam

Hiện nay, tại Nha khoa Đông Nam có ba loại thẻ bảo hiểm được chấp nhận thanh toán là: Bảo Minh, Bảo An Khang (BAKCO) và thẻ Insmart. Ngoài ra, các loại thẻ bảo hiểm khác chỉ được chấp nhận khi trong danh sách bảo lãnh có tên Nha khoa Đông Nam.

bảo hiểm sử dụng tại nha khoa
Một số loại bảo hiểm được chấp nhận tại Nha khoa Đông Nam

Quy trình cấy Implant có sử dụng bảo hiểm tại Nha khoa Đông Nam rất đơn giản, bạn chỉ cần mang những giấy tờ liên quan như thẻ bảo hiểm, giấy chứng minh nhân hoặc hộ chiếu… đến nha khoa để được hướng dẫn thủ tục thanh toán bằng thẻ bảo hiểm theo đúng mức quy định bảo lãnh của nhà nước.

Theo những thông tin mà bạn Bảo Nghi cung cấp, chiếc răng bên cạnh răng trong cùng của bạn mất đã lâu, các răng bên cạnh đã đổ nghiêng vào khoảng mất răng, bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để trồng lại chiếc răng này, tránh để răng bị xô lệch thêm, gây khó khăn cho việc cấy Implant sau này.

Nếu đang có dự định trồng lại răng, Bảo Nghi có thể tham khảo dịch vụ cấy ghép răng Implant trọn gói tại Nha khoa Đông Nam. Dịch vụ có nhiều chính sách ưu đãi đi kèm rất thiết thực, giúp tiết kiệm chi phí cho quá trình trồng răng.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc “cấy Implant có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không?” của bạn Bảo Nghi. Nếu còn vấn đề cần giải đáp, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook