Bà Bầu Có Đi Trám Răng Được Không?

ba bau co di tram rang duoc khong

Bạn đang trong thời khắc hạnh phúc nhất, mang trong mình đứa con bé bỏng. Nhưng bạn đang gặp vấn đề về răng miệng và thắc mắc không biết bà bầu có đi trám răng được không? Bài viết sau đây sẽ trả lời chính xác thắc mắc trên của bạn.

ba bau co di tram rang duoc khong

Bà bầu có đi trám răng được không?

Sâu răng khi không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tủy… Trong một số trường hợp nó có thể lây lan sang các răng khác khiến tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến thai nhi của bạn, do đó trám răng trong giai đoạn mang thai là hoàn toàn cần thiết để điều trị bệnh sâu răng.

ba bau co di tram rang duoc khong 1
Trám răng giúp khắc phục tình trạng sâu răng

Việc trám răng nếu không sử dụng đến thuốc tê thì sẽ không ảnh hưởng gì đến bà mẹ và thai nhi nên bạn không cần phải lo lắng. Ngay cả khi phải sử dụng thuốc gây tê thì mẹ cũng không cần lo lắng quá nhiều vì thuốc gây tê sử dụng trong nha khoa hầu như rất ít, hàm lượng nhỏ nên không ảnh hưởng tới thai nhi và trẻ nhỏ đang bú sữa mẹ.

ba bau co di tram rang duoc khong 2

Trám răng hoàn toàn có thể thực hiện được trong thời kỳ mang thai

Những kết luận này đã được khẳng định bởi Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ. Vì vậy, khi bạn phát hiện lỗ sâu thì cần đến gặp nha sĩ và thực hiện trám răng ngay, ngăn chặn tình trạng viêm tủy làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Thời điểm trám răng lý tưởng cho bà bầu

Trám răng tuy không phải là một kỹ thuật nha khoa quá phức tạp nhưng cần căn cứ vào các đặc điểm cụ thể của các giai đoạn thai nghén mà xác định chính xác thời điểm trám răng khi mang thai thật an toàn cho cả mẹ và em bé.

Trong 9 tháng mang thai, 3 tháng đầu bà mẹ phải kiêng cữ nhiều thứ do thai mới, dễ bị sảy chỉ do những tác động nhỏ. Thời gian 3 tháng đầu cũng là lúc thai nhi đang hình thành các cơ quan trong cơ thể nên sức khỏe của mẹ cần được đảm bảo thật tốt. Bất cứ viêm nhiễm nhỏ nào trên cơ thể mẹ cũng khiến con bị ảnh hưởng nên cần tránh trám răng trong thời điểm này.

ba bau co di tram rang duoc khong 3
Mẹ bầu cần tránh trám răng trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên.

Ba tháng cuối thai kỳ là thời điểm thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh, em bé lớn nhanh gây chèn ép khó chịu cho mẹ, đặc biệt khi phải đi lại nhiều, nằm nhiều. Việc khám răng lại đòi hỏi bạn phải đi lại và nằm lâu trên ghế có thể ảnh hưởng đến chất lượng của việc trám răng.

ba bau co di tram rang duoc khong 4
Ba tháng cuối thai kỳ mẹ bầu không nên trám răng vì việc nằm nhiều sẽ gây khó chịu cho mẹ

Vì vậy, nếu tính trong khoảng thai kỳ thì chỉ khoảng tháng thứ 4-7 là dễ chịu nhất cho bà bầu đi trám răng. Lúc này thai còn bé, chưa “nghịch ngợm” nhiều nên mẹ sẽ dễ chịu hơn, thai cũng đã ổn định và thích nghi với cơ thể mẹ nên khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu. Bà bầu có đi trám răng được không

ba bau co di tram rang duoc khong 5
Thời điểm tốt nhất để trám răng là tháng thứ 4-7

Tóm lại, mẹ bầu nên thực hiện các biện pháp nha khoa như trám răng trong giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu bị đau nhức, bị dắt thức ăn thường xuyên gây khó chịu hoặc gây chảy máu… thì có thể xin thăm khám của bác sỹ mà không cần phải đợi qua 3 tháng đầu hoặc cố chịu khi đang ở những tháng cuối.

Cho dù trám răng ở bất kỳ thời điểm nào thì mẹ bầu cũng phải lựa chọn một địa chỉ nha khoa tốt nhất, thông báo cho bác sĩ biết tình trạng thai kỳ để có những cách điều trị phù hợp, đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con. Bà bầu có đi trám răng được không

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 24
Add Comment
  • Cho e hoi e muốn dinh kim cuong cua e co san len rang da bọc su dc ko bác si phi dịch vu nay la bao nhiều

  • Mình đang nhai cơm thì vô ý ăn phải miếng xương dặm nên giờ răng cửa của mình bị lung lay,ăn cái gì cũng có cảm giác đau buốt,mà mình lại bên nhật nữa,bạn có cách gì giúp mình k ạ

    • Chào bạn, trường hợp của bạn là bị chấn động bởi ngoại lực. Bạn đừng dùng tay hay vật thể nào khác tác động vào răng nhé. Quá trình súc miệng và chải răng nên nhẹ nhàng. Theo dõi răng trong vài ngày tiếp theo.

Leave a Reply