Bác sĩ giải đáp – Sâu Răng Có Được Thi Công An Không?

June 9, 2018
BS.Hùng
sâu răng có được thi công an không

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ Nha Khoa Đông Nam! Cháu có muốn thi tuyển vào ngành Công an vào năm sau vì đây là ngành mà cháu rất thích. Cháu có tìm hiểu một số thông tin và nghe nói rằng nếu răng bị sâu thì sẽ không đủ điều kiện để thi tuyển vào ngành. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu sâu răng có được thi Công an không ạ? Cháu cám ơn bác sĩ rất nhiều. 

(Nguyễn Hoàng Nam, Q. Thủ Đức, TP.HCM)

sâu răng có được thi công an không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào cháu Hoàng Nam! Đầu tiên Nha Khoa Đông Nam muốn gửi lời cám ơn đến cháu vì đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với thắc mắc sâu răng có được thi Công an không? thì chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sâu răng có được thi Công an không?

Ngành Công an là một trong những ngành có chỉ tiêu xét tuyển khó khăn nhất tại Việt Nam vì những tính đặc thù riêng của ngành, không chỉ những yếu tố lý lịch của gia đình mà sức khỏe của người tham gia ứng tuyển cũng phải được đảm bảo đúng tiêu chí do chính Bộ Công An đề ra. Ngoài sức khỏe cơ thể thì sức khỏe răng – hàm – mặt cũng cần được kiểm tra cẩn thận.

sâu răng có được thi công an không 1
Nếu răng bị sâu thì sẽ không được thi tuyển vào ngành Công an

Với câu hỏi sâu răng có được thi Công an không? thì bác sĩ Nha Khoa Đông Nam xin được trả lời là KHÔNG vì theo quy định tuyển sinh của các trường Đại học, Học viện thuộc lực lượng Công an Nhân dân về vấn đề sức khỏe răng – hàm – mặt có nội dung như sau:

“Theo quy định của Bộ Công an thì thí sinh phải đủ răng, không kể răng khôn, hoặc mất 1 đến 2 răng sức nhai còn trên 90% và đã làm răng giả xong không vi phạm tiêu chuẩn chung thì vẫn được chấp nhận.

Thí sinh không có răng sâu hoặc răng sâu men; không có răng viêm tuỷ, răng khôn bình thường hoặc có biến chứng đã điều trị tốt, không viêm lợi, không sứt môi, khe hở vòm miệng và không nói ngọng”.

Tuy nhiên, cháu Hoàng Nam vẫn có thể thực hiện được mong muốn của mình nếu cháu thực hiện điều trị bệnh sâu răng một cách triệt để trươc khi nộp hồ sơ thi tuyển vào ngành Công an.

sâu răng có được thi công an không 2
Điều trị sâu răng sẽ giúp bạn có thể thi vào ngành Công an
như mong muốn

Điều trị bệnh sâu răng – Xua tan nỗi lo sâu răng có được thi Công an không

Sâu răng có được thi Công an không sẽ không còn là nỗi lo lắng nữa nếu cháu điều trị bệnh kịp thời tại nha khoa điều trị bệnh sâu răng uy tín.

Tại Nha Khoa Đông Nam, quá trình điều trị bệnh sâu răng diễn ra rất nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo răng được bảo tồn tối đa, giữ lại sức nhai tốt nhất cho răng, tránh tuyệt đối tình trạng sâu răng tái phát gây ảnh hưởng cho bệnh nhân

Khi điều trị bệnh sâu răng tại Nha Khoa Đông Nam, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chụp phim X – Quang trước để xác định mức độ sâu răng, từ đó sẽ có cách điều trị phù hợp nhất với từng tình trạng bệnh cụ thể.

sâu răng có được thi công an không 3
Chụp phim X – Quang để xác định cách điều trị sâu răng hiệu quả nhất

Khi những mô răng sâu đã được lấy sạch và tái khoáng, các bạn sẽ được phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng của răng bằng cách trám răng Composite thẩm mỹ hoặc phục hình răng sứ tùy theo mức độ tổn thương của răng nhiều hay ít cũng như mong muốn của bệnh nhân như thế nào.

Một số hình ảnh điều trị bệnh sâu răng tại Nha Khoa Đông Nam mà cháu Hoàng Nam có thể tham khảo thêm:

– TH điều trị sâu răng và phục hình bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ Composite:

sâu răng có được thi công an không 4.

– TH điều trị sâu răng và phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ:

sâu răng có được thi công an không 5

Tuy nhiên, với phương pháp trám răng thẩm mỹ sẽ không có độ bền chắc lâu dài, dễ bị bong tróc và nhiễm màu thực phẩm trong quá trình ăn nhai nên sau một thời gian sử dụng thì bệnh nhân cần phải tốn thêm thời gian và chi phí để phục hình lại. Còn đối với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thì không chỉ giúp răng thật được bảo vệ tối đa mà còn giúp phục hồi lại chức năng răng cũng như tính thẩm mỹ một cách tối đa nhất, phương pháp bọc răng sứ còn có tuổi thọ lâu dài, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

Trên đây là những thông tin mà Nha Khoa Đông Nam đã giải đáp cho vấn đề “sâu răng có được thi Công an không?” của cháu Hoàng Nam. Để có thể thực hiện được nguyện vọng của mình vào năm sau thì cháu hãy nhanh chóng đến nha khoa để được điều trị bệnh sâu răng sớm nhất nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Sâu răng nên bọc răng sứ hay trám răng

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply