Bệnh răng miệng nói lên tình trạng sức khỏe của bạn

November 21, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
bệnh về răng miệng

Đừng bao giờ chủ quan với bệnh về răng miệng, bởi có thể các dấu hiệu bệnh về răng miệng báo động tình trạng sức khỏe cơ thể của bạn đang có vấn đề.

bệnh về răng miệng

Theo một số nghiên cứu, bệnh răng miệng có mối liên hệ với một số bệnh toàn thân. Do đó, đừng bao giờ chủ quan với các dấu hiệu bệnh răng miệng, bởi có thể bạn đang có nguy cơ mắc một căn bệnh nguy hiểm khác.

Các bệnh về răng miệng nói lên tình trạng sức khỏe toàn thân

1. Viêm lợi

Lợi bị đỏ và sưng phồng không chỉ là bệnh răng miệng mà còn là dấu hiệu cho những căn bệnh khác nghiêm trọng hơn. Đó là dấu hiệu của sự viêm nhiễm và nếu bị viêm lợi thường xuyên thì nguy cơ bị đau tim, khả năng mắc các bệnh tim mạch sẽ cao hơn mức bình thường.

benh ve rang mieng 1
Viêm lợi dấu hiệu của sự viêm nhiễm

2. Vôi răng (cao răng)

Nếu xuất hiện nhiều mảng bám trên răng, cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu cao làm vi khuẩn trong miệng phát triển nhanh và nhiều hơn. Kết quả là lợi bị đỏ, sưng và đau. Vì vậy, những bệnh nhân tiểu đường dễ gặp phải các bệnh về răng miệng, do lượng đường trong máu luôn ở mức cao.

benh ve rang mieng 2
Xuất hiện nhiều mảng bám vôi răng cũng có thể dấu hiệu
bệnh tiểu đường

3. Chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng đôi khi xuất phát từ việc thiếu máu, thiếu vitamin K hoặc C, hay do sự thay đổi hóc môn. Việc chảy máu liên tiếp rõ ràng là một dấu hiệu bất ổn cần phải được kiểm tra.

benh ve rang mieng 3
Chảy máu chân răng có thể do thiếu máu, thiếu vitamin K
hoặc C, hay do sự thay đổi hóc môn

4. Vết loét mãi không lành

Những vết loét trong miệng có thể là dấu hiệu của rất nhiều vấn đề về sức khỏe, kể cả sức khỏe răng miệng lẫn sức khỏe toàn thân. Những vết loét mãi không lành có thể là do biến chứng của bệnh tiểu đường, những người mắc bệnh tiểu đường, khó lành vết thương hơn so với những người không mắc bệnh.

benh ve rang mieng 4
Loét miệng mãi không lành có thể dấu hiệu bệnh tiểu đường

5. Hơi thở có mùi hôi

Hơi thở có mùi hôi cũng liên quan đến nhiều vấn đề như bệnh về lợi, sâu răng hay ung thư miệng. Không chỉ như vậy, trên thực tế chúng còn có thể là tín hiệu báo động cho những căn bệnh nguy hiểm như bệnh về gan, thận, HIV, tiểu đường hay viêm xoang.

benh ve rang mieng 5
Hơi thở có mùi có thể liên quan nhiều vấn đề như lợi, sâu răng,
ung thư miệng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các cách để răng miệng luôn tốt và khỏe mạnh

Tóm lại, những dấu hiệu bệnh về răng miệng không chỉ cảnh báo sức khỏe sức khỏe răng miệng mà còn cảnh báo tình trạng sức khỏe toàn thân. Khi thấy các dấu hiệu bệnh, nên đi khám bác sĩ ngay lập tức, để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply