Bị áp xe răng khôn nên nhổ hay điều trị?

December 31, 2018
Duy Phương
bị áp xe răng khôn nên nhổ hay điều trị

Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Cháu tên là Minh, nay 25 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Long An. Nay cháu mọc chiếc răng khôn nhưng lại bị áp xe quanh răng, gây đau nhức khó chịu. Hiện tại, bản thân cháu rất lo lắng và thắc mắc bị áp xe răng khôn nên nhổ hay điều trị. Cảm ơn bác sĩ!

bị áp xe răng khôn nên nhổ hay điều trị

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào cháu Minh! Cảm ơn cháu đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn trung tâm Nha Khoa Đông Nam. Chúng tôi đồng cảm với nỗi băn khoăn và lo lắng của cháu, xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Vì sao răng khôn lại bị áp xe răng?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc muộn nhất trong giai đoạn hàm đã phát triển và hoàn thiện, thời điểm từ 17 – 25 tuổi. Áp xe răng nguyên nhân là do vệ sinh răng miệng không đúng cách, các mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày, vi khuẩn tấn công và phát triển gây nên những triệu chứng như sâu răng, viêm tủy cấp.

Khi sâu răng không được điều trị, vùng tủy bị xâm hại, vùng quanh nướu bị mưng mủ, sưng tấy, gây nên tình trạng áp xe răng.

răng khôn bị áp xe
Răng khôn bị áp xe gây đau nhức, khó chịu

Còn răng khôn lại bị áp xe do vị trí mọc sau cùng của hàm, khó vệ sinh răng miệng. Hơn nữa, nhiều chiếc răng khôn lại mọc lệch, mọc ngầm, khiến cho việc làm sạch răng miệng lại càng khó hơn. Chính vì vậy, răng khôn dễ bị vi khuẩn tấn công gây nên sưng nướu, viêm nha chu… lâu ngày tạo nên triệu chứng áp xe răng.

Bị áp xe răng khôn nên nhổ hay điều trị?

Bị áp xe răng khôn kèm theo những dấu hiệu và triệu chứng như sau để giúp bạn nhận biết kịp thời, đó là:

+ Quanh chiếc răng khôn vùng lợi bị đỏ, sưng tấy kèm theo chấm trắng.

+ Vùng vị trí đó có những cơn đau inh ỏi, đau nhức dữ dội, khó khăn trong việc ăn uống.

+ Miệng có mùi hôi khó chịu, do vùng răng đó tích tụ mủ và máu.

+ Khó khăn trong việc mở miệng.

+ Nhiều trường hợp nặng hơn là sốt.

triệu chứng khi bị áp xe răng
Hơi thở có mùi hôi khi răng khôn bị áp xe

Bị áp xe răng khôn rất nguy hại, nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị. Tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc bị áp xe răng nên nhổ hay điều trị. Trường hợp nhẹ, mới phát hiện, đồng thời hình dáng chiếc răng mọc thẳng, không lệch lạc, có thể sử dụng thuốc giảm đau để điều trị.

Nhưng cách tốt nhất để không ảnh hưởng tới sức khỏe sau này thì chiếc răng khôn bị áp xe đều được các bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ, bởi chúng chẳng có tác dụng gì trong việc nhai, ăn uống.

Việc nhổ bỏ chiếc răng khôn yêu cầu phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, tay nghề bác sĩ cao, giàu kinh nghiệm. Bởi lẽ, vị trí của chiếc răng khôn gây khó khăn trong việc tiểu phẫu. Sau khi đã nhổ xong, bản thân bệnh nhân phải tuân thủ thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương nhanh chóng hồi phục.

điều trị áp xe răng
Việc nhổ răng khôn phải thực hiện tại nha khoa uy tín, chất lượng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem ngay: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Trên đây là một số thông tin mà nha khoa xin chia sẻ tới cháu Minh, hy vọng sẽ giúp cháu giải đáp được thắc mắc Bị áp xe răng khôn nên nhổ hay điều trị. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp cháu có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply