Bị đau nhức răng cả hàm là bị bệnh gì?

December 31, 2018
Duy Phương
bị đau nhức răng cả hàm là bị bệnh gì

Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Cháu tên là Hoa, năm nay 28 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Nay cháu đau nhức răng cả hàm khiến cháu lo lắng, băn khoăn ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Bác sĩ cho cháu hỏi bị đau nhức răng cả hàm là bị bệnh gì. Cảm ơn bác sĩ.

bị đau nhức răng cả hàm là bị bệnh gì

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào cháu Hoa! Cảm ơn cháu đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi về cho trung tâm Nha Khoa Đông Nam. Với thắc mắc của cháu, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Bị đau nhức răng cả hàm là bị bệnh gì?

Trước hết, bạn phải tới trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để được các nha sĩ thăm khám, tư vấn và xác định nguyên nhân gây nên chứng đau nhức răng cả hàm. Tuy nhiên, với trường hợp đau nhức cả hàm, bài viết sẽ bật mí chia sẻ một số căn bệnh liên quan tới dấu hiệu này, đó là:

1. Sâu răng

Có lẽ bạn không biết, bị đau nhức răng cả hàm có thể là do sâu răng. Giai đoạn đầu, sâu răng thường không biểu hiện dấu hiệu gì trên bề mặt răng, chỉ thường xuất hiện những cơn đau nhức khó chịu có khi âm ỉ, có khi bộc phát. Bởi lẽ răng hàm chịu lực khá lớn trong việc nhai thực phẩm hàng ngày, mảnh vụn thức ăn bám vào kẽ răng, lâu ngày không được làm sạch, vi khuẩn phát tán ăn sâu vào bên trong tuỷ, và phá huỷ cấu trúc của răng.

sâu răng gây đau nhức
Bị đau nhức răng cả hàm là bị bệnh gì?

2. Viêm khớp thái dương hàm

Đau nhức răng cả hàm có lẽ do chấn thương tai nạn giao thông, gãy răng, mẻ răng… lúc này tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, ăn sâu vào bên trong tuỷ gây nên nhiễm trùng. Chính vì thế, đau răng cả hàm có thể do viêm khớp thái dương hàm bị tác động bởi những lý do được mô tả ở trên.

Ngoài ra, đau nhức cả hàm có lẽ là hiện tượng của một số bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, bệnh nha chu, gây nên những cơn đau buốt khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày.

3. Răng khôn mọc

Răng khôn mọc làm cho cả hàm bị đau nhức. Thông thường răng khôn mọc ở giai đoạn hàm răng đã hoàn thiện và phát triển. Răng khôn mọc ở dạng ngầm, lệch, khó có thể nhận biết được tới khi nó nhú và trồi lên nướu.

mọc răng khôn gây đau nhức răng
Phương pháp chữa trị bị đau nhức răng cả hàm

Một khi bị đau nhức răng cả hàm, nhiều bạn đã áp dụng một số thủ thuật dân gian như sử dụng lá trầu không, gừng, tiêu hay chườm nước đá… để cơn đau thuyên giảm. Nhưng những cách này chỉ tạm thời, cơn đau được giảm chốc lát nhưng vẫn như cũ. Cách tốt nhất bạn nên tới nha sĩ để được thăm khám, xác định nguyên nhân và điều trị.

+ Nếu sâu răng thì nạo hết phần tuỷ hư, trám hay hàn hoặc nhổ bỏ tuỳ vào trường hợp nhẹ hay nặng.

+ Nếu bị viêm nướu, nha chu phải điều trị sao cho dứt điểm.

+ Còn do răng khôn, cách tốt nhất nên nhổ bỏ bởi lẽ răng khôn không có chức năng gì trong hàm cả.

nhổ răng khôn bị sâu
Răng khôn đau nhức bắt buộc phải nhổ bỏ

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Các phương pháp điều trị đau nhức răng tại nha khoa

Trên đây là một số thông tin giải đáp về vấn đề “Bị đau nhức răng cả hàm là bệnh gì?” của cháu Hoa. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc cháu có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc tới trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết. Tại nha khoa cháu sẽ được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply