Bị ê buốt chân răng uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

August 20, 2018
Duy Phương
bị ê buốt chân răng uống thuốc gì cho nhanh khỏi

Ê buốt chân răng là căn bệnh khá phổ biến. Khi răng bị ê buốt, người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong ăn uống. Không thể nhai cắn vật cứng, sợ uống đồ nóng, lạnh hay thậm chí đôi khi hít sâu vài ngụm khí cũng có thể gây ra cơn ê buốt rất khó chịu. Vậy làm thế nào để hết ê buốt chân răng? Khi bị ê buốt chân răng thì uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

bị ê buốt chân răng uống thuốc gì cho nhanh khỏi

Ê buốt chân răng uống thuốc gì?

Muốn trị tận gốc ê buốt chân răng, bạn phải đến gặp nha sĩ để điều trị. Căn cứ vào tình trạng ê buốt và nguyên nhân căn bệnh mà nha sĩ sẽ kê thuốc uống hoặc một phương pháp giảm đau khác phù hợp. Đối với trường hợp bạn chưa thể đi nha sĩ và mong muốn cắt nhanh cơn ê buốt, bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường hoặc áp dụng một trong số những phương pháp sau đây:

1. Dùng Muối

Cách đơn giản và dễ làm nhất để trị cơn ê buốt chân răng là pha ngay một cốc nước muối ấm và ngậm trong vài phút. Khi nào cảm thấy chân răng hết ê buốt thì mới nhổ nước muối đi. Muối có tính sát khuẩn mạnh, mặc dù khi ngậm sẽ hơi ê rát nhưng rất nhanh sau đó bạn sẽ không còn cảm thấy ê buốt khó chịu ở chân răng nữa.

chữa ê buốt chân răng bằng muối
Ngậm nước muối là cách đơn giản nhất

2. Dùng Tỏi

Tỏi có tính kháng khuẩn mạnh, chứa nhiều florua và allicin có lợi cho men răng. Tỏi còn có thể chống kích thích răng do thức ăn cay, lạnh… Do đó, khi bị ê buốt chân răng, bạn có thể cắn nhanh 1 tép tỏi sống để giảm cơn ê buốt. Hoặc nếu có thời gian, hãy cắt lát các tép tỏi và dùng chà lên mặt răng nơi ê buốt. Tỏi sẽ giúp bệnh ê buốt chân răng thuyên giảm hẳn. Nếu không có tỏi, bạn có thể dùng hành tây thay thế cũng sẽ có tác dụng hiệu quả tương tự.

trị ê buốt chân răng với tỏi
Tỏi có tính kháng khuẩn mạnh

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cách điều trị và phòng ngừa ê buốt răng

3. Dùng trà bạc hà

Bạc hà có vị the mát, có thể gây tê, giảm đau vùng răng ê buốt. Để thực hiện, bạn hãy uống 1 tách trà bạc hà ấm và ngậm lại nước trà trong vài phút đến khi cơn ê buốt hết hẳn. Ngoài trà bạc hà, trà xanh cũng làm giảm ê buốt chân răng rất tốt nên bạn có thể uống trà xanh theo cách tương tự.

giảm ê buốt chân răng với bạc hà
Có thể dùng trà bạc hà hoặc trà xanh đều được

4. Dùng nha đam

Nha đam khá mát, có tác dụng làm dịu vết ê buốt và diệt trừ vi khuẩn gây bệnh hiệu quả. Do đó, bạn có thể gọt lấy phần thịt nha đam và cắn chặt vào chỗ răng ê buốt để giảm nhanh cơn khó chịu. Ngoài ra, có thể cắt lấy nha đam rồi chà vào mặt răng ê đau cũng có tác dụng khá hiệu quả.

nha đam giúp giảm ê buốt chân răng
Nha đam cũng có thể giảm cơn ê buốt chân răng

Tóm lại, khi bị ê buốt chân răng, bạn không nên tự tiện sử dụng một số loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ mà chỉ nên áp dụng các phương pháp trị ê buốt dân gian. Tất cả những cách trên đều có nguyên liệu tự nhiên, gần gũi, dễ kiếm nên có thể áp dụng nhanh ngay tại nhà.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách giải quyết cơn đau tạm thời. Muốn chấm dứt triệt để tình trạng ê buốt chân răng, bạn nên đặt hẹn trung tâm nha khoa để được các nha sĩ điều trị đúng hướng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các loại thuốc và kem đánh răng trị ê buốt hiện nay

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply