Cách chữa áp xe quanh răng tốt nhất hiện nay như thế nào?

chua ap xe quanh rang

Cách chữa áp xe quanh răng tốt nhất hiện nay như thế nào? Tất cả các loại áp xe răng đều gây ra biến chứng nguy hiểm cho răng miệng và sức khỏe của người bệnh, thậm chí là gây tử vong. 

chua ap xe quanh rang

Tùy vào từng loại áp xe răng, từng vị trí, mức độ ảnh hưởng của áp xe răng mà có phương pháp điều trị khác nhau và việc chữa áp xe quanh răng nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Vậy cách chữa áp xe quanh răng như thế nào là hiệu quả?

Tại sao phải chữa áp xe quanh răng sớm?

Nếu không điều trị kịp thời, áp xe quanh răng có thể trở thành mạn tính. Một áp xe quanh răng mạn tính có thể tồn tại trong một thời gian dài với bệnh sử xuất tiết mủ nhiều lần tái đi tái lại.

Ngoài ra, áp xe quanh răng có thể gây nên những triệu chứng như sốt và sưng. Thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, đe dọa lan rộng nhiễm trùng hoặc có thể ảnh hưởng đến tim mạch, có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

chua ap xe quanh rang 1
Nếu không điều trị kịp thời, áp xe quanh răng có thể trở thành mạn tính

Cách chữa áp xe quanh răng

Tùy vào từng vị trí áp xe răng mà có các phương pháp điều trị khác nhau, nhưng thông thường các việc cần làm là loại bỏ ổ nhiễm trùng, bảo tồn răng và tránh các biến chứng do áp xe gây ra.

– Điều trị áp xe quanh răng thể nhẹ:

Có thể dùng thuốc trụ sinh để chống nhiễm trùng và súc miệng bằng nước muối ấm để làm dịu các cơn đau. Người bệnh cũng có thể sử dụng các thuốc giảm đau, hạ sốt trong trường hợp bị hành sốt.

Không nên dùng aspirin nhét vào nơi bị áp xe vì sẽ làm các mô khó chịu và có thể gây lở miệng.

chua ap xe quanh rang 2
Dùng thuốc trụ sinh để chống nhiễm trùng

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng phương pháp trị liệu ống rễ của răng để bảo tồn răng bị áp xe. Theo phương pháp này thì phần dây thần kinh, mạch máu và phần bị hư hại được lấy ra hết, sau đó lỗ hổng sẽ được bít lại.

chua ap xe quanh rang 3
Sử dụng phương pháp trị liệu ống rễ của răng để bảo tồn răng bị áp xe

– Điều trị áp xe quanh răng khi bị nặng:

Khi tình trạng áp xe quanh răng quá nặng, các bác sĩ sẽ phải rạch dẫn lưu áp xe làm sạch mủ, vi khuẩn trong ổ răng. Nếu xương răng còn chắc chắn và ổ răng còn bình thường thì còn có thể bảo tồn được răng. Nhưng nếu chân răng đã bộc lộ 1/3 thì nên nhổ răng.

chua ap xe quanh rang 4
Rạch dẫn lưu áp xe làm sạch mủ, vi khuẩn trong ổ răng khi áp xe nặng

Tóm lại, việc chữa bệnh áp xe quanh răng sẽ tùy vào loại áp xe răng và tình trạng áp xe răng nặng nhẹ ra sao. Chính vì vậy mỗi người phải tự ý thức chăm sóc răng miệng sạch sẽ để phòng ngừa bệnh răng miệng nói chung và áp xe răng nói riêng. Khi có dấu hiệu bất ổn đối với sức khỏe răng miệng thì nên đi thăm khám và điều trị kịp thời tại trung tâm nha khoa uy tín!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Áp xe quanh răng có sao không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply