Cách Chữa Sâu Răng Bằng Lá Tía Tô Có Hiệu Quả Không?

November 15, 2018
BS.Hùng
cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không

Ngoài những cách chữa sâu răng dân gian mà chúng ta đã biết rõ thì lá tía tô cũng được cho rằng là một loại thuốc tự nhiên để chữa sâu răng, nhưng tác dụng của nó như thế nào thì vẫn chưa được chứng minh rõ ràng. Vậy cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không
Tác dụng của lá tía tô

Lá tía tô hay chúng ta vẫn gọi với tên thường nhật là rau tía tô, đây là một trong số khoảng 8 loài cây tía tô thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae hay Labiatae) giống như húng. Cây tía tô có mức độ “phủ sóng” rất rộng rãi và dễ dàng sinh sống ở nhiều nơi trên thời giới.

Đây là một dạng cây thảo, có chiều cao 0,5 – 1m. Lá mọc đối, mép khía răng, mặt dưới tím tía, có khi hai mặt đều tía, nâu hay màu xanh lục có lông nhám. Hoa nhỏ màu trắng mọc thành xim co ở đầu cành, màu trắng hay tím, mọc đối, 4 tiểu nhị không thò ra ngoài hoa. Quả bế, hình cầu. Toàn cây có tinh dầu thơm và có lông.

cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không 1
Cây tía tô

Tía tô là một loại rau rất quen thuộc được người dân Việt Nam sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn gia đình, bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm đẹp toàn thân mà phụ nữ vẫn thường dùng và là một trong những bài thuốc trị bệnh trong Đông Y.

Theo Đông y, lá tía tô không chỉ là loại rau dùng trong nhà bếp, nó cũng là một trong những vị thuốc có tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh khá tuyệt vời. Tác dụng của loại lá này được xem như là sự hào trộn của hồi hương, quế, cam thảo và bạc hà. Bởi thế nên tía tô được xếp vào nhóm phát tán phong hàn, giúp chữa bệnh thông qua việc cho thoát mồ hồi, giải cảm chữa sốt, cảm cúm.

cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không 2
Tía tô có tác dụng giải tán phong hàn rất tốt

Chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không?

Đối với sức khỏe răng miệng thì lá tía tô cũng là một bài thuốc rất hiệu quả để khử mùi hôi miệng và làm giảm đau nhức khi bệnh nhân bị sâu răng hay viêm nhiễm. Tuy nhiên việc sử dụng lá tía tô để điều trị bệnh sâu răng thì không thể hiệu quả được như nhiều người vẫn truyền miệng.

cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không 3
Lá tía tô chỉ có tác dụng làm giảm đau khi bị sâu răng

Về bản chất, bệnh sâu răng là những những vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng tác động đến những mảng bám thức ăn để tạo thành chất axit ăn mòn và gây phá hủy cấu trúc mô răng, do đó cách duy nhất để điều trị bệnh sâu răng đó là phải nạo bỏ hết những mô răng bị sâu đi, sau đó tái khoáng và phục hình làm bít phần hố rãnh trên răng đã bị nạo bỏ để các vi khuẩn không còn cơ hội tấn công vào răng nữa, như vậy thì răng sâu mới được chữa trị triệt để.

cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không 4
Chỉ có điều trị nha khoa mới có thể chữa triệt để bệnh sâu răng

Vì vậy, không chỉ lá tía tô mà bất cứ một phương pháp tự nhiên nào cũng không thể chữa khỏi bệnh sâu răng, những phương pháp tự nhiên này chỉ có thể làm giảm cảm giác đau nhức khi bị bệnh và làm cho sâu răng hạn chế phát triển nhanh chóng mà thôi. Để điều trị triệt để sâu răng thì chỉ có đến bác sĩ nha khoa mới có thể giúp các bạn mà thôi.

Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, khi nhận thấy mình bị sâu răng thì các bạn nên sắp xếp thời gian đến nha khoa càng sớm càng tốt để được bác sĩ điều trị, tránh để tình trạng sâu răng quá nặng sẽ dẫn đến nhiều loại bệnh lý khác, nặng hơn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng bị sâu nên nhổ hay giữ lại?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply